[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.157 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

kingkiler

Xe buýt
Biển số
OF-577893
Ngày cấp bằng
6/7/18
Số km
503
Động cơ
144,678 Mã lực
Bài học rút ra: Tốc độ âm thanh nhanh hơn tốc độ đạn nên thoát đc :)))

 

thin

Xe buýt
Biển số
OF-325291
Ngày cấp bằng
29/6/14
Số km
802
Động cơ
281,735 Mã lực
Không trực tiếp ngang Kharkov nhưng pháo tầm xa từ Kharkov dội vào tuyến hậu cần đó.
Khả năng Ukr sẽ bao vây quân Nga ở Izium vì cắt được tuyến tiếp vận từ Nga sang là rất thấp.
Nga hiện vẫn kiểm soát chắc phần phía đông tỉnh Kharkov, về cơ bản là đảm bảo đường tiếp vận cho Izyum, nhưng hôm qua em chần chừ chưa trả lời mợ ngay. Em đợi Nga nối thông được Izyum với vùng phía bắc Luhansk, lập thêm một hành lang hậu cần nữa. Giờ thì có tin rồi đây:
- Thông tin chiến trường Izyum Nga quân Ukr đang rút lui chiến thuật
Izyum Lực lượng Trục - Russia đã chiếm được một khu vực rộng 10km N của sông Donets và E của Izyum. RUAF đã chiếm được đập Oskil, Synychyne & Yaremivka. Yaremivka có khả năng đã bị bắt vài ngày trước khi RUAF đang cố gắng thực hiện một hành động bắc cầu qua sông đến Studenok vào ngày hôm qua.
 

Trailauxanh

Xe đạp
Biển số
OF-812977
Ngày cấp bằng
21/5/22
Số km
39
Động cơ
335 Mã lực
Tuổi
38
Rơi vào thế bị động, Nga có đấu được Ukraine?

Trước khi cuộc chiến ở Ukraine xảy ra, Tổng thống Nga Putin đã tính toán sai lầm một vài điểm then chốt. Ông tự tin vào năng lực và hiệu quả của lực lượng quân đội có trong tay, đồng thời đánh giá thấp khả năng kháng cự của người dân Ukraine.

Ông Putin cũng không đúng khi cho rằng, châu Âu chia rẽ, phương Tây khó lòng đạt được đoàn kết đối với tình hình Ukraine. Đồng loạt phản ứng quyết liệt Moscow trên phạm vi rộng cũng nằm ngoài dự liệu của ông Putin.

Ngay từ rất sớm, giới quan sát trung lập đánh giá cuộc chiến này không thể mở ra con đường nào dẫn đến chiến thắng, vì nó không giải quyết bất cứ nhu cầu chính đáng nào mang tính phổ biến ngoài ý chí của giới tinh hoa chính trị Nga dưới trướng ông Putin.

Chiến thắng mà Nga mong muốn là đánh đổ chính phủ hợp hiến một quốc gia rộng lớn với 44 triệu dân. Phong trào chống Nga sẽ biến tướng thành xung đột vũ trang, bất ổn, chết chóc đẫm máu. Đây là bài toán hóc búa đối với ông Putin để có thể kiểm soát một cách yên bình sau khi chiến thắng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu thua trong cuộc chiến này, chính là lời cảnh báo đắt đỏ rằng, người Nga không thể trở thành cường quốc, bá chủ châu Âu bằng con đường vũ lực, đặt hoài nghi với tất cả các nước không cùng chí hướng.

Khả năng thất bại đối với Nga trong chiến sự ở Ukraine ngày một lớn hơn khi tương quan lực lượng hai bên không ngừng thay đổi theo hướng có lợi cho Kiev, vốn được Mỹ và châu Âu bảo hộ về nguồn lực vật chất. Đặc biệt, chủ nghĩa yêu nước Ukraine đã sống dậy mạnh mẽ.
(...)
Hồi sau sẽ rõ em
 

Coxetang

Xe hơi
Biển số
OF-811744
Ngày cấp bằng
1/5/22
Số km
184
Động cơ
1,121 Mã lực
Tuổi
32
Cứ đánh nhau kiểu này ko biết bao h xong
 

10h10ph

Xe buýt
Biển số
OF-812011
Ngày cấp bằng
6/5/22
Số km
537
Động cơ
2,050 Mã lực
Theo UN thì việc họ tự quyết độc lập không phụ thuộc việc nước khác có công nhận hay không.
Cụ thích cãi thì nhìn Kosovo, ĐL
Thích cãi á :))) cụ nghĩ là e cãi cụ? Hay cụ là tiêu chuẩn để e cãi :)) nhầm rồi!
Thế giới văn minh vẫn là thế giới văn minh thôi bạn ei!
 

