[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.159 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Xinxàphòng

Xe điện
Biển số
OF-357212
Ngày cấp bằng
8/3/15
Số km
3,009
Động cơ
297,830 Mã lực
Nơi ở
bờ giếng
Sau khi trinh sát được có thể bằng
UAV, trinh sát cơm, vệ tinh, máy bay thì tập hợp dữ liệu lại tấn công. Trong tầm pháo thì ưu tiên pháo, ngoài tầm thì UAV mang tên lửa, đạn tự sát, tên lửa, máy bay mang bom.... Nói chung có gì chơi đấy. :D
Nói chung để tấn công tức thì nhanh theo thời gian thực thì nếu sẵn UAV hạng nặng là nhanh nhất, không thì tên lửa hành trình hay đạn đạo.
Nhà cháu thì cho rằng: quan trọng là tình báo và trinh sát để biết vị trí tập kết. Cả hệ thống phóng loạt, không phải là cây kim.
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
26,219
Động cơ
757,312 Mã lực
Hiện nó có 4 xe thôi nên giữ kỹ lắm .... Lâu lâu rình bắn rồi chạy . Có lẽ Nga cũng đang săn nó
Chắc chắn tụi Nga sẽ phát hiện ngay ra điểm bắn (nhưng chậm hơn thời điểm chúng đã rời đi). Vết bánh xe để lại sẽ giúp tụi Nga dò dần ra nếu chúng tiếp tục bắn và di chuyển,...!
Việc phục sẵn ở vị trí chúng ẩn nấp để đón bắn khi chúng đi chuyển đến vị trí bắn. Thời gian phải dừng lâu để cài đặt trước khi phóng đạn là lúc pháo hay tên lửa chờ sẵn làm việc!
 
Chỉnh sửa cuối:

Venetta

Xe điện
Biển số
OF-393540
Ngày cấp bằng
23/11/15
Số km
4,480
Động cơ
274,678 Mã lực
"Địa ngục trên mặt đất" - các chiến sĩ Ukraine trả lời phỏng vấn AP

IMG_20220705_070557_359.jpg
 

Hà Tam

Xe điện
Biển số
OF-339987
Ngày cấp bằng
24/10/14
Số km
3,566
Động cơ
314,240 Mã lực
Với khoảng 7-10km là trong tầm của tất cả các loại pháo cối xe kéo bộ binh thông thường. Nhưng Nga có chiến thuật khác hẳn, dùng dàn pháo tầm xa và các loại MLRS để trấn áp phá hủy trận địa cố thủ đối phương, dùng TOR 1A để hủy diện rộng. Với khoảng cách này các loại tank thiết giáp yrong vòng 1/2 giờ xung trận là đến mục tiêu, cánh mũi xung kích đi đầu cũng luồng sâu áp sát các vị trí quan trọng, giữ khoảnh cách để chờ pháo dập xong là ập vào.
 

meotamthe

Xe ba gác
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
21,868
Động cơ
1,306,574 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Không hiểu lắm, tức là bác mua phần mềm trên Apple Store và Google Play để cài đặt và sử dụng ở đâu hả bác? Và đặt mua ở ai để có 1/10 giá chính thức?


------------------------------------------------------------------------------

Kasperky định cho ra đời version public của hệ điều hành Kaspersky OS dùng cho smartphone

Tiếp mặt trận số hoá, Kasperky OS, một trong những hệ điều hành được Nga viết từ đầu (from scratch), là hệ điều hành chuyên dụng cho các hệ thống nhúng có kết nối internet và đòi hỏi bảo mật cao. Đây là hệ điều hành được dùng cho cái gọi là Internet of things ngày nay. Vì vậy, nó không phải là hệ điều hành dành cho người tiêu dùng, và tất nhiên cũng không có giao diện đồ hoạ.

