[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.159 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

quanggialai

Xe tăng
Biển số
OF-305258
Ngày cấp bằng
16/1/14
Số km
1,818
Động cơ
805,510 Mã lực
Nơi ở
Gia lai
Bạn ơi, cứ 2 3 năm nữa rồi sẽ thấm bởi đơn giản như muốn có linh kiện cho máy bay chở khách nội địa cũng không có đâu. Đừng nói TQ cung cấp được những cái đấy nhé. Còn vô số những thứ về công nghệ ko được cập nhật kết nối cùng thế giới như đơn giản thanh toán trên Appstore, PlayStore của người dân. Đang bán hàng online chạy qc Facebook hay Google ngồi vêu mồm.

Dân công nghệ làm thương mại điện tử ko thế bán hàng worldwide ko có ngoại tệ về. Khổ lắm.

Cầm cái thẻ visa thanh toán quốc tế bước qua sân bay bạch vân còn đếch quẹt được.

Muốn vào google và Facebook tại TQ thì cần phải cài VPN nhé vì ở TQ cấm 2 thằng đó hoạt động. Có thời gian Mỹ ép TQ mở cho 2 thằng đó nhưng rồi cũng đếch làm được gì.

Những tưởng không có google thì không thanh toán thương mại điện tử được ah. Ở TQ họ thanh toán qua app là đa số từ lâu rồi nhé, dân cầm tiền mặt phần lớn là dân du lịch. Mua ly nước quán lề đường giơ cái điện thoại lên là xong. Thậm chí đến ăn xin hay thùng quyên góp công đức trên chùa cũng sài app luôn nhé.
 

Vodka_Putinka

Xe điện
Biển số
OF-439919
Ngày cấp bằng
25/7/16
Số km
3,538
Động cơ
276,778 Mã lực
Nơi ở
Thành phố Biên Hòa
Ukraine tuyên bố không từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO


Quân Nga tháo chạy khỏi đảo Rắn giờ Ukraine cũng tự tin tuyên bố không từ bỏ kế hoạch gia nhập Nato bởi đó là trong hiến pháp Ukraine rồi .
Tước ơi .... Nga quá sợ sức mạnh quân U nên phải tháo chạy khỏi đảo rắn rồi ......Giờ quân Nga lên kế hoạch lấy luôn Odessa cho khỏi sợ bị tấn công ở đảo rắn ... :))
 

Sonnh20

Xe tải
Biển số
OF-734994
Ngày cấp bằng
5/7/20
Số km
447
Động cơ
72,072 Mã lực
Tuổi
38
Ơ cái xui đầu hàng với chấp nhận mất đất đâu phải mình em đâu cụ. Có cả lão gia Kissinger kia kìa, với cả hình như là lãnh đạo các quốc gia như Đức Pháp với Ý nữa cụ ạ ;)). Nên cụ góp ý gì thì góp ý chung cho tất cả, sao lại mỗi mình em.
Lại gặp cụ ... để em gửi cụ lời của Zelensky ngưoeif mà được các cụ pro gọi là hề như tên cái nick của cụ, nhưng khác cụ Anh ý là 1 Tổng thống của 1 quốc gia đang yên bình thì bị những diễn biến hòa bình, trojan trò cấp quốc tịch ủng hộ ly khai... hãy nghe người đàn ông này nói: "Những người khuyên Ukraine nên trao thứ gì đó cho Nga, những 'nhân vật địa chính trị vĩ đại' này, không bao giờ nhìn thấy những người dân bình thường, những người Ukraine bình thường, hàng triệu người đang sống trên lãnh thổ mà họ đang đề xuất để đổi lấy một nền hòa bình viển vông. Bạn phải luôn nhìn thấy mọi người" = bản gốc tiếng anb, " Those who advise Ukraine to give something to Russia, these 'great geopolitical figures,' never see ordinary people, ordinary Ukrainians, millions living on the territory they are proposing to exchange for an illusory peace. You must always see people," Zelenskyy

