[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.157 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Thành Thị 1

Xe tải
Biển số
OF-811147
Ngày cấp bằng
19/4/22
Số km
247
Động cơ
4,344 Mã lực
Hiện tại: UK trên bờ vực suy thoái, EU trên bờ vực suy thoái, US suy thoái kỹ thuật ~50%. Nếu bất ngờ Tàu tuyên bố từ bỏ zero covid và bắt đầu bán phá giá hàng hoá (do chiết khấu cao từ năng lượng Nga) ra TG - sẽ chẳng còn cái gọi là bờ vực nữa, mà rơi thẳng đứng luôn.
Âu cũng là cái liễn!!!!
Nó ko bán phá giá, nó chỉ ko bán giá rẻ cho US thôi, mà nó tích lũy tư bản, mở rộng ảnh hưởng, ngầm hỗ trợ Nga, giảm ảnh hưởng của Petrodola, thì ko chóng thì chày, các nhà máy sản xuất sẽ đc dựng lên ở các nước PT và Mẽo và đá cái môi trường vào sọt rác.
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,552
Động cơ
231,865 Mã lực
Thủ tướng Ý: Các công ty châu Âu được tự do thanh toán bằng tiền Nga

Khi Liên minh châu Âu cảnh báo các công ty không nên thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng ruble, thủ tướng Ý đã tuyên bố ngược lại, nói rằng các công ty châu Âu được tự do thanh toán bằng tiền Nga mà không vi phạm các lệnh trừng phạt thiếu rõ ràng.

Trong cuộc họp báo hôm 11/5, Thủ tướng Ý Mario Draghi cho hay: "Không có tuyên bố chính thức nào về việc vi phạm các lệnh trừng phạt. Không có ai từng nói bất cứ điều gì về việc thanh toán bằng đồng ruble có vi phạm các lệnh trừng phạt hay không".

Ông Draghi cũng tuyên bố rằng "hầu hết các nhà nhập khẩu khí đốt" đã mở tài khoản bằng đồng ruble với Gazprom của Nga.

Hôm 10/5, VNG, một trong những nhà nhập khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất của Đức, được cho là đã mở tài khoản bằng đồng ruble với ngân hàng Gazprombank của Nga. Tài khoản này sẽ ghi nhận khoản thanh toán bằng đồng euro của mình được chuyển đổi thành đồng ruble theo kế hoạch của Nga nhằm lách các lệnh trừng phạt.

Được biết, VNG là công ty Đức thứ hai làm được điều này. Trước đó, Uniper của Đức cũng cho biết họ đang chuẩn bị các tài khoản cần thiết cho việc thanh toán bằng đồng ruble.

Cụ thể, những người mua khí đốt của Nga được yêu cầu mở hai tài khoản riêng biệt với Gazprombank – một tài khoản bằng euro hoặc USD và một tài khoản thứ hai bằng đồng ruble. Các khoản thanh toán được thực hiện cho tài khoản đầu tiên, sau đó được chuyển đổi sang ruble và chuyển sang tài khoản thứ hai.


Tuyên bố của Thủ tướng Ý được đưa ra trong bối cảnh những người mua khí đốt tự nhiên Nga lớn nhất của khối đang chờ các hướng dẫn rõ ràng. Cho đến ngày 11/5, EU vẫn chưa ban hành bất kỳ giao thức cụ thể nào để thanh toán cho khí đốt của Nga. Các hướng dẫn hiện tại vẫn còn mơ hồ và các cảnh báo duy nhất cho đến nay là bằng lời nói.

Một số nước EU sẽ phải gia hạn hợp đồng cung cấp với Gazprom vào cuối tháng này.

 

hrpok04

Xe tải
Biển số
OF-479433
Ngày cấp bằng
27/12/16
Số km
295
Động cơ
198,190 Mã lực
EU bị bóp mà không dám kêu chứ không phải tự bóp cụ nhé :)) :))
Không dám kêu là ở ngoài đời thực, còn lên mxh thì kêu rầm rầm nha cụ. Cụ không thấy thớt mình vừa khóc vừa cười lăn lộn ra đó thôi
 

tranthanhhaist

Xe tải
Biển số
OF-803756
Ngày cấp bằng
9/2/22
Số km
305
Động cơ
16,178 Mã lực
Nga và Trung Quốc vẫn đang hợp tác chế tạo máy bay thân rộng cỡ lớn mà bác. Nga sẽ cung cấp vật liệu composite để làm cánh và thân cho TQ (chính là vật liệu composite mà Nga đang dùng trên MS-21, và Nga cũng đã chế tạo 2 con Super Sukhoi Jet với thân composite, khách hàng là hãng luyện kim danh tiếng của Nga Severstal), và động cơ PD-35 mà Nga đang phát triển. TQ lo phần còn lại.

