[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.159 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

shiluo

Xe container
Biển số
OF-424775
Ngày cấp bằng
25/5/16
Số km
5,641
Động cơ
65,261 Mã lực
Tuổi
41
clip tội ác của quân Nga, người Ukr không bao giờ quên!
View attachment 7211111
Quả tên lửa này rơi xuống nhà máy cách TTTM 500m, nếu TTTM bị ảnh hưởng thi do nhà máy có quá nhiều đạn ở trong đó thôi
Còn quả KH-22 mang đầu đạn khoảng 1 tấn mà rơi vào TTTM thì nó phải nát bét ra, và có 1000 người ở trong như đồng chí Ze tuyên bố thì chắc còn lại vài chục người chứ không chỉ chết có vài chục người đâu.
 

Dixeomeo

Xe tải
Biển số
OF-674850
Ngày cấp bằng
19/6/19
Số km
351
Động cơ
107,549 Mã lực
Tuổi
37
Cái vũ khí khủng nhất của Nga là cái bom nhiệt áp FOAB thấy khoe mà chưa có cơ hội dùng. Quân đội U cà phân tán ra cũng tài kiếm được cái cơ sở quân sự nào to to nào cũng khó
Chính vì có cái loại phi hạt nhân mà không kém là bao ấy u cà mới không thể sử dụng ưu thế về mặt quân số để bật Nga mà vẫn phải sử dụng các đơn vị cấp tiểu đoàn. Cuộc chiến này là 1 kiểu chiến tranh khùm khoằm nhất mà thế giới chưa từng biết đến. :))
 

rasi1

Tháo bánh
Biển số
OF-437090
Ngày cấp bằng
14/7/16
Số km
474
Động cơ
216,098 Mã lực
Tuổi
36
Sai từ cách lập biểu đồ rồi, tím ạ ;))
Bên ta thì cứ viết 1 đoạn văn dài dằng dặc thì auto đúng. Bên địch viết ngắn gọn có dẫn chứng số liệu đàng hoàng thì auto sai. Đúng là chúa tể ngôn từ, thần đồng văn học
 

elevonic

Xe lăn
Biển số
OF-81361
Ngày cấp bằng
28/12/10
Số km
12,968
Động cơ
536,637 Mã lực
Tám với các cụ một chút:

Hôm qua, trang LinkedIn của em xuất hiện một bài viết của một anh chàng giám đốc người Ukraina đang ở Kieve. Đại loại anh chửi Nga ghê gớm lắm, rằng thì là Nga bem tên lửa vào Kieve làm chết nhiều người, rằng thì là phần còn lại của thế giới không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải cận kề cái chết kinh khủng thế nào nên đừng ca thán về lạm phát nữa mà hãy chung tay cùng với Ukraina đánh bại Nga :D

Tời ơi! Bạn viết của anh dù lời lẽ toàn dùng những lời xịn xò, mang hơi hướng ngoại giao nhưng cũng gây ra một cuộc tranh luận ra trò. Cũng như trên OF này, dân tình chia làm hai phe: 1 phe ủng hộ Ukraia và chửi Nga (no action nha :D ); 1 phe thì chửi dân Ukraina ngu, bầu một chú hề lên làm lãnh đạo rồi đi nghe tụi Mỹ và Châu Âu xúi bậy gây sự với Nga. Mà trên LinkedIn thì các cụ biết rồi đấy, danh tính, nơi làm việc, thông tin cá nhân đều đầy đủ vậy mà dân tình không hề ngại, choảng nhau ầm ĩ, thậm chí còn dùng từ ngữ nặng nề hơn cả OF :D

