[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.160 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
758
Động cơ
202,221 Mã lực
Tuổi
46

Các hung ành Kraken chọn chỗ nấp ở đâu ko chọn, chọn chui vào xưởng thịt.😩
Một phát Iskander tiễn 30 hung ành "ở lại Charlie".😢
Hậu quả nhãn tiền của sự vụ này là sẽ có một số con lợn - nói đúng hơn là mảnh thịt lợn - được chôn cất bằng nghi thức quân đội; ngược lại, một số hung ành lại bị nhồi vào xúc xích. 🤣


Hoạt động giải trí rất bình thường của thanh niên Rus 😅 1000 thanh niên bị anh Volodia cấm ko cho sang Donbass uýnh nhau, bực bội ko có gì phát tiết bèn chia phe đấm bốc, 500vs500. Mai ngày kia Rus hết quân thì 1000 này cũng được 2 sư đoàn mỗi sư đoàn 500 ấy nhỉ?:P
 
Chỉnh sửa cuối:

Muon_biet

Xe cút kít
Biển số
OF-186880
Ngày cấp bằng
25/3/13
Số km
16,634
Động cơ
499,872 Mã lực
Tuổi
64
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Ô thế cả thế giới phương Tây tẩn Nga (về mặt kinh tế) bất chấp thủ đoạn thì sao anh Tin phải chơi đẹp? Đâu có nhẽ thế? :P , mà Nhật hăng máu cấm vận Nga đủ thứ theo Mỹ, Nga trả đũa chả có gì là không FAIR? Em rất khoái nước Nhật và con người Nhật Bản, nhưng vụ này, em đánh giá là Nhật bẩn bựa và (mất tiền là) đáng kiếp
Cụ khách quan đấy, con gái em cũng làm cho Nhật nhưng em duyệt quan điểm này của cụ!!!
 

Toietmoi

Xe điện
Biển số
OF-374214
Ngày cấp bằng
18/7/15
Số km
3,406
Động cơ
21,980 Mã lực
Rất nhất trí với còm này của cụ , rất xác đáng và thực tế Tàu vừa ra lệnh triển khai tập trận bắn đạn thật tại khu vực eo biển ĐL , có nghĩa rằng họ quyết chơi rắn sau những cảnh báo đã đưa ra , còn việc lão bà bà có tiếp tục đến ĐL nữa hay không sẽ phụ thuộc vào Mỹ
Có thể nhìn những nước đi mạo hiểm của Mỹ trong thời gian gần đây cho thấy họ đang tự làm khó mình, tự đưa mình vào thế phiêu lưu , hoặc là vụng tính hoặc không còn cách nào hơn nếu muốn khẳng định vị thế bằng việc gây bất ổn ở đâu đó vốn xưa nay vẫn là sở trường của họ . Gọi là phiêu lưu vì giờ đây công việc này không còn dễ như xưa , gọi là vụng tính bởi họ đang trực tiếp gây bất ổn với các cường quốc và trong cùng một thời điểm
Rõ ràng là đã có một thời nói có thằng phải nghe và đe có thằng sợ , giờ đây Mỹ lần lượt thất bại ở Trung Đông , nói nó chả thèm nghe , rồi đến tính toán sai với Nga ở Châu Âu tưởng như đưa ra vài gói cấm vận và hô cả khối bầy đàn hùa vào thì kiểu gì Nga chả phải sớm quỳ gối và giờ đây đến Châu Á qua vụ bảo kê ĐL , Mỹ có lẽ cũng không ngờ Trung Quốc lại rắn như vậy , bây giờ tiến thoái lưỡng nan , mà không đi cũng không xong , mất hết cái uy mà đáng ra có thể tránh được , như thế vẫn còn ăn mày dĩ vãng thêm một thời gian nữa . Nếu tỉnh táo Mỹ nên lùi lại và chấp nhận một sự thật đã hình thành là bọn kia giờ nó cũng rắn và bướng rồi , nó đủ sức làm đại ca khu vực và không dễ bắt nạt nó nữa , Trái đất đã trở nên quá rộng với Mỹ và anh chỉ đủ sức cạp được một góc thôi
Nhà em cho rằng lão bà bà quyết tâm đến Đài Loan nhằm đưa thông điệp đoàn kết bảo vệ đồng minh sau những sứt mẻ uy tín khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên nếu bỏ qua những cảnh báo của TQ mà chơi bài mạo hiểm thì rất dễ tạo cớ cho TQ động binh và thời điểm khai hỏa tốt nhất chính là trước khi máy bay lão bà bà hạ cánh khoảng 2h-3h.
 