Thế nhưng Kasperky Lab đang định cho ra một version Kaspersky OS hệ điều hành public dùng cho smartphone để cạnh tranh với Android. Cạnh tranh bằng vũ khí sau: họ sẽ cung cấp miễn phí một hệ điều hành mà người dùng có thể cài đặt trên smartphone của mình, giống như chúng ta cài đặt Linux, Windows lên một cái máy PC vậy (nhưng k phải trả tiền như Windows). Dĩ nhiên đây mới là dự định, nếu thực sự nó thành hiện thực, và nếu lôi kéo được 1 số lượng đủ lớn các developer chịu viết ứng dụng trên hệ điều hành này, thì sau này...hị hị, sẽ có cả đống loại hình kinh doanh phát sinh, và nếu người dùng (hoăc 1 cửa hàng máy tính nhỏ nào đó) có khả năng cài đặt hệ điều hành lên các smartphone, rồi user có thể cài phần mềm đủ thứ mình thích, thì sức hấp dẫn của hệ điều hành này không nhỏ đâu. Các nhà phát triển thiết bị phải chịu nhiều điều kiện và trả phí cho Google về cái Android này, nếu bây giờ có 1 hệ điều hành miễn phí hoàn toàn như thế, họ chắc thích lắm. Tuy nhiên không rõ có bị cản trở vì lý do chính trị k?

"Kaspersky" threatens to release the "killer" Android, available to all users
«Касперский» грозится выпустить «убийцу» Android, доступного всем пользователям

------------------------------------------------------------------------------

Bác meotamthe có biết gì rõ hơn k?

TQ cũng âm thầm thay thế nhập khẩu giống Nga
TQ bắt đầu đang dần hoàn thành hệ điều hành quốc gia của riêng mình, Kylin OS, để thay thế Windows, trước tiên là trong lĩnh vực công nhà nước và bộ phận quân sự. Hệ điều hành Kylin OS của TQ là hệ điều hành không phải dạng Linux Distro, nhưng cũng không phải dạng hệ điều hành được viết từ đầu (from scratch) như một số hệ điều hành Nga đã được nêu ở topic kia và những vol trưóc topic này, mà là dạng hệ điều hành dựa trên FreeBSD

TQ phát triển hệ điều hành sao lâu thế nhỉ? Dù là viết từ đầu, hay là dạng Linux distro cũng lâu vãi. Cái dự án openKylin này đến 21 năm rồi (nếu tôi không nhầm), bây giờ mới vào giai đoạn cuối. Trong khi Nga cả đống hệ điều hành, dù là dạng nào thì cũng đã vận hành sử dụng trong thực tế rồi. Các hệ thống máy tính trên máy bay Su-57 cũng được Sukhoi viết cho 1 hệ điều hành thời gian thực chuyên dụng riêng cho nó (sau này sẽ được áp dụng sang chỗ khác).
Nói chung tôi ít tìm hiểu về hệ điều hành TQ, nên bác meotamthe bổ sung chỉnh sửa thêm cho nếu cần thiết


Các nhà chức trách Trung Quốc đã khởi xướng chương trình openKylin, theo đó một cộng đồng đã được thành lập tại nước này để phát triển Kylin OS. Đây là một trong những hệ điều hành quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Thông qua sáng kiến openKylin, Trung Quốc sẽ đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống và đưa các thành phần hiện đại vào nó. Kylin được định vị là người thay thế cho Windows, ít nhất là trong khu vực công và các cơ quan quân sự của Trung Quốc.

Trung Quốc đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng của việc loại bỏ hệ điều hành Windows trong khu vực công và các tổ chức quân sự, The Register đưa tin . Để làm được điều này, sáng kiến openKylin đã được đưa ra, nhằm mục đích đẩy nhanh sự phát triển của hệ điều hành Kylin , một trong nhiều nền tảng của Trung Quốc có thể thay thế hệ điều hành Microsoft .

Bản chất của sáng kiến nằm ở cái tên. Các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định đẩy nhanh sự phát triển của Kylin bằng cách mở quyền truy cập vào dự án cho các nhà phát triển bên thứ ba. Giờ đây, nhiều lập trình viên khác nhau ở Trung Quốc có cơ hội tự thực hiện các thay đổi đối với mã Kylin. Các trường cao đẳng và đại học của Trung Quốc cũng có thể tham gia dự án openKylin.

Chiến lược thay thế nhập khẩu của Trung Quốc trong lĩnh vực quân sự và chính phủ bao gồm việc loại bỏ không chỉ phần mềm mà còn cả phần cứng. Vì vậy, vào mùa xuân năm 2022, chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cho khu vực công loại bỏ hoàn toàn máy tính cá nhân nước ngoài trong vòng hai năm và thay thế bằng máy tính Trung Quốc. Vào thời điểm đó, hơn 50 triệu máy tính nước ngoài phải thay thế trong các cơ quan chính quyền trung ương. Kết quả là, trong mọi trường hợp, sẽ còn nhiều hơn nữa, vì chiến dịch thay thế nhập khẩu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan quản lý khu vực.