10h10ph

Xe buýt
Biển số
OF-812011
Ngày cấp bằng
6/5/22
Số km
537
Động cơ
2,050 Mã lực
Chào buổi sáng tới quý vị bằng cảnh livestream pháo hạng siêu nặng của quân đội Nga, niềm tự hào của chúng tôi
Bùm!!!!!!!!

Tuyên truyền một cách liều lĩnh tới ngu ngốc là vấn nạn của Nga: phía Nga đã tổ chức quay „live” cảnh pháo binh Nga dùng pháo 2S4 Tyulpan 240 mm bắn từ Rubizhne vào Severodonetsk, để chứng minh rằng quân Nga đang làm chủ toàn bộ tình hình trong khu vực, nhưng do đó, đã làm lộ vị trí. Mặc dù sau khi bắn, quân Nga đã hối hả sơ tán pháo, nhưng drone Ukriana vẫn tìm thấy được, và kết quả là xe không kịp chạy 150 m cách nơi vừa quay phim.
Tất nhiên, truyền hình Nga chỉ chiếu mỗi đoạn đầu. Có thể thấy được cảnh lính Nga vội vàng sơ tán ngay sau khi quay xong, nhưng vẫn không kịp:
 

TRINHNX72

Xe buýt
Biển số
OF-745664
Ngày cấp bằng
8/10/20
Số km
625
Động cơ
63,883 Mã lực
Tuổi
38
Rõ rồi cụ! Đầu cuộc chiến Putin cũng tính hết rồi, tính là dân UKC chán ghét chính phủ, ủng hộ Nga và CP của cụ Zen sẽ nhanh chóng sụp đổ, các nước PT sợ dính phải hủi sẽ chạy mất dép, Nga dễ dàng lật đổ CP của cụ Zen! Ban đầu cả Âu Mỹ cũng nghĩ vậy nên cũng ko trách cụ Pu đc. Ấy vậy nhưng không ngờ tinh thần dân UKC quật cường quá, đơn độc lúc ban đầu mà vẫn bật lại Nga tanh tách làm cả Nga, Âu, Mỹ ngỡ ngàng không tin được sức kháng cự của UKC, lúc thấy UKC ngon rồi thì Âu Mỹ nhảy vào tiếp sức làm cho Nga phải thoái lui và rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Đánh thì ko thắng mà rút thì mất danh dự, uy tín. Giờ đây hẳn cụ Pu đang ân hận vì tin mấy tay tình báo ăn hại đánh giá sai tinh thần và sức mạnh của dân UKC, làm cho cụ sa lầy vào cuộc chiến quá tốn kém về người và của và cả danh tiếng của nước Nga, trong khi chiến thắng chung cuộc thì còn quá mờ mịt và xa vời.
Pro Nga thì cứ nghĩ là chiếm được đất rồi phân lô bán nền là lãi to rồi ;);)
 

Thắng Formosa

Xe tăng
Biển số
OF-693751
Ngày cấp bằng
6/8/19
Số km
1,310
Động cơ
116,254 Mã lực
Nga đang không muốn win-win đấy, phát triển kinh tế xã hội, tôn trọng láng giềng thì nước nào làm gì Nga?

Quạt Nga vừa hô Nga mạnh NATO không dám đánh, có quạt còn hoang tưởng đến mức Nga có đánh thành viên NATO thì NATO cũng không dám đánh lại. Việc tấn công tàn phá Ukraine thì lái thành tự vệ để đảm bảo an ninh sống còn cho nước Nga :D.
Thế cụ không biết là Ukraine bị Mỹ kích động bạo lực lật đổ chính quyền Yunokovich để lập nên chính quyền Kiev chống Nga hiện tại rồi. Từ năm 2014 đến nay Kiev luôn công khai bài trừ Nga để thân Mỹ. Một chính quyền như thế mà cụ vẫn nghĩ để làm đồng minh thì chịu.
 

