[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.157 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

PVN.OTF

Xe tải
Biển số
OF-776276
Ngày cấp bằng
5/5/21
Số km
389
Động cơ
41,095 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nãy thấy có clip các bạn U khiêng cột mốc chụp ảnh mà hài quá.

Cột mốc biên giới mà 2 bạn xách nách nhàn nhã thế này thì các cụ hiểu nó làm bằng gì rồi đấy :)):)):)):))
IMG_20220517_092728.jpg
z3420234817553_c3e27b6214300f4bf37d7d39d1e2c31f.jpg
Cột mốc Nga - UKR mang đi chụp ảnh này đc quân đội UKR rút về cắm sâu vào trong đất UKR hay sao các bác ? Nhìn cắp nách cứ như bằng bìa carton vậy.
Các màu tím mới lên đỉnh vụ quân UKR đánh đến biên giới Nga đâu rồi ? Alo Alo =)).Đúng là màu tím yêu màu hồng và ghét sự giả dối rất dễ bị dắt mũi bởi truyền thông.
 

ngonhubu

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-96043
Ngày cấp bằng
20/5/11
Số km
243
Động cơ
402,439 Mã lực
Chúc mừng nền công nghiệp ô tô của Nga


Thương hiệu ô tô Moskvich sẽ được sản xuất trên cơ sở nhà máy ô tô Renault ở Moscow (Nga).

Thương hiệu ô tô Moskvich sẽ được sản xuất trên cơ sở nhà máy ô tô Renault ở Moscow (Nga).

 

Lyquangdieu1

Xe buýt
Biển số
OF-638258
Ngày cấp bằng
21/4/19
Số km
610
Động cơ
112,761 Mã lực
Tuổi
37
Cảm giác ai đó đứng sau lưng tổ chức một chiến dịch tuyên truyền làm cho người Việt hiểu sai bản chất của cuộc chiến, tuyên truyền dưới cái gọi là nhân danh chủ nghĩa dân tộc/lợi ích quốc gia mà không cần tôn trọng luật pháp quốc tế.

Khi nói về luật pháp quốc tế, họ lại lấy Mỹ và NATO ra hòng đánh tráo khái niệm rằng luật pháp quốc tế được điều khiển bởi phương Tây

Yêu nước Nga, đứng về phía Nga là quyền được công nhận, nhưng tuyên truyền kiểu như vậy chướng tai gai mắt quá, đấy là lý do em login vào cào phím, không thể để những thành phần như vậy làm hoen ố OF.

Khi quân Nga đang ngày càng đuối thì cụ càng nhận ra sự vô vọng của những thành phần này :)) :)) :))

View attachment 7119004
Giặc đến nhà đàn bà cũng ra trận.
Bị qui chụp yêu màu tím, em nhận thôi.
Em ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ cho uraina.
 
Biển số
OF-812573
Ngày cấp bằng
16/5/22
Số km
61
Động cơ
1,316 Mã lực
Tuổi
30
Hôm trước đọc bài này của bác Anh_he và chưa có dịp trả lời, bây giờ mới trình bày 1 chút.
Việc thành lập EU, đúng là ban đầu chỉ dành cho những nước Tây Âu. Họ liên minh lại để tạo thành được 1 cực về kinh tế trên thế giới, vì mỗi nước đều chỉ là những nước nhỏ hoặc trung bình. Khởi đầu chỉ có Pháp, Tây Đức, Italy, và 3 nước Benelux, gọi là Cộng đồng Than Thép châu Âu (European Coal and Steel Community hay viết tắt là ECSC), sau lan ra các nước Tây Âu khác.
Nhưng đến sau khi LX sụp đổ, đã đặt ra vấn đề đưa các nước đông Âu vào, thì câu chuyện lại khác. Khi EU mở rộng về phía đông, các nước Đông Âu muốn vào EU vì hy vọng tiếp cận vốn, thị trường để phát triển, nhưng Tây Âu thì lại có ý đồ khác. Hiển nhiên họ không muốn có thêm một đối thủ cạnh tranh, ý đồ của Tây Âu đối với Đông Âu, và cả các nước Nam Âu kém phát triển, ví dụ Hy Lạp, đó là:
1) Triệt tiêu, vô hiệu hoá đi các ngành công nghiệp của các nước Đông Âu nhiều nhất có thể, đặc biệt là các ngành quan trọng (đóng tàu, giao thông vận tải, dược phẩm, etc.). Mất đi ngành này tức cũng là mất đi quyền lực, ảnh hưởng
2) Mở đường cho hàng hoá của họ vào chiếm thị trường, cái này dĩ nhiên liên quan đến cái 1) bên trên
3) Biến nền kinh tế các nước kia thành dạng nền kinh tế "bưng bê", và/hoặc thành thị trường vay nợ