Microsoft is about to lose one of the world's largest markets for Windows. China is one step away from completely abandoning foreign operating systems
Microsoft вот-вот потеряет один из крупнейших в мире рынков Windows. Китай в шаге от полного отказа от иностранных ОС
Mảng này em biết lõm bõm, nhưng đại ý là từ sau sự kiện Snowden, TQ bắt đầu chú ý tới việc bảo vệ thông tin trên mạng máy tính hơn, sau nhiều bước đi thử, TQ đã quyết tâm phát triển cả từ phần cứng lẫn phần mềm. Về phần cứng thì TQ đã bước vào cuộc chạy đua xây dựng siêu máy tính với phương Tây, và trong top máy tính mạnh nhất thì đã có sự góp mặt của TQ với máy tính Tianhe2, điều này còn liên quan đến khái niệm bigdata, TQ có bước tiến kinh người trong mảng này, các ứng dụng dân sự như nhận diện qua dáng đi, thanh toán qua gương mặt, thương mại điện tử của TQ hiện đang được coi là dẫn đầu trên Thế giới. Cùng với phần cứng thì về phần mềm, TQ đã phát triển hệ thống KylinOS dựa trên nền tàng Linux, tư duy của TQ khi phát triển hệ thống này cho rằng, với đặc trưng của Linux thì chỉ cần lực lượng phát triển của TQ đủ mạnh, họ có thể lọc bỏ và thay thế các đoạn mã lệnh tồn tại rủi ro bằng các đoạn mã lệnh an toàn, như vậy với sức mạnh chất xám về phần mềm, họ sẽ có một hệ điều hành an toàn cho nội địa. Ý tưởng này được xuất phát từ định hướng của phía CP, đặc biệt là phía quân đội, do vậy Kylin được phát triển theo kế hoạch 863, đơn vị phát triển gồm ĐH khoa học kỹ thuật quốc phòng, Chinasoft, Lenovo và Inspur với mục tiêu hướng tới tính năng an toàn, tương thích nhiều hệ thống và hoàn toàn bằng tiếng Trung. Đi kèm với HĐH này thì TQ cũng phát triển thêm khá nhiều phần mềm tạo nên hệ sinh thái cho HĐH này, tuy nhiên, do sử dụng chủ yếu trong các đơn vị trọng yếu, mức độ phổ cập ra dân chúng vẫn chưa cao, hiện tại phần mềm cho HĐH Windows vẫn chiếm tới 85% thị trường với hơn 10 triệu ứng dụng, còn Kylin mới đang có khoảng 200 ngàn ứng dụng, tuy tốc độ tăng lên vẫn đang rất khả quan, vì vậy theo đánh giá của nhiều đơn vị TQ năm 2021, phần mềm thuần tuý của TQ có thể phải mất 10 năm nữa có những đột phá để chiếm được ưu thế, đương nhiên đó là tính với toàn bộ cả thị trường dân sự.
Ngoài chuyện HĐH máy tính cá nhân, TQ đã quan tâm đến hạ tầng mạng từ sớm, từ vụ diệt 5G của Huawei có lẽ mọi người cũng hình dung ra vì sao Mỹ lại quyết tâm như vậy, ngay cả TQ cũng rất quyết tâm tạo dựng nên vị thế của mình trong mảng hạ tầng mạng, người ta cho rằng sự kiện Snowden khiến TQ thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ và hành động sau khi nhận ra rằng họ tuy to lớn nhưng cũng khá là mong manh trước những tấn công mạng của nước ngoài, từ đó sức mạnh trên mặt trận kỹ thuật số của TQ ngày một được cải thiện, từng có rất nhiều tin đồn về các lực lượng nhân sự phục vụ trong mảng này của TQ, nhưng em cho là đa phần chỉ là bề nổi, sức mạnh của TQ ở mảng này hiện là vô cùng lớn.
 

