[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.160 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

VoCan

Xe điện
Biển số
OF-394022
Ngày cấp bằng
26/11/15
Số km
3,380
Động cơ
265,991 Mã lực
Tuổi
37
Ông mới vào đây huyên thuyên nên tôi không thèm vang với báo Chã. ông xem chất lượng cái tin ông đưa thế nào. Ảnh cái tàu có phải soái hạm Maskva không ? đưa tin vớ vẩn mà không thấy xấu hổ à?
Đừng cay cú ..lớn khôn lên ….Vinh Quang cho UKR
Em tưởng cụ sẽ phản hồi cụ ấy là có đúng đó là tàu Moskva không cơ . Hóa ra lại vẫn bài cũ , khiêu khích để lươn .
 

Không về nhì

Xe tăng
Biển số
OF-776103
Ngày cấp bằng
3/5/21
Số km
1,477
Động cơ
54,911 Mã lực
Tuổi
39
Công ty FCTRY đã huy động được số tiền tài trợ là 120.000 USD để sản xuất tượng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Theo Reuters, số tiền 120.000 USD được thu về chỉ trong vòng 2 tuần kể từ khi công ty thiết kế FCTRY của Mỹ khởi động chiến dịch. Bức tượng bằng đất sét cao 15cm được thiết kế bởi nghệ sĩ người Mỹ Mike Leavitt và sẽ được đặt sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc.
Tượng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky do công ty Mỹ. Ảnh: Reuters
(Các bạn tím ơi mua tượng ửng hộ U ca đi)
 

Alevonic

Xe buýt
Biển số
OF-787514
Ngày cấp bằng
15/8/21
Số km
756
Động cơ
34,451 Mã lực
Tuổi
43
Tin chưa kiểm chứng: Bộ TTTM Ukr đang yêu cầu Zelensky cho rút quân khỏi Soledar và Seversk

1660124964525.png
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,314
Động cơ
521,047 Mã lực
Ô hay, 3L mạnh mồm ghê- thế này nội chiến EU lan sang nội chiến Lato ko nhỉ?
 

Ngu_Ngo_123

Xe tải
Biển số
OF-497587
Ngày cấp bằng
14/3/17
Số km
201
Động cơ
194,048 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà noi
WTH, rồ Nga đến mức này thì kinh đấy. Mà lại phải duyệt binh mới là kỷ niệm.
Cơ mà stop here. Đừng quote tôi nữa nhé. Thấy văn hóa hơi hơi kém. Và hình như ko biết cách search google nữa thì phải. Ignored.
Phê phán là phải thôi. Mark còn phê phán các triết gia của CNTB kịch liệt và thậm tệ.
Putin là hiện thân của chủ nghĩa dân tộc ăn vào máu dân Nga, đế quốc Nga vĩ đại.
Thuộc tính lớn nhất của chủ nghĩa dân tộc là không ngừng mở rộng lãnh thổ, ảnh hưởng của nó qua các thời kỳ.
Putin đã phê phán Lênin làm mất lãnh thổ Nga bằng việc phân chia lãnh thổ Nga thành các nước cộng hòa theo sắc tộc trong thời kỳ Xô viết; làm mất đi sự thống nhất của nước Nga về hành chính, sự thống trị, tạo sự chia rẽ, tranh chấp giữa các sắc tộc về lãnh thổ của nước Nga đại đế do Sa hoàng để lại.
Do đó, khi mà nó hưng thịnh, mạnh mẽ thì nó sẽ đòi lại những gì trước đây thuộc về nó.
Còn đây là lãnh thổ Nga qua các thời kỳ, phong kiến, Xô viết và Putin. Như thế này thì Putin và thế hệ tiếp theo còn nhiều việc phải làm =))
Lãnh thổ đế quốc Nga 1853
Nga_1853.png

