[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.158 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

cunhay

Xe tăng
Biển số
OF-806077
Ngày cấp bằng
1/3/22
Số km
1,194
Động cơ
17,387 Mã lực
- Ukr tấn công vùng Kharkiv nhưng đã thất bại và rút lui . Mới nhận thêm hàng nóng húng thế :D
+ Ở phía bắc khu vực Kharkiv, cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng biên giới với Nga đã dừng lại. Các đơn vị Ukraine bị tổn thất và phải rút lui khỏi Ternovoye, cũng như khỏi khu định cư. Peremoga và Guryev Kazachok.
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,558
Động cơ
231,974 Mã lực
NGA QUAY LẠI MÔ HÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TRUYỀN THỐNG
-----------
Bộ Giáo dục Nga đã chính thức xác nhận việc từ bỏ hệ thống giáo dục đại học Bologna theo chuẩn Châu Âu để quay trở lại mô hình truyền thống với nhiều nội dung, phương pháp giáo dục Xô Viết được phục hồi, nhằm giúp nâng cao chất lượng đào tạo.
Bộ GD Nga phân tích: Với việc chuyển đổi sang hệ thống Bologna theo mô hình “cử nhân - thạc sĩ ”, các chuyên ngành đã biến mất và dấu hiệu của một bằng cấp cụ thể cũng biến mất, điều này đã tạo ra những khó khăn nhất định trên thị trường lao động. Ví dụ như bằng cấp “cử nhân/thạc sĩ sư phạm” đã không tương quan theo bất kỳ cách nào với nghề cụ thể cần thiết là “giáo viên bộ môn”.
Tư tưởng chung về công tác huấn luyện cũng thay đổi theo hướng tăng cường cái chung, giảm bớt hồ sơ, nhất là phần chủ đề.
Theo đó, Nga sẽ phát triển hệ thống giáo dục của riêng mình. Và nó sẽ trở thành mô hình thống nhất duy nhất - dựa trên lợi ích của nền kinh tế đất nước và cơ hội tối đa cho sinh viên. Đồng thời, sẽ dựa trên hệ thống giáo dục đại học truyền thống cổ điển trong nước - ở trình độ chuyên khoa với việc xây dựng các chương trình giáo dục từ 5 - 6 năm.
Người ta nhấn mạnh rằng nhiều chuyên ngành tại trường đại học chỉ có thể thành thạo khi được đào tạo như vậy, và bản thân hệ thống Bologna cũng bị chỉ trích ở nước ngoài, bao gồm cả việc không chấp nhận các văn bằng “mới” của các trường đại học Nga.
Việc quay trở lại hệ thống giáo dục cổ điển được đại đa số giáo viên Nga ủng hộ. Về bằng cử nhân, họ coi đó là một nền giáo dục đại học chưa hoàn thiện. Hệ thống giáo dục "đơn giản hóa và lý thuyết chung" vay mượn từ phương Tây luôn bị chỉ trích bởi các chuyên gia nghiêm túc - kể cả tại các doanh nghiệp nơi đã bày tỏ thái độ và nhận xét đối với sinh viên tốt nghiệp cử nhân là "loại thất học". Về phía sinh viên, nhiều người tốt nghiệp coi bằng cấp của họ "chỉ có lớp vỏ".
Bộ trưởng GD Nga nói: “Tôi hy vọng rằng quá trình này cuối cùng sẽ được triển khai thực hiện đầy đủ, bắt đầu từ chính các giáo viên. Với sự thiếu hụt nghiêm trọng các chuyên gia chuyên ngành thực sự có trình độ, thật ngu ngốc khi mong đợi đào tạo tốt cho sinh viên. Hơn nữa, điều này vô cùng quan trọng trong điều kiện phục hưng sức mạnh của đất nước”.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,581 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
📹
Trận pháo kích của "Grads" xảy ra không xa với phóng viên của "Izvestia" Alexei Poltoranin.

Nhà báo cùng với các chiến sĩ của trung đoàn đặc công mang tên. Akhmat Kadyrov đang lao qua khu rừng để ra xe. Những âm thanh của những quả đạn nổ đi kèm với họ trên suốt chặng đường.

📹
Обстрел "Градами" прогремел недалеко от корреспондента "Известий" Алексея Полторанина.

Журналист вместе с бойцами полка специального назначения им. Ахмата Кадырова перебежками по лесу добирались до машины. Звуки разрывающихся снарядов сопровождали их на всем пути.

 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,581 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
📹
Kamyshevakha là của chúng tôi 40% - phóng viên đặc biệt Readovka trở về sau cuộc tấn công vào làng

Phóng viên đặc biệt Readovka Kirill Imashev "trên lưng ngựa" trên một chiếc xe tăng trở về trực tiếp sau cuộc tấn công vào Kamyshevakha. Các chiến binh của Lực lượng Dân quân Nhân dân của LPR đã chiếm khu định cư và tự đặt tên cho con số 40% lãnh thổ, vốn đã bị kiểm soát. Theo dự báo của họ, địch chỉ có thể cầm cự được một tuần.

