[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.156 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine) - Thớt sẽ đóng sau ngày 9/5/2022

Theo cụ/mợ, ngày 9/5/2022 cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có gì đáng chú ý


  • Tổng bình chọn
    787
  • Thời gian đóng: .
Trạng thái
Thớt đang đóng

Ngoc Que

Xe buýt
Biển số
OF-782376
Ngày cấp bằng
3/7/21
Số km
664
Động cơ
36,717 Mã lực
Thầm lặng suốt từ bấy đến giờ thì không biết Denys Shmyhal đã xem xét làm thế nào cứu Mariupol chưa ? :D
Nga cần phải trị tận gốc đám tài phiệt này. Ucr như này chính bởi bàn tay đám tài phiệt Ucr và tài phiệt PT bắt tay nhau, Zen chỉ làm con rối cho chúng. Azov cũng là chúng bỏ tiền để dựng lên, hiện đã lỗ nặng, đi Mẽo xin viện trợ để đẻ tiếp Azov 2. Bằng mọi cách Ngố phải xử hoặc chí ít là dằn mặt đám này trước, nếu ko sớm hay muộn Azov 2 sẽ mọc lên ở miền Tây Ucr.
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
21,213
Động cơ
117,532 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Sau 1 ngày họp hành mệt mỏi, cháu về nhà và lội lại thớt thì kinh hoàng khi nhận ra gần như nguyên ngày “ còm trống vắng”. Cảm ơn các chã đã lưu tâm hơn đến thớt.
Sau khi các chã tăng cường việc kiểm soát, kính mong nhiều cụ pro cả 2 bên tạm tàu ngầm thời gian qua quay trở lại thớt, thớt đã được đảm bảo hơn rất nhiều về vấn đề tranh luận sòng phẳng. Cháu kỳ vọng từ giờ trở đi chất lượng thớt sẽ được nâng cao lên.
P/s: Hôm nay chui vô OF cháu tự nhiên thấy quý trọng cái nick hơn hẳn mọi ngày các cụ ạ. Nhân tiện để an toàn hơn thì làm cách nào để được lên làm Chã các cụ nhỉ :> :> :>
Cụ pm em, giá rẻ và nhanh:D
 

cu_ty123

Xe buýt
Biển số
OF-807502
Ngày cấp bằng
9/3/22
Số km
539
Động cơ
13,129 Mã lực
Tuổi
41
Cụ biết thì giải thích dùm. Em chưa hiểu vào Nato có thể phải đi đánh nhau đến người Phần Lan cuối cùng thì Gdp cao với cả hạnh phúc nhất thế giới thì liên quan gì?
Cụ Thỏ có phải anh móm hiện về đó không?
Việc EU nó đánh Nga xuất phát từ nỗi sợ cụ ạ. Truyền thông bẩn nhắm vào Nga không phải từ bắt đầu cuộc chiến mà xa hơn là từ thời Sô viết rồi. Dân FT từ bé sinh ra, đi học, lớn lên đều bị tẩy đầu về ngáo ộp Nga. Chúng nó ghét và sợ Nga lắm cụ ạ. Các cụ FT nhiều chắc hiểu rõ dân địa phương nó nghĩ gì về Nga. Chính vì vậy khi Nga đánh U cà, nỗi sợ đó lại hiện lên, điều này khiến 1 bộ phận lớn của FT nó gắn kết lại và góp tiền gạo để xúi thằng ngu ra chống lại Nga. Tất nhiên ở đây em chỉ nói 1 bộ phận lớn ở FT, chứ bên cạnh đó có nhiều người hiểu biết, muốn tìm sự thật của FT sẽ nghĩ khác.
 

Otozin

Xe hơi
Biển số
OF-28293
Ngày cấp bằng
3/2/09
Số km
111
Động cơ
485,192 Mã lực
Hết thời gian có thể đầu hàng, điều gì sẽ xảy ra đối với các binh sĩ ở Azovstal?

Đêm qua, những người lính ở Azovstal đã được yêu cầu tự nguyện hạ vũ khí và đầu hàng trước 13h00 để cứu lấy mạng sống của họ. Những người lính đã được cung cấp tất cả các thông tin cần thiết bằng radio. Họ đã bàn bạc, quyết định bỏ cuộc và liên hệ với Kiev để xin phép. Nhưng chính quyền Kiev đã cấm họ làm như vậy. Bộ Quốc phòng Nga biết được từ việc nghe lén vô tuyến điện rằng những "người Azov" còn sống sót đã được hướng dẫn bắn những kẻ đào ngũ.

Theo như tin tức được biết sẽ không có cuôc tập kích vào hầm ngầm nữa. Các hành lang ở đó hẹp, chúng được nhồi đầy mìn và dê dàng bắn xuyên qua được.

