[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.159 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Laixe80

Xe tăng
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
1,951
Động cơ
307,726 Mã lực
Tôi thấy bác, cũng như mấy nick tím khác, hay là con cú báo điểm gở cho Ukraine, vì cứ hễ các bác nói cái gì về chiến công của Ukraine là y như rằng sự việc cứ trái ngược. Hồi xưa cái nick Bành Chân gì đó, hồi cuối tháng 4 còn tuyên bố Ukraine phản công và tuần sau tái chiếm Izyum, rốt cuộc thì cái tuần sau đó mãi vẫn chưa thấy.
Lần này chắc lại chủ động rút quân khỏi Lysychank phải k? Cậu nói thế này tôi lai thấy có vẻ như cầu xin Nga đánh đến đây là đủ rồi, hãy dừng lại đi thì đúng hơn
Đội tím mà quay xe chuyển sang ủng hộ Nga thì chết dở
 

superman901

Xe buýt
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
709
Động cơ
5,674 Mã lực
Tuổi
32
VIDEO:

CÙNG VỚI VIỆC NÃ PHÁO Ồ ẠT VÀO CÁC KHU DÂN CƯ, QUÂN ĐỘI UKRAINE ĐÃ CHUYỂN SANG CHIẾN TRANH CHỐNG KHỦNG BỐ NHẰM VÀO DÂN THƯỜNG

1656468557607.png


AFU đã trở nên cực kỳ tích cực trong vài ngày qua. Quân đội Ukraine tiếp tục pháo kích dữ dội vào DPR, LPR và các vùng lãnh thổ lân cận. Quân đội Nga giữ phòng tuyến và đáp trả các lực lượng Ukraine. Cùng với việc pháo kích dữ dội vào các khu dân cư ở vùng Donbass, chính quyền Kiev còn thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở các khu vực khác do quân Nga kiểm soát. Những kẻ khủng bố Ukraine đang cố gắng đe dọa người dân và các quan chức trung thành với Nga.

Tại Nova Kakhovka thuộc vùng Kherson, những người đàn ông không rõ danh tính đã cho nổ tung chiếc xe của Iryna Makhneva, người đứng đầu Sở Giáo dục, Văn hóa và Thể thao địa phương. Cô ấy không ở trong xe và sống sót sau vụ tấn công.

"Thiết bị nổ đã nổ trước đó và nó đã cứu mạng Makhneva", Bộ Nội vụ vùng Kherson đưa tin.
Đây không phải là vụ ám sát đầu tiên trong khu vực do Nga kiểm soát.

Vào ngày 24 tháng 6, Cục trưởng Cục Chính sách Thanh niên Dmitry Savluchenko đã bị giết tại thành phố Kherson. Xe của anh ta đã bị nổ tung bởi những kẻ phá hoại do Kiev dẫn đầu.

Một cuộc tấn công khủng bố khác đã bị ngăn chặn ở thành phố Kherson vào ngày 27 tháng 6. Các nhà chức trách an ninh địa phương tuyên bố rằng những kẻ đào ngũ Ukraine, những người đang lẩn trốn trong thành phố, sẽ thực hiện một vụ xả súng hàng loạt dân thường trong khách sạn Diligence địa phương và đổ lỗi cho nó. quân đội Nga.