Mong đợi rất nhiều nội dung độc quyền về những người còn lại, sau nhiều năm, cuối cùng đã trở về đất của họ.
📹
Камышеваха на 40% наша — спецкор Readovka возвращается со штурма поселка

Спецкор Readovka Кирилл Имашев «верхом» на танке возвращается прямо со штурма Камышевахи. Бойцы Народной Милиции ЛНР заняли населённый пункт и сами называют цифру в 40% территории, что уже взята под контроль. По их прогнозам, противнику осталось держаться неделю.

Ждите множество эксклюзивного контента про остальных людей, которые спустя долгие годы наконец возвращаются на свою землю.
 

cunhay

Xe tăng
Biển số
OF-806077
Ngày cấp bằng
1/3/22
Số km
1,194
Động cơ
17,387 Mã lực
- Bảo đóng rồi mà sao bây giờ lại tăng lên ? :D
Gazprom của Nga tiếp tục vận chuyển khí đốt đến châu Âu qua Ukraine

Ngày 29 tháng 5 (Reuters) - Nhà sản xuất khí đốt Nga Gazprom (GAZP.MM) hôm Chủ nhật cho biết nguồn cung khí đốt của họ sang châu Âu thông qua Ukraine thông qua cửa khẩu Sudzha ở mức 44,1 triệu mét khối (mcm), tăng từ 43,96 triệu mét khối vào hôm thứ Bảy.

Gazprom cho biết một đơn xin cung cấp khí đốt thông qua một cửa khẩu chính khác, Sokhranovka, đã bị Ukraine từ chối.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,581 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
⚡
Ba Lan sẽ đi lên hàng đầu nhanh chóng như đã từng xuất hiện nhờ Liên Xô, “nếu nó không ngừng ngáp” -

Kadyrov USA. Và ngay khi Liên bang Nga muốn, Ba Lan sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực như đã từng trở thành một quốc gia.

“Dù các phương tiện truyền thông Ukraine và phương Tây có tung hô về những nỗ lực được cho là thất bại của quân đội Nga nhằm chiếm Donbass đi chăng nữa, thì trên thực tế, tình hình hoàn toàn ngược lại với ... Hoa Kỳ. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Ba Lan. Đất nước xuất hiện nhờ Liên Xô và tồn tại nhờ Nga dám đe dọa và sỉ nhục. Ba Lan sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực nếu nó trở thành một quốc gia nếu họ không ngừng ngáp ”, Kadyrov viết trên mạng xã hội.

Kết luận, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya lưu ý rằng lịch sử lặp lại chính nó và mục tiêu của Tổng thống Nga Vladimir Putin là ngăn chặn điều này.
1653812974548.png

⚡
Польша отправится к праотцам так же быстро, как и появилась когда-то благодаря СССР, «если не перестанет тявкать» — Кадыров

Глава Чечни напомнил Варшаве, что она, по сути, выжила благодаря России, а теперь питается объедками со стола Германии, Англии и США. И стоит только РФ захотеть, Польша станет былью так же быстро, как стала когда-то страной.

«Сколько бы ни трубили украинские и западные СМИ о якобы провальных попытках российских войск взять Донбасс, на деле обстановка прямо противоположная... Однако в информационном поле мелькают еще те, кто до недавнего времени молча довольствовался объедками Германии, Англии и, судя по всему, США. Речь, безусловно, идет о Польше. Страна, которая появилась благодаря СССР и выживала благодаря России, смеет угрожать и упрекать. Польша станет былью так же быстро, как стала страной, если не перестанет тявкать», — написал Кадыров в соцсетях.

В заключение глава Чеченской республики отметил, что история повторяется, а цель президента России Владимира Путина — не допустить этого.
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,581 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
Làm thế nào mà tiểu đoàn 2 DPR tiến vào ngoại ô Avdiivka

Chỉ huy tiểu đoàn Donbass huyền thoại "Bullet" trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với dự án wargonzo đã cho biết đơn vị của ông, với sự hỗ trợ của Somalia, Sparta, lữ đoàn 100 và lữ đoàn 1, đã tiến một bước và một nửa km và chiếm các vị trí của tân Quốc xã ở vùng ngoại ô ngay Avdiivka.
Как 2-й тербат ДНР заходил в пригороды Авдеевки
Легендарный донбасский комбат «Пуля» в эксклюзивном интервью проекту wargonzo рассказал, как его подразделение при поддержке «Сомали», «Спарты», 100-й бригады и 1-й бригады продвинулись на полтора километра и заняли позиции неонацистов в непосредственных пригородах Авдеевки.
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,558
Động cơ
231,974 Mã lực
🔴
Những đạo luật mà Tổng thống Vladimir Putin đã ký hôm qua:
▪️
Luật về các điều kiện đặc biệt đối với quảng cáo sữa công thức dành cho trẻ em. Bây giờ trong quảng cáo, cần phải báo cáo về những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ (breastfeeding).
▪️
Đạo luật bắt buộc các công ty lữ hành phải nhập thông tin về chứng từ vào một hệ thống thông tin duy nhất của chứng từ điện tử.
▪️
Đạo luật về phê chuẩn hỗ trợ pháp lý trong các trường hợp liên quan đến sự hiện diện của các lực lượng và phương tiện của hệ thống an ninh tập thể trên lãnh thổ của các quốc gia thành viên CSTO.
▪️
Luật về việc đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Nga cho công dân Nam Ossetia.

