[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.157 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

PVN.OTF

Xe tải
Biển số
OF-776276
Ngày cấp bằng
5/5/21
Số km
426
Động cơ
43,651 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Tù binh của nhà máy thép ở Mariupl có nhiều loại : lính biên phòng, cảnh sát, lính vũ trang ukr, lính phát xít Azov.
Đặc biệt những người fan UKR gọi là a hùng thì ko dám gọi tên hay phát âm lại đơn vị của mình ở Azov, chỉ dám nói đơn vị 3057 =)) ,ôi thời lính Azov đánh đập, tra tấn người khác oanh liệt nay còn đâu.
https://topwar.ru/196474-sdajuschiesja-na-azovstali-boeviki-predpochitajut-ne-proiznosit-nazvanie-azov-dazhe-esli-vhodjat-v-ego-lichnyj-sostav.html?yrwinfo=1652931278584616-18365520618969328448-vla1-4657-vla-l7-balancer-8080-BAL-6054
 

thamvuky

Xe điện
Biển số
OF-179897
Ngày cấp bằng
4/2/13
Số km
3,290
Động cơ
367,921 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Em hỏi ngu phát. Cái Orlan10 này nó to bằng đùi chú lính, "bom" nó mang được chắc cỡ 5kg thì ném cái gì nhỉ
con này chủ yếu là bay chỉ điểm chứ nhiệm vụ chính có phải mang bom đâu. Trừ khi có gì đặc biệt nó mới phải dùng. Báo nó dẫn vớ vẩn ấy mà, ít khi thấy clip con này mang bom , mà bom gì đâu, khác gì quả đạn súng phóng lựu
 

aeiouy

Xe tải
Biển số
OF-798742
Ngày cấp bằng
28/11/21
Số km
271
Động cơ
19,269 Mã lực
Tin chiến thắng làm nức lòng quân dân Ukr.
Du kích Ukr đã mưu trí khôn khéo đặt mìn đoàn tàu vận tải Nga khiến cho 100 tên lính Nga bị tiêu diệt.
Để bảo vệ đất mẹ thì du kích Ukr nên nhân rộng những điển hình như thế này. Càng nhiều lính Nga bỏ mạng thì chiến tranh và đau thương cho nhân dân càng mau kết thúc.
Hay quá, tuyệt vời quá, anh hùng quá 🤣
Mỗi cái chỉ thầy hình ảnh ĐOÀN TÀU NGUYÊN VẸN, chẳng thấy khói lửa đâu cả =))
 

hat.tieu

Xe cút kít
Biển số
OF-124436
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
16,042
Động cơ
-99,585 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
tiengduc.org
Em đang thấy có 1 vấn đề nổi lên là cùng 1 hãng tin Reuter nhưng đưa tin có lợi cho phe UK thì chắc chắn là tin fake và đưa tin có lợi cho phe Nga thì chắc chắn là tin real. (Với các cụ phe Nga trên diễn đàn này)
Vậy là sao nhỉ?
Cá nhân cụ thì thấy dư lào? Tin pha ke là tin đã bị bóc phốt cụ ạ. Còn mấy cái tin theo nguồn tin dấu tên thì có mà trẻ con cũng không tin được. :D
 

Vova

Xe container
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
6,739
Động cơ
605,377 Mã lực
Vụ Azovstal là đầu hàng có điều kiện. Hai bên không công bố thỏa thuận, nhưng xem ra khá mềm mại. Cư dân mạng Nga không hài lòng, Duma cũng lên tiếng nhưng mọi việc trong tay a Tin em hết.
nguồn topwar chuyên qp Nga đã xác nhận vô điều kiện rồi nhé, cụ bớt fake lại như vụ Sam Buk mà cụ phán là xe tank đi
- Theo tin của báo Czech thì thứ Ba có 265 lính U ra khỏi nhà máy, thứ Tư có 694.
- Phía U tuyên bố là nhờ có những "đại diện quốc tế quan trọng", phía Nga đã chấp nhận sẽ trao đổi tù binh.
- Phía Nga bác bỏ điều đó. Lãnh đạo nhà nước Donesk ly khai Denis Pushilin có thông báo là số phận hàng binh từ Mariupol sẽ được quyết định ở tòa án.