Thế nên, các cụ yêu màu tím đừng nghĩ rằng Mỹ và Châu Âu đại diện cho cả thế giới :D
Em xài LinkedIn chỉ thuần liên quan công việc. Không thể chém gió bừa bãi như Tuýt, FB hay các MXH khác :D
 

sắt con

Xì hơi lốp
Biển số
OF-203221
Ngày cấp bằng
23/7/13
Số km
386
Động cơ
314,528 Mã lực
Tôi thấy bác, cũng như mấy nick tím khác, hay là con cú báo điểm gở cho Ukraine, vì cứ hễ các bác nói cái gì về chiến công của Ukraine là y như rằng sự việc cứ trái ngược. Hồi xưa cái nick Bành Chân gì đó, hồi cuối tháng 4 còn tuyên bố Ukraine phản công và tuần sau tái chiếm Izyum, rốt cuộc thì cái tuần sau đó mãi vẫn chưa thấy.
Lần này chắc lại chủ động rút quân khỏi Lysychank phải k? Cậu nói thế này tôi lai thấy có vẻ như cầu xin Nga đánh đến đây là đủ rồi, hãy dừng lại đi thì đúng hơn
😂😂😂
 

Hrp

Xe buýt
Biển số
OF-394853
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
764
Động cơ
240,138 Mã lực
Con có khóc thì mẹ mới cho bú. Đứng vào địa vị Ukr lầm lũi là chết. Bị thằng to nó đánh phải gào thét lên, phải cho thế giới biết mình là nạn nhân thì mới mong có được sự thương cảm ủng hộ. Càng có nhiều hình ảnh chiến tranh, thiệt hại về con người, hạ tầng .....v.v. lan ra thế giới thì Ukr càng có lợi. Bài này phải học từ cụ Araphat của Palestin, luôn biến thất bại quân sự trở thành những thắng lợi về chính trị.
Mặt trận ngoại giao và truyền thông là cực kỳ quan trọng, nhưng gào rống lăn lộn lu loa thì ko phải là ngoại giao. Gào và tru tréo chỉ có tác dụng khi cơ quan công lý quốc tế là cơ quan độc lập, khách quan, có chuyên môn và thực quyền bênh vực chính nghĩa.
Nếu gào có giá trị thì người Campuchia đã ko bị diệt chủng. Nếu rống có ý nghĩa thì người Do Thái đã ko bị diệt chủng. Nếu lu loa có kết quả thì Paletsin đã là 1 quốc gia độc lập trên đất tổ của mình. Nếu giãy đành đạch có tác dụng thì Cuba, Triều Tiên, Iran...đã ko còn bị Mỹ cấm vận cho tới tận hôm nay...
Nhà cháu cũng ko hiểu cụ ko có hiểu biết hay giả bộ ngây thơ mà lại cực đoan thiển cận như vậy nữa?
 

Laixe80

Xe tăng
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
1,912
Động cơ
308,271 Mã lực
Làm nốt các thủ tục cuối cùng, chọn ngày chọn giờ đẹp rồi anh em tụ họp làm cái lễ kết nạp :))
Mỹ hay delay lắm, đến đi Grap còn cù nhầy trả muộn 1 tháng cơ mà, sư nhể. Nên có lẽ cứ chờ được kết nạp chính thức rồi chuẩn bị rượu thịt cũng không muộn, không nhỡ nó lại delay cho 10 năm thì thốn lắm.
Thiết thực nhất bây giờ là các quạt U cần chuẩn bị điếu văn cho Lysy, kẻo muộn :D
 

Thắng Formosa

Xe tăng
Biển số
OF-693751
Ngày cấp bằng
6/8/19
Số km
1,607
Động cơ
120,167 Mã lực
Dạo này anh Med lên sóng ghê phết hềy
Lại còn râu ria cô hồn nữa
FB_IMG_1656157440445.jpg

Mà Teilon mới cấm vận có mấy tháng, anh ấy đã phải đọc báo giấy thế này rồi xao
:)) :)) :))
Khung cảnh này giống đang ngồi trên máy bay. Chả nhẽ ngồi máy bay vẫn dùng iporn lướt tóp tóp được hả cụ =))
Cụ Med để râu ria chuẩn bị cho cuộc chiến tổng lực với NATO đấy.
 