Các kỹ thuật được EU thực hiện để đạt mục đích này có đầy đủ, từ các ngón võ tài chính, các biện pháp kỹ thuật (ví dụ đặt ra chuẩn này chuẩn nọ), cho đến cả các xảo thuật kinh doanh như mua để diệt, etc. Những cái này đều được che đậy dưới các mỹ từ, khẩu hiệu tươi đẹp như tự do cạnh tranh, chất lượng, etc.
Và thực tế thì Tây Âu đã thành công trên con đường đó, hầu hết các nước Đông Âu đều rơi vào trạng thái phi công nghiệp hoá gần hết, hiểu theo nghĩa hoặc là mất hoàn toàn hoặc tồn tại với cái vỏ hay thương hiệu cũ, nhưng ruột đã khác do các tập đoàn Tây Âu nắm, etc.
Phần lớn các nước Đông Âu EU đều "nghèo" đi, hiểu theo nghĩa chất lượng sống xuống đi, nhưng nhìn vào con số danh nghĩa (GDP, GDP trên đầu người) thì lại có vẻ cao hơn. Cái này tôi không chỉ nhìn qua sách vở, mà còn được thấy thực tế.
Chỉ có 2 nước phần nào (chỉ phần nào) thoát ra được, đó là Ba Lan và Sec. Ba Lan dùng chủ nghĩa dân tộc, còn Sec dùng chủ nghĩa "nghi ngờ châu Âu" để kháng cự lại sức ép của EU (thực chất là Tây Âu), gần đây nhất là xung đột về pháp lý khi Ba Lan đặt luật của mình trên EU và bị phản đối, Ba Lan đã gọi đây là cuộc thế chiến nữa của Ba Lan, trước khi bị vấn đề Ukraine làm mờ đi (nhưng chắc chắn EU không bỏ qua chuyện này).
Ba Lan và Séc là 2 nước Đông Âu tốt nhất giữ được nền kinh tế của mình, chất lượng cuộc sống của dân mình đủ tốt. Ba Lan cũng sử dụng biện pháp liên kết với Mỹ, để tăng vị thế cho mình, giảm sức ép của EU, nhất là của Đức với mình, và từ đó đòi quyền lợi.

Bài học lịch sử cho Ba Lan nhận thức rằng, một EU với Pháp, Đức trụ cột như hiện nay, lại còn có quan hệ tốt với Nga, là 1 điều đe doạ đối với họ, suy nghĩ này của Ba Lan trùng với Mỹ, vì thế đã tạo ra một liên minh tự nhiên không chính thức, khi Ba Lan trở thành tay trong của Mỹ trong EU (giống Anh), còn Mỹ cung cấp cho Ba Lan hậu thuẫn chính trị. Định hướng chính trị của Ba Lan, luôn là tạo ra xung đột, mâu thuẫn giữa Nga và EU, hoàn toàn phù hợp với lợi ích của Mỹ, Anh. Ba Lan cũng luôn cất cao giọng gây mâu thuẫn, khiêu khích bài Nga, ví dụ thủ tướng, phó thủ tướng của họ nói đến việc không trình diễn văn hoá Nga nơi công cộng, thế giới Nga là nguy hiểm cho châu Âu, etc.
Ba nước Baltics cũng hoà giọng theo Ba Lan, vì 3 nước này nhỏ bé, trong EU chỉ đáng được gọi là "viễn đông của EU", nếu quan hệ giữa Nga, EU mà hoà hợp, hữu hảo thì vai trò của 3 nước này trong EU sẽ nhỏ bé, trái lại nếu quan hệ giữa EU và Nga mà căng thẳng, thì họ sẽ là bước tường bảo vệ EU, vị thế của họ trở nên quan trọng trong EU.
Như vậy, có thể thấy vì sao mà 4 nước này lại luôn cao giọng chống Nga, nhưng họ sẽ không bao giờ muốn có chiến tranh nóng thực sự giữa Nga, EU, NATO, vì họ sẽ là kẻ chết trước, không cần biết kết quả chiến cục sau này thế nào

