[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.157 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

vohansat

Xe tải
Biển số
OF-809019
Ngày cấp bằng
21/3/22
Số km
300
Động cơ
16,430 Mã lực
Tuổi
37
Lính VDV có truyền thống sỹ quan chỉ huy cao cấp xung phong lên trước lính hả cụ? sao chết có 17 người mà đến tầm cỡ anh này đã chết được ?

View attachment 7143465

Không phải truyền thống của VDV, mà là truyền thống của Hồng quân, và đang được quân Nga kế thừa.
Trong WW2, trung bình sở chỉ huy của sĩ quan cấp tá Hồng quân cách chiến tuyến khoảng 200m, và với Đức là 5-600m, tức là sẽ khiến sĩ quan Hồng quân nắm bắt tình hình chiến trường trực tiếp hơn cũng như chỉ huy thuận lợi hơn, và đồng nghĩa với khả năng tử trận cao hơn.
 

Kokolo

Xe tăng
Biển số
OF-748922
Ngày cấp bằng
5/11/20
Số km
1,517
Động cơ
69,797 Mã lực
Tuổi
32
Như mọi khi, quân u cà lại bài quen thuộc là trốn chui nhủi và tập kết vũ khí tromg trường học. Thế dek nào 1 quân đội oai hùng mà cứ núp váy phụ nữ và trốn sau lưng trẻ con thế nhỉ?

Clip Chè chén túm sống mớ vũ khí của U cà tập kết trong trường học.

Hạ tầng cơ sở của Donbass bọn nó không tiếc đâu. Hủy đi được càng nhiều càng tốt. Có khi vụ này được cả Mỹ chỉ đạo
Nhưng Kiev mà bị vỡ mẩu gạch là lên CNN kêu gào Nga đánh nhà dân ngay. Đẳng cấp phân biệt chủng tộc vùng miền của bọn này nó thành thần rồi
Kể ra mà Nga tấn công luôn cả miền Tây giã pháo nát mấy thành phố đó đi thì U cà mới sợ
 

glory4us

Xe điện
Biển số
OF-30916
Ngày cấp bằng
9/3/09
Số km
4,071
Động cơ
491,488 Mã lực
Viết cái còm vô thưởng vô phạt như này mà dám vỗ ngực tự xưng là dân kinh tế thì tôi cũng ạ cái khoản tự phong của cụ đấy. Thật sự là đếch muốn rép mấy cái còm kiểu này tí nào, vì khá mất thời gian. Nhưng không rép thì chắc lại thẩm du tinh thần rồi lại tưởng còm mình có giá trị.
- Đầu tiên nếu cụ đúng là dân kinh tế xịn. Còm sẽ không chỉ có độc kết luận cá nhân, mà phải kèm theo số liệu, dẫn chứng cụ thể. Đó là cái cơ bản để phân biệt dân kinh tế chính hiệu và những "nhà kinh tế rởm" như cụ. Tôi thì không phải dân kinh tế, nhưng tôi sẽ đưa vài số liệu và thông tin cho cụ tham khảo.
- Trung Quốc nhập khẩu dầu của Nga hai thập kỷ nay rồi nhà kinh tế rởm ạ. Năm 2005 - 2009, Nga chỉ là nước xuất khẩu dầu đứng thứ tư vào Trung Quốc, đứng sau Arabia Saudi, Angola và Iran. Từ năm 2010 đến nay, Nga vượt lên trở thành nước xuất khẩu dầu nhiều nhất vào Trung Quốc. Tổng 4 năm gần đây từ 2015 - 2019 là hơn 2 tỷ thùng. Lý do: vì nhập từ Nga rẻ hơn so với các nguồn khác do giá cả, chi phí vận chuyển...etc
- Trước và sau chiến tranh sản lượng dầu Nga xuất sang EU giảm 20% chỉ trong vòng 2 tháng.
- EU đã có chiến lược giảm sử dụng năng lượng hoá thạch chục năm nay rồi. Tháng 10-2020, EU quyết định đánh thuế mạnh vào năng lượng hoá thạch. Lí do là để thúc đẩy nhanh việc sử dụng năng lượng tái tạo thay cho việc sử dụng năng lượng hoá thạch. Một số nước còn ra chính sách tặng tiền từ 3 - 5k cho người mua xe sử dụng năng lượng tái tạo như xe điện hoặc hybrid. Hoàn thuế thu nhập cá nhân cho người sử dụng các loại xe thân thiện với môi trường để đi làm...etc. Chiến lược của EU là trong vòng 15 năm sẽ đưa tỷ trọng sử dụng năng lượng hoá thạch xuống dưới 5%. Tuy nhiên một số khu vực như Bắc Âu có thể sẽ đạt tốc độ nhanh hơn do ý thức dân và chính phủ về bảo vệ môi trường tốt hơn.
- Một quy luật thị trường đơn giản là cung nhiều hơn cầu => giá sẽ giảm. Trung Quốc nó có trên dưới 10 nhà cung cấp dầu. EU bớt nhập khẩu dầu từ Nga. Số lượng khách mua của Nga giảm. Để đảm bảo hàng sản xuất ra không bị thừa, Nga bắt buộc phải bán rẻ cho Trung Quốc và Ấn Độ. Nếu không nó đi mua của mấy thằng Trung Đông. Nên nhớ Trung Quốc nó có trên dưới 10 nhà cung cấp để nó lựa chọn. Vì rủi ro quá lớn nếu nó phụ thuộc vào dầu của Nga ngố.
- Như đã nói ở trên, Nga ngố chỉ là một trong các nhà cung cấp dầu trên thị trường. Lý do EU mua của Ngố là do vị trí địa lý gần gũi. Có sẵn đường ống nên vận chuyển dễ dàng, chi phí rẻ. Chứ không phải Nga ngố là thằng duy nhất bán dầu trên thế giới này.
- Nhu cầu về dầu và khí của EU cũng không phải là nhiều nếu đem so với các nền kinh tế mới nổi ở Châu Á như Trung Quốc, Nhật, Hàn, Việt Nam, Indo hoặc một số nước Châu Mỹ như Brasil, Colombia. Thế nên việc tìm nguồn cung với chúng nó cũng sẽ dễ hơn. Đơn cử như bọn Baltic nó chuyển qua mua của Na Uy là cũng đủ dùng cho nhu cầu của bọn nó. Chỉ có bọn đông dân như Đức, Hà Lan, Ba Lan với nhu cầu nhiều là nó sẽ gặp khó khăn nếu Nga cắt nguồn cung trong ngắn hạn. Tuy nhiên chiến lược của chúng nó vẫn sẽ là giảm phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch từ Nga.
Cụ cho nguồn dẫn chứng cho cái cụ bôi đậm 5% NlHT đi. Em hỏi mà cụ ko cho nên mong mỏi lắm
 