RS28Sarmat

Xe đạp
Biển số
OF-811205
Ngày cấp bằng
20/4/22
Số km
23
Động cơ
2,063 Mã lực
Tuổi
26
Em mà là thằng Tàu thì chỉ cần mụ Pe lảng vảng đủ thành một cái cớ là vã thằng Đài thôi, có thời điểm nào ngon hơn thời điểm này đâu hả cụ ;))
khó lắm cụ ạ :) chưa đủ tàu đổ bộ với chặn hết tên lả của Đài
 

Big Bang

Xe container
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
5,623
Động cơ
488,945 Mã lực
Đây không phải tuyên bố chính thức của ĐSQ Nga ở Anh, mà là lời trích dẫn của một trong những cư dân của Mariupol. Gia đình của họ đã bị bắn bởi đạn pháo của các binh lính trung đoàn Azov.
- Nếu xem đầy đủ video hoàn toàn có thể hiểu được tại sao những người dân này nói vậy. Nhưng em đoán cụ chả xem, hoặc có xem cũng chả cảm nhận được gì.
Link video có sẵn trên tweet, đưa hẳn link tweet lên chứ chụp mỗi cái ảnh dòng chữ trích dẫn để lươn lẹo làm gì cho khổ.

View attachment 7284245
View attachment 7284247
Các Cụ tím mà dẫn link hoặc tóm tắt nội dụng là phải xem lại kỹ. Đa phần là các Cụ ý bẻ thông tin khác hẳn nội dụng trích dẫn
 

meotamthe

Xe ba gác
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
21,922
Động cơ
1,308,107 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Cụ nào làm sản xuất mới thấy giá thành sản phẩm của Trung quốc nó rẻ kính dị luôn, từ cái nhỏ tí xíu cho tới cái lớn
Cái này em xác nhận, không công xưởng nào đấu được với công xưởng thế giới về giá đâu, mà nhiều khi hàng pha ke của nó chất lượng cũng bằng 80% hàng auth rồi, đau tim phết.
 

transg1997

Xe tải
Biển số
OF-808115
Ngày cấp bằng
14/3/22
Số km
316
Động cơ
12,825 Mã lực
Về kinh tế thì tài chính, thị trường, con người và công nghệ mới quan trọng chứ nguồn cung nguyên liệu thô còn sau những thứ kia. Nga không bán dầu và khí đốt cho châu Âu được thì phải bán rẻ cho anh khác (TQ và Ấn Độ) chẳng hạn. Nhưng vì đã mua của Nga thì TQ và Ấn Độ lại phải giảm mua chỗ khác. Mà cầu giảm thì giá giảm.

Hiện nay về ngắn hạn thì EU có thể bị thiệt hại nhưng về dài hạn thì bị ảnh hưởng không đáng kể vì tổng cầu và tổng cung đối với nguyên liệu hoá thạch vẫn vậy. Mấy anh trong OPEC biết điều này nên mới liên thủ lại, chứ để riêng ra thì các anh áy yếu thế ngay.

Nhưng dù diện tích lớn, thị trường gần 150 triệu dân với mức thu nhập bình quân trung bình của Nga khá nhỏ so với EU và Mỹ nên thật ra Nga không quá quan trọng đối với nền kinh tế thế giới như nhiều cụ nhầm tưởng. Hãy tưởng tượng, thay vì Nga, nếu TQ hoặc Mỹ tự nhiên bị cấm vận thì nền kinh tế thế giới sẽ sụp đổ ngay. Còn hiện nay thì nền kinh tế thế giới chỉ xao động 1 chút do thị trường điều chỉnh mà thôi (đấy là còn cộng với hậu quả sau dịch covid vào). Còn nhớ năm 1997, khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt nguồn từ Thái Lan đã gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều.
Cụ chemgiochovui nói về việc thần thánh hóa tư liệu sản xuất và con người nhưng lại coi khinh đối tượng sản xuất, thế thì lấy cái gì tạo ra sản phẩm rồi.

Mình nói vế sau.
Tổng cầu và tổng cung vẫn vậy. Ông này không bán thì ông khác bán. Cụ đang giả định trong thị trường hoàn hảo thôi, khi không người mua, người bán nào có thể ảnh hưởng đến giá cả thị trường.