Vậy Ukraine thì sao? Chính Ukraine muốn vào EU, NATO và đi theo con đường này của Ba Lan đấy. Đặc biệt, Ukraine còn lợi hơn Ba Lan nhiều, do có đường biên giới rất dài với Nga, với các vị trí chiến lược như Crimea và Odessa, rất lý tưởng cho Mỹ, NATO đặt căn cứ hải quân ở đó phong toả Nga, có đường ống khí đốt của Nga qua EU. Chính quyền Ukraine định dựa vào những thứ đó để kiếm tiền từ Nga, EU, và dựa vào việc bài Nga để tạo vị thế chính trị cho mình trong EU.

Điều này giải thích vì sao có sự khác biệt nhất định giữa Mỹ, Anh và Pháp, Đức. Tại sao có chuyện báo Mỹ WSJ tiết lộ việc Đức đã từng thuyết phục Ukraine từ bỏ ý đồ vào NATO để có hoà bình, tại sao có chuyện Pháp Đức từng thuyết phục Ukraine thực thi hiệp định Minsk. Vì với EU, quyền lợi của họ ở Ukraine trước tiên là kinh tế, chủ yếu là đường ống khí đốt và đặc biệt là nguồn tài nguyên to lớn của Ukraine. Thái độ của EU kéo Ukraine vào phía họ, giống như là thái độ của họ đối với Đông Âu ấy, đó là để móc, khai thác Ukraine, và biến Ukraine thành con nợ, chứ không phải làm giàu cho Ukraine, vì thế nên họ đã không hề có ý định cứu công nghiệp Ukraine kể từ 2014, như Ukraine từng hy vọng (Ukraine đã mời gọi Airbus, Boeing cứu Antonov của mình, và những ngành khác).
Trái lại, quyền lợi của Mỹ, Anh chủ yếu là an ninh và chính trị, họ muốn đặt căn cứ quân sự ở Ukraine. Ở topic kia, khi nói về thời sự, đã có link của báo Ukraine, nói về việc Anh đã đạt thoả thuận với Ukraine về việc đóng 1 căn cứ hải quân ở Odessa. Nếu Ukraine đi theo hướng trung lập như Nga đề xuất, hay thực thi hiệp định Minsk trước đó thì EU có thể chấp nhận, nhưng Mỹ Anh thì không chấp nhận, vì họ chẳng được gì cả.

Bây giờ thì Mỹ có thể miễn cưỡng chấp nhận Ukraine trung lập, nếu cần, như ngoại trưởng Mỹ Blinken đã nói, lý do vì họ đã đạt được lợi ích khác qua xung đột Ukraine, đó là khống chế chặt hơn EU qua con bài cung cấp năng lượng (dù chỉ 1 phần) và vũ khí, buộc EU gắn chặt hơn vào NATO, và còn lôi kéo được cả Phần Lan, Thuỵ Điển nữa. Nhưng với Anh thì họ vẫn chưa được gì cả, nếu Ukraine trung lập, cuộc chiến ngừng lại, thì Anh ra về treo miệng và trắng tay, sau bao nhiêu vốn liếng chính trị, kinh tế, quân sự đổ vào Ukraine, điều này giải thích vì sao ANh hăng hái nhất, diều hâu nhất, thậm chí còn đi trước cả Mỹ (như phía Nga nói)