Lãnh thổ Xô viết1988
Nga_1988.png

Lãnh thổ Liên bang Nga 2019
Nga_2019.png


"Xin phép ad ngoài lề tí: Điều này cũng đúng với tất cả, như vua ta đã nói: "Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại tự tiện vứt bỏ?... Nếu người nào dám đem một tấc đất...để lại làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di"
Còn về chủ nghĩa gì gì.... Nó giống như làm ra một học thuyết (nghiên cứu KH): 1) review, phê phán những tồn tại nhược điểm cái đã có 2) Trên cơ sở đó đề xuất cái mới (học thuyết, mô hình, phương pháp v.v...mới) nhằm khắc phục sự tồn tại của cái đã có 3) Thực nghiệm (bằng triển khai trong thực tế) để kiểm chứng sự đúng đắn của cái mới (thực tế có phù hợp với lý thuyết đưa ra hay không) 5) Kết luận: Cái mới có phù hợp không, đạt/không đạt được cái gì, cái gì cần phải sửa chữa, nghiên cứu giải quyết thêm
Tóm lại là cái gì mang lại cơm no áo ấm cho người dân là cái đó phù hợp, đúng đắn nhất"
 
Chỉnh sửa cuối:

Laixe80

Xe điện
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
2,011
Động cơ
307,681 Mã lực
Đang định đập lại mấy cái còm dớ dẩn đầy tuyệt vọng của cụ Lòng Bê, quay đi quay lại đã đâu rồi ấy nhỉ, hay là dính mộc phạc đạn rồi hả các cụ ?
 

waterfox

Xe tải
Biển số
OF-565549
Ngày cấp bằng
22/4/18
Số km
237
Động cơ
149,524 Mã lực
Công ty FCTRY đã huy động được số tiền tài trợ là 120.000 USD để sản xuất tượng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Theo Reuters, số tiền 120.000 USD được thu về chỉ trong vòng 2 tuần kể từ khi công ty thiết kế FCTRY của Mỹ khởi động chiến dịch. Bức tượng bằng đất sét cao 15cm được thiết kế bởi nghệ sĩ người Mỹ Mike Leavitt và sẽ được đặt sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc.
Tượng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky do công ty Mỹ. Ảnh: Reuters
(Các bạn tím ơi mua tượng ửng hộ U ca đi)
Mua tượng lãnh tụ về thờ để Ukr thắng nào!
 

quangsot

Racing Boy
Biển số
OF-106745
Ngày cấp bằng
25/7/11
Số km
13,024
Động cơ
532,921 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bộ binh đang chết hàng loạt Giám đốc y tế Ukraine nói về tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine
IMG_20220810_165654_674.jpg
IMG_20220810_165654_964.jpg

Trong bài viết đầy xúc động của mình, Giám đốc y tế của Lữ đoàn 56 của Lực lượng vũ trang Ukraine Anna Kornitskaya báo cáo những tổn thất trong hàng ngũ của Lực lượng Ukraine. “Bộ binh đang chết hàng loạt,” cô viết, đồng thời chỉ trích gay gắt bộ chỉ huy Kiev. Pháo binh đã trở thành một "lời nguyền" hơn là một vỏ bọc cho các binh sĩ Ukraine. MLRS và pháo phản lực của Mỹ được quảng cáo rộng rãi đã trở thành mục tiêu số một của tên lửa Nga. Vì vậy, ngày càng có nhiều người đến các vị trí của Ukraine hơn trước.
Lữ đoàn 56 lâu đời của Lực lượng vũ trang Ukraine hiện đang chịu tổn thất ở Peski của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Một trong những người lính của Zelensky chiến đấu ở đó, Sergei Gnezdilov, đã gọi nơi này là một địa ngục thực sự. Ông cho biết, Lực lượng vũ trang Ukraine đã khẩn trương triển khai lực lượng dự bị áp sát để cho các cuộc đột phá, và sau vài phút, chỉ một trong số 15 quân nhân Ukraine còn sống.
 