Cụ nói Venezuela không cung được thì ông khác cung nghe còn có vẻ gần cái lý thuyết thị trường hoàn hảo. Đằng nằng cụ nói tới Nga, tay chơi địa chính trị ở Trung Đông. Nga đang có vai trò ảnh hưởng, tay chơi được tin tưởng ở các nước xuất khẩu dầu mỏ về ảnh hưởng ở Trung Đông, An-giê-ri, Venezuela. Chụm mấy ông này lại thì có mà không điều chỉnh được cung/giá họ muốn.

==
Cụ xem nhẹ khả năng ảnh hưởng kinh tế của dầu mỏ.
Cụ search khủng hoảng dầu mỏ 1973 xem.

Dẫn cụ, Trong bài phát biểu tại Hội nghị Độc lập Năng lượng ở Bercy hôm 9/3, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire nhận định: “Không quá lời khi nói rằng cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay có thể sánh ngang với cú sốc dầu mỏ năm 1973 cả về mức độ và tác động thiệt hại”. Ông cho biết thêm rằng kế hoạch hỗ trợ người dân sẽ chỉ khiến giá nhiên liệu tiếp tục leo thang.

==
Cụ đi bảo Còn hiện nay thì nền kinh tế thế giới chỉ xao động 1 chút do thị trường điều chỉnh mà thôi (đấy là còn cộng với hậu quả sau dịch covid vào).

Ồ điều chỉnh chút.
Cộng cái covid vào thì nó là “đình lạm” (lạm phát kèm suy thoái) - nền kinh tế tăng trưởng chậm trong khi lạm phát tăng mạnh - đó cụ. Trạng thái đình lạm mà điều chỉnh chút.

Le Maire - Bộ Trưởng kinh tế Pháp, "thế giới phải phát triển một mô hình khác để ứng phó với cuộc khủng hoảng này nhằm tránh tình trạng “đình lạm”

According to Le Maire, it is necessary to invent a different model of dealing with the crisis in order to avoid stagflation, an economic situation characterized by a recession in economic activity in combination with strong inflation.

Phát triển mô hình khác => ohh điều chỉnh chút thôi @@".

https://thepressunited.com/updates/current-energy-crisis-compared-to-1973-oil-shock/
==
Cụ lý luận so GDP để xem xét sự ảnh hưởng quốc gia. GDP còn không dùng để đo thịnh vượng/ tài sản/ vật tư quốc gia mà cụ. Đã thảo luận bét nhè trước đây.

Cụ nhìn cái kết quả thực tế ảnh hưởng kinh tế thế giới hiện tại cái nào, rồi hãy đi nghĩ giải thích nó ( đã thế rồi cụ dùng GDP so sánh chẳng phải để đại diện cho khả năng tác động tới sản xuất/cung ứng/tiêu thụ -- kinh tế toàn cầu).
 
Chỉnh sửa cuối:

meotamthe

Xe ba gác
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
21,922
Động cơ
1,308,107 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Tổng thống Putin duyệt kế hoạch tái thiết Mariupol

Theo kế hoạch được Tổng thống Nga Vladimir Putin phê duyệt, quá trình tái thiết Mariupol, Đông Nam Ukraine, có thể mất 3 năm.

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin hôm nay 29/7 đã trình Tổng thống Vladimir Putin bản kế hoạch 100 trang về việc khôi phục và phát triển Mariupol, thành phố ở Đông Nam Ukraine mà Nga giành quyền kiểm soát hồi cuối tháng 5. Kế hoạch đã được Tổng thống Putin phê duyệt.

Ông Khusnullin cho biết, theo kế hoạch này, lộ trình tái thiết Mariupol sẽ kéo dài khoảng 3 năm, bao gồm xây dựng và sửa chữa các tòa nhà, các hạ tầng xã hội.

"Tôi có thể nói rằng, trong năm nay, chúng tôi sẽ khôi phục 90% cơ sở hạ tầng xã hội như nhà trẻ, trường học, bệnh viện", ông Khusnullin nói.

Liên quan đến nhà máy luyện kim Azovstal, nơi từng coi là thành trì của lực lượng Ukraine ở Mariupol, ông cho biết, Nga dự kiến duy trì một số hoạt động ở đây, nhưng không khôi phục các dây chuyền sản xuất độc hại. "Tuy nhiên, có khoảng 40 triệu tấn chất thải ở đây. Đó là vấn đề về sinh thái. Nơi này sẽ được làm sạch", ông Khusnullin cho hay.