Đây là 1 bức tranh chung về EU, Đông Âu, về toan tính của các bên đối với Ukraine, trừ Nga. Ý định của Nga, sẽ viết sau nếu có dịp
Bài viết rất có chất lượng
Có điều đó là tính toán lúc đầu giờ chiến tranh xảy ra có quá nhiều thứ ko như tính toán của nhiều bên
1. Việc đánh hội đồng nga về kinh tế không đạt dc hiệu quả như mong đợi ít nhất trong vòng 1 den 2 năm nữa. Trong khi nga chưa chết thì EU và mỹ đã chịu hậu quả nặng nề về kinh tế. Mỹ ck giảm tiếp thêm 15 % trong bear market, lạm phát cao ngất ngưởng nguồn cung ứng vì cuộc chiến ngày càng tồi tệ hơn. Châu âu thì khỏi nói lạm phát 7.5% kinh tế dang trên đà suy trầm.
2. Cuộc chiến ukraine dài tốn kém cả người cả của hơn nga mong đợi do thất bại vì mặt tình báo hậu cần và sự chống trả quyết liệt từ phía ukraine. Cũng phải mất ít nhất 6 tháng nữa nga mới chiếm dc donbass và các thành phố phía nam hoàn toàn.
3. Mỹ định lôi kéo thuy điển phần lan vào xong không ngờ bị thổ tống tiền. Định lôi kéo các nước trung đông đông nam á theo bè đập nga về dầu mỏ thương mại xong không đạt dc như mong đợi. Hệ quả mỹ sẽ phải dồn sức hơn vào cuộc chiến này. Trong khi giá xăng đang lên ngất ngưởng của mỹ thì mỹ phải è cổ mở thùng dầu cứu trợ châu âu và viện trợ cho ukraine tổng cộng hơn 50 tỷ đô la mà chưa chắc đã dc thắng lợi về quân sự phía nga.
Từ giờ đến cuối năm sẽ còn nhiều kịch hay để xem nữa. Việt nam em nghĩ kinh tế vì vậy sẽ khó khăn đi vì lạm phát tăng cao
 

Hà Tam

Xe điện
Biển số
OF-339987
Ngày cấp bằng
24/10/14
Số km
3,446
Động cơ
310,797 Mã lực
Nổ gọn, thả đạn như lỗ bi thế này chỉ có đạn cối, lão anh Hà Tam nhỉ
Coi thấy vệt khói trái nổ gọn, đúng là đạn cối đánh đáo lỗ rồi. Nhưng không rõ là đạn cối 82mm hay 120mm. Cứ thả khoảng vài chục trái cối thì đoạn hầm, hào giao thông sập hết, nát bươm thôi.
 

viva_ukraine

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-809417
Ngày cấp bằng
25/3/22
Số km
143
Động cơ
4,551 Mã lực
Tuổi
35
À, thì đảo Rắn thì Nga vẫn kiểm soát thôi.
Cái này e thừa nhận ạ. Ukraina có ngu mới đi chiếm lại cái đảo đó khi mà vùng biển vẫn chưa kiểm soát lại. Nhưng e vẫn thắc mắc sao Nga vẫn đang chiếm thì việc show ra bằng chứng Ukraina thiệt hại khi chiếm lại đảo thì điều có khó khăn gì đâu mà Nga vẫn ko chịu show ra cho bẽ mặt đội màu tím nhỉ? :D
 

aeiouy

Xe tải
Biển số
OF-798742
Ngày cấp bằng
28/11/21
Số km
200
Động cơ
17,755 Mã lực
Tuổi
43
Bọn lính ở nhà máy thép ko đáng đc tôn trọng nhé. Lấy dân làm lá chắn sống cho mình, bắt dân làm con tin như thế khác gì bọn khủng bố. Khi Nga và LHQ thống nhất sơ tán hết dân thường, hết con tin thì lũ lượt ra hàng, như thế gọi là anh hùng ???? Dân ở đó có chiến đấu cùng đâu, sao giờ hết dân đã ra hàng rồi, phải mạnh mẽ lên như lúc còn dân trong đó chứ.
Cụ cứ bình tĩnh xem tin thôi, các bọn tím thua trên thực địa sẽ chuyển qua bài đạo đức, dân chủ, yêu hòa bình, ...😁
 

A98

Xe container
Biển số
OF-533702
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
7,262
Động cơ
248,039 Mã lực
Cái này e thừa nhận ạ. Ukraina có ngu mới đi chiếm lại cái đảo đó khi mà vùng biển vẫn chưa kiểm soát lại. Nhưng e vẫn thắc mắc sao Nga vẫn đang chiếm thì việc show ra bằng chứng Ukraina thiệt hại khi chiếm lại đảo thì điều có khó khăn gì đâu mà Nga vẫn ko chịu show ra cho bẽ mặt đội màu tím nhỉ? :D
Đội màu tím là cái gì mà Nga lại quan tâm đến việc làm bẽ mặt họ hả cụ? Nhà bao việc.
 