Chế tạo Boeing, Airbus cũng có công của Nga, không phải chỉ có titanium đâu. Nga tham gia các hợp đồng nghiên cứu phát triển với 2 hãng này. Với riêng Airbus thì ở Nga có một phòng thiết kế, nhưng không giống các phòng thiết kế của Airbus ở Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, mà phòng thiết kế của Airbus ở Nga là sự hợp tác với công ty Koskol của Nga, toàn các kỹ sư công ty Nga làm việc, kết quả thiết kế được dùng cho cả Airbus, Nga. Nga cũng chế tạo một số bộ phận cho Airbus, Boeing.
Trung quốc cũng đang phát triển máy bay thân hẹp tầm trung, giống MS-21 của Nga, nhưng động cơ của nó sẽ dùng của Roll-Royces, hoặc GE, hoặc Safran. Họ cũng mới bày tỏ quan tâm đến động cơ PD-14 của Nga, có điều thiết kế của TQ không rõ có hợp không

Nhân nói đến titanium, Nga bán phôi hoặc sản phẩm titanium để làm linh kiện cho máy bay và động cơ của các hãng chế tạo máy bay và động cơ hàng không phương tây, Nhật. Càng, khung chịu lực, dầm chính, động cơ, etc. đều có linh kiện titanium của Nga. Nga chế luyện và bán phôi, sản phẩm titanium chứ không bán titanium thô, nguồn titanium thô của Nga lại chính là từ Ukraine, nên khi có xung đột, Nga phải vội đi khai thác mỏ titanium trên đất mình, vì sợ Ukraine dở chiêu.

Về thay thế nhập khẩu nói chung, kể từ tháng 6 năm 2015, Nga đã tiến hành 1700 chương trình và dự án thay thế nhập khẩu. Phần mềm dĩ nhiên là không thể tránh khỏi, một số công ty quan trọng bị bắt buộc phải dùng hệ điều hành và các phần mềm quan trọng khác của Nga, nhưng bây giờ thì gần như công ty nào cũng phải dùng, nếu không muốn dùng chui, he he.
TQ bây giờ cũng tiến hành thay thế nhập khẩu, thực ra TQ trước đó có âm thầm làm, và nhịp độ chậm, nhưng bây giờ nhanh rồi bác. Thay thế nhập khẩu sẽ giúp cho nhu cầu ngoại tệ ít đi, rủi ro an ninh kinh tế ít đi, ít lệ thuộc vào tỷ giá hơn. Sẽ không bao giờ thay thế hết 100%, nhưng càng giảm nhiều càng tốt


Trung Quốc bỏ hàng chục triệu máy tính cá nhân của Mỹ để thay thế nhập khẩu

Các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu khu vực công loại bỏ hoàn toàn máy tính cá nhân nước ngoài trong vòng hai năm và thay thế bằng máy tính Trung Quốc. Hơn 50 triệu máy tính trong các cơ quan chính quyền trung ương sẽ được thay thế, nhưng cuối cùng, tổng số máy tính của chúng sẽ cao hơn nhiều, vì chiến dịch thay thế máy tính nhập khẩu chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến chính quyền khu vực.

Thay thế nhập khẩu Trung Quốc
Chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ trung ương và các tập đoàn do nhà nước hậu thuẫn thay thế các máy tính cá nhân nhãn hiệu nước ngoài bằng các sản phẩm thay thế trong nước. Bloomberg viết rằng họ chỉ có hai năm để giải quyết vấn đề này.

Theo các nhà phân tích của ấn bản này, đây là một trong những nỗ lực quyết liệt nhất của Bắc Kinh trong tháng 5 năm 2022 nhằm từ chối các công nghệ quan trọng của nước ngoài trong khu vực công.

Việc thay thế nhập khẩu nhanh chóng theo kiểu Trung Quốc sẽ bắt đầu ngay sau kỳ nghỉ tháng Năm. Tổng cộng, ít nhất 50 triệu máy tính cá nhân sẽ được thay thế, theo nguồn tin của Bloomberg. Hơn nữa, 50 triệu PC chỉ là những chiếc được sử dụng bởi chính quyền trung ương, có nghĩa là tổng số PC nước ngoài mà Trung Quốc sẽ từ bỏ có thể cao hơn nhiều.