Tôi có 1 thắc mắc không phải lần đầu mà tôi đã thấy nhưngz commnent của các cụ về việc giao đất đi thì được Nga tha cho bla bla... rồi lập luận kiêut Ukraine ko sứng đáng,... nào Nga chỉ đòi lại cái gì của nó, nào ngày xưa TBT Xo Viết không có quyền cắt đất, công nhận Ukrainr....ủa nếu là 1 người yêu Nga, yêu văn hóa con người Xô Viết thực sự- khách quan thì Không ai có tư tưởng hay cách viết như vậy. Làm gì có kiểu dâng đất cầu hòa... à có anh TQ nhận giặc làm cha
 

congthuong

Xe điện
Biển số
OF-387066
Ngày cấp bằng
14/10/15
Số km
2,235
Động cơ
261,794 Mã lực
Có hiệp ước hay quá mà bị xơi mất cái bãi cạn mà không nói lên lời cụ nhỉ, giờ thì theo cụ ai nói nó nghe hơn, Mẽo hay TQ.
Tất nhiên là nghe Mẽo rồi cụ. Nghe lời thằng TQ chắc nó trả lại bãi cạn à ? :)

Dịch covid năm ngoái, TQ viên trợ Philippines 500.000 liều vaccin.
trong khi Mỹ viện trợ Philippines hơn 6 triệu liều.

Phi trước đây bỏ hiệp ước, giờ ký lại và còn muốn nâng cấp nó đó cụ.
 
Chỉnh sửa cuối:

F kun

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-432347
Ngày cấp bằng
24/6/16
Số km
2,934
Động cơ
-82,855 Mã lực
Tỉ giá giảm thì ko lợi cho xk là chắc r, bác này hay làm việc với đối tác nước ngoài, nhận ngoại tệ chắc luôn
Tuyệt vời. Nga sắp chết đói rồi.
Giống như hồi tỉ giá lên 140 rouble ăn 1 usd thì Nga cũng chết đói.
Tóm lại kiểu gì Nga cũng chết đói. Ăn cũng chết đói mà nhịn cũng chết đói.
 

Gr33dy

Xe tải
Biển số
OF-810924
Ngày cấp bằng
16/4/22
Số km
295
Động cơ
6,138 Mã lực
Tuổi
32
Tuyệt vời. Nga sắp chết đói rồi.
Giống như hồi tỉ giá lên 140 rouble ăn 1 usd thì Nga cũng chết đói.
Tóm lại kiểu gì Nga cũng chết đói. Ăn cũng chết đói mà nhịn cũng chết đói.
Fan Tím người ta phải biết nói xuôi nói ngược cụ à :))
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
11,809
Động cơ
275,659 Mã lực
Biển số
OF-739613
Ngày cấp bằng
16/8/20
Số km
236
Động cơ
64,400 Mã lực
Tuổi
22
Nơi ở
Miền đất hứa Hà Nội
Website
www.facebook.com
Tư bản thì đâu có biết đến “sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau”. Biết đến cạnh tranh thôi. Vả lại Anh cũng rời EU rồi, không sợ bị EU chỉ trích nhiều về hành động này đâu ạ. :D
Tưởng đồng minh là thế nào :P
 

Anh_he

Xe tăng
Biển số
OF-803143
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
1,134
Động cơ
94,256 Mã lực
Cái vụ Nga rút khỏi đảo Rắn, nhiều cụ tranh thủ té nước theo mưa, chê hải quân Nga kinh quá, em thấy hơi buồn cười.

Thứ nhất là hải quân Nga nó chả liên quan gì ạ. Chức năng của hải quân của hải quân Nga trong cuộc chiến này là phong toả Biển Đen và bắn tên lửa diệt mục tiêu khắp lãnh thổ Ukraine. Hai việc này hiện nay hải quân Nga đang thực hiện rất tốt, chả có gì chê.

Đúng ra hải quân thì phải có chức năng là oánh nhau với tàu địch, nhưng Ukraine làm gì còn tàu để đánh.

Thứ hai là đảo Rắn không phải là vị trí có ý nghĩa về quân sự. Nếu nói Nga chiếm đảo Rắn để đặt phòng không cũng chả đúng, đặt ở đấy làm gì, bắn máy bay của Rumani ạ. Nên nhớ là tất cả máy bay hay tên lửa mà phòng không Nga chặn trên đảo Rắn có mục đích tấn công chính hòn đảo này. Có nghĩa là nếu Nga không chiếm đảo Rắn thì cũng chả có cái máy bay nào nó bay ra đấy cả.