bentley8

Xe điện
Biển số
OF-897
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,410
Động cơ
598,543 Mã lực
Phần Lan, Thụy Điển vào Nato thì cả mạn Bắc Nga phải phòng bị, cùng với mạn Nam có cả 1 đất nước cùng dân tộc hận thù Nga, sẵn sàng khô máu trường kỳ kháng chiến để lấy lại đất (được chính Nga và toàn thế giới công nhận thuộc Ukraina) bị cướp mất, trong nước thì KT tự cung tự cấp bị bao vây cấm vận, thì chả mấy chốc tụt xuống G20 thuộc cường quốc hạng trung như Thổ mà thôi. Nga không thể thắng trong cuộc chiến này vì ko có chính nghĩa với hậu quả quá tàn khốc.
Mọi người hay chê Biden (bẩy đần) già, thiếu năng lực, nhưng đừng nhìn vẻ bên ngoài, lại là chuyện thế mà chả phải thế; cứ như trump thì bắt tay Nga buông Ukraina rồi. Nga suy yếu thì Mỹ và cả phương tây chỉ cần lo đối phó 1,4 tỷ dân Trung Quốc. Nghĩ đến điều này lãnh đạo TQ chắc ko vui gì được.
 

chuyentinhbuon

Xe tải
Biển số
OF-794618
Ngày cấp bằng
25/10/21
Số km
244
Động cơ
20,620 Mã lực
TT Mỹ còn nói không đỡ được Kinzhal, thì Phần Lan mang căn cứ, công trình xây dựng, kho đạn, cầu cống ra phá Kinzhal thôi cụ.
Mỹ nó bảo Kinzhal sức công phá yếu như sên chả có gì đáng ngại ngoài cái tốc độ cao. Tên lửa Nga chả có vẹo gì .


“Ngoài tốc độ của vũ khí, về tác động của chúng đối với mục tiêu được nhắm đến, chúng tôi đến nay không thấy tác động thực sự rõ rệt hoặc có tính chất thay đổi cuộc chơi với một số lượng nhỏ tên lửa siêu thanh mà Nga đã sử dụng”, ông Milley nói.


 

Noname_2015

Xe tăng
Biển số
OF-369553
Ngày cấp bằng
7/6/15
Số km
1,564
Động cơ
267,688 Mã lực
Coi thấy vệt khói trái nổ gọn, đúng là đạn cối đánh đáo lỗ rồi. Nhưng không rõ là đạn cối 82mm hay 120mm. Cứ thả khoảng vài chục trái cối thì đoạn hầm, hào giao thông sập hết, nát bươm thôi.
Đúng là thời hiện đại giờ dùng drone/ thiết bị bay treo trên đầu chỉnh đạn cối tầm gần thế này thì chỉ có toi anh nhỉ :D

Em đoán là cối 82, chứ 120 chắc nổ phá to lắm.
 

A98

Xe container
Biển số
OF-533702
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
7,262
Động cơ
248,039 Mã lực
Mỹ nó bảo Kinzhal sức công phá yếu như sên chả có gì đáng ngại ngoài cái tốc độ cao. Tên lửa Nga chả có vẹo gì .


“Ngoài tốc độ của vũ khí, về tác động của chúng đối với mục tiêu được nhắm đến, chúng tôi đến nay không thấy tác động thực sự rõ rệt hoặc có tính chất thay đổi cuộc chơi với một số lượng nhỏ tên lửa siêu thanh mà Nga đã sử dụng”, ông Milley nói.


Chuẩn quá rồi Tướt ơi, ở chiến trường Ukr, Nga chỉ cần Iskander, Oniks, Kalibr để tấn công tầm xa thôi, Kinzhal dùng hay không chả thay đổi gì cục diện. Tướt thật thông minh, đọc hiểu được một phần bài báo :D
 