Xinxàphòng

Xe điện
Biển số
OF-357212
Ngày cấp bằng
8/3/15
Số km
3,009
Động cơ
297,830 Mã lực
Nơi ở
bờ giếng
Quân đội Ukraine cho biết trực thăng đưa quốc kỳ nước này đến đảo Rắn, nhưng chưa có binh sĩ nào đặt chân lên đảo để làm lễ thượng cờ.
Tuyên bố thế này thì bố ai mà biết thực hư ra sao..:))
 

Hà Tam

Xe điện
Biển số
OF-339987
Ngày cấp bằng
24/10/14
Số km
3,566
Động cơ
314,240 Mã lực
Thiết bị điện CN Nga có Novatek hàng họ cũng ngon đấy cụ. Trước bọn em nhập ít đồ của hãng này lắp thiết bị cấp nguồn cho trạm BTS chạy ngon của nó đới.
Trên lưới Hệ thống truyền tải điện Quốc gia 220kV/500kV xứ Rau muống, có các thiết bị điện của Schneider Pháp. Các Máy biến áp lực dung lượng lớn cỡ 450MVA 3 phase (3x150MVA) ở các trạm như Phú Lâm là của Schneider, đường dây 500kV Bắc Nam vận hành từ năm 1996, hoạt động rất tốt!. Nói chung đồ Schneider Pháp rất có uy tín trong mảng Truyền tải và Phân phối (T&D) của ngành điện xứ nọ, thiết bị của các hãng Alstom, Areva Pháp cũng có mặt nhiều đấy.
 

hailuatn

Xe container
Biển số
OF-13656
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
8,171
Động cơ
573,357 Mã lực
Nhân cơ hội gì đâu cụ, quyết đi cho cuộc chiến này được chốt từ cuối năm 2021, lúc đó Merkel sắp xuống. Cụ đánh giá Merkel cao quá, bà ấy có tại vị thì có thể làm gì khác đây?
Em cũng nghĩ bà Merkel biết chắc cuộc chiến không thể tránh khỏi nên chủ động dừng (tham gia chính trường) để giữ hình ảnh, vì cuộc chiến xảy ra mà bà ấy vẫn giữ chức thì áp lực cực kỳ lớn. Chứ quyền lực ai mà chả ham, nhất là gần đạt đến mức đỉnh như bà ấy.
 

HoangTung0208

Xe tải
Biển số
OF-810441
Ngày cấp bằng
8/4/22
Số km
368
Động cơ
13,301 Mã lực
Tuổi
29

TroiDatOi

Xe đạp
Biển số
OF-814338
Ngày cấp bằng
17/6/22
Số km
35
Động cơ
297 Mã lực
Tuổi
38
Cái thái độ trơ trẽn mất dạy của cụ và một số cụ tím khác ở chỗ khi bị bóc phốt thì thản nhiên buông 1 câu ráo hoảnh mà không thèm đính chính hay sửa post để người vào đọc sau tiếp tục bị ngộ độc thông tin bịa đặt.

Đã report.
cụ nặng lời wá, mặc định phe tím post fake news 99% rồi, góp rác cho diễn đàn ấy mà, thói wen của họ rồi
 

elevonic

Xe lăn
Biển số
OF-81361
Ngày cấp bằng
28/12/10
Số km
13,037
Động cơ
537,641 Mã lực
Quân đội Ukraine cho biết trực thăng đưa quốc kỳ nước này đến đảo Rắn, nhưng chưa có binh sĩ nào đặt chân lên đảo để làm lễ thượng cờ.
Tuyên bố thế này thì bố ai mà biết thực hư ra sao..:))
Thua trên đất liền nhiều quá, đành bám vào vụ đảo Rắn để thủ râm :))
Một đất nước mà từ Tổng thống đến BQP lên mạng nói dối không biết ngượng mồm. Vẫn cố đấm ăn xôi nói phét.
Bị la ó nhiều quá , giới quân sụ lên đính chính: Bọn em chưa thượng, bọn em mới thả cục CỜ xuống đảo:-))
Tây Lông cố tình ăn bả, báo chí xứ nào đó cung đớp theo :))

E393D52A-35FD-43F0-8552-16E1B743B8A6.jpeg
 

elevonic

Xe lăn
Biển số
OF-81361
Ngày cấp bằng
28/12/10
Số km
13,037
Động cơ
537,641 Mã lực
Google dịch rất lủng củng. Lão DurexXL , unitedkondom , UnitedKondoms có hiểu đoạn bảng giá không? 😀

Để đặt hàng một đơn vị tinh nhuệ, hãy liên hệ với các địa chỉ liên lạc chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine.