Kavalan

Xe buýt
Biển số
OF-739983
Ngày cấp bằng
19/8/20
Số km
763
Động cơ
209,365 Mã lực
Cụ nên những thứ ông đấy tạo ra ở những thớt đầu mới thấy buồn cười.
E còn nhớ ông đấy nói phét việc Zelensky luôn luôn bị các tay súng đi kèm, nếu thở ra gì sai hay đầu hàng Nga là bị bắn luôn. Kkkk
Rồi còn vu cho a Zelen tham ô, tạo ra vô số tài sản kiểu như bất động sản ở nước ngoài hoặc bộ sưu tập đồng hồ Thụy Sỹ trị giá hàng triệu đô :)) :)) :)) :)) :)) :)) :))

À, e sửa thêm vụ. Biết cả việc Đài Loan làm phong bì chính xác bao tiền cho quan chức Mỹ sang thăm nữa cơ =)) =)) =)) =)) =))
Chi tiết bộ sưu tập đồng hồ Thuỵ Sỹ trị giá hàng triệu ở còm nào thế cụ, em tìm không thấy
 

wuhan2020

Xe tăng
Biển số
OF-716236
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,016
Động cơ
86,803 Mã lực
Tuổi
35
Đặc nhiệm Israel huấn luyện cho lực lượng phát xít của UA

Con cháu Do Thái giờ ăn cháo đá bát thật, lại đi cộng tác với bè lũ phát xít từng xém tí nữa diệt chủng dân tộc Do Thái, trong khi công ơn của Liên Xô cứu thì ko kể hết

 

XámChâuPhi

Xe buýt
Biển số
OF-787405
Ngày cấp bằng
13/8/21
Số km
758
Động cơ
31,218 Mã lực
Tuổi
53
Có 1 câu hỏi liên quan đến KTQS, dành cho các fan UA, cho 5p trả lời: nếu F35 tàng hình thực sự, vậy tại sao Mỹ ko dùng F35 ném bom vào quân Nga giúp UA ? vì nó tàng hình theo Mỹ tuyên bố ko hệ thống PK nào phát hiện được, vậy thì sợ gì mà ko vào ném bom Nga, có gì đổ cho đạn pháo cũng được mà ?

sau 5p ko ai trả lời được thì tự hiểu kiến thức các cụ tới đâu rồi đấy
Nga xem mảnh bom, biết là bom mỹ, bom nato. Mỹ sợ Nga lên án.
 

Kavalan

Xe buýt
Biển số
OF-739983
Ngày cấp bằng
19/8/20
Số km
763
Động cơ
209,365 Mã lực
Lối đi giữa những hàng bia mộ, một ngày nào đó, kẻ vỹ cuồng thích làm đại đế sẽ phải trả giá vì đã gây ra cái chết cho những thường dân này.
Tatyana, 68 tuổi, đi dạo tại một nghĩa trang để tìm mộ của chồng mình ở khu định cư Staryi Krym, ngoại ô Mariupol, Ukraine, vào 15 tháng 5
Alexander Ermochenko/Reuters
https___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_220516081522-01-ukraine-gallery-update.jpg
Lấy dân làm lá chắn thì chả chết dân nhiều thế này, âu cũng là cái giá của tôn sùng phát xít.
 

wuhan2020

Xe tăng
Biển số
OF-716236
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,016
Động cơ
86,803 Mã lực
Tuổi
35


T72B3 Nga di chuyển trong avdiivka và Cơ giới của QĐ LPR bên ngoài severodonetsk.

Javelin viện trợ cũng phải >5000 quả rồi , mà tank Nga vẫn bon bon chạy trên đường như chốn ko người

Có thể nói khả năng chống tank của quân đội Ukraine còn thua xa bọn FSA, IS, Kurd, Houthis, Hezbollah bên Trung Đông, mặc dù được NATO đào tạo, viện trợ, bọn hồi giáo cực đoan kia tiêu diệt, vô hiệu hoá tank Syria, Nga, Âu Mỹ, Israel, UAE Saudi...đếm ko xuể, video clip đầy đủ, mà bọn nó 100% đều dùng AT, ATGM đời cũ như RPG các loại, TOW, HJ8, AT5/14, chứ ko có nhiều javelin hiện đại, bọn Kurd chỉ có 1 số ít Javelin, nhưng dùng hết sau đó dùng HJ8 bắn tan xác M1 Abram, nếu FSA, IS mà được viện trợ Javelin như bọn quân đội UA thì Nga có khi rút quân hết khỏi Syri rồi, nói quân UA rác rưởi vô dụng quá đúng
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top