[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.161 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Iskander M

Xe tăng
Biển số
OF-818432
Ngày cấp bằng
31/8/22
Số km
1,582
Động cơ
43,847 Mã lực
Tuổi
43
Tại Svetlodarsk (DPR), những kẻ phát xít mới đã tấn công trung tâm giải trí địa phương bằng HIMARS MLRS, nơi có một kho hàng viện trợ nhân đạo, cũng như một điểm phân phối.

Đây là một tội ác thuần túy chống lại dân thường, và ngay cả với việc sử dụng vũ khí phương Tây. Phát xít ...!

 

Thỏ móm

Tháo bánh
Biển số
OF-542866
Ngày cấp bằng
24/11/17
Số km
2,386
Động cơ
231,442 Mã lực
Cụ két luận vội vàng quá đấy.
Các nik đó là bị chặn ko vào đc thớt,ko tham gia thảo luận đc nên họ mới truyền tải thông điệp vào vang mới vok đấy.
Dưới thắt lưng mới trên thắt lưng cái dề!
Thì phải làm sao mới bị chặn chứ bác?
 

cu_ty123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-807502
Ngày cấp bằng
9/3/22
Số km
100
Động cơ
15,236 Mã lực
Tuổi
41
Để em giúp cụ câu hỏi bằng cách giới thiệu lại bài hôm qua. Câu trả lời nằm ở đoạn đầu.


So với dữ liệu của một báo cáo một tháng trước (08/10/2022), người ta có thể quan sát thấy sự thay đổi về cả phạm vi đạn bị bắn hạ và số lượng của chúng.
Đặc biệt, trong tháng qua, Bộ Quốc phòng Nga đã không báo cáo về việc đánh chặn một tên lửa Smerch MLRS (300 mm). Thay vì đạn tên lửa này, thông tin bắt đầu xuất hiện thường xuyên trong các báo cáo về việc đánh chặn các tên lửa không điều khiển của Alder MLRS (300 mm), được tạo ra trên cơ sở MLRS Smerch của Liên Xô.
Loại đạn này được phát triển bởi Phòng thiết kế Kyiv Luch vào năm 2016-2018. Tính năng chính của nó, so với các tên lửa Smerch MLRS cũ, là tăng tầm bắn tối đa từ 70 lên 100 km. Vào cuối năm 2019, lô 100 tên lửa đầu tiên đã được chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Trong những năm tiếp theo, trước khi bắt đầu NMD, việc sản xuất tên lửa không vượt quá vài chục tên lửa mỗi năm.
Do đề cập đầu tiên về vụ đánh chặn Alder chỉ xuất hiện vào ngày 27/07/2022, nên có thể giả định rằng các vụ phóng tên lửa hiện tại có thể được thực hiện cả từ nguồn dự trữ đã hình thành trước đó và từ các lô tên lửa mới, việc sản xuất vốn không bị gián đoạn bởi các cuộc không kích nhằm vào các doanh nghiệp thuộc khu liên hợp công nghiệp-quân sự của Ukraine trước đây (đặc biệt, theo KB "Luch").

Ngoài ra, đáng chú ý là sự gia tăng đáng kể số lần phóng tên lửa dẫn đường của M142 HIMARS MLRS của Mỹ. Trong tháng qua (tháng 8-9), các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ nhiều quả đạn hơn 5 lần so với giai đoạn tương tự trước đó (tháng 7-8). Tình huống này cho thấy rằng kẻ thù có một số lượng lớn cả bệ phóng HIMARS và đạn dược cho chúng.
Tên lửa chống radar tốc độ cao AGM-88 HARM của Mỹ đã trở thành loại mục tiêu trên không mới của các hệ thống phòng không trong nước. Số lượng tương đối nhỏ (14) tên lửa loại này bị bắn rơi là do sự phức tạp trong việc sử dụng chúng của Không quân Ukraine trước đây, gây ra bởi sự thiếu hụt trầm trọng phương tiện giao hàng (MiG-29).