Người đàn ông: Chúng tôi đến văn phòng chỉ huy quân sự (Nga). Chúng tôi quyết định đầu hàng, bởi vì chúng tôi không còn trung thành với việc thực hiện các mệnh lệnh tội phạm của Quân đội Ukraine nữa, cụ thể là tiến hành công việc phá hoại và phá hủy trên lãnh thổ của vùng Kherson chống lại dân thường của thành phố và cơ sở hạ tầng của nó. Chúng tôi đã từ bỏ chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi không muốn tham gia vào cuộc khủng bố này. Chúng tôi nhận ra rằng đây là những mệnh lệnh hình sự.
Chúng tôi là quân nhân, chúng tôi phục vụ theo hợp đồng. Tôi là một trung sĩ.
Người phụ nữ: Tôi là một người lính bình thường.
Người đàn ông: Lữ đoàn của chúng tôi đã bị tiêu diệt trong những ngày đầu tiên gần thành phố Kherson. Một số người bỏ chạy, bỏ chạy về phía Nikolaev. Chúng tôi buộc phải ẩn náu ở vùng Kherson. Chúng tôi là người bản xứ của vùng Kherson.
Chúng tôi thấy rằng quân đội Nga đang giúp đỡ mọi người khôi phục hòa bình, bảo vệ họ. Và ban lãnh đạo của chúng tôi, như tôi đã nói, yêu cầu chúng tôi phối hợp quân đội và chúng tôi tham gia vào công việc lật đổ.
Chúng tôi nhận ra rằng đây là một cuộc chiến chống lại dân thường và nó hoàn toàn không phù hợp. Chúng tôi không phải là những kẻ khủng bố. Chúng tôi chưa bao giờ và không muốn như vậy. Chúng tôi muốn sống hòa bình, trong một đất nước hòa bình, trong một thành phố hòa bình bên trong nước Nga.
Họ (Bộ chỉ huy Ukraine) đang dần thuyết phục chúng tôi làm điều này. Họ buộc chúng tôi phải tiến về phía Nikolaev, để đột phá. Chúng tôi từ chối vì nhà của chúng tôi ở đây. Đất của chúng ta là đây. Và chúng tôi đã quá mệt mỏi khi phải trốn ở một nơi khác. Tôi thậm chí không biết làm thế nào để giải thích nó cho bạn một cách hợp lý.
Lúc đầu họ bắt chúng tôi truyền tọa độ. Chúng tôi cũng từ chối truyền. Sau đó, họ từ từ cho chúng tôi gợi ý: "Có thể mọi người sẽ vào ... sẽ có thuốc nổ ... bạn sẽ nổ tung chứ?" Đối với điều này, chúng tôi ngay lập tức trả lời không, mà chúng tôi bị coi là những kẻ đào ngũ và phản bội.
Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với Sergey Suprun, phó chỉ huy trưởng tiểu đoàn. Anh ta tuyên bố rằng chúng tôi sẽ bị xét xử, bỏ tù, thậm chí đến mức chúng tôi sẽ bị bắn.
Bây giờ chúng tôi tin chắc rằng tất cả những điều này là không đúng, tất cả chỉ là dối trá. Ngược lại, tôi thấy những người lính Nga đang giúp đỡ người dân ở đây thiết lập cuộc sống yên bình và đối xử tốt với chúng tôi.
Trong khi đó ở Donbass, các cuộc tấn công vào dân thường vẫn tiếp tục. Con số thương vong tăng lên hàng ngày.

Chính phủ LPR tuyên bố rằng AFU tiếp tục khủng bố dân thường của Cộng hòa, pháo kích vào cơ sở hạ tầng dân sự trong các cộng đồng tiền tuyến của LPR không gây nguy hiểm cho kẻ thù và không phải là đối tượng quân sự.

Có số liệu thống kê về LPR cho ngày 27 tháng 6. Một tên lửa Tochka-U cùng 19 quả đạn và mìn cỡ nòng 122 mm đã được bắn vào LPR. Tất cả các cuộc tấn công đều đánh vào các khu định cư của Stakhanov và Kremenna. Một phụ nữ thiệt mạng ở Kremenna và 10 tòa nhà dân cư bị hư hại ở Stakhanov. Tại Zimogorye, thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk, một kho đạn đã bị tấn công bởi các xe HIMARS mới.

Cũng trong LPR, các khu định cư của Rozovka và Novobakhmutovka bị pháo kích, nhận khoảng 6 phát đạn, và thị trấn Svetlodarsk cũng bị trúng đạn, nơi một người chết và ba người bị thương do các phát súng. Ngôi làng Yanovitaya cũng hứng chịu hàng loạt phát súng.

Vào lúc 8 giờ 35 phút sáng ngày 27 tháng 6, lực lượng không quân Ukraine đã thực hiện các cuộc không kích vào một số ngôi làng. 20 quả đạn được thả xuống các làng Kurdyumovka và Dolmittoye, và 5 quả đạn được bắn vào làng Krasnogorovka gần Donetsk. Các khu định cư của Mykolaivka và Golmivsky bị bắn pháo, và khoảng 15 quả đạn đã được bắn vào các khu định cư. Tất cả các quả đạn đều có cỡ nòng 152 mm.