Do đó, toàn bộ khu vực của nhà máy sẽ bị tấn công hủy diệt, trước tiên sẽ được ném bom FAB-3000, loại bom này sẽ được ném xuống bởi máy bay ném bom siêu thanh tầm xa Tu-22M3. Những quả bom như vậy sẽ phá hủy liên kết tính toàn vẹn của tầng hầm. Và sau đó, sẽ bắt đầu đốt cháy toàn bộ bằng vũ khí nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek".

Loại vũ khí này đã chứng tỏ bản thân rất tốt ở Syria trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố đang ẩn náu trong các hầm. Đầu tiên, một quả đạn tên lửa xuyên qua và phát nổ trong không gian hầm, khi đó mooth hỗn hợp được phun ra không khí

Trong một vài giây, hỗn hợp nổ được trộn với không khí. Nó thực tế hấp thụ tất cả oxy và nhanh chóng thâm nhập vào những nơi ẩn náu, những vết nứt nhỏ nhất và thậm chí là phổi của tất cả những người ở gần đó. Sau đó, một vụ nổ thứ hai xảy ra, từ đó hỗn hợp phát nổ.
Những vũ khí như vậy có thể được sử dụng ở Azovstal, vì không có các tòa nhà dân cư và tổ chức xã hội gần đó.

Nguôn kp.ru

Như vậy nếu đúng theo kế hoạch thì số phận của cứ điểm cuối cùng ở Mariupol được tính theo giờ.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
13,946
Động cơ
417,259 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
⚡
⚡
⚡
Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov, phản đối các cuộc đàm phán với Ukraine và nói rằng không có ai để đàm phán. Anh ấy đã công bố lời kêu gọi tương ứng trên kênh Telegram của mình.

“Tôi không hiểu những tuyên bố rằng cần phải đàm phán, cần phải rút quân khỏi Donetsk và Luhansk. Như thể có quyền lực ở Ukraine. Không có quyền lực theo chiều dọc, không có tổng thống, không có tư lệnh tối cao. Có một nhóm cướp ở đó, mà trước đây chúng tôi có ở Cộng hòa Chechnya từ 57-58 bang, ”ông nói.

Ramzan Kadyrov tin rằng vấn đề nên được giải quyết bằng cách tương tự với Chechnya. “Cần phải tiêu diệt tận gốc những băng cướp này, Đức Quốc xã và những kẻ shaitans, những kẻ tự xưng là người Hồi giáo. Sau đó, bổ nhiệm một người đứng đầu quyền lực tạm thời của khu vực, sau đó, như chúng ta đã làm ở Cộng hòa Chechnya, bắt đầu hình thành các nhánh quyền lực. Hãy hỏi người dân xem họ muốn gì, họ muốn tiếp tục sống như thế nào, vấn đề chính của họ là gì, ”ông nói.

PS: Em cứ tưởng Chếch Chênh máu chiến như các cụ OF đồn, hóa ra em nhầm. Anh này xứng đáng là thủ lĩnh của Chếch Chênh.

 

silverstar0211

Xe buýt
Biển số
OF-412660
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
683
Động cơ
222,890 Mã lực
Tuổi
43
Cũng ko quá phức tạp ah. Rải tầm trăm tấn dầu rồi đốt trên. Khói mù thì theo cổng gió tươi hút xuống là héo. Ko cần beslan
Cụ tính thể tích dầu rồi chia cho 11 km2 thì trăm tấn dầu bé tẹo (cứ cho là khoảng 100 m3 dầu). Quan trọng là cụ phải tìm cho được cửa lấy gió của hệ thống thông gió, không phần lớn khói của cụ sẽ bay theo mây trời hết.
 

uman

Xe điện
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
2,173
Động cơ
514,613 Mã lực
Cụ có thể tìm hiểu về khả năng đối lưu của khí đồng thời đến thăm quan thực tế. Các cụ nhà ta phải trọn những chỗ có vị trí cao (ụ mối...) làm cửa thông gió (khí) lợi dụng khả năng đối lưu tự nhiên của khí, tất nhiên là phải có nguỵ trang rất kỹ và thực tế trong địa đạo vẫn rất ngột ngạt và có cơ hội vẫn ra ngoài cho thoáng (ban đêm chẳng hạn). Về lý thuyết với chênh lệch chiều cao khoảng 9 m đã có thể làm các cửa thoáng thoát khí đối lưu tự nhiên rồi (ví dụ đối với các nhà xưởng) do trở lực dòng khí đối lưu nhỏ. Nhưng với tầng hầm sâu thì chặn cửa lấy gió hoặc không có quạt thông gió thì toạch luôn không cần phải hun khói.
Cho nên, Nga chỉ cần dùng bom loại lớn phá các cửa hầm chính, bom/tên lửa/đạn pháo phá các cửa phụ, chỗ thông khí, thì hệ thống hầm ngầm cũng chỉ trụ được thời gian ngắn.
 