Các hoạt động đặc biệt có thể thực hiện được trong phòng tắm hơi, bồn tắm, khách sạn.
Trong trường hợp ngoại lệ, chúng tôi tổ chức các chuyến công tác nước ngoài.
Các tùy chọn :
Cổ điển - 1000 UAH
Đẩy lùi bằng một cuộc gọi đến phía sau - 1500 UAH.

Thẩm vấn bằng lưỡi - 500 UAH.
Nhóm - 3000 UAH.
Thực hiện repulse với khởi hành trong đêm - 8000 UAH.
Việc sử dụng các phương tiện đặc biệt theo thỏa thuận.
8C1DA251-1FCF-4767-8AAE-CFA68BBF82F0.jpeg
7119062E-29D3-4268-B212-D208C73F35B7.jpeg
74A94185-2513-41E1-B5F1-94B3D4CA345C.jpeg
 

Alfa_romeo88

Xe tải
Biển số
OF-783131
Ngày cấp bằng
10/7/21
Số km
374
Động cơ
4,740 Mã lực
Tuổi
31
Google dịch rất lủng củng. Lão DurexXL , unitedkondom , UnitedKondoms có hiểu đoạn bảng giá không? 😀

Để đặt hàng một đơn vị tinh nhuệ, hãy liên hệ với các địa chỉ liên lạc chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine.


Các hoạt động đặc biệt có thể thực hiện được trong phòng tắm hơi, bồn tắm, khách sạn.
Trong trường hợp ngoại lệ, chúng tôi tổ chức các chuyến công tác nước ngoài.
Các tùy chọn :
Cổ điển - 1000 UAH
Đẩy lùi bằng một cuộc gọi đến phía sau - 1500 UAH.

Thẩm vấn bằng lưỡi - 500 UAH.
Nhóm - 3000 UAH.
Thực hiện repulse với khởi hành trong đêm - 8000 UAH.
Việc sử dụng các phương tiện đặc biệt theo thỏa thuận.
8C1DA251-1FCF-4767-8AAE-CFA68BBF82F0.jpeg
7119062E-29D3-4268-B212-D208C73F35B7.jpeg
74A94185-2513-41E1-B5F1-94B3D4CA345C.jpeg
E chọn gói thẩm vấn bằng lưỡi cho pain
 

Loveicily

Xe tải
Biển số
OF-500942
Ngày cấp bằng
28/3/17
Số km
209
Động cơ
194,173 Mã lực
Tuổi
31
Mỹ đóng băng 330 tỷ đô của Nga số tiền này đem tái thiết cho Ukraine thoải mái .


Hơn 300 tỷ USD tài sản của Nga đã bị Mỹ đóng băng

View attachment 7223453


Em thấy mấy cụ có vẻ cố tình không hiểu, hay là không hiểu thật về cái vấn đề này vậy ạ. Lấy cái tiền đấy của Nga ra tiêu được thì bọn PT nó đã húp lâu rồi, chứ để gì đến giờ. Nga ko thua cuộc và bị hủy diệt, thì cho thêm kẹo chúng nó cũng không dám động vào 1 đồng trong đấy. Chưa tính tài sản của PT trên đất Nga bị Nga nó phong tỏa tương ứng. Nếu các tài sản của Nga hay cá nhân Nga đang bị phong tỏa đó bị ảnh hưởng. Thì Nga nó cũng sẽ bắt lại các tàu, thuyền, máy bay, hàng hóa... Của các nước khác để đối trọng, cách giải quyết lúc đó nếu không thương lượng được thì chỉ có chiến tranh nhé cụ :D
 

elevonic

Xe lăn
Biển số
OF-81361
Ngày cấp bằng
28/12/10
Số km
13,037
Động cơ
537,641 Mã lực
Khổ quá, ngày quốc khánh đi mất 6 mạng :(
 

bacnam88

Tháo bánh
Biển số
OF-720267
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
2,585
Động cơ
99,957 Mã lực
Tuổi
42

elevonic

Xe lăn
Biển số
OF-81361
Ngày cấp bằng
28/12/10
Số km
13,037
Động cơ
537,641 Mã lực
Cụ Hoàng bẩu cuối tháng này mình đi Canada nghỉ dưỡng.
Sau đó mình rất muốn có chuyến công du đến Nga và Ukraine
29DAA2C3-0D06-45B8-824A-F703E58FA396.jpeg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top