Ngoài ra có một tin khá buồn cười là tổng thống Slovakia Zuzana Caputova vừa phải xin lỗi và rút lại quyết định vinh danh 3 chú phát xít từ thời chiến tranh thế giới thứ 2. Phe đối lập có phát biểu là tổng thống nên hiểu là không phải bất cứ ai chống lại XHCN thì đều là người ủng hộ dân chủ. Còn chị tổng thống thì đang rất giận dữ và tìm người đã trình sai hồ sơ cho chị đấy ký.

Bộ trưởng bộ quốc phòng Czech vừa tuyên bố trong năm nay, Đức sẽ tặng Czech 15 xe tăng Leopard 2 A4 như một hình thức bồi thường cho số vũ khí Czech đã gửi sang Ukraine. Ngoài ra 2 bên sẽ thảo luận để Czech có thể mua thêm Leopard 2 A7+ từ phía Đức.
 
Chỉnh sửa cuối:

hakubyo

Xe tải
Biển số
OF-469163
Ngày cấp bằng
9/11/16
Số km
480
Động cơ
205,311 Mã lực
Đâu ở bên đó đâu, đọc được cái gì hay hay thì lụm lên đây

Cụ cũng đang ở VN, muốn phản biện vui lòng cung cấp link , chứ ngồi đoán bừa thì khác gì bà bán chè chén đầu ngõ. :)) :)) :))
Cụ chỉ đưa tin. Em chỉ nhận xét. Không hề nói tin nào k đúng. Cụ giãy nảy lên làm gì?
 

aeiouy

Xe tải
Biển số
OF-798742
Ngày cấp bằng
28/11/21
Số km
271
Động cơ
19,269 Mã lực
Vụ Azovstal là đầu hàng có điều kiện. Hai bên không công bố thỏa thuận, nhưng xem ra khá mềm mại. Cư dân mạng Nga không hài lòng, Duma cũng lên tiếng nhưng mọi việc trong tay a Tin em hết.
Điều kiện gì vậy!? 😄 Đưa ra cho mọi người thấy được không hay lại nguồn tin tình báo bí mật vậy🤭
 

glory4us

Xe điện
Biển số
OF-30916
Ngày cấp bằng
9/3/09
Số km
4,079
Động cơ
490,814 Mã lực
Ngày xưa gúc gồ với đọc báo nhiều em cũng thần tượng vũ khí Nga lắm, mà hài nhất là vũ khí Nga toàn do các chiên da của Mẽo nâng bi khen mới đểu cơ, trong khi họ nó lại chê vũ khí nước nhà không ra thể thống gì.
Hồi ấy em cứ nghĩ tầm anh Ngú phải đánh nhau với Alien với predator mới xứng tầm. Thế mà giờ 2022 đánh nhau mấy tháng rồi vẫn giấu bài ghê gớm ;))
Chắc đánh nhau tầm vũ trụ ở mức độ khó quen rồi, giờ quay về U cà dễ quá nên đánh không quen.
Ngày xưa em đi học cũng có tính trạng học giỏi quá, làm bài khó nó quen giờ làm bài dễ không làm được ;))
Chắc cụ nhầm đoạn đánh nhau với alien vì chỉ có Mỹ là đánh khoẻ nhất. Còn em thì hâm mộ những cảnh chiến đấu không tưởng như Rambo. Đạn bắn như vãi trấu đi cứu dân thường xứ lạ. Mỗi tội là trên phim thoai
 

meodenmatlua

Xe container
Biển số
OF-186027
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
7,030
Động cơ
406,358 Mã lực
Tình hình khu vực Popasna đến cuối ngày 18 tháng 5 năm 2022

Như chúng tôi đã viết trước đó, việc tấn công Popasna cho phép nhóm các Lực lượng vũ trang Nga, DRP và Wagner PMC phát triển cuộc tấn công theo nhiều hướng cùng một lúc.