Nhìn chung, có thể lưu ý hai xu hướng chính liên quan đến hoạt động của các hệ thống phòng không (AD) của Nga trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt (SVO):
1️. Số lượng mục tiêu bị phá hủy hàng tháng tăng lên do cường độ pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraine gia tăng. Điều này có thể cho thấy cả kỹ năng tính toán phòng không được nâng cao và sự gia tăng số lượng hệ thống phòng không trong khu vực xung đột.
Các mục tiêu trên không bị phá hủy do Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố theo các giai đoạn: Tháng 2- tháng 7: là 646; Tháng 7- tháng 8: là 311; Tháng 8- tháng 9: là 611.
Như vậy, có nghĩa là, trong 8 và tháng 9 vừa qua, có 611 các mục tiêu trên không của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị hạ. Về số lượng có thể so sánh với tất cả các tên lửa bị bắn hạ trong bốn tháng đầu tiên của NMD là 646.
2. Tỷ lệ vũ khí phản ứng mới của phương Tây và Ukraine tăng lên trong tổng khối lượng các mục tiêu trên không bị đánh chặn. Nếu vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, con số của họ là 8% tổng số tên lửa và UAV phản lực bị bắn rơi, thì vào ngày 13 tháng 9 năm 2022, tỷ lệ ấy đã tăng lên đến 34%.

(Nguồn Rybar, ngày 14.9 của Arkady Repkin, Đại tá, Tiến sĩ khoa học quân sự, Giám đốc Viện Nghiên cứu Địa chính trị và Các vấn đề Chiến tranh Á - Âu. Ông còn là nhà quan sát quân sự của kênh Telegram Stavny).
Hi hi, cụ phải xem bài em reply ai, nội dung thế nào chứ.
 

ThanhBT90

Xe máy
Biển số
OF-806376
Ngày cấp bằng
3/3/22
Số km
97
Động cơ
11,489 Mã lực
Chiến tranh với NATO bắt đầu

Các sự kiện ở khu vực Kharkov, cùng những điều khác, cho thấy cuộc chiến ủy nhiệm của phương Tây tập thể với Nga đang dần biến thành cuộc chiến trực tiếp, mặc dù có giới hạn, của chính khối NATO với Nga trên lãnh thổ Ukraine.

Cuộc chiến ủy nhiệm là cuộc chiến ủy nhiệm trong đó Mỹ và toàn bộ phương Tây đã sử dụng Ukraine như một công cụ. Nhưng đồng thời, cuộc giao tranh được thực hiện bởi quân đội Ukraine.

Điểm đặc biệt của các sự kiện ở hướng Kharkiv là toàn bộ các đơn vị được điều khiển bởi lính đánh thuê nước ngoài và nhân viên của Học viện PMC Hoa Kỳ (trước đây là Blackwater) đã tham gia vào các cuộc chiến của Lực lượng vũ trang Ukraine / VFU. Và các đơn vị này cũng do quân nhân các nước NATO chỉ huy.

Một số chuyên gia cho rằng ngay cả quân nhân của các nước NATO, chính thức được chuyển đến lực lượng dự bị hoặc đi nghỉ đặc biệt để tham gia cuộc chiến ở Ukraine, cũng tham gia vào chỉ đạo Kharkiv. Cái gọi là "ngày lễ".

Và cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine, theo một số báo cáo, đã được lên kế hoạch và kiểm soát bởi các sĩ quan NATO.

Có báo cáo từ cư dân địa phương của một số khu định cư do Lực lượng vũ trang Ukraine / AFU chiếm đóng trong vùng Kharkiv rằng chỉ có bài phát biểu nước ngoài được nghe. Có nghĩa là, các đơn vị chiếm giữ các khu định cư này hoàn toàn là nhân viên của người nước ngoài.