Có cụ bảo có mỗi tàu Moskva có phòng không, chả đúng, hạm đội biển Đen vẫn còn thừa tàu có phòng không, ngoài ra phòng không đặt ở Crimea cũng đủ cover được.

Nếu bảo chiếm đảo Rắn để kiểm soát tàu bè qua lại, không cho chi viện cho Ukraine. Cái này chả đúng, cảng nào quanh Odessa chả đầy thuỷ lôi, làm gì có cái tàu bè nào dám qua lại thời điểm này. Còn phương Tây muốn tiếp tế cho Ukraine cứ chở qua tàu hoả hay xe công thoải mái, Nga nó có cấm đâu. Chở hàng bằng tàu thuỷ thì nguy hiểm lắm, bắn lúc nào chả được, Tây nó không ngu.

Em cho rằng việc Nga chiếm đảo Rắn vì hai lý do. Thứ nhất nó mang tính biểu tượng, giống như Nga chiếm nhà máy điện nguyên tử Chéc nô bưn giai đoạn đầu ở phía Bắc, mục đích là đánh lạc hướng, kéo giãn quân Ukraine không cho chi viện Mariupol. Lần này cũng thế, Nga lấy điểm này để đánh động Odessa, Ukraine phải bố trí rất đông quân lại phòng hờ, không kéo đi đánh sang mạn Khe sơn được mặc dù quân Nga hướng ấy tương đối ít mà Ukraine thì rất thèm chiến công.

Thứ hai, Nga để đây là điểm nhử hoả lực địch. Mấy cái sân bay chứa máy bay không người lái hay mấy điểm đặt pháo quanh Odessa cũng bị bem sau khi từ chỗ này tấn công đảo Rắn đấy ạ.

Việc Nga rút khỏi cái đảo này đơn giản là xong nhiệm vụ rồi, thế thôi. Đặc biệt là khi phương Tây đang có dấu hiệu ăn vạ vụ xuất khẩu lương thực của Ukraine thì đấy, bố mở thông cửa cho chúng mài rồi đấy, mang tàu đến mà xuất hàng đi.

Và cái lý do cuối cùng vì sao Nga rút khỏi đảo Rắn hôm nay. Đó là liên quan chuyến thăm của tổng thống Indonesia, với một trong những nội dung chính là mở đường cho Ukraine xuất khẩu lúa mì. Đây là một quyết định mang đầy tính ngoại giao của Nga. Thể hiện nước Nga đã cực kỳ thiện chí rồi đấy, người anh em Indonesia ạ.

Trong giai đoạn hiện nay, việc đánh giá một hành động quân sự nào đó hơi bất thường một tí thì cần phải đánh giá chung trong bối cảnh chính trị, ngoại giao, kinh tế xung quanh. Việc mang mỗi một hành vi đơn lẻ xong quy chụp quân đội Nga kém cỏi em nghĩ là cách suy nghĩ không thật sự hiểu biết.
 

Ngo Rung

Xe lăn
Biển số
OF-73049
Ngày cấp bằng
16/9/10
Số km
14,253
Động cơ
560,043 Mã lực
Với tất cả sự tôn trọng, việc rời bỏ đảo Rắn hôm nay sau 4 tháng, cùng với soái hạm chìm, đã thể hiện sự kém của Hải quân Nga trong trận chiến này

Đến lúc phải nhìn vào sự thật để khắc phục
Thực tế chút đi lão. Cái đảo bé tí, lại trong tầm pháo của U cà. Dù hê thống phòng không có tốt đến mấy thì những người canh đảo cũng mệt mỏi lắm.
Về mặt chiến lược, thời chiến thì cái đảo ấy chẳng có tác dụng gì ngoài tinh thần. Thời bình thì còn bố trí canh gác dòm ngó đc tí.
Giờ Nga nó rút, nhưng U cà cũng đếch dám mò lên đảo, vì cũng trong tầm với của Nga.
Bài rút này chứng tỏ Nga nó thực dụng, không ham mấy cái danh hão vớ vẩn. Giờ cứ chiếm hết các vùng xung quanh thì đảo rắn auto thuộc về miền Đông \m/
 