Biển số
OF-739613
Ngày cấp bằng
16/8/20
Số km
235
Động cơ
64,172 Mã lực
Tuổi
22
Nơi ở
Miền đất hứa Hà Nội
Website
www.facebook.com
Em nghĩ Phần Lan gia nhập NATO là vì thấy U-cà bị Nga tẩn thế, sợ mình cũng bị tẩn giống thế, đành vội đòi vào vậy, kiếm chút an toàn chút cảm giác được bảo vệ được sát cánh gì đó.
Còn chuyện “có bị như Ba Lan, Baltics hay không” thì chắc là Phần Lan không bị đâu. Phần Lan khôn hơn Baltics nhiều và lại càng khôn hơn Ba Lan.
Chứ bản chất của NATO thì em cho là trước giờ Phần Lan không thể không biết. NATO tồn tại là để chống Nga, nhưng NATO không bao giờ trực tiếp đánh Nga mà luôn đẩy các nước nằm sát vách Nga và có quan điểm thù địch với Nga (còn gọi là mắc bệnh Russophobia rất rất nặng) như Baltics, Ba Lan làm lá chắn, để Nga có bắn tên lửa hay gì vào thì cũng các nước nằm sát vách Nga hứng trước chứ NATO chưa hề hấn gì cả. Phần Lan cũng sát vách Nga, làm sao mà không thành lá chắn hứng cho NATO chứ. Tiền đóng cho NATO hàng năm 2% cũng phải tốn nữa.
Suy nghĩ theo kiểu bình thường thì làm gì có cuộc xung đột Nga Ukr này.
Rõ ràng là 2 bên đều đẩy mọi thứ lên quá giới hạn rồi.

Em chỉ băn khoăn là các nước đó thấy lợi gì để gia nhập Nato. Tất nhiên là có cái bánh vẽ là giống Ba Lan và baltic không làm mà vẫn có ăn, thế còn cái bánh thật Ukr, đất nước tan hoang thì chả nhẽ không nhìn thấy...
 

Chooper117nl

Xe đạp
Biển số
OF-810933
Ngày cấp bằng
16/4/22
Số km
44
Động cơ
2,477 Mã lực
Kharkov khó mà độc lập trong chiến dịch này, trung lập, phi quân sự thì có thể được !
Cái đó còn tùy dân cụ, Nga nó chỉ cần U cà không thống nhất được toàn bộ đất nước để không thể vào Nato, như thằng Gruzia. Còn Donbass thì đã tách 2014 rồi thì nó phải hoàn thành để có được quy chế yên ổn.
 

glory4us

Xe điện
Biển số
OF-30916
Ngày cấp bằng
9/3/09
Số km
4,081
Động cơ
490,743 Mã lực
Sau mấy ngày sôi động máu lửa giờ lại vắng vẻ. Em xin úp cái ảnh cụ tập lái up nhưng hồi đối tượng còn trung lập. Mong sớm kết thúc chuyện binh đao.
FJT9VKBaIAIcfze (1).jpeg
 

Aliabu

Xe lăn
Biển số
OF-523455
Ngày cấp bằng
25/7/17
Số km
11,938
Động cơ
301,591 Mã lực
Nơi ở
Www.Schlagevietnam.com
Website
www.schlagevietnam.com
Phải nhà máy thép ko cụ? Hết giờ rồi mà.
Không cụ ơi, Izyum là hướng từ phía Bắc thọc xuống để úp vung cái nồi to ở Đôm bát cơ, còn nhà máy thép thì gỡ hành lang nhân đạo và bom pháo đã dập từ khoảng 10 giờ (giờ ta) rồi
 

vohansat

Xe tải
Biển số
OF-809019
Ngày cấp bằng
21/3/22
Số km
301
Động cơ
16,459 Mã lực
Tuổi
37
Cái logic của cụ làm em cười đứt ruột. 1 thằng gọi thằng trốn tận tầng dưới hầm hàng lại là nhục còn thằng trốn bị gọi hàng không nhục =))=))=))=))=))
Tôi thấy đúng đấy chứ!
Bình thường khi vợ tôi phải 'quỳ lạy' mà tôi vẫn nhất quyết không chui ra khỏi gầm giường (ngu sao, nó đang cầm cây chổi', rõ ràng tôi không thấy nhục gì, mà thấy may mắn (vì chui kịp)
 

.Bo My

Xe điện
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
4,186
Động cơ
58,874 Mã lực
Cụ nào đó đã ví mấy nước châu Âu như đám linh cẩu. Xem ra cũng đúng. Linh cẩu nó phải đi theo bầy chứ, đứng một mình con sử tử nó vồ lúc nào ko biết.