Ngoài ra, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine, được biên chế bởi quân đội Ukraine, nhưng được đào tạo ở các nước NATO, đặc biệt là ở Anh, đã tham gia cuộc tấn công. Có thông tin cho rằng từ 4 đến 10 lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được huấn luyện tại các nước NATO.
Theo cách này:

1. Một bộ phận đáng kể lực lượng tham gia cuộc tấn công ở hướng Kharkiv do người nước ngoài điều khiển, bao gồm nhân viên của PMC từ các nước phương Tây và quân nhân đang hoạt động của quân đội NATO "đang đi nghỉ".

2. Một phần đáng kể thiết bị đã qua sử dụng được sản xuất tại các nước NATO và được chuyển giao cho Ukraine dưới dạng hỗ trợ quân sự. Không bán, nhưng được giao đặc biệt cho cuộc chiến với Nga.

3. Việc lập kế hoạch hoạt động và quản lý các đơn vị được thực hiện bởi các sĩ quan (cố vấn quân sự) từ các nước NATO.

4. Việc huấn luyện một phần đáng kể các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine, được biên chế bởi công dân Ukraine, cũng được thực hiện trên lãnh thổ của các nước NATO.
Nó không thực sự là một cuộc chiến ủy nhiệm nữa.

Đây là những yếu tố của cuộc chiến tranh giới hạn giữa các nước NATO (Mỹ) và Nga trên lãnh thổ Ukraine.

Cho đến nay, đây không thể gọi là một cuộc chiến toàn diện giữa NATO (Mỹ) và Nga, bởi Ukraine vẫn tiếp tục tự mình tiến hành các hoạt động quân sự và kể cả trên những thiết bị quân sự còn sót lại của nước này. Vì vậy, bản chất của cuộc chiến tranh ủy nhiệm vẫn còn tồn tại.

Nhưng đồng thời, đã có những yếu tố của một cuộc chiến tranh giới hạn giữa NATO (Mỹ) và Nga trên lãnh thổ Ukraine. Bởi vì các nhân viên của PMC, quân đội đang hoạt động và lính đánh thuê từ các nước NATO đã tham gia vào các cuộc chiến trên các thiết bị được chuyển đến lãnh thổ của Ukraine đặc biệt để tiến hành cuộc chiến này. Và các hoạt động quân sự được lên kế hoạch bởi các sĩ quan NATO. Sử dụng thông tin tình báo của NATO.

Trong một số giai đoạn của cuộc chiến này, Ukraine chỉ tham gia bằng cách cung cấp lãnh thổ của mình. Và sọc trên quân phục với màu cờ của họ.
Điều đặc biệt quan trọng - đó là sự tham gia của một số lượng lớn lính đánh thuê, nhân viên PMC và quân nhân "đi nghỉ" từ các nước NATO, việc cung cấp thiết bị quân sự của NATO và việc lập kế hoạch hoạt động của các sĩ quan NATO đã ảnh hưởng đáng kể nhất đến kết quả của cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine / VFU theo hướng Kharkov. Người ta thậm chí có thể nói rằng nó quyết định những kết quả này.

Nếu không có lính đánh thuê nước ngoài, nhân viên PMC và những người đi nghỉ từ các nước NATO, Lực lượng vũ trang Ukraine rất có thể sẽ không có đủ dự trữ của riêng mình để tạo ra ưu thế về quân số so với quân đội Nga ở khu vực Kharkiv cần thiết cho một cuộc tấn công thành công. . Cuộc tấn công có thể đã hoàn toàn sa lầy. Hoặc ít nhất nó sẽ kém thành công hơn nhiều.

Nếu không nhờ các thiết bị quân sự từ các nước NATO, được chuyển giao đặc biệt cho cuộc chiến với Nga "miễn phí", vì Ukraine không có đủ phương tiện để có được, thì cuộc tấn công theo hướng Kharkov cũng sẽ kém thành công hơn.
Thành công của cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Kharkov được xác định chính xác bởi sự tham gia vào hoạt động đặc biệt này của các lực lượng và phương tiện đáng kể của NATO.