Chương trình thay thế nhập khẩu trong trường hợp này không chỉ liên quan đến phần cứng. Chính quyền Trung Quốc không muốn nhìn thấy máy tính chạy hệ điều hành nước ngoài trong khu vực công, vì vậy họ sẽ đổi sang máy tính Trung Quốc cài sẵn hệ điều hành trong nước. Không biết các quan chức Trung Quốc sẽ chuyển sang hệ thống nào - tại CHND Trung Hoa có một số lượng ấn tượng các hệ điều hành địa phương, hầu hết được xây dựng trên Linux.

Nhảy về phía Hoa Kỳ
Quyết định mới của chính quyền Trung Quốc là một phần trong chiến dịch kéo dài một thập kỷ của CHND Trung Hoa nhằm từ bỏ các công nghệ nhập khẩu để chuyển sang sử dụng các công nghệ trong nước. Điều này được thực hiện để đất nước phụ thuộc ít nhất có thể vào những thay đổi của tình hình địa chính trị toàn cầu và vào các quốc gia khác, đặc biệt là Hoa Kỳ. Với Hoa Kỳ, Trung Quốc đang ở trong tình trạng chiến tranh thương mại, được bắt đầu từ năm 2018 bởi cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Việc thay thế nhập khẩu nhanh chóng máy tính cá nhân trong khu vực công chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các công ty HP và Dell của Mỹ. Tại Trung Quốc, họ đứng thứ ba về doanh số sau Lenovo. Nhân tiện, cả ba nhà cung cấp đã chọn rời khỏi thị trường Nga sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt.

Trung tâm của tất cả điều này nằm ở tình huống mà Huawei phát hiện ra chính mình. Đó là đòn bẩy của Mỹ đối với Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại và thường xuyên bị trừng phạt. Nó đến mức cô buộc phải bán một công ty con của Honor để sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị khác, sau đó cô cũng phải đối mặt với nguy cơ mất mảng kinh doanh máy chủ.

Các nhà chức trách Trung Quốc không muốn những gã khổng lồ công nghệ khác của nước này rơi vào tình cảnh tương tự. Họ cũng không có ý định giới hạn mình trong chính quyền trung ương. Các chính phủ trong khu vực cũng sẽ buộc phải từ bỏ máy tính nước ngoài - chiến dịch thay thế máy tính nhập khẩu sẽ lan rộng sang họ trong hai năm tới.

Người Mỹ quan tâm đến thị trường Trung Quốc
Vào đầu thập kỷ trước, CHND Trung Hoa đã bắt đầu quá trình thay thế nhập khẩu trong lĩnh vực công nghệ trong các cơ quan nhà nước, nhưng ở giai đoạn đầu, trước khi bắt đầu chiến tranh thương mại, quá trình này diễn ra chậm chạp. Các nhà chức trách đang dần loại trừ một số giải pháp phần mềm và phần cứng khỏi danh sách mua hàng chính thức.

Đáp lại, những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ bao gồm Hewlett Packard Enterprise và Microsoft đã liên doanh với các công ty do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn để giành được đơn đặt hàng từ các công ty nhà nước giàu có nhất. Quá trình này từ lâu đã đi kèm với sự thiếu hụt phần mềm và chip được phát triển trực tiếp tại Trung Quốc, khiến người dùng phải phụ thuộc vào thiết bị nhập khẩu.

Điều đó đã thay đổi trong những năm gần đây khi các tập đoàn công nghệ địa phương, bao gồm Inspur và Lenovo, đã giành được thị phần toàn cầu. Nhưng cần lưu ý rằng các sản phẩm vẫn sử dụng các linh kiện của Mỹ, bao gồm vi xử lý và chipset của Intel và AMD.

Bộ vi xử lý chưa được chạm vào
Theo Bloomberg, Lenovo có thể trở thành nhà cung cấp máy tính chính cho khu vực công ở Trung Quốc, điều này sẽ cho phép hãng tăng mạnh doanh số bán hàng - ít nhất là 50 triệu PC trong vòng hai năm tới. Hãy nhớ lại rằng hoạt động kinh doanh PC của Lenovo bắt đầu bằng việc mua nó vào năm 2004 từ công ty IBM của Mỹ. Cuối năm 2021, Lenovo trở thành nhà cung cấp máy tính lớn nhất trên thế giới.