tranthanhhaist

Xe buýt
Biển số
OF-803756
Ngày cấp bằng
9/2/22
Số km
527
Động cơ
22,305 Mã lực
Cụ nói thế em lại càng thấy Nga kém.
Có bánh mỳ và nước khoáng cũng không phát không được, để thành lập hàng trăm nghìn người xuống đường ủng hộ Yanukovic đối chọi với ng biểu tình Maidan, như kiểu cờ vàng cờ đỏ của Thái ấy.
Nắm trong tay chính quyền, công an, quân đội, mà để xạ thủ bắn tỉa nó hoành hành khắp nơi, sao Nga không cử Spetnaz (xl e ko biết tên chính xác) sang giữ trật tự, bảo vệ chính quyền Yanukovic??
Nên sau này vụ Kazakhstan Nga rút kinh nghiệm, trò này sau này khó dùng lại rồi.
 
Biển số
OF-812250
Ngày cấp bằng
10/5/22
Số km
543
Động cơ
5,799 Mã lực
Tuổi
33
Cụ nói thật hay đùa đấy? Nếu thật thì trình độ của cụ lùn quá, cúi mãi thì tôi cũng không thể hạ nổi tới cụ đâu! =))
Trước khi chính quyền Yanukovich sụp đổ, Ucraina vẫn là một nhà nước độc lập, có chủ quyền đầy đủ và toàn vẹn lãnh thổ. Nga làm gì có cửa phái Spesnaz sang một quốc gia khác khi không có yêu cầu từ chính quốc gia đó??? Nga không phải là Mỹ, và không công khai "phát bánh mì" can thiệp trắng trợn và chỉ huy cướp chính quyền như ai đó.

Cũng nói luôn kẻo bị lạm dụng: sự kiện Crimea sau vụ cướp chính quyền Maidan 2014 về pháp lý hoàn toàn ngon lành - tuyệt đại đa số dân cư Crimea đồng ý trở về Nga theo kết quả trưng cầu dân ý công khai và chính thức. Cũng như Nga có vai trò ở 2 nước cộng hòa DPR và LPR là do chính quyền các nước cộng hòa đó yêu cầu.
Không công khai phát bánh mì can thiệp trắng trợ và chỉ huy cướp chính quyền như ai đó, nên Nga đi ăn trộm "Crime và Donbass" từ tay Ukraine, và giờ mất 2 vạn lính bỏ xác lại để đánh tan nát Ukraine??
Vậy thì Nga lại càng kém, và ai cũng thấy là phát bánh mì sẽ văn minh hơn nhiều, ít nhất là không chết nhiều người Nga và người Ukraine như cách làm của Nga, mà Ukraine vẫn được toàn vẹn lãnh thổ.
Cụ là người ngoài cuộc bàng quan nên cụ mới thích thú thấy nước Ukraine tan nát, chứ tin rằng người Ukraine thích việc được phát bánh mì đi biểu tình hơn là mất đất, chết người và nhà cửa tan nát.
 

explore

Xe buýt
Biển số
OF-136974
Ngày cấp bằng
3/4/12
Số km
751
Động cơ
375,884 Mã lực
Lực lượng của LPR và Nga đang tấn công Severodonets cả ở ngoại ô thành phố cả trong thành phố. Phóng viên chiến trường đưa tin trực tiếp ngày 27/5/2022
 

hungalpha

Siêu Chã!
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
36,289
Động cơ
2,512,263 Mã lực
Đã có thớt mới, mời các cụ/mợ

 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top