[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.160 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Vodka_Putinka

Xe điện
Biển số
OF-439919
Ngày cấp bằng
25/7/16
Số km
3,505
Động cơ
274,601 Mã lực
Nơi ở
Thành phố Biên Hòa
mấy a thám tử chán thật, điều tra mãi mà chưa kết luận đc :D
Bao nhiêu máy bay Nga tại căn cứ Saki bị hư hại sau vụ nổ lớn?
Hàng loạt máy bay chiến đấu, trực thăng các loại của trung đoàn Không quân Nga đóng tại căn cứ Saki có thể đã bị ảnh hưởng hoặc bị loại khỏi vòng chiến đấu, sau vụ nổ lớn xảy ra mới đây.
Mặc dù cả Nga và Ukraine chưa xác nhận, nhưng nhiều chuyên gia quân sự phương Tây dựa vào hình ảnh vệ tinh thu được vẫn phỏng đoán có vẻ như đã xảy ra cuộc tấn công với độ chính xác cao nhằm vào căn cứ Saki tại bán đảo Crimea. Họ cho rằng trung đoàn không quân Nga đóng tại đây đã hứng chịu tổn thất nặng nề tới mức khó lòng khắc phục.
Các hình ảnh vệ tinh trước và sau những vụ nổ cho thấy sức công phá là rất lớn.
Đặc biệt những chiếc máy bay có trọng lượng "khô" tới 20 tấn đã bị di chuyển.
Có thể thấy một chiếc Su-24M "còn sống sót" song bị mất trọng tâm, chúi mũi xuống đấ, trong khi chiếc còn lại bị sập sang một bên.
Trong một bức ảnh khác, có thể thấy vụ nổ cũng gây tác động mạnh tới các tòa nhà bằng bê tông cốt thép, nên rõ ràng kết cấu của máy bay là quá mỏng manh khi bị sóng xung kích lan qua.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia quân sự, dựa trên những thiệt hại, đây có thể là hậu quả của tên lửa đạn đạo như loại ATACMS của Mỹ hoặc Sapsan của Ukraine. Vụ nổ được cho là đã phát ra từ trên không, làm tăng mức độ thiệt hại.
Có nghĩa là tất cả các máy bay tại căn cứ không quân này, dù nhìn bằng mắt thường vẫn còn nguyên vẹn, nhưng có vẻ chúng đều phải mang đi kiểm tra xem còn an toàn bay nữa hay không.
Quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian, và nếu các hỏng hóc được tìm thấy, sẽ buộc phải thay thế phụ tùng- sẽ còn tốn thời gian hơn nữa.
Do đó, tất cả mọi thứ ở căn cứ không quân nói trên nếu không bị phá hủy ngay lập tức thì cũng bị vô hiệu hóa trong một thời gian đáng kể, gây ảnh hưởng tới sức chiến đấu của không quân Nga.
Giới quan sát ước tính thiện hại ban đầu khoảng 8 chiếc Su-27 và 4 chiếc Su-30SM, 5 chiếc Su-24, 6 chiếc Mi-8 và Il-20... thực tế có thể nhiều hơn.
Và đó là chưa kể đến cơ sở hạ tầng của sân bay, từ các trạm tiếp nhiên liệu và kho chứa đạn dược, cho đến trạm liên lạc và trạm radar.
Ngoài ra, hiện vẫn chưa rõ tình trạng của tổ hợp huấn luyện hàng không trên boong NITKA, nơi thực hành cất và hạ cánh cho tiêm kích hạm thông qua một đường băng dạng nhảy cầu mô phỏng boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Ấy chà chà thì ra là Bạch Dương à . Phatukhatmau trong ttvn đây ... Chửi Nga như hát . Theo các phân tích thì máy bay bị hư gồm 30SM và Su24 ... nay bạch dương thêm trực thăng và nhiều thứ nữa ... Những thứ mà chưa báo nào công bố kể cả Ucana
 

Vodka_Putinka

Xe điện
Biển số
OF-439919
Ngày cấp bằng
25/7/16
Số km
3,505
Động cơ
274,601 Mã lực
Nơi ở
Thành phố Biên Hòa
Cụ xem xe ô tô ở cái bãi đậu xe nó nát như thế nào là biết thiệt hại ra sao thôi. Nhưng em thì không quan tâm lắm vấn đề thiệt hại (vì chắc chắn là thiệt hại rất lớn), mà em chỉ quan tâm đến việc U cà dùng cái gì để tấn công sân bay thôi. Một cái em quan tâm nữa là không biết lý do vì sao sau khi sân bay bị tấn công, dân Nga đang ở Crimea bỏ chạy sạch về Nga, không dám ở đó nữa.
Dân Nga du lịch thấy bom đạn nổ thì họ bỏ kỳ nghỉ quay về cho an toàn là bình thường . Ô đưa vợ con đi nghỉ ô ở đó ô có hốt hoảng bay về gấp ko ?
 
