[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.159 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

hungalpha

Siêu Chã!
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
36,272
Động cơ
2,511,140 Mã lực
Thớt 158 đã cao tầng, em tiếp tục lập thớt với chủ đề: Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.
Thớt 159 này sẽ cao khoảng 1000 tầng và các thớt tiếp theo về chủ đề này sẽ do Thành viên BĐH lập cho đến khi có thông báo mới.


XIN CÁC CỤ/MỢ GIÀNH 1 PHÚT ĐỂ ĐỌC TRƯỚC KHI VIẾT BÀI TRONG THỚT


Thưa các cụ/mợ!

Ngày 24/2.2022 quân đội Nga vượt qua biên giới tấn công vào lãnh thổ Ukraine, cả thế giới quan tâm đến sự kiện này và những người Việt Nam chúng ta không phải ngoại lệ.
Trong cộng đồng Otofun chúng ta, ngoài tư tưởng trung dung đã nổi lên 2 luồng tư tưởng đối nghịch rõ rệt: một bên (tạm gọi là) ủng hộ Nga; bên kia (tạm gọi là) ủng hộ Ukraine, do vậy khi bày tỏ quan điểm sẽ không tránh khỏi va chạm, dẫn đến mất đoàn kết. Ngoài ra, có một số cụ sa đà sang chủ đề chính trị nhạy cảm, nếu không kịp thời kiểm soát sẽ dẫn đến nguy cơ Diễn đàn phải đóng lại.

Vì vậy để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, khi viết bài em mong các cụ/mợ lưu ý những điểm sau và đây được coi là Quy định của thớt, mong các cụ hiểu, tuân thủ để chung tay cùng BĐH giữ sân chơi chung, giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng Otofun

I/ Nguyên tắc chung

Otofun là Diễn đàn tại Việt Nam, thành viên của cộng đồng Otofun khi đăng tin có trách nhiệm và nghĩa vụ:
1/ Tuân thủ các quy định của Pháp luật; các quan điểm của nhà nước CHXH Việt Nam về cuộc chiến Nga - Ukraine.
2/ Tuân thủ nội quy, quy định và sự hướng dẫn của các thành viên Ban Điều hành (BĐH)

II/ Nội dung đăng tải

1/ Bài viết được khuyến khích

1.1 Đưa thông tin về cuộc chiến: có phân tích bình luận, có dẫn nguồn được kiểm chứng.
1.2 Tranh luận vào chủ đề cuộc chiến Nga - Ukraine với lời lẽ có văn hóa, tôn trọng các bên trong cuộc cũng như những người không cùng quan điểm.


2/ Bài viết không được khuyến khích: Vi phạm sẽ bị xóa bài, ban nick hoặc mời ra khỏi thớt (lạc đề)
2.1 Đưa thông tin về cuộc chiến nhưng không dẫn nguồn hoặc nguồn không thể kiểm chứng
2.2 Bình luận mơ hồ, mang tính áp đặt, không có dẫn chứng cụ thể hoặc dẫn chứng sai, ngụy tạo...
2.3 Sa đà tranh luận hoặc lôi kéo người khác tranh luận ngoài chủ đề.


3/ Bài viết bị nghiêm cấm: Vi phạm sẽ bị ban nick chính, ban hoặc cấm viết bài với các nick phụ (Phạm quy)
3.1 Vi phạm nội quy diễn đàn, trong đó xử lý theo tình tiết tăng nặng với các vi phạm:
3.1.1 Bàn luận sang vấn đề chính trị
3.1.2 Có ngôn không phù hợp; có cách gọi khiếm nhã với các Nguyên thủ quốc gia, các nhà hoạt động chính trị (ở đây em nhắc luôn: nếu không thể gọi chức danh kèm tên họ đầy đủ thì anh Tin, anh Zu là giới hạn cuối cùng để gọi tên Nguyên thủ Nga, Ukraine. Tương tự cho các nhà hoạt động chính trị và các tổ chức cá nhân khác)
3.1.3 Dùng ngôn từ không phù hợp; công kích; miệt thị; tấn công cá nhân người khác cả trong và ngoài Diễn đàn.
3.1.4 Bất tuân hoặc thiếu tôn trọng thành viên BĐH.

3.2 Tổ lái về Việt Nam dưới bất cứ hình thức nào
3.3 Bài viết có hình ảnh bị cấm (Biểu tượng phát xít, khủng bố; ảnh ghê rợn,...)
3.4 Bài viết chỉ có link hoặc hình ảnh mà không có quan điểm của người viết.
3.5 Bài viết bằng tiếng nước ngoài, hoặc đưa link từ nguồn nước ngoài chưa được dịch ra tiếng Việt.Tất cả các mọi yêu cầu đòi thay đổi quy định của thớt, về xử lý vi phạm của BĐH sẽ không được chấp thuận, người thắc mắc sẽ bị ban nick mà không cần báo trước.
 

hungalpha

Siêu Chã!
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
36,272
Động cơ
2,511,140 Mã lực
Update

Ngày 2.3, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết về tình hình ở Ukraine với kết quả:
- 141/190 phiếu thuận;
- 04 phiếu chống;
- 35 phiếu trắng, trong đó có Việt Nam.


