[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.159 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

XSim

Xe điện
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
3,012
Động cơ
125,915 Mã lực
Tuổi
37

XSim

Xe điện
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
3,012
Động cơ
125,915 Mã lực
Tuổi
37
Thế bao nhiêu tỷ phú Nga bị Phương Tây cấm vận, tịch thu tài sản thì sao :D
Nước Nga bị cô lập là chuyện thực tế ai cũng thấy, có gì mà nhồi vào dân.

Còn khách du lịch người Nga bình thường, không liên quan bộ máy của Putin, không bị cấm vận, thì tất nhiên đi du lịch thoải mái. Ai mà cấm. Đi du lịch tới đâu là mang tiền về cho nước đó thì dại gì mà không tiếp đón. Nước nào cũng vậy thôi.

Chả hiểu Phương Tây cay mũi chỗ nào. Tỷ phú Nga dính với Putin thì PT tịch thu tài sản (tính bằng tỷ đô). Khách du lịch Nga bình thường không dính dáng Putin, thì cũng mang tiền về cho PT.
Hẳn là PT cay :))
Cay chứ, cứ tưởng mình cấm vận phát là nó phải vật vã giãy dụa chờ chết mà hóa ra mình đang vật vã còn nó thì tung tăng qua nhà mình chơi, con dân mình còn phải phục dịch nó như thượng đế :))
 

trancannam

Xe điện
Biển số
OF-394809
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
3,564
Động cơ
273,083 Mã lực
Tuổi
23
Đồng RUB được giá, đây là cơ hội để dân Nga đi du lịch. Đội nào hốt mớ khách này là ấm.
 

TeslaBee

Xe tăng
Biển số
OF-729959
Ngày cấp bằng
21/5/20
Số km
1,060
Động cơ
80,208 Mã lực
Tuổi
42
Cảm ơn cụ Lãng cung cấp thông tin, em ko còn vod để kính cụ nên em quote lại đây. 🍻

Biết là từ 2014 tới giờ Nga đang tự mình phải bước vào lĩnh vực dân sự, mà họ hoàn toàn muốn nhường PT, nhưng ko ngờ Nga lùi lũi làm được nhiều việc phết! Thôi thì Nga sẽ bị buộc phải đặt viên gạch đầu tiên phá nát game Toàn Cầu hóa hay Trái Đất phẳng của các bạn Tây Lôn từ sau ww2 tới giờ. Chơi gì không chơi, chơi thách gấu ngủ dậy vươn vai haizzzz

Cuộc chiến Lisichank đã ngã ngũ về căn bản. Quay sang mặt trận số hoá, tiếp các đoạn trích bên trên

Sau khi lan vào các công ty nhà nước, các tập đoàn tư nhân lớn, thì bây giờ là đến các doanh nghiệp thông thường. Với các doanh nghiệp xưa nay vẫn sử dụng phần mềm nước ngoài, một phần ba trong số họ đã chuyển hoàn toàn hoặc bắt đầu chuyển hoàn toàn sang phần mềm và các giải pháp nội địa

Một phần ba các công ty Nga đã quyết định chuyển hoàn toàn quy trình kinh doanh sang các sản phẩm CNTT trong nước

Một phần ba các công ty Nga (33%) đã bắt đầu hoặc đang có kế hoạch chuyển các quy trình kinh doanh của họ sang các giải pháp CNTT trong nước trong tương lai gần. Theo các doanh nhân, việc sử dụng phần mềm nước ngoài là không an toàn: một số sản phẩm không thể thanh toán được, trong khi chi phí của một số sản phẩm khác gần đây đã tăng lên. Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Phân tích NAFI cùng với Cyberprotect.

Sử dụng phần mềm nước ngoài và trong nước trong kinh doanh

Một phần tư doanh nghiệp Nga (25%) chỉ sử dụng các sản phẩm CNTT trong nước . Đồng thời, đối với đa số các công ty (69%), vấn đề thay thế nhập khẩu phần mềm có thể có liên quan, vì họ kết hợp công việc với phần mềm của cả Nga và nước ngoài (61%), hoặc chỉ sử dụng các sản phẩm CNTT nhập khẩu (8%) .