Chúng ta phải thừa nhận rằng: thông tin về việc chiếm Vrubovka hóa ra là quá sớm. Sau khi làm rõ tình hình, chúng tôi xuất bản một báo cáo hoạt động từ khu vực Popasnaya.

▪Hướng đầu tiên

Việc giải quyết Druzhba đã được thực hiện, các trận chiến đang được tiến hành ở Trypillya.

▪Hướng thứ hai

Việc giải quyết Novozvanovka đã được thực hiện, các trận chiến đang được tiến hành ở Troitskoye.

▪Hướng thứ ba

Có những trận chiến ở Kamyshevakha, mục đích là để giành lấy con đường đến Vrubovka với sự kiểm soát sâu hơn đối với khu định cư này.

Sự phát triển như vậy của các sự kiện sẽ tạo ra chân vạc cho việc tập hợp các Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Gorsky và Zolote, trên lãnh thổ có một khu phòng thủ kiên cố hùng mạnh của kẻ thù.

Đó là lý do tại sao, vào đầu tuần này, lực lượng phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực này đã được tăng cường bổ sung dọc theo hai tuyến:

➖Nyrkovo - Vrubovka - Ustinovka (tiểu đoàn của lữ đoàn 14 loại khỏi hướng Izyum);
➖Novoivanovka - Vrubovka - Kamyshevakha (các phân khu của lữ đoàn 24 đã rút khỏi Popasnaya trước đó).

▪Hướng thứ 4

Một ngôi làng nhỏ đã được phía tây của Popasnaya Rozovka bị quân Nga chiếm (đừng nhầm với khu định cư cùng tên ở vùng Zaporozhye trước đây).

Ở phía bắc của nó là một thành trì lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine, có thể nhìn thấy rõ ràng từ vệ tinh.

Hiện tại, cuộc tấn công vào Pilipchatino chỉ đang được chuẩn bị.

Khó khăn sẽ phát sinh thêm dọc theo đường cao tốc đến Artemovsk, vì các công sự kỹ thuật kiên cố của địch nằm dọc theo đoạn Pilipchatino-Pokrovskoye của đường cao tốc.
Địch là quân Ucr :D
1652933051300.png
 

BopCoi

Xe tải
Biển số
OF-187425
Ngày cấp bằng
29/3/13
Số km
351
Động cơ
329,087 Mã lực
vãi c**, lấy hẳn bài báo từ 2011
Chán các anti Nga quá, người ta đem số liệu một số dòng vũ khí ra để so sánh rồi cải thiện, chứ có gì mà phải hốt. Mà bài báo từ năm 2011 nhẽ ra cụ phải bị Ban vì tội đào mộ báo cũ mới phải. Các cụ anti Nga bí thế rồi cơ ah ? =))
Từ 2011 càng chứng tỏ là Nga yếu kém từ lâu rồi và giờ càng yếu kém thể hiện qua kết quả nghèo nàn và tệ hại trong cuộc chiến đang diễn ra! 10 năm qua còn tụt xa hơn nữa ấy chớ!
 

aeiouy

Xe tải
Biển số
OF-798742
Ngày cấp bằng
28/11/21
Số km
271
Động cơ
19,269 Mã lực
Các anh hùng đánh đấm kiểu gì mà số lượng đầu hàng còn lớn hơn quân số địch vây bên ngoài vậy.
Screenshot_2022-05-19-09-41-36-19.png
Anh hùng đíu gì thế này, đông hơn anh hùng hơn chuẩn NATO mà phải ra hàng ah?
Sao không tử thủ nhỉ hay ít ra còn sĩ diện thì cũng phải tuẫn tiết chớ 😜
 

ngonhubu02

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-778248
Ngày cấp bằng
24/5/21
Số km
184
Động cơ
36,250 Mã lực
Tuổi
54
Hôm trước Ukraine tự nhận họ có quân đội thứ 2 thế giới, nhưng sự thật quân đội họ số 1 thế giới mới đúng