Gr33dy

Xe tải
Biển số
OF-810924
Ngày cấp bằng
16/4/22
Số km
295
Động cơ
6,138 Mã lực
Tuổi
32
Thì cứ thế này cho dễ hiểu, nếu tỷ giá còn 11.000đ ăn 1 USD thì bà con ta mua được iphone với giá chỉ còn 1/2 giá hiện tại, nhưng mấy ông xuất khẩu khóc ròng
Thì bây giờ Nga đang bị EU và Mỹ gây khó dễ trong thanh toán quốc tế và đầu tư, chả cần Rub tăng giá thì năm nay các ông ấy cũng là năm vứt đi rồi.

Nếu bác định bảo nhưng Nga cũng xuất khẩu tài nguyên nhiều thì khỏi lo, vì mấy cái đấy ra bán theo Rub chứ ko bán theo ngoại tệ
 

Cadang

Xe điện
Biển số
OF-337798
Ngày cấp bằng
8/10/14
Số km
2,250
Động cơ
300,591 Mã lực

TeslaBee

Xe tăng
Biển số
OF-729959
Ngày cấp bằng
21/5/20
Số km
1,101
Động cơ
81,181 Mã lực
Tuổi
42
Hồi đầu em cũng nghĩ như cụ, nhưng sau khi thấy Mỹ và PT điên cuồng thế này, là em em sẽ chơi luôn cả U cà sáp nhập về Nga. Xong em chơi đẹp luôn là trả nợ cho Mỹ và PT bằng Rúp! Lấy hay không thì tùy. Bố bảo đám Mỹ và PT cũng ko dám làm gì đấy, lại vẫn đúng luật (của kẻ chiến thắng).
Còn mà ca bài Nga "vỡ nợ" thì tới luôn bác tài ơi, em vỡ nợ rồi đếch có tiền trả, hẹn thế kỷ sau.
Nói chung đi với PT và Mỹ kiểu này phải mặc áo giấy, các cụ nhỉ!

Cứ túc tắc đánh cụ ạ, đến cuối năm tuyết xuống, đóng băng đường đất bùn, đánh vượt qua sông chiếm thêm các tỉnh dọc bờ Tây sông Dniep để lại mấy tỉnh phía Tây cho liên minh Ba Lan - Ukraine tự quản trả nợ là ổn.
 
Chỉnh sửa cuối:

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
11,809
Động cơ
275,659 Mã lực
Bác nhận định quá tự tin đấy.
Uk có thể không có năng lực chống đỡ con Dao găm (và các tên lửa siêu vượt âm), nhưng Mỹ thì em nhận định chắc chắn chống đỡ tốt bác ạ. Chả qua chưa thực sự vào cuộc, ngu gì nó show hàng, em mà là anh Bảy, em cũng gào to cmn lên là kinh quá nước Mỹ không thể chống đỡ được tên lửa siêu vượt âm :))
Nhinf vào thành tích đánh chặn của Patriot thì tôi không tin lắM. Trừ khi là đánh trước khi nó phóng, để nó phóng lên trời thì hơi khó chặn, đặc biệt nếu nó spam cho vài chục đến vài trăm quả cung luc
 

vanlinhchi

Xe buýt
Biển số
OF-142099
Ngày cấp bằng
16/5/12
Số km
599
Động cơ
344,588 Mã lực
Ơ có mấy cụ đang định tấn công em ạ :D. Em chặn một số đối tượng nên không đọc được.

Thôi tấn công nhau làm gì ạ, diễn đàn vui ấy mà ;)).

À mới có tin là tổng thống Thổ chính thức tuyên bố là quốc hội nước này sẽ không duyệt nếu Phần Lan và Thuỵ Điển không thực hiện đúng cam kết. Còn lãnh đạo Phần Lan bảo là mấy cái hứa đấy là đường hướng tạm tạm trước mắt, còn thực hiện hay không thì cứ bình tĩnh, gì mà căng.

Các cụ nào cay cú gì em thì nguôi nguôi tí, làm cốc nước lạnh giải khát, vui ấy mà.
Vui thì cụ đã chả phải chặn ai làm gì,giống em đây nài,.
Đến cái vang e còn chưa vang ai bao giờ cơ.
Vui làm gì mà phải thế?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top