A third of Russian companies have decided to transfer their business processes completely to domestic IT products
Треть российских компаний решили перевести свои бизнес-процессы полностью на отечественные ИТ-продукты

-------------------------------------------------------------------

Theo sau các dạng phần mềm nội địa khác, phần mềm nội địa analytics dữ liệu, BI cũng tăng trưởng thị phần

Thị trường hệ thống analytics trong nước sẽ tăng trưởng 10-12% vào năm 2022

Các nhà phân tích của công ty tích hợp và phát triển hệ thống Navicon đã dự đoán sự phát triển của thị trường hệ thống BI của Nga. Theo các chuyên gia của công ty, phân khúc các giải pháp BI nội địa sẽ tăng trưởng 10-12% vào cuối năm 2022. Vào năm 2023, khi nhiều trường hợp chuyển đổi thành công hơn xuất hiện trên thị trường và các doanh nghiệp không còn e ngại, tốc độ phát triển tăng ít nhất 30 - 35%. Để so sánh, theo các nhà phân tích, thị trường BI toàn cầu sẽ tăng trưởng ổn định 8-10% mỗi năm trong tương lai gần.

Công ty lưu ý rằng nhu cầu về các giải pháp độc lập với nhập khẩu của Nga từ các khách hàng của Navicon đã tăng 50%. Khoảng 40% khách hàng đã công bố kế hoạch chuyển sang phần mềm trong nước trong tương lai gần, chủ yếu là các ngân hàng , công ty bán lẻ và viễn thông. Họ phụ thuộc nhiều hơn các công ty khác vào sự ổn định của hệ thống phân tích.

Sản phẩm của ba nhà cung cấp nước ngoài - Microsoft , Tableau , QlikTech sẽ bị thay thế dần dần

The market of domestic analytics systems will grow by 10-12% in 2022
Рынок отечественных систем аналитики вырастет 10-12% в 2022 году

-------------------------------------

Thêm một sản phẩm analytics được thêm vào danh bạ các phần mềm nội địa Nga. Được công nhận là phần mềm nội địa Nga thì mới được phép hưởng những quy chế chỉ dành cho dạng phần mềm này khi tham gia đấu thầu cho các hợp đồng nhà nước. Quy định để được đưa vào danh bạ này trở nên ngày càng trở nên vô cùng nghiêm ngặt. Hiện nay yêu cầu mới chỉ đòi hỏi là phần mềm phải hỗ trợ chạy trên ít nhất 1 hệ điều hành của Nga, nhưng sau này có thể sẽ tăng lên 2


"MONTRANS.ANALYTICS 2.0" có trong sổ đăng ký phần mềm của Nga
Theo kết luận của hội đồng chuyên gia về phần mềm thuộc Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông đại chúng của Liên bang Nga ngày 20 tháng 6 năm 2022, phần mềm MONTRANS.ANALYTICS 2.0 tuân thủ các yêu cầu được thiết lập tại khoản 5 của quy tắc đối với hình thành và duy trì một phần mềm thống nhất của Nga và một cơ quan đăng ký phần mềm thống nhất từ các quốc gia thành viên của Liên minh Kinh tế Á-Âu, ngoại trừ Liên bang Nga, được phê duyệt theo Nghị định của Chính phủ Liên bang Nga ngày 16 tháng 11 năm 2015. 1236.
Giải pháp ban đầu được phát triển bởi các chuyên gia CNTT và nhà phân tích của Tập đoàn Công ty MOTRANS, giúp người quản lý đội tàu kiểm soát hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định quản lý tối ưu.Dịch vụ đám mây "MONTRANS.ANALYTICS 2.0" thay đổi hoàn toàn hệ thống quản lý của một doanh nghiệp vận tải cơ giới. Viễn thông đọc các thông số vận hành của toàn bộ công ty vận tải và truyền dữ liệu lên "đám mây". Nhờ đó, Ban lãnh đạo doanh nghiệp nhận được các báo cáo phân tích tổng hợp với các chỉ tiêu tuyệt đối tin cậy, do yếu tố con người đã được loại trừ trong quá trình lập báo cáo. Nhờ đó, dịch vụ này cho phép bạn kiểm soát chi phí và giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến chi phí và hiệu quả của công ty.