Biển số
OF-811389
Ngày cấp bằng
23/4/22
Số km
599
Động cơ
11,342 Mã lực
Website
www.mocconghoa.com
Thế theo cụ,giả dụ nó tự bắn vào nhà máy để làm gì? Để đổ tội cho thằng chí Phèo u cà hay để Châu Âu ăn phóng xạ ?....Lợi thế nó giành được khi bắn vào cái nhà máy đấy ra nàm thao cụ giải thích em them nào?
Mịa, mình mà doán được thì mình đã ăn lượng chuyên gia phân tích của CIA :P
Nhưng giả dụ, Nga cối vào vài chỗ vớ vẩn, hỏng vài thiết bị không quan trọng lắm của nhà máy, rồi lu loa: ê EU ơi, bạn Uk nã pháo vào nhầ máy điện hạt nhân, sắp có quả Chernobyl thứ 2 còn to hơn quả thứ nhất này. EU chả đái ra máu
Khác mịa gì Uk đóng phim (bị pro Nga bóc phốt) Nga đàn áp dân ở vùng chiếm được?
Chiến tranh mà, không có gì là không thể xẩy ra
 

vqpp

Xe tải
Biển số
OF-61540
Ngày cấp bằng
12/4/10
Số km
262
Động cơ
443,586 Mã lực
Em không nghĩ vậy. Hiện nay Nga đã lôi đồ cũ niêm cất thời LX ra xài (như T62 chẳng hạn) thì việc dùng vũ khí xịn sò của NATO là phí tiền. Để giảm chi phí, khôi phục lại các dây chuyền SX vũ khí thời LX là đủ.

Còn đây là thông tin Nga đem cả T34 vào tham chiến, không biết thức hư ra sao.
Nước cận Nào đã chế tạo được T34 chưa các cụ nhỉ?🤔
 

VIEEJTNAM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-446417
Ngày cấp bằng
18/8/16
Số km
1,749
Động cơ
223,340 Mã lực

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
6,640
Động cơ
207,083 Mã lực
Tuổi
48
Hình như 600 tỏi $ của Nga vẫn còn ở nước ngoài cụ ạ, Nga chơi cùi không được đâu. Với lại, đối trọng của Nga là NATO chứ không phải Ucraina nhưng sau cuộc chiến này thì Ucraina lại thành đối trọng của Nga, bọn NATO đứng ở ngoài cười như nghé. :D
U cà có gì để làm đối trọng với Nga ạ ? Quân đội, võ khí, hay kinh tế ?

Sau cuộc chiến này chắc Lato sẽ cười như nghé mà ko đòi lại mấy mươi tỉ usd tiền U cà nợ, ý bác là vậy phải ko ạ ? Vì có đòi U cà cũng biết lấy đâu ra tiền để trả ?
 

giaconngu

Xe tăng
Biển số
OF-484668
Ngày cấp bằng
17/1/17
Số km
1,618
Động cơ
216,993 Mã lực
Tuổi
122
Dĩ nhiên tôi sống ở nước NATO, G7 rồi.
Nghe cậu nói cứ như là phương tây là trẻ con ấy, cậu tưởng nói thế là đề cao họ hoá ra hạ thấp họ
Mỹ cũng nói rằng trừng phạt của họ lên Nga đã tương đương hoặc hơn các quốc gia tài trợ khủng bố.
Nói chung, phe diều hâu Mỹ muốn gán nhãn này cho Nga để ngăn cản phe ôn hoà quay lại với Nga, có cớ hoanh hoẹ EU, chủ yếu Pháp Đức, nếu họ sau này muốn quan hệ với Nga, kể cả khi EU không đưa Nga vào danh sách quốc gia tài trợ khủng bố
Lạ ở chỗ tại sao Anh lại không hoặc chưa lên tiếng về việc đưa Nga vào danh sách nhà nước tài trợ khủng bố dù họ diều hâu chống Nga nhất, lẽ ra họ phải lên tiếng ủng hộ việc này. Cả Ba Lan hình như cũng chưa thấy lên tiếng, lẽ ra Ba Lan còn phải vận động việc này mới phải
Việc Mỹ gán nhãn cho một quốc gia nào đó là tài trợ cho khủng bố chỉ thể hiện sự bất lực của Mỹ mà thôi. Các quốc gia khác đều có quyền tự do lựa chọn việc hợp tác/không hợp tác với quốc gia bị gán nhãn đó, tùy theo sự hợp tác/không hợp tác đó mang lại lợi ích/rủi ro gì cho họ. Không phải Mỹ thích gán điều đó thì toàn bộ các quốc gia khác sẽ nhất loạt nghe theo Mỹ, cho nên điều này bàn cho vui thôi chứ tôi chẳng thấy nó thay đổi được điều gì.
 

Anh_he

Xe tăng
Biển số
OF-803143
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
1,134
Động cơ
94,218 Mã lực
Ô tô fun không có cơ chế nào để chặn các user lấy những cái tên nick nó xấu xí như kiểu Cái ác lên ngôi à các cụ.