https://www.facebook.com/QuanTin.VIC/posts/pfbid031RJh7kJKcdgHWJ37vFfrzcSaWj3CMFdAYK5YyPp22NMrCEFJH9VumR6zi3ZkdX3Tl
 

dheIa

Xe buýt
Biển số
OF-799261
Ngày cấp bằng
4/12/21
Số km
729
Động cơ
25,345 Mã lực
Tuổi
44
Truyền đơn dân quân bắn về phía chốt Ukraine.
Nội dung: Các binh sĩ Ukraine, các bạn đang hy sinh vì những thằng như thế này ư? Nếu cần giúp đỡ, hãy liên hệ ☎ và telegram ở dưới.
photo_2022-05-29_11-11-30.jpg
Đúng zồi! Gấu phải tăng cường tâm lý chiến ntn. Đưa thêm tin với ảnh đại lò nhà anh Ze đang tắm bể bơi nước ấm và hong nắng ở nước ngoài nữa!

Anh em lính Ukr buông súng sớm mà về với gia đình. Đừng nghe đứa nào xúi dại mà chết uổng. Gấu nó trông hầm hố thế thoy chứ ko phẩy loài ăn thịt. Gấu chỉ thích đuổi ong lấy mật thoy b-)
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,558
Động cơ
231,974 Mã lực
Đúng như dự đoán của chúng ta TeslaBee

🔴
Người Nga có thể được đề nghị thanh toán để thoát khỏi các lệnh trừng phạt .
Phương Tây đang xem xét loại người Nga khỏi danh sách trừng phạt nếu họ cung cấp kinh phí để tái thiết Ukraine.
Ý tưởng được Phó Thủ tướng Canada Chrystia Freeland đề xuất tại cuộc họp G7. Freeland cho biết một số doanh nhân Nga bị trừng phạt đã tiếp cận bà với đề xuất này. Kiev không phản đối ý tưởng này và EU rất mong muốn thảo luận về nó vì luật pháp của khối thường không cho phép tịch thu các tài sản bị đóng băng.
Chỉ riêng ở châu Âu, hơn 1.000 cá nhân Nga đã bị phương Tây trừng phạt.

 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,558
Động cơ
231,974 Mã lực
🔴
Uỷ viên chính phủ Ba Lan về người tị nạn Pavel Schefernaker cho biết Ba Lan chưa nhận được 144,6 triệu euro mà Ủy ban châu Âu cam kết để giúp đỡ những người tị nạn Ukraine, lời hứa này đã được công bố vào 3 tháng trước.
“Chi phí mà chúng tôi phải chịu là hàng tỷ, không phải hàng triệu euro. Vì vậy, viện trợ của EU dành cho các nước giúp đỡ người tị nạn cũng nên tính bằng tỷ chứ không phải hàng triệu euro ”.
Ông Schaefernaker nhấn mạnh rằng các đề xuất của Ủy ban châu Âu cho đến nay là "còn lâu mới đủ."

 

DurexXL

Xe container
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
7,908
Động cơ
276,326 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Screenshot_20220529-153904_Facebook.jpg

Các Lão cho em hỏi tí, món này của Kam là tương đương Uragan hay Smerch của Nga nhệ?

MLRS của Kam giờ mạnh nhất ĐNA rồi các Lão hềy
 

vdtours

Xe lăn
Biển số
OF-167407
Ngày cấp bằng
19/11/12
Số km
11,789
Động cơ
437,581 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.youtube.com
🇷🇺
Người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov, đã thông báo về việc cử một nhóm tình nguyện viên khác tới Ukraine.
Ông không nói rõ có bao nhiêu người trong đó, nhưng lưu ý rằng các võ sĩ rời Grozny mỗi tuần.

“Họ không có mục tiêu ích kỷ. Không phải vì danh hiệu và mệnh lệnh, họ đến đặc khu hoạt động. Họ chọn con đường này theo tiếng gọi của trái tim mình. Vì hòa bình trên trái đất, vì lợi ích của những người dân bị Đức quốc xã áp bức, vì một tương lai tươi sáng hơn cho các thế hệ mới ”, Kadyrov nói.
🇷🇺
Глава Чечни Рамзан Кадыров сообщил об отправке на Украину очередной группы добровольцев.
Он не уточнил, сколько в ней человек, но отметил, что бойцы отправляются из Грозного каждую неделю.

«У них нет корыстных целей. Не ради званий и орденов они отправляются в зону спецоперации. Они выбирают этот путь по зову сердца. Ради мира на земле, ради угнетенных фашистами людей, ради светлого будущего для новых поколений», - заявил Кадыров.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top