Công ty cũng có kế hoạch loại bỏ dần các bộ vi xử lý Intel và AMD trong các thiết bị của mình. Nó có bộ phận phát triển chip riêng. Ông cũng có cổ phần trong ít nhất 15 công ty bán dẫn.

Theo nguồn tin của Bloomberg, chỉ thị mới của chính phủ về thay thế nhập khẩu rất có thể sẽ chỉ ảnh hưởng đến các thương hiệu PC và phần mềm chứ không ảnh hưởng đến những linh kiện được gọi là "khó thay thế". Bộ vi xử lý nằm trong số đó. Điểm nhấn chính về phần mềm sẽ được thực hiện dựa trên việc loại bỏ các sản phẩm của Microsoft, đặc biệt là từ hệ điều hành Windows. Chúng tôi lưu ý rằng Microsoft cũng đã rời Nga sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt.

Vào tháng 3 năm 2020, các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt đầu phát triển Hệ điều hành Unity mới như một phần của quá trình loại bỏ Windows. Hệ thống được tạo trong các phiên bản dành cho PC và máy chủ và dựa trên bản phân phối Linux của Trung Quốc dựa trên Debian. Phiên bản ổn định của UOS được phát hành vào tháng 1 năm 2020. Cùng với UOS và Deepin, Trung Quốc đang phát triển một số hệ thống quốc gia khác - Kylin, NeoKylin Linux và Ubuntu Kylin.

China to dump tens of millions of US PCs as part of import substitution
Китай в рамках импортозамещения выбросит на свалку десятки миллионов американских ПК
K có cuộc chiến này thì mấy a đại cũng làm vậy thôi, chỉ khác là nhanh thay vì từ từ, công khai thay vì âm thầm. Mỹ ra đòn tấn công Nga thì phải hở sườn thôi, mấy a đều ở thế phải đẩy thuyền, khổ lắm chứ k đùa.
 

Sang Kelvin

Xe máy
Biển số
OF-811570
Ngày cấp bằng
27/4/22
Số km
56
Động cơ
1,469 Mã lực
Tuổi
26
Anh nằm từ lúc còn là đường nhựa đến khi chuyển mục đích sử dụng sang đất cày vẫn y nguyên, tài thế.
cụ soi giỏi thế, mà bọn u cà cũng rảnh thật, dựng 2 cái hiện trường giả mà background y chang nhau. trình độ dựng phim trường còn hơn cả holyweed
IMG_20220512_213511.jpg
IMG_20220512_213534.jpg
 

mystery078

Xe hơi
Biển số
OF-809998
Ngày cấp bằng
1/4/22
Số km
120
Động cơ
4,625 Mã lực
Tuổi
29

rasi1

Xì hơi lốp
Biển số
OF-437090
Ngày cấp bằng
14/7/16
Số km
463
Động cơ
216,182 Mã lực
Tuổi
36

Giờ làm gì

Đi bộ
Biển số
OF-812386
Ngày cấp bằng
12/5/22
Số km
4
Động cơ
0 Mã lực
Các cụ còn nhớ người lính Nga bị trúng đạn 20mm vào giữa ngực hồi đầu chiến tranh ở Kharkiv không? Giờ quân Ukraine đánh nống, đẩy lùi quân Nga ra xa và vẫn thấy anh ta nằm ở đấy, gần 3 tháng sau chiến tranh.

Khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3. Viên đạn 20mm trúng vào bên ngực trái.
View attachment 7109807

Nửa tháng sau bị tuyết phủ kín. Báo Mĩ hình như có chụp ảnh này.
View attachment 7109808

Và bây giờ, quân Nga đã rút lui nhưng anh ta vẫn nằm đấy.
View attachment 7109809
Xác lính Nga chết đa phần không được trở về với đất mẹ, chết ở đâu chôn tại đó luôn. Làm lính Nga thật khổ.
 