Riêng đọc cái tên nick thôi đã phải nhăn mặt. Chả cần nói đến nội dung còm.
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
6,494
Động cơ
457,406 Mã lực
Nơi ở
rừng

hakubyo

Xe tải
Biển số
OF-469163
Ngày cấp bằng
9/11/16
Số km
480
Động cơ
205,311 Mã lực
Tình hình là chưa thấy anh Tàu hỗ trợ gì Nga trong cuộc chiến U cà này nhưng lại liên tục bị Mẽo, EU nó thông mít liên tục (qua vụ thăm ĐL). Chẳng lẽ bọn phương Tây muốn ép Tàu, Nga phải cùng 1 phe rồi tự chơi với nhau, cấm được chơi với các nước còn lại trên thế giới (trừ các quốc gia bảo trợ khủng bố) thật sao?

Như vậy, em dự đoán trong tương lai thế giới sẽ thành 2 phe: Một phe là các quốc gia bảo trợ khủng bố, phe còn lại là các quốc gia chống khủng bố.
Cái quốc gia tài trợ cho Al, IS, Taliban vẫn chưa làm sao cả thì vô tư đi cụ ạ
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
6,494
Động cơ
457,406 Mã lực
Nơi ở
rừng
Chắc chắn là vậy rồi! Sau khi vũ khí hệ LX của U cà bị quân Nga làm gỏi sạch thì U cà buộc phải chuyển qua xài vũ khí Nato. Nhưng qua thời gian sử dụng thấy lấy vũ khí Nato đấu với vũ khí Nga thì cầm chắc là thua nên thôi tìm cách quay về xài vũ khí hệ LX .
Bọn tàu nó bán đầy, quan trọng là không muốn bỏ tiền nên bày đặt để trốn tránh !
 

ThanhBT90

Xe máy
Biển số
OF-806376
Ngày cấp bằng
3/3/22
Số km
73
Động cơ
9,013 Mã lực
Ko biết a Med có chém vậy.ko ?
Dmitry Medvedev phát ngôn câu nào khiến EU, NATO phải suy ngẫm lại về hành động của mình.

"Những tên c.ặn b.ã Kiev và những kẻ bảo phương Tây kê cho chúng dường như đã sẵn sàng dàn xếp một vụ Chernobyl mới. T.ên l.ửa và đ.ạn ph.áo đang tiến gần hơn đến lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye và kho chứa đồng vị phóng xạ.
Họ nói rằng là nước Nga làm . Đây là điều hiển nhiên, 100% nhảm nhí ngay cả đối với dư luận bài Nga. Ngay cả LHQ cũng không tin điều đó.

Họ nói rằng nó hoàn toàn do tai n.ạn ngẫu nhiên. Giống như họ không muốn làm điều này. Tôi có thể nói gì đây... chúng ta không nên quên rằng có các nhà máy điện hạt nhân ở Liên minh Châu Âu. Và tai nạn cũng có thể xảy ra ở đó".

#CNQS
Đợt này idol anh Med quá, chửi thẳng mặt chả kiêng nể gì.
 

giaconngu

Xe tăng
Biển số
OF-484668
Ngày cấp bằng
17/1/17
Số km
1,618
Động cơ
216,993 Mã lực
Tuổi
122
Ô tô fun không có cơ chế nào để chặn các user lấy những cái tên nick nó xấu xí như kiểu Cái ác lên ngôi à các cụ.

Riêng đọc cái tên nick thôi đã phải nhăn mặt. Chả cần nói đến nội dung còm.
Tôi thì thấy bình thường. Thiện và ác là hai mặt của một vấn đề mà thôi.
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
11,718
Động cơ
273,671 Mã lực
Từ từ khoai mới nhừ. Các nước khác sẽ lần lượt công nhận nếu như Nga không có bài nào để hóa giải cái mác mà Mỹ muốn gắn.
Từ từ gì? Syria và Iran mang cái mác này từ năm 1979 và 1984 đến bây giờ rồi đấy. Mà Iran càng ngày càng mạnh lên với nhiều thành tựu khoa học và công nghệ, kinh tế; Chẳng qua media tây bôi xấu họ thôi
Thực ra là cậu nhầm, khi phương tây ra đòn với Nga, họ muốn có kết quả ngay, họ tiến hành đòn đánh sấm sét chớp nhoáng ve kinh te chinh tri hy vọng khuất phục Nga ngay lập tức. Sự việc phát triển đến thế này là ngoài dự kiến của họ, nên họ phải tìm cách đối phó thôi
 

Hoàng tử đỏ

Xe điện
Biển số
OF-384004
Ngày cấp bằng
23/9/15
Số km
4,246
Động cơ
286,370 Mã lực
Tuổi
30
Ô tô fun không có cơ chế nào để chặn các user lấy những cái tên nick nó xấu xí như kiểu Cái ác lên ngôi à các cụ.

Riêng đọc cái tên nick thôi đã phải nhăn mặt. Chả cần nói đến nội dung còm.
Đã thế lại hay bàn chuyện đạo lý nữa nghe mới kinh cụ ạ.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top