Nhìn bản đồ thấy nước Nga rộng mênh mông, trải dài 11 múi giờ, đám châu Âu còn lại co cụm bé tí. Thế mà mở miệng là ko còn không gian sống, hăm dọa láng giềng các kiểu etc. Nẫu thật!
"Thiếu không gian sống" là từ của bọn Tây muốn được sang đất Nga sống. Nga chỉ bảo chúng mày không được liên minh với nước khác, giúp nước khác chống lại tao. Thế thôi, khó quá không làm được à?!
 
Chỉnh sửa cuối:

A_S

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-360282
Ngày cấp bằng
27/3/15
Số km
851
Động cơ
260,052 Mã lực
Theo phe PT và Ukraina thì muốn kéo dài xung đột rồi.
Vậy theo cụ xung đột nhanh kết thúc hay kéo dài có lợi hơn cụ nhỉ?
Ucraine ko theo phương Tây được nghĩa là Tây thua thì nó còn đó phá. Chỉ khi p tây thắng, nó yên tâm thì mọi thứ mới bình thương như trước.
 

Chym xinh

Xe tăng
Biển số
OF-702629
Ngày cấp bằng
2/10/19
Số km
1,436
Động cơ
109,736 Mã lực
Tuổi
40
Cụ có thể tìm hiểu về khả năng đối lưu của khí đồng thời đến thăm quan thực tế. Các cụ nhà ta phải trọn những chỗ có vị trí cao (ụ mối...) làm cửa thông gió (khí) lợi dụng khả năng đối lưu tự nhiên của khí, tất nhiên là phải có nguỵ trang rất kỹ và thực tế trong địa đạo vẫn rất ngột ngạt và có cơ hội vẫn ra ngoài cho thoáng (ban đêm chẳng hạn). Về lý thuyết với chênh lệch chiều cao khoảng 9 m đã có thể làm các cửa thoáng thoát khí đối lưu tự nhiên rồi (ví dụ đối với các nhà xưởng) do trở lực dòng khí đối lưu nhỏ. Nhưng với tầng hầm sâu thì chặn cửa lấy gió hoặc không có quạt thông gió thì toạch luôn không cần phải hun khói.
Bổ sung với cụ: hệ thống địa đạo nó bí mật, đối phương không biết nó ở chỗ nào, phân tán ra sao. Và đặc biệt nó chỉ sử dụng cho lực lượng nhỏ du kích, được bổ sung quân và hậu cần thường xuyên.
 

cu_ty123

Xe buýt
Biển số
OF-807502
Ngày cấp bằng
9/3/22
Số km
539
Động cơ
13,129 Mã lực
Tuổi
41
Dễ hiểu quá mà, hay làm ra vẻ ngây ngô vậy
Nhà cụ ở sát bên nhà đứa côn đồ mà yếu thế thì nên quan hệ tốt với công an để có gì gọi tới cho nhanh
Để rồi táng nhau kinh hoàng trên đất nhà mình?
 

.Bo My

Xe điện
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
4,186
Động cơ
58,874 Mã lực
Theo như tin tức được biết sẽ không có cuôc tập kích vào hầm ngầm nữa. Các hành lang ở đó hẹp, chúng được nhồi đầy mìn và dê dàng bắn xuyên qua được.

Do đó, toàn bộ khu vực của nhà máy sẽ bị tấn công hủy diệt, trước tiên sẽ được ném bom FAB-3000, loại bom này sẽ được ném xuống bởi máy bay ném bom siêu thanh tầm xa Tu-22M3. Những quả bom như vậy sẽ phá hủy liên kết tính toàn vẹn của tầng hầm. Và sau đó, sẽ bắt đầu đốt cháy toàn bộ bằng vũ khí nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek".

Loại vũ khí này đã chứng tỏ bản thân rất tốt ở Syria trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố đang ẩn náu trong các hầm. Đầu tiên, một quả đạn tên lửa xuyên qua và phát nổ trong không gian hầm, khi đó mooth hỗn hợp được phun ra không khí

Trong một vài giây, hỗn hợp nổ được trộn với không khí. Nó thực tế hấp thụ tất cả oxy và nhanh chóng thâm nhập vào những nơi ẩn náu, những vết nứt nhỏ nhất và thậm chí là phổi của tất cả những người ở gần đó. Sau đó, một vụ nổ thứ hai xảy ra, từ đó hỗn hợp phát nổ.
Những vũ khí như vậy có thể được sử dụng ở Azovstal, vì không có các tòa nhà dân cư và tổ chức xã hội gần đó.

Nguôn kp.ru

Như vậy nếu đúng theo kế hoạch thì số phận của cứ điểm cuối cùng ở Mariupol được tính theo giờ.
Thế này thì nhanh quá, xịt hơi cay vào đường hầm được không nhỉ?!
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top