 

ThuyHoa91

Xe buýt
Biển số
OF-709487
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
577
Động cơ
-11,849 Mã lực
Sau khi Lisichansk giải phóng thì LNR chính thức đuổi sạch bọn lính Azov ra khỏi lãnh thổ

Người đứng đầu nhà nước LNR tuyên bố sẽ hỗ trợ DNR quét sạch quân U cà chiếm đóng ra khỏi lãnh thổ DNR.
Tính ra về trình độ lãnh đạo thì LNR có vẻ khá vượt trội DNR khi người đứng đầu là cựu đại tá SBU còn thứ trưởng Bộ ngoại giao là giáo sư luật từ trường đại học quốc gia Lugansk.
Bên DNR toàn thợ mỏ với bình dân lên nắm chính quyền.1656900760950.png
 

ThuyHoa91

Xe buýt
Biển số
OF-709487
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
577
Động cơ
-11,849 Mã lực
Tiểu đoàn 130 dân vệ (Teroboron) Kiev bị điều đi đánh nhau ở Kharkov báo cáo trong tuần qua thiệt mạng 18 lính.

1656900889223.png
 

anhdung1

Xe tăng
Biển số
OF-605412
Ngày cấp bằng
27/12/18
Số km
1,786
Động cơ
138,423 Mã lực
Đinh rải hơi thô nhưng không bẻ lái được đâu, cười khẩy nhé
khẩy gì, lúc thì nói kh 22 mach 5, nhưng đưa link mach 4.6 nhập nhằng chính cụ đưa lên mà, sau đó cụ cũng thừa nhận sai rồi còn gì nữa mà cãi, vd 46 tỷ và 50 tỷ nó cũng khác nhau 1 trời 1 vực đấy cụ, khi nào cụ có tiền tỷ thì mới hiểu chênh nhau là ntn, cho dù có 49 tỷ cũng ko thể bằng 50 tỷ được, cũng như chiều cao, chỉ xê dịch khoảng vài cm đã ko được lựa chọn công việc phù hợp rồi, biết bao nhiêu ví dụ cụ thể về tính chính xác của số học, nhiều cụ trong này cũng quote bài cụ nói cụ sai rồi, số học tính toán nó sinh ra để cho vui hả cụ :|

Đây https://en.m.wikipedia.org/wiki/R-360_Neptune có sai chính tả tí mà cụ giãy nảy lên vậy. 4,6 với 5 mach thì chênh mấy đâu nhưng mà để cái cam dân dụng nó bắt nét căng hình hài thì 4,6 với 5 mach chỉ là phét lác
Maximum speed 4.6 mach, tui không nhớ rõ đại khái là tầm tầm như thế nên coi như là 5 sai sót có đáng phải bàn đi cãi lại không
 
Chỉnh sửa cuối:

ThuyHoa91

Xe buýt
Biển số
OF-709487
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
577
Động cơ
-11,849 Mã lực
Cơ quan an ninh Bỉ vừa phát hiện một phòng thí nghiệm điều chế mai thúy tổng hợp MDMA hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn là thuốc lắc tại căn cứ không quân Kleine-Brogel của NATO.

Được biết căn cứ này được cho là nơi đặt kho vũ khí hạt nhân của Mỹ theo chương trình chia sẻ hạt nhân của NATO. Trong bối cảnh phát hiện nhiều phòng thí nghiệm sinh hóa ở U, việc phát hiện căn cứ quân sự được sử dụng sai mục đích làm dư luận càng ngày càng nghi ngờ các căn cứ NATO đang được sử dụng vào những mục đích khác.