Mariupol là thành phố cảng biển chiến lược của Ukraine. Thành phố này trở thành tâm điểm giao tranh ngay khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2. Chỉ đến giữa tháng 5, Nga mới kiểm soát hoàn toàn Mariupol sau nhiều tuần bao vây, tấn công nhà máy luyện kim Azovstal. Mariupol được coi là mắt xích quan trọng trong kế hoạch của Nga nhằm lập hành lang trên bộ từ Đông Nam Ukraine đến bán đảo Crimea.

Mới đánh chiếm xong mà đã lên kế hoạch đổ tiền với các thứ vào tái thiết thì ở góc độ chiến trường có thể thấy Ukraine không có nhiều cơ hội phản công rồi.
 

Big Bang

Xe container
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
5,623
Động cơ
488,945 Mã lực
Nhật nó không bao giờ từ bỏ lợi ích của nó đâu. Dân Nhật tham lam bậc nhất thế giới.
Nhật là nước duy nhất trong số 40 nước phát triển chưa từng xóa nợ 1 xu cho các nước nghèo, cho dù họ có bị phá sản, vỡ nợ, thảm họa đói kém kiểu như Sri Lanka hiện tại.
Tính cách của một dân tộc nó thể hiện rõ trong chiến tranh.
Thế chiến 2 cho thấy rõ người Nhật như thế nào
 

Lá me xanh

Xe tải
Biển số
OF-722540
Ngày cấp bằng
28/3/20
Số km
323
Động cơ
79,737 Mã lực
Tuổi
33
Mợ Pelosi đến ĐL chưa các cụ. Hóng quá
 

nguyenhuy2210

Xe điện
Biển số
OF-175299
Ngày cấp bằng
5/1/13
Số km
2,205
Động cơ
361,686 Mã lực
E ủng hộ cho chiến thắng và hoà bình cho người dân ukraine.
 

thin

Xe tăng
Biển số
OF-325291
Ngày cấp bằng
29/6/14
Số km
1,107
Động cơ
271,460 Mã lực
Vâng, putin coa thể làm cacha nào đoa để quôca hưu hóa hoặc epa Nhật , em cũng mong vc này xảy ra sớm để con dân Nga sướng trợn mắt.! Ko biêt như vầy đã thỏa mãn các câu hỏi của cụ chưa ạ!
Nói chung thì trước khi Putin công bố giải pháp, em và cụ không đủ trình để đoán anh ấy "làm cách nào". Nhưng nếu chắc bắp là Putin bất lực không làm được gì thì phía Nhật đã không phải rối rít tít mù lên.
Như số liệu cụ đưa ra, vốn chủ sở hữu chỉ có 14,7%, còn lại là vốn vay. Vậy vốn của các ông nước ngoài là 7,35% của 20 tỷ USD, tức khoảng 1,47 tỷ USD, tiền vay các NH nước ngoài 17,06 tỷ.
Hiện nay, theo thông tin trên báo, Nga thành lập một công ty quốc doanh để để tiếp quản tất cả các quyền và nghĩa vụ của Sakhalin Energy Investment Co (SEI). Ta tạm gọi công ty này là Ngố.

Hậu quả pháp lý của việc này:
1. Ngố quản toàn bộ đường ống, mua bán với Nhật theo hợp đồng đã có.
2. Ngố sẽ hoàn trả tiền đầu tư của các thành viên (SEI). Tiền thì các vị có thể dỡ phong tỏa để thu từ khoản dự trữ ngoại tệ của Nga ở phương Tây.
3. Ngố cũng sẽ tiếp tục trả nợ vay cho các Ngân hàng.
Tất nhiên nếu vì lý do bất khả kháng nào đó mà Ngố không bán được khí cho Nhật thì Ngố sẽ làm việc với các NH để được giãn nợ, khoanh nợ theo thông lệ quốc tế. Các NH không chịu thì Ngố sẽ vỡ nợ, ảnh hưởng đến mức điểm tín dụng của quốc gia. Nhưng Nga đằng nào cũng ở dưới đáy hố vì bị Mỹ ép "vỡ nợ kỹ thuật" 2 tháng trước rồi, sợ méo gì nữa.

Kịch bản của cụ có gì khá hơn cho phía Nhật không?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top