tuannguyen77

Xe buýt
Biển số
OF-321315
Ngày cấp bằng
28/5/14
Số km
705
Động cơ
295,966 Mã lực
À, vậy là Nga và PL đánh nhau thuê cho cụ kia. Khi cụ kia ko đạt đc mục đích thì cụ ấy kết luận Nga thua.
Hiểu rồi. Thảo nào những kết luận của cụ ấy ko thể hiểu đc bằng tư duy thông thường.
Em vẫn khẳng định quan điểm của em từ trước đến giờ là thời điểm này nói ai thua đều không chuẩn. Phải đợi kết thúc cuộc chiến nói mới chuẩn
 

ngonhubu01

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-430420
Ngày cấp bằng
16/6/16
Số km
589
Động cơ
220,797 Mã lực
Tuổi
46
Trang trước đã có cụ bóc là không phải quân phục lính Nga, bạn trên hình là người Ucr ạ.
Cụ ấy thiên tài hơn cả phóng viên CNN bái phục bái phục =))=))=))

Mà kệ, thấy CNN đưa tin thì cứ bình luận cái đã, cụ ấy thiên tài nhờ bóc phốt vụ khí luôn


bài báo trên bản tin ISEAS Perspective do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ISEAS –Yusof Ishak tại Singapore xuất bản, đã phát hiện ra rằng ngành công nghiệp quốc phòng của Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề, với kim ngạch xuất khẩu giảm từ 1,2 tỷ USD năm 2014 xuống chỉ còn 89 triệu USD vào năm 2021.
 

Thắng Formosa

Xe tăng
Biển số
OF-693751
Ngày cấp bằng
6/8/19
Số km
1,286
Động cơ
116,029 Mã lực
Thủ tướng Ý: Các công ty châu Âu được tự do thanh toán bằng tiền Nga

Khi Liên minh châu Âu cảnh báo các công ty không nên thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng ruble, thủ tướng Ý đã tuyên bố ngược lại, nói rằng các công ty châu Âu được tự do thanh toán bằng tiền Nga mà không vi phạm các lệnh trừng phạt thiếu rõ ràng.

Trong cuộc họp báo hôm 11/5, Thủ tướng Ý Mario Draghi cho hay: "Không có tuyên bố chính thức nào về việc vi phạm các lệnh trừng phạt. Không có ai từng nói bất cứ điều gì về việc thanh toán bằng đồng ruble có vi phạm các lệnh trừng phạt hay không".

Ông Draghi cũng tuyên bố rằng "hầu hết các nhà nhập khẩu khí đốt" đã mở tài khoản bằng đồng ruble với Gazprom của Nga.

Hôm 10/5, VNG, một trong những nhà nhập khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất của Đức, được cho là đã mở tài khoản bằng đồng ruble với ngân hàng Gazprombank của Nga. Tài khoản này sẽ ghi nhận khoản thanh toán bằng đồng euro của mình được chuyển đổi thành đồng ruble theo kế hoạch của Nga nhằm lách các lệnh trừng phạt.

Được biết, VNG là công ty Đức thứ hai làm được điều này. Trước đó, Uniper của Đức cũng cho biết họ đang chuẩn bị các tài khoản cần thiết cho việc thanh toán bằng đồng ruble.

Cụ thể, những người mua khí đốt của Nga được yêu cầu mở hai tài khoản riêng biệt với Gazprombank – một tài khoản bằng euro hoặc USD và một tài khoản thứ hai bằng đồng ruble. Các khoản thanh toán được thực hiện cho tài khoản đầu tiên, sau đó được chuyển đổi sang ruble và chuyển sang tài khoản thứ hai.


Tuyên bố của Thủ tướng Ý được đưa ra trong bối cảnh những người mua khí đốt tự nhiên Nga lớn nhất của khối đang chờ các hướng dẫn rõ ràng. Cho đến ngày 11/5, EU vẫn chưa ban hành bất kỳ giao thức cụ thể nào để thanh toán cho khí đốt của Nga. Các hướng dẫn hiện tại vẫn còn mơ hồ và các cảnh báo duy nhất cho đến nay là bằng lời nói.

Một số nước EU sẽ phải gia hạn hợp đồng cung cấp với Gazprom vào cuối tháng này.

Thật ra EU cũng muốn thoát khỏi cái bóng dùng $ để mua dầu lắm rồi, nhưng mà lâu nay chưa có lý do j cả. Bởi đồng Euro của họ cũng mạnh nhưng lại phải tuân theo petrodollar thì hơi khoai. Nhân dịp này họ mở tài khoản tại Nga, sau đó dùng Euro để đổi lấy Rúp, gạt USD ra khỏi hệ thống mua bán giữa Nga vs EU thì anh Biden lại khóc k thành tiếng.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top