1656901177221.png
 

anhdung1

Xe tăng
Biển số
OF-605412
Ngày cấp bằng
27/12/18
Số km
1,786
Động cơ
138,423 Mã lực
Sau khi Lisichansk giải phóng thì LNR chính thức đuổi sạch bọn lính Azov ra khỏi lãnh thổ

Người đứng đầu nhà nước LNR tuyên bố sẽ hỗ trợ DNR quét sạch quân U cà chiếm đóng ra khỏi lãnh thổ DNR.
Tính ra về trình độ lãnh đạo thì LNR có vẻ khá vượt trội DNR khi người đứng đầu là cựu đại tá SBU còn thứ trưởng Bộ ngoại giao là giáo sư luật từ trường đại học quốc gia Lugansk.
Bên DNR toàn thợ mỏ với bình dân lên nắm chính quyền.View attachment 7221573
tuyệt vời quá
 

quangsot

Racing Boy
Biển số
OF-106745
Ngày cấp bằng
25/7/11
Số km
12,837
Động cơ
527,324 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cần app gì trên appstore hay google play thì có thể đặt mua với giá 1/10 giá chính thức bác ạ. Thanh toán quốc tế bằng swift từ các ngân hàng không nằm trong danh sách cấm vận vẫn bt, không thì cũng có cách khác để lách. Thanh toán bằng thẻ tín dụng thì Thổ Nhĩ Kỳ, hay VN chấp nhận thẻ Mir của Nga nhé. Giờ muốn bay đi đâu mà chẳng được, chỉ cần transit qua Thổ, Dubai, Kazastan, Qatar.... là bay được hết. Thái với VN đang tranh nhau đàm phán để mở lại đường bay thẳng đấy. Vì đang đói vì thiếu du khách Nga đấy. Thổ đang tăng công xuất tối đa, cứ 5 phút có một chuyến bay mà không đủ đáp ứng nhu cầu đấy bác. Mấy thanh niên ngồi đáy giếng chấp làm gì.
Đợt rồi em đi Nha Trang thì có ông chủ khách sạn rên ầm ầm vì không có khách Nga với TQ vào. Ông ấy bảo trước dịch nhiều khách Nga nó thuê phòng cả tháng ở đấy.
 

Kokolo

Xe tăng
Biển số
OF-748922
Ngày cấp bằng
5/11/20
Số km
1,444
Động cơ
67,936 Mã lực
Tuổi
32

Bành Chân

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-747201
Ngày cấp bằng
22/10/20
Số km
522
Động cơ
63,049 Mã lực
Tuổi
40
Anh Ze nói sẽ lấy lại Lysy cũng như không bỏ 1 tấc đất nào, vậy mà anh rút một mạch từ Mariupol đến SD rồi giờ là Lysy làm quân Nga đuổi hết hơi không kịp.
Cũng là lần đầu tiên thấy anh Ze nói có thể đánh Nga bằng 1 biện pháp khác ngoài trông chờ vào viện trợ của Tây, đó là "chiến thuật của chúng tôi". Có lẽ từ đầu đến giờ anh chẳng có chiến thuật gì chăng ?

"Chúng tôi sẽ trở lại nhờ chiến thuật của mình, nhờ nguồn cung cấp vũ khí hiện đại ngày càng tăng lên".

Cuộc chiến chưa kết thúc. Rút quân để bảo toàn lực lượng rồi phản công tái chiếm là chuyện bình thường, và đã xảy ra nhiều lần ngay tại cuộc chiến Ukraine này.

Đây là so sánh bản đồ chiến sự vào Tháng 3/2022. So với hiện nay, có thể thấy quân Ukraine đã đẩy lui quân Nga, tái chiếm nhiều nơi bao gồm toàn bộ miền Bắc Ukraine, các vùng Sumy, Kharkiv, một số ở Mykolaiv, Kherson và mới đây là Đảo Rắn.