Toàn văn tuyên bố của Việt Nam tại Đại hội đồng LHQ về tình hình Ukraine

Từ ngày 28/2-2/3, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) tổ chức phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 để thảo luận về tình hình Ukraine. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã có bài phát biểu tại cuộc họp. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu tại cuộc họp. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu tại cuộc họp. (Nguồn: TTXVN)


Thưa Ngài Chủ tịch,

Hơn 70 năm trước, những nhà sáng lập Liên Hợp Quốc đã gửi gắm trong Hiến chương bao hy vọng và khát vọng mong thế hệ tương lai tránh được hiểm họa chiến tranh. Họ đã đưa vào Hiến chương các nguyên tắc cơ bản, nay đã trở thành nền tảng cho luật pháp quốc tế và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia.
Tuy nhiên, những hành động không phù hợp với những nguyên tắc này vẫn tiếp tục diễn ra, đe dọa nghiêm trọng hòa bình quốc tế, cũng như an ninh và phát triển của các quốc gia và người dân. Những hành động đó thách thức ngay cả tính thời sự và hợp pháp của Liên Hợp Quốc.

Lịch sử của chính dân tộc chúng tôi hứng chịu các cuộc chiến tranh đã nhiều lần chỉ ra rằng, các cuộc chiến tranh và xung đột đến tận ngày nay thường bắt nguồn từ các học thuyết lỗi thời đề cao chính trị cường quyền, tham vọng thống trị, áp đặt và sử dụng vũ lực để giải quyết các tranh chấp quốc tế. Một số xung đột vẫn còn gắn liền với những yếu tố lịch sử, ngộ nhận và hiểu lầm.
Với trải nghiệm của chính mình, Việt Nam thấu hiểu rằng chiến tranh và xung đột khi nổ ra chỉ gây ra đau khổ sâu sắc cho người dân và hậu quả nghiêm trọng đối với nhiều khía cạnh trong đời sống của các quốc gia có liên quan trực tiếp cũng như của các quốc gia khác.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Mọi tranh chấp quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, bao gồm các nguyên tắc về bình đẳng chủ quyền, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia và không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực. Tất cả các quốc gia lớn hay nhỏ đều phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản này.
Do đó, Việt Nam hết sức lo ngại về tình hình xung đột vũ trang hiện nay ở Ukraine, một quốc gia thành viên có chủ quyền của Liên Hợp Quốc. Việt Nam và các nước thành viên ASEAN khác đã ra tuyên bố về vấn đề này vào ngày 26/2. Điều cấp bách hiện nay là cần kiềm chế tối đa và chấm dứt ngay lập tức việc sử dụng vũ lực để tránh thêm thương vong và tổn thất, đặc biệt là đối với dân thường.

Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan giảm leo thang căng thẳng, nối lại đối thoại và đàm phán thông qua tất cả các kênh, nhằm đạt được giải pháp lâu dài có tính đến lợi ích và quan ngại của tất cả các bên, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia. Các giải pháp như vậy sẽ chấm dứt những khổ đau và đóng góp lớn cho hòa bình, an ninh và phát triển ở châu Âu và thế giới nói chung.

Về vấn đề này, chúng tôi ghi nhận cuộc họp giữa đại diện Ukraine và Liên bang Nga vào hôm qua và mong các bên liên quan sẽ tiếp tục trao đổi và sớm đạt kết quả đàm phán. Đồng thời, cần bảo vệ an toàn, an ninh của người dân và cơ sở hạ tầng dân sự thiết yếu, phù hợp với luật nhân đạo quốc tế.

Để tạo môi trường thuận lợi cho các mục tiêu đó, chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế, các quốc gia trong và ngoài khu vực tiếp tục hỗ trợ và tạo thuận lợi cho đối thoại giữa các bên. Việt Nam mong muốn có thêm các nỗ lực để tăng cường viện trợ nhân đạo cho dân thường, đồng thời hoan nghênh hoạt động của Liên Hợp Quốc và các đối tác khác trong những ngày qua để giúp đỡ người dân trên thực địa, bao gồm cả người tị nạn.
Chúng tôi cho rằng đồng thời cần đảm bảo an toàn, an ninh và tạo điều kiện sơ tán cho tất cả các công dân nước ngoài sinh sống tại Ukraine, bao gồm cả những người Việt Nam tại đây./.


Nguồn
 

hungalpha

Siêu Chã!
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
36,272
Động cơ
2,511,140 Mã lực
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bình luận xung quanh cuộc chiến ở Ukraine

Tướng Vịnh phân tích chuẩn, sâu sắc và rất thẳng thắn trên quan điểm biết mình biết người: họ đánh nhau nhưng đều là bạn và ta không để mất bạn
3 điều em tâm đắc khi Thượng tướng nói về cuộc chiến này là:
- Ông biến đất nước mình thành nơi xung đột quyền lực của các nước lớn là ông chết trước... (từ giây 12)
- Ủng hộ An ninh nội địa trong phạm vi biên giới nhưng không đồng tình khi chủ quyền lãnh thổ không được tôn trọng theo luật pháp quốc tế; không thể dùng chiến tranh để giải quyết chiến tranh (từ 1p20)
- Hòa bình quốc tế bị đe dọa là hòa bình của Việt Nam bị đe dọa (từ 2p20)
 

baocongnghemoi

Xe hơi
Biển số
OF-810913
Ngày cấp bằng
15/4/22
Số km
167
Động cơ
5,034 Mã lực
Hóng Nga chiến thắng liên quân 50 quốc gia trực tiếp hỗ trợ cho Ukraine

Representatives from more than 50 nations pledged to get more military capabilities into the hands of Ukrainian forces battling Russian invaders, Secretary of Defense Lloyd J. Austin III said today in Brussels.

 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top