Thạch Hầu

Xì hơi lốp
Biển số
OF-785206
Ngày cấp bằng
22/7/21
Số km
1,906
Động cơ
49,270 Mã lực
Cái này e thừa nhận ạ. Ukraina có ngu mới đi chiếm lại cái đảo đó khi mà vùng biển vẫn chưa kiểm soát lại. Nhưng e vẫn thắc mắc sao Nga vẫn đang chiếm thì việc show ra bằng chứng Ukraina thiệt hại khi chiếm lại đảo thì điều có khó khăn gì đâu mà Nga vẫn ko chịu show ra cho bẽ mặt đội màu tím nhỉ? :D
Nga nó có biết đội tím lìu tìu là đội nào đâu cụ. Nó trên cơ nên cần gì phải dùng chiêu bù lu bù loa như Ukr đâu ;))
 

vnposh

Xe container
Biển số
OF-412393
Ngày cấp bằng
23/3/16
Số km
5,224
Động cơ
271,620 Mã lực
Tuyên bố chung Hội nghị CCĐB Mỹ - ASEAN ngày 12-13/5/2022, trong đó:

"Về Ukraine, cũng như đối với tất cả các quốc gia, chúng tôi tiếp tục tái khẳng định cam kết tôn trọng chủ quyền, độc lập chính trị, và toàn vẹn lãnh thổ. Chúng tôi nhắc lại lời kêu gọi cần tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế. Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấm dứt ngay lập tức tình trạng thù địch và tạo dựng một môi trường thuận lợi cho giải quyết hoà bình."

 

Payroll

Xe điện
Biển số
OF-51431
Ngày cấp bằng
23/11/09
Số km
2,063
Động cơ
473,801 Mã lực
Nơi ở
Hắc mộc nhai

Hoangyen91

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-803445
Ngày cấp bằng
3/2/22
Số km
248
Động cơ
11,206 Mã lực
Tuổi
70
Bọn lính ở nhà máy thép ko đáng đc tôn trọng nhé. Lấy dân làm lá chắn sống cho mình, bắt dân làm con tin như thế khác gì bọn khủng bố. Khi Nga và LHQ thống nhất sơ tán hết dân thường, hết con tin thì lũ lượt ra hàng, như thế gọi là anh hùng ???? Dân ở đó có chiến đấu cùng đâu, sao giờ hết dân đã ra hàng rồi, phải mạnh mẽ lên như lúc còn dân trong đó chứ.
Cụ mà trong hoàn cảnh đấy thì chắc chả bĩnh ra quần chứ ngồi đây mà múa phím bi bô
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
21,003
Động cơ
110,560 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Live Updates: Ukraine Appears to Surrender Control of Steel Plant in Mariupol

Hundreds of Ukrainian fighters were taken by bus to Russian-controlled territory. Ukraine’s president said the combat mission in the city was over, capping some of the longest, fiercest resistance of the war.

Hàng thật hả các cụ? Em tưởng tử thủ? Giờ em vừa rảnh, ngó qua tin này. Em nghi fake lắm.
 

thamvuky

Xe điện
Biển số
OF-179897
Ngày cấp bằng
4/2/13
Số km
3,208
Động cơ
367,175 Mã lực
Cái này e thừa nhận ạ. Ukraina có ngu mới đi chiếm lại cái đảo đó khi mà vùng biển vẫn chưa kiểm soát lại. Nhưng e vẫn thắc mắc sao Nga vẫn đang chiếm thì việc show ra bằng chứng Ukraina thiệt hại khi chiếm lại đảo thì điều có khó khăn gì đâu mà Nga vẫn ko chịu show ra cho bẽ mặt đội màu tím nhỉ? :D
những clip kiểu này liệu có thỏa mãn dc fan Ukr không? Chắc chắn là không rồi ? Họ cần nhiều xác lính và xác máy bay để thỏa mãn. Nhưng cái đảo bé tý như sân bóng 7 người nếu có giao tranh trên không chắc 96,69 % nằm dưới biển .
 

Quara123

Xe tải
Biển số
OF-811027
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
208
Động cơ
3,798 Mã lực
Tuổi
29
Đội màu tím là cái gì mà Nga lại quan tâm đến việc làm bẽ mặt họ hả cụ? Nhà bao việc.
Thì mình cứ nhận quân Nga đang thiệt hại rút chạy cho cụ áy vui cụ à. Chẳng phủ nhận việc Nga rút khỏi Kiev hay Nga đang bị phản công taị Khakiv. Theo đà này khi UA giải phóng xong Bắc Khakiv có khi Nga xong Donbass rồi :))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top