Tháng 3/2022
1656900370347.png
 

ThuyHoa91

Xe buýt
Biển số
OF-709487
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
577
Động cơ
-11,849 Mã lực
Báo Mỹ: UAV U cà càng ngày càng trở nên vô dụng

Các lực lượng Nga đang sử dụng các radar cảnh báo sớm để xác định các máy bay không người lái và hệ thống tác chiến điện tử gây nhiễu và gián đoạn liên lạc của họ, Bendett nói.

Họ cũng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau như súng máy và hệ thống phòng không, chẳng hạn như hệ thống tên lửa Tor, để bắn hạ máy bay không người lái.

Đoạn phim gần đây của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố cho thấy một hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-S4 đang hoạt động, hạ gục một máy bay không người lái của Ukraine.


 

10h10ph

Xe buýt
Biển số
OF-812011
Ngày cấp bằng
6/5/22
Số km
672
Động cơ
2,594 Mã lực
Mới ngày nào các quạt Nga còn ca ngợi a Đồ gàn sáng suốt ko chịu khuất phục phương tây

Tin tốt hơn: Tại #Turkey, một tàu chở hàng của Nga đã bị bắt giữ, "vận chuyển ngũ cốc của Ukraine," - Reuters

Đại sứ Vasily Bodnar trước đó đã khiếu nại với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ về con tàu của Nga và gửi yêu cầu bắt giữ con tàu và lấy mẫu ngũ cốc.
 

ThuyHoa91

Xe buýt
Biển số
OF-709487
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
577
Động cơ
-11,849 Mã lực
Quân LNR tìm được xác của lính U trong tình trạng rất kỳ lạ: Xác đã phân hủy sâu (thời gian có thể tính bằng tháng) nhưng quần áo mới tinh, sạch sẽ không khớp 1 chút nào.
1 số nguồn dấy lên nghi vấn các xác đông lạnh của cố vấn hoặc dân thường bị sát hại, sau đó được mặc quần áo mới và cố tình vứt để phi tang.

Ảnh mang nội dung ghê rợn nên chỉ đưa link

 

bpq

Xe buýt
Biển số
OF-316494
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
850
Động cơ
298,338 Mã lực
Thế bao nhiêu tỷ phú Nga bị Phương Tây cấm vận, tịch thu tài sản thì sao :D
Nước Nga bị cô lập là chuyện thực tế ai cũng thấy, có gì mà nhồi vào dân.

Còn khách du lịch người Nga bình thường, không liên quan bộ máy của Putin, không bị cấm vận, thì tất nhiên đi du lịch thoải mái. Ai mà cấm. Đi du lịch tới đâu là mang tiền về cho nước đó thì dại gì mà không tiếp đón. Nước nào cũng vậy thôi.

Chả hiểu Phương Tây cay mũi chỗ nào. Tỷ phú Nga dính với Putin thì PT tịch thu tài sản (tính bằng tỷ đô). Khách du lịch Nga bình thường không dính dáng Putin, thì cũng mang tiền về cho PT.
Hẳn là PT cay :))
Có du khách Nga nào du lịch ở EU đâu mà mang tiền về cho EU ?
EU cay là đúng rồi. Tiền ở trước mắt nhưng không lấy được
 

Laixe80

Xe tăng
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
1,900
Động cơ
308,217 Mã lực
Sau khi Lisichansk giải phóng thì LNR chính thức đuổi sạch bọn lính Azov ra khỏi lãnh thổ

Người đứng đầu nhà nước LNR tuyên bố sẽ hỗ trợ DNR quét sạch quân U cà chiếm đóng ra khỏi lãnh thổ DNR.
Tính ra về trình độ lãnh đạo thì LNR có vẻ khá vượt trội DNR khi người đứng đầu là cựu đại tá SBU còn thứ trưởng Bộ ngoại giao là giáo sư luật từ trường đại học quốc gia Lugansk.
Bên DNR toàn thợ mỏ với bình dân lên nắm chính quyền.View attachment 7221573
Thợ mỏ bình dân cầm cờ búa liềm nó mới kool ngầu :D
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top