Những cái nhất của quân đội Ukraine

Quân đội hèn hạ nhất thế giới, mồm thì bảo tử thủ, ko bao giờ đầu hàng, cuối cùng đầu hàng nhục nhãQuân đội đào ngũ nhiều nhất TK 21


Quân đội có nhiều tội phạm nhất thế giới


Khi sự việc bất công xảy ra xã hội luôn tồn tại 2 loại người: Có những người sẽ cố dẹp bỏ sự bất công, phi nghĩa đó. Có những người cố gắng ủng hộ hoặc tự biến mình thành thế lực đàn áp người khác. Chúng ta cứ hay nghĩ nếu mình bị đối xử bất công thì sau này mình sẽ gắng lấy lại công bằng, dẹp bỏ bất công ấy nhưng thật ra không phải, những người hay bị đối xử bất công lại có xu hướng úng hộ bất công, ủng hộ bạo lực về sau.

Vd trường hợp những đứa trẻ bị bạo hành lúc nhỏ, lớn lên hay có xu hướng bạo lực với người khác, bạo hành với chính gia đình mình. Vd trường hợp con dâu về gia đình chồng gia trưởng, bị đối xử khắc nghiệt thì sau này về già nhiều trường hợp họ cũng trở thành chính bà mẹ chồng khắc nghiệt ấy, trong quan điểm của họ con dâu phải phục vụ cả nhà gđ chồng là lẽ đương nhiên. Vd về dân tộc các tiểu quốc, bao nhiêu lần bị cường xâm lược cướp phá, nay thấy Ukr bị Nga xâm lược y vậy thì cũng có những người, với tâm lý nhược tiểu, lại thấy hả lòng - đấy là tâm lý của nhiều quạt Nga trên đây (không phải là tất cả - ai không phải đừng gắng quơ vào nhé) >:D<

Nên bình luận về đoạn twitter này, các quạt Nga "nhược tiểu" sẽ dè bỉu như thường thấy trên đây, rằng rồi cũng phải chui lên hoặc chết như chuột :D


Nhưng những người có IQ EQ bình thường sẽ thấy họ vậy là quá anh hùng rồi ! Nhân dân Ukr biết điều đó, chính quyền Ukr ghi nhận điều đó và đồng ý cho họ giải giáp. Thực ra thì việc cố thủ nhà máy thép chỉ mang ý nghĩa tinh thần, thể hiện cho thế giới thấy ý chí của Ukr. Nay đã gần 3 tháng bị bao vây đúng nghĩa mà tương lai gần vẫn chưa thể ứng cứu nên việc bỏ chốt này là phù hợp.

Chiến tranh thì có thắng có thua, 1 con người hay 1 nhóm người cũng ko thể quyết định được đại cuộc. Thua 1 trận để thắng cả 1 cuộc chiến là điều cần thiết. Giờ thi chấp nhận làm tù binh rồi chờ trao đổi thôi, coi như đi an dưỡng. Hy vọng là với việc đánh động dư luận thế giới thì quân Nga cũng ko dám hại họ. Mà kể cả bên Nga hèn hạ không xem họ là tù binh chiến tranh cũng không sao, 3 tháng đã quá đủ chứng minh họ sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.
 

CaoXanh

Xe tăng
Biển số
OF-709064
Ngày cấp bằng
30/11/19
Số km
1,785
Động cơ
106,192 Mã lực
Nơi ở
Himmel
Cuối cùng Ze cũng ra lệnh Azov buông súng đầu hàng.