Yelenivka, Aleksandrovka, Trudivske, Staromykhailivka, và vùng ngoại ô của các quận Petrovsky và Kirovsky của Donetsk vẫn nằm trong vùng có nguy cơ cao.

Một nhóm đại diện của DPR đã bị bắn gần khu định cư Gornyak ở quận Kuibyshev của Donetsk. Kremen cũng không bỏ sót mục tiêu của những người theo chủ nghĩa dân tộc - một phụ nữ đã bị giết ở đó, giống như sau vụ pháo kích ở Horlivka. Cư dân địa phương ở Horlivka xác nhận rằng Kyiv đang tấn công thành phố hàng ngày, tấn công vào lĩnh vực dân sự.

Cùng với việc nã pháo ồ ạt vào các khu dân cư, quân đội Ukraine đã chuyển sang chiến tranh chống khủng bố nhằm vào dân thường
Hậu quả của pháo kích ở Horlivka
Cùng với việc nã pháo ồ ạt vào các khu dân cư, quân đội Ukraine đã chuyển sang chiến tranh chống khủng bố nhằm vào dân thường

Cùng với việc nã pháo ồ ạt vào các khu dân cư, quân đội Ukraine đã chuyển sang chiến tranh chống khủng bố nhằm vào dân thường

Ngôi làng Krasny Liman phải hứng chịu pháo kích liên tục của Lực lượng vũ trang Ukraine. Lực lượng Dân quân Nhân dân DPR đang cố gắng giải quyết tình hình.

Tổng cộng 11 khu định cư ở DPR bị pháo kích vào ngày 27 tháng 7. Hai dân thường thiệt mạng và chín cư dân bị thương. Tổng cộng 18 tòa nhà dân cư bị hư hại.

Cùng ngày, AFU một lần nữa cố gắng tấn công thành phố Kherson bằng tên lửa Tochka-U. Các tên lửa đã bị đánh chặn bởi các phương tiện phòng không của Nga.


Quân U cà chính nghĩa gớm, khủng bố chính thường dân U cà
 

Hrp

Xe buýt
Biển số
OF-394853
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
764
Động cơ
240,138 Mã lực
Oánh nhau mà có lợi trăm bề như thế này thì nên mở thêm mặt trận Phần Lan với Thuỵ Điển nữa, vừa ngăn chúng nó vào NATO vừa phát triển kinh tế, lại nâng cao vị thế, nhể :))
Nhà cháu thấy cụ kia nói "Nga mất nhiều thứ nhưng cũng được nhiều thứ". Sang mồm của cụ thì trở thành "Nga lợi trăm bề"...
Thật khó hiểu nhận thức đọc hiểu của cụ ạ.
 

superman901

Xe buýt
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
709
Động cơ
5,674 Mã lực
Tuổi
32
PHỤ NỮ UKRAINE BỊ NHẮM MỤC TIÊU BÓC LỘT TÌNH DỤC Ở CHÂU ÂU


EU tốt quá. Âu Mỹ giúp U cà bằng cách đẩy đàn ông U cà đi đến chỗ chết và ngủ với vợ của họ
 

redflame

Xe điện
Biển số
OF-195719
Ngày cấp bằng
26/5/13
Số km
2,090
Động cơ
343,422 Mã lực
Ngôn ngữ không phù hợp - Vi phạm quy định của thớt
Điểm cảnh cáo (Hết hạn 9/7/22)
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