Laixe80

Xe điện
Biển số
OF-312711
Ngày cấp bằng
21/3/14
Số km
2,011
Động cơ
307,681 Mã lực
+160 lính chết (hàng 200) + tăng, pháo, xe cộ và....rất nhiều máy bay (9 !!!) !!! Địch thiệt hại nhiều trên hướng Donesk.
Chiến trường ít thay đổi ngoài các mặt trận trên hướng Donesk. Ở đây cuộc chiến ác liệt nhưng thế trận cũng ít thay đổi. Địch tổ chức những cuộc đột phá tấn công sau khi đã vãi đạn bằng pháo và máy bay. Ta kiên cường chống trả, giữ vững tuyến phòng thủ, đẩy lùi các đợt tấn công của chúng, gây thiệt hại.
Pháo ta trên các chiến trường vẫn đều đặn phá hủy những kho đạn, căn cứ quân sự năm sâu trong lòng địch. Hôm qua vài kho đạn ở Kherson bị phá hủy.
Crưm, nơi trở thành trung tâm, căn cứ quân sự của địch bắn phá khu vực miền nam ta hôm qua xảy ra những vụ nổ, cháy lớn ở sân bay Saky, Feodorova. Nguyên nhân không rõ nhưng theo tin truyền thông, thiệt hại của Nga rất lớn, gần 60 người chết, 100 bị thương và khoảng 30 máy bay các loại bị phá hủy và hư hại, tổng hơn 1 tỷ $. Sân bay này là nơi không quân Nga Tinkhuilo xuất phát bắn giết, phá hoại các thanh phố Mariupol, Mikolaev, Kherson, Zaporoze. Đáng kiếp !!!
Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển hướng, quân đội Ukraina đã ở thế chủ động. Nga biết bị sa lầy và không thể đạt được mục đích đặt ra nên ngày càng giở ra những hành động hèn hạ. Người ta đang tính tới hành động Nga sẽ cố tình gây tai nạn, làm rò rỉ phóng xạ ở nhà máy điện nguyên tử Zaporoze, buộc EU và Mỹ ép Ukraina dừng cuộc chiến và đàm phán. Để xem trò tống tiền này Tinkhuilo có đạt mục đích hay không?
EU hôm qua đã ra quyết định chung, từ 09-8 sẽ cùng giảm sử dụng khí đốt 15% cho đến hết tháng 3 năm sau. Đức là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất sự cung cấp gaz của Nga ( tính tới năm 2030, Đức sẽ mất khoảng 260 tỷ $. Trong 1 năm 24000 người mất việc làm) cũng nhất quyết không chịu khuất phục sư tống tiền của Nga. 80% dân Đức ủng hộ việc trở lại sử dụng điện hạt nhân.
Nga càng sử dụng năng lượng làm vũ khí tống tiền EU, càng phải chịu tổn thất. Doanh thu của Gazprom trong tháng 7 đã giảm 40% so với năm ngoái.Số lượng dầu thô xuất khẩu cũng giảm đáng kể. Hôm qua, Nga dừng cung cấp dầu thô cho Sec, Slovakia và Hungary qua đường ống dẫn Drudzba, nhánh tranzit qua Ukraina. Lý do là Ukraina từ chối phục vụ khi Nga không thể trả tiền dịch vụ trung chuyển. Trazneft của Nga chuyển tiền trả vào Gazprombank nhưng nhà bank này do bị trừng phạt nên không có khả năng chuyển cho Ukraina, phải trả lại cho Tranzneft. Chằng hiểu tay thủ tướng Hungary phản ứng ra sao khi Hungary phụ thuộc 65% vào dầu thô Nga ???
Các gói trừng phạt phương tây đang ngấm dần vào kinh tế Nga. Các ngành khai thác dầu khí, luyện kim mà công nghệ mới phụ thuộc PT đang ngấm đòn vì thiếu phụ kiện thay thế. Máy nông nghiệp Kombainer của Nga cũng đang thiếu linh , phụ kiện nên có nhuy cơ gây ảnh hưởng đến việc thu họach nông sản, xuất khẩu lương thực năm nay. Thảo nào, Nga " chịu khó" tích cực cướp máy móc nông nghiệp vá nông sản của Ukraina vậy !!!??
Phần lan tiếp theo các nước Pribantic và Bungaria dừng cấp visa du lịch cho người Nga. Lý do đơn giản: các người ủng hộ cuộc xâm lược, dân Ukraina và chung tôi phải chịu khổ đau vậy mà các người lại được phè phỡn trên đất chúng tôi ? Идите вы на...
Luôn luôn tin tưởng vào quân đội Ukraina anh hùng và cầu mong may mắn cho họ !!!
Slava ZSU !!!
Slava Ukraine !!!
Bỏ ngay cái tay ra khỏi túi quần.
1 đất nước không thể tự quyết định được vận mệnh của mình mà phải phụ thuộc vào ngoại bang, như chính Chủ tịt Hội đồng ANQG U cà Danilov thừa nhận, thì hy vọng gì nữa. Thôi dẹp mẹ phản công với tái chiếm gì đó đi, tập môn xà đơn đi là vừa :))

 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top