Coi như mục tiêu phi phát xít hoá quân đội Ucr của Nga đã hoàn thành?
Ở góc nhìn 'sắc tím" đa chiều thì đây cũng có thể coi là CQ Zelensky đã tự thanh lọc (=cắt bỏ được khối u thành phần facist Azov) và Ukraina từ nay đã có chính & thanh danh để kháng chiến vệ quốc?! ;;)
 

wuhan2020

Xe tăng
Biển số
OF-716236
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,097
Động cơ
87,154 Mã lực
Tuổi
35
Khi sự việc bất công xảy ra xã hội luôn tồn tại 2 loại người: Có những người sẽ cố dẹp bỏ sự bất công, phi nghĩa đó. Có những người cố gắng ủng hộ hoặc tự biến mình thành thế lực đàn áp người khác. Chúng ta cứ hay nghĩ nếu mình bị đối xử bất công thì sau này mình sẽ gắng lấy lại công bằng, dẹp bỏ bất công ấy nhưng thật ra không phải, những người hay bị đối xử bất công lại có xu hướng úng hộ bất công, ủng hộ bạo lực về sau.

Vd trường hợp những đứa trẻ bị bạo hành lúc nhỏ, lớn lên hay có xu hướng bạo lực với người khác, bạo hành với chính gia đình mình. Vd trường hợp con dâu về gia đình chồng gia trưởng, bị đối xử khắc nghiệt thì sau này về già nhiều trường hợp họ cũng trở thành chính bà mẹ chồng khắc nghiệt ấy, trong quan điểm của họ con dâu phải phục vụ cả nhà gđ chồng là lẽ đương nhiên. Vd về dân tộc các tiểu quốc, bao nhiêu lần bị cường xâm lược cướp phá, nay thấy Ukr bị Nga xâm lược y vậy thì cũng có những người, với tâm lý nhược tiểu, lại thấy hả lòng - đấy là tâm lý của nhiều quạt Nga trên đây (không phải là tất cả - ai không phải đừng gắng quơ vào nhé) >:D<

Nên bình luận về đoạn twitter này, các quạt Nga sẽ dè bỉu như thường thấy trên đây, rằng rồi cũng phải chui lên hoặc chết như chuột :D


Nhưng những người có IQ EQ bình thường sẽ thấy họ vậy là quá anh hùng rồi ! Nhân dân Ukr biết điều đó, chính quyền Ukr ghi nhận điều đó và đồng ý cho họ giải giáp. Thực ra thì việc cố thủ nhà máy thép chỉ mang ý nghĩa tinh thần, thể hiện cho thế giới thấy ý chí của Ukr. Nay đã gần 3 tháng bị bao vây đúng nghĩa mà tương lai gần vẫn chưa thể ứng cứu nên việc bỏ chốt này là phù hợp.

Chiến tranh thì có thắng có thua, 1 con người hay 1 nhóm người cũng ko thể quyết định được đại cuộc. Thua 1 trận để thắng cả 1 cuộc chiến là điều cần thiết. Giờ thi chấp nhận làm tù binh rồi chờ trao đổi thôi, coi như đi an dưỡng. Hy vọng là với việc đánh động dư luận thế giới thì quân Nga cũng ko dám hại họ. Mà kể cả bên Nga hèn hạ không xem họ là tù binh chiến tranh cũng không sao, 3 tháng đã quá đủ chứng minh họ sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.
thì sao cụ, cũng đâu có phủ nhận được sự thật những cái nhất của Ukr mà tôi dẫn chứng
 

Donald S Trump

Xe buýt
Biển số
OF-613438
Ngày cấp bằng
2/2/19
Số km
629
Động cơ
329,054 Mã lực
E đọc mà cười ko ngậm đc mồm. Các cụ ấy đúng là lưỡi ko xương, kiểu gì cũng nói đc.
Trên khẩu súng dùng để thực hiện vụ thảm sát tại Buffalo, New York có dòng chữ "Slava Ukraine"

Vinh quang cho Ukraine chính là thảm sát người Mỹ

1652933713451.png
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top