cunhay

Xe tăng
Biển số
OF-806077
Ngày cấp bằng
1/3/22
Số km
1,206
Động cơ
17,590 Mã lực
Nghĩ cũng kinh nhỉ, thằng số 2 mà Mẽo nó cấm là cấm, toàn dùng luật rừng, mấy thằng chư hầu của nó thì thôi khỏi bàn, có khác j thuộc địa đâu.
- Trung Quốc giờ đã đủ mạnh để hạn chế tối đa thiệt hại do Mỹ cấm vận gây ra, thực tế mấy năm Mỹ-Trung thương chiến thì GDP của Trung không hề bị ảnh hưởng. Đến giờ nó xem Mỹ là cái định gì đâu . Nga đấu với (Mỹ+ Nato) kéo dài cuộc chiến xẽ làm suy yếu cả 2 bên là cơ hội tuyệt vời để Trung bứt phá vượt hẳn qua Mỹ nên Trung ủng hộ Nga để chống lại Mỹ và Nato là điều hiển nhiên .
 

boyboy1990

Xe điện
Biển số
OF-126857
Ngày cấp bằng
6/1/12
Số km
2,810
Động cơ
405,632 Mã lực
clip tội ác của quân Nga, người Ukr không bao giờ quên!
View attachment 7211111
Tôi không thấy cái TTTM nào trong clip này.
Hình dáng quả tên lửa khả năng cao là Kh-22, với khoảng 1 tấn thuốc nổ, chừng đó thuốc nổ mà đâm vào giữa TTTM thì 99% người trong đó sẽ chết và bị thương ngay lập tức, những người bị thương và choáng do sức ép của thuốc nổ hầu như không có cơ hội thoát ra khỏi đám cháy bùng lên ngay sau đó, số lượng tử vong và bị thương sẽ là cực lớn chứ ko có chuyện lèo tèo vài ba hình ảnh clip cứu thương như media công bố.
TTTM chứa cả ngàn người mà chỉ có vài chiếc oto trong bãi đỗ, người dân sơ tán ra ngoài rặt toàn đàn ông to khỏe, chả thấy bóng dáng phụ nữ đi chợ nào. Chắc TTTM này bán toàn AK47, Javelin với Stinger =))
 

Laixe80

Xe tăng
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
1,912
Động cơ
308,271 Mã lực

superman901

Xe buýt
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
661
Động cơ
5,498 Mã lực
Tuổi
32
ZELENSKY ĐANG NÓI DỐI, CỐ GẮNG BUỘC TỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG

Kẻ nói dối Zelenskiy lại bình luận về vụ tấn công tên lửa gần đây của Nga nhằm vào các cơ sở quân sự ở thành phố Kremenchug. Anh ta lặp lại sự lan truyền giả do tuyên truyền của Ukraine tuyên bố rằng cuộc tấn công nhắm vào cửa hàng dân sự trong thành phố. Để hỗ trợ tuyên bố của mình, anh ấy đã chia sẻ một video cho thấy cảnh cáo trên thực tế đã khẳng định điều ngược lại.

Zelesky nói:

“Tôi muốn nói về trách nhiệm của những tuyên truyền viên Nga nói dối về vụ khủng bố này, cố gắng biện minh cho hành động của quân đội Nga. Mỗi bạn cũng sẽ bị trừng phạt. Chúng tôi có tất cả bằng chứng về những gì quân đội Nga đang làm chống lại người dân của chúng tôi. Hôm nay tôi muốn kết thúc lời kêu gọi này bằng một trong những bằng chứng như vậy - để không ai dám lừa dối cuộc tấn công tên lửa vào trung tâm mua sắm ở Kremenchug. Tên lửa của Nga đã bắn trúng vật thể này một cách có chủ đích. Rõ ràng, đó là mệnh lệnh. Rõ ràng, những tọa độ như vậy đã được các sát thủ người Nga đặt cho tên lửa này. Họ muốn giết nhiều người hơn trong một thành phố yên bình, trong một trung tâm mua sắm bình thường. ”
Đổ lỗi cho “các nhà tuyên truyền Nga” Zelensky quên rằng báo cáo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận cuộc tấn công nhằm vào nhà máy quân sự chứ không phải cửa hàng dân sự. LIÊN KẾT

Đây là video trên thực tế không hiển thị mục tiêu chính xác nhưng một phân tích nhỏ về cảnh quay này cho phép xác định khu vực của cuộc tấn công:

Các hình ảnh vệ tinh và đoạn video từ camera đã chứng minh rằng cuộc đình công xảy ra trên khu công nghiệp, điều này có nghĩa là đám cháy đã lan sang trung tâm mua sắm chỉ sau một vụ nổ mạnh.