Laixe80

Xe tăng
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
1,951
Động cơ
307,726 Mã lực
Chưa bao giờ đoàn kết như lúc này
B76EDE36-B7D4-412C-80A4-34CB405FF93D.jpeg
Cái anh cởi trần cưỡi ngựa là ai thế cụ, trông kool ngầu thế nhỉ, đúng chất hào sảng nghĩa hiệp, kiểu này chị em nhìn chắc mê luôn ấy :D
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
5,825
Động cơ
511,733 Mã lực
Mỹ hay delay lắm, đến đi Grap còn cù nhầy trả muộn 1 tháng cơ mà, sư nhể. Nên có lẽ cứ chờ được kết nạp chính thức rồi chuẩn bị rượu thịt cũng không muộn, không nhỡ nó lại delay cho 10 năm thì thốn lắm.
Thiết thực nhất bây giờ là các quạt U cần chuẩn bị điếu văn cho Lysy, kẻo muộn :D
Nhu cầu thiết thực nên thủ tục làm nhanh thôi, các anh em khác cũng đồng ý hết rồi, tới chọn ngày đẹp làm cái lễ kết nạp rồi thêm 6 mâm anh em tụ tập lai rai, mặc kệ các thành phần nghe hơi nồi chõ bỉ bôi :))
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
5,825
Động cơ
511,733 Mã lực
Nhà cháu thấy cụ kia nói "Nga mất nhiều thứ nhưng cũng được nhiều thứ". Sang mồm của cụ thì trở thành "Nga lợi trăm bề"...
Thật khó hiểu nhận thức đọc hiểu của cụ ạ.
Đề nghị cụ đọc thêm các câu sau cái câu đó nhé, đọc thì nhõn cái câu đó rồi kêu, cứ nhanh nhảu ở đâu ấy :))
Vội vàng hấp tấp quá :))
 

Laixe80

Xe tăng
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
1,951
Động cơ
307,726 Mã lực
Oánh nhau mà có lợi trăm bề như thế này thì nên mở thêm mặt trận Phần Lan với Thuỵ Điển nữa, vừa ngăn chúng nó vào NATO vừa phát triển kinh tế, lại nâng cao vị thế, nhể :))
Ủa sư đọc thế nào mà lại bảo em phát biểu Nga có lợi trăm bề thế ? Em bảo là mất nhiều nhưng cũng được nhiều cơ mà, tổng kết lại thì được nhiều hơn mất.
 

Thắng Formosa

Xe tăng
Biển số
OF-693751
Ngày cấp bằng
6/8/19
Số km
1,613
Động cơ
120,188 Mã lực
Đánh quy ước thì Nga sao lại đc Nato. Cụ có là fan Nga thì cũng lý trí chút.
Sức mạnh của NATO 80% nằm ở Mỹ. Mà Mỹ thị lại bị Nga tẩn cho sấp mặt ở chiến trường Syria suốt 8 năm qua. Tên lửa + S300 của Nga khi vào thực chiến khiến Mỹ không có cách nào đối phó, phải bỏ tất cả mà tháo chạy. Nay tên lửa Nga lên một tầm cao mới, S400, S500 có thể tham chiến. Hệ thống "gián điệp" Star-Link của E.Musk lợi hại đấy, nhưng nếu đối đầu trực tiếp thì Nga có thể tiêu diệt vệ tinh, phá bỏ đôi mắt của Mỹ.. Thử hỏi NATO thắng Nga kiểu gì đây? (không dùng VKHN)
 

Santa Fee

Xe tăng
Biển số
OF-29169
Ngày cấp bằng
15/2/09
Số km
1,361
Động cơ
499,576 Mã lực
Oxfam lên án G7 vì 'khiến hàng triệu người chết đói'
Nhóm viện trợ toàn cầu Oxfam đã tránh mặt các nước G7 vì cam kết nỗ lực chống lại cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu
Oxfam lên án G7 vì 'khiến hàng triệu người chết đói'

© Getty Images / hadynyah
Các nước G7 đang “ để hàng triệu người chết đói và nấu chín hành tinh ”, người đứng đầu nhóm viện trợ toàn cầu Oxfam về chính sách bất bình đẳng, Max Lawson đã tuyên bố trong một tuyên bố hôm thứ Ba lên án chỉ 4,5 tỷ đô la mà các quốc gia công nghiệp phát triển đã cam kết chống lại cuộc khủng hoảng đói tồi tệ nhất. nhiều thập kỷ.
Lawson cho rằng cần “thêm ít nhất 28,5 tỷ đô la nữa ” để “ tài trợ cho các khoản đầu tư vào nông nghiệp và thực phẩm nhằm chấm dứt nạn đói và lấp đầy khoảng trống khổng lồ trong các cuộc kêu gọi nhân đạo của Liên hợp quốc ”. Các nước G7 đã cam kết khoảng 14 tỷ USD để chống lại tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu trong năm nay, bao gồm cả số tiền đã cam kết vào thứ Ba.
G7 phủ nhận các lệnh trừng phạt đang gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu
Đọc thêm
G7 phủ nhận các lệnh trừng phạt đang gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu

Tuy nhiên, không rõ số tiền đó đã thực sự được phân phối cho những người nhận dự định là bao nhiêu. Trong khi Quốc hội Mỹ đã thông qua gói viện trợ và vũ khí lớn cho Ukraine vào tháng trước, bao gồm 5 tỷ USD để “ chống nạn đói toàn cầu ”, không có khoản tiền nào trong số nạn đói đã được gửi đi tính đến cuối tuần qua, theo Politico.
Với việc ngay cả các nước G7 giàu có đang gặp khó khăn về kinh tế sau khi Covid-19 ngừng hoạt động hai năm, đại diện Oxfam cho rằng có những cách khác để họ có thể chống lại nạn đói ở những nước dễ bị tổn thương nhất thế giới. Ông lập luận : “ Họ có thể hủy bỏ các khoản nợ của các quốc gia nghèo ” hoặc “ đánh thuế lợi nhuận dư thừa của các công ty thực phẩm và năng lượng ”, hoặc “ cấm nhiên liệu sinh học ”, chuyển hướng cây trồng có thể được sử dụng làm thực phẩm sang sản xuất năng lượng thay thế.
Quan trọng nhất là họ có thể giải quyết được tình trạng bất bình đẳng kinh tế và suy thoái khí hậu đang gây ra nạn đói này. Họ không làm được điều này, mặc dù họ có đủ năng lực để làm điều đó.
 

superman901

Xe buýt
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
709
Động cơ
5,674 Mã lực
Tuổi
32
Nga nói nhiều lính Ukraine bắn nhầm đồng đội


bắt đầu bắn giết lẫn nhau rồi
 

Thắng Formosa

Xe tăng
Biển số
OF-693751
Ngày cấp bằng
6/8/19
Số km
1,613
Động cơ
120,188 Mã lực
Theo cụ có lý trí thì lý giải sao Nato chắc thắng mà không dám chơi? Trong khi tức Nga hộc máu mồm rồi.
Em chả phải fan bên nào cả, cứ khách quan mà chém thôi cụ ạ.
Cụ ấy chém gió cho vui chứ có bằng chứng, số liệu gì đâu. Cụ hỏi như này thì khó quá.
 

RongPhuongBac

Xe điện
Biển số
OF-748686
Ngày cấp bằng
2/11/20
Số km
3,159
Động cơ
237,403 Mã lực
Bác Gàn đúng là gian hùng thời loạn, riêng cái điệu bộ đứng chụp ảnh cũng tỏ thái độ cầm đầu, 7 người chụp ảnh bác Gàn đứng giữa, mặt hãy còn gấu lắm :))
Tào Gàn ;)). Có Tư Mã Pu cứu chứ không giờ này nằm trong xe bọc thép :D
 

Chuthoongc411

Xe hơi
Biển số
OF-777603
Ngày cấp bằng
18/5/21
Số km
156
Động cơ
36,848 Mã lực
Tuổi
41
Bác Gàn đúng là gian hùng thời loạn, riêng cái điệu bộ đứng chụp ảnh cũng tỏ thái độ cầm đầu, 7 người chụp ảnh bác Gàn đứng giữa, mặt hãy còn gấu lắm :))
Có được tiếng nói mạnh mẽ trong khối và ảnh hưởng trực tiếp đến đối thủ ( gần như là kẻ thù của khối) vừa là sợi dây kết nôi với Nga vừa là đối thủ của Nga, vừa đánh nhau, vừa ngồi nhậu thì chứng tỏ anh rất mạnh.
 

raulbkhn

Xe tải
Biển số
OF-811489
Ngày cấp bằng
25/4/22
Số km
316
Động cơ
7,881 Mã lực
Tuổi
40
Hậu quả của cấm vận...
.....
Theo lời mồm tím thì dân Nga không có tiền mua ô tô. Thôi thì ít tiền ta đi du lịch vậy ;))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top