Zelensky đang nói dối, cố gắng buộc tội Nga tấn công dân thường
Nhấn để xem hình với đầy đủ kích thước
Zelensky đang nói dối, cố gắng buộc tội Nga tấn công dân thường
Nhấn để xem hình với đầy đủ kích thước
Tên lửa của Nga đã bắn trúng khu vực gần đường ray trong nhà máy quân sự. Đánh giá về các đoạn video do Zelensky chia sẻ, vụ nổ lớn xác nhận rằng một lượng lớn thiết bị quân sự đã được cất giữ ở đó.

Bất chấp những nỗ lực vô lý của chính quyền Kiev để che giấu sự thật, giám đốc nhà máy Kredmash ở Kremenchuk xác nhận rằng Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công doanh nghiệp này. Giám đốc cho biết ít nhất một tên lửa đã bắn trúng nó. Ngọn lửa lan sang trung tâm mua sắm nằm gần đó.

Các tuyên bố giả mạo về các cuộc tấn công của Nga vào các mục tiêu dân sự được cho là sau khi Zelensky yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tước bỏ tiếng nói của Nga trong Đại hội đồng và công nhận Nga là một quốc gia khủng bố.


BỘ QUỐC PHÒNG NGA ĐÃ ĐƯA RA ÁNH SÁNG VỀ CÁC CUỘC ĐÌNH CÔNG GẦN ĐÂY Ở KREMENCHUG

Ngày 28/6, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin về vụ tấn công tên lửa vào thành phố Kremenchug của Ukraine ở vùng Poltava diễn ra trước đó một ngày. Theo chính quyền Kiev, quân đội Nga đã cố tình tấn công trung tâm mua sắm dân sự, nơi có khoảng một trăm thường dân. Tuy nhiên, nhanh chóng tiết lộ rằng cửa hàng này nằm gần nhà máy quân sự là mục tiêu của tên lửa Nga. Đoạn phim từ khu vực xác nhận rằng không có cuộc đình công nào tấn công cơ sở dân sự nhưng có khả năng nó đã bị đốt cháy do các vụ nổ trong nhà máy quân sự.

Cuộc họp giao ban hàng ngày của Bộ Quốc phòng Nga đã làm sáng tỏ vụ việc:

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tấn công bằng vũ khí chính xác cao trên không vào các nhà chứa vũ khí và đạn dược nhận được từ Hoa Kỳ và các nước châu Âu, trong khu vực của nhà máy máy đường Kremenchug.
Kết quả của cuộc tấn công chính xác, vũ khí và đạn dược do phương Tây sản xuất tập trung trong khu vực nhà kho để điều động thêm cho nhóm quân Ukraine ở Donbas đã bị trúng đạn.
Vụ nổ kho đạn chứa vũ khí của phương Tây đã gây ra hỏa hoạn tại một trung tâm mua sắm không hoạt động nằm cạnh lãnh thổ của nhà máy.
Trình phát videoCác video do một máy bay không người lái thực hiện tại chỗ được chia sẻ trực tuyến cũng xác nhận rằng các cơ sở phía sau cửa hàng đã bị phá hủy, ủng hộ tuyên bố của quân đội Nga.

 

Santa Fee

Xe tăng
Biển số
OF-29169
Ngày cấp bằng
15/2/09
Số km
1,337
Động cơ
499,137 Mã lực
Ở Ukraine, Nga đang đấu tranh cho sự tồn tại. Nếu chúng tôi không giành chiến thắng ở đó, họ sẽ chỉ chà đạp chúng tôi
Một tháng sống yên bình sau 100 ngày ở mặt trận. Anh ấy đã thể hiện những gì? Phóng viên quân sự của kp.ru Alexander Kots đã nói về điều này với người dẫn chương trình radio Komsomolskaya Pravda Sergei Mardan

Читайте на WWW.KP.RU: https://www.kp.ru/daily/27411/4609749/
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top