Điều này có nghĩa là cuộc chiến đã bước sang giai đoạn khi sự tham gia của các nước NATO không chỉ trở nên trực tiếp mà còn mang tính quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả.

Rất có thể đây là điều đã ảnh hưởng đến quyết định rút quân của Bộ Tổng Tham Mưu Lực Lượng Vũ Trang ĐPQ. Có lẽ kế hoạch phòng thủ ban đầu đã không đưa ra quy định cho toàn bộ các đơn vị được biên chế bởi PMC và quân nhân từ các nước NATO tham gia vào cuộc tấn công, những người có chiến thuật có những đặc điểm riêng và mức độ huấn luyện chiến đấu vượt đáng kể trình độ của các đơn vị Vũ trang. Lực lượng của Ukraine.
Thành công của cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Kharkov được xác định chính xác bởi sự tham gia vào hoạt động đặc biệt này của các lực lượng và phương tiện đáng kể của NATO.

Điều này có nghĩa là cuộc chiến đã bước sang giai đoạn khi sự tham gia của các nước NATO không chỉ trở nên trực tiếp mà còn mang tính quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả.

Rất có thể đây là điều đã ảnh hưởng đến quyết định rút quân của Bộ Tổng Tham Mưu Lực Lượng Vũ Trang ĐPQ. Có lẽ kế hoạch phòng thủ ban đầu đã không đưa ra quy định cho toàn bộ các đơn vị được biên chế bởi PMC và quân nhân từ các nước NATO tham gia vào cuộc tấn công, những người có chiến thuật có những đặc điểm riêng và mức độ huấn luyện chiến đấu vượt đáng kể trình độ của các đơn vị Vũ trang. Lực lượng của Ukraine.
Có thể giả định rằng chỉ huy của NMD, đối mặt với tình huống này, đã quyết định rà soát lại công tác phòng thủ và chuẩn bị cụ thể cho một cuộc va chạm với các đơn vị do PMC và quân đội NATO biên chế. Có lẽ đây là điểm của việc tập hợp lại - để có thời gian chuẩn bị cho thể thức mới của cuộc chiến này và cho một loạt các đơn vị kẻ thù mới được trang bị các thiết bị mới hơn và sử dụng các chiến thuật chiến tranh cụ thể.

Cũng đáng chú ý là trên hướng Kharkiv, các đơn vị tiến công của Lực lượng vũ trang Ukraine / VFU đã sử dụng dấu hiệu chiến thuật mới áp dụng cho các thiết bị quân sự - chữ thập trắng.
Mặc dù những dấu hiệu này, tất nhiên, không hề mới - trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Wehrmacht đã sử dụng những dấu hiệu tương tự. Nhưng điều này chỉ là rất tượng trưng.

Chữ thập trắng làm dấu hiệu chiến thuật trên quân trang là một biểu tượng rất phù hợp để cho thấy cuộc chiến đang đạt được chất lượng mới và chuyển sang một giai đoạn mới. Và đồng thời cho thấy chính xác Nga đang chiến tranh với ai.

Cuộc chiến ủy nhiệm đã kết thúc.

Một cuộc chiến tranh giới hạn với NATO bắt đầu.

Chiến tranh trên lãnh thổ Ukraine, nhưng hầu như không có Ukraine.
Đợt này Nga tăng thêm lính để đối phó NATO thì cũng bình thường, Nga mà kêu gọi được chí nguyện quân của mấy nước có thù với NATO sang hỗ trợ, gậy ông đập lưng ông thì mới là cao tay :))
 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
11,087
Động cơ
310,244 Mã lực

Iskander M

Xe tăng
Biển số
OF-818432
Ngày cấp bằng
31/8/22
Số km
1,582
Động cơ
43,847 Mã lực
Tuổi
43
Video tường thuật từ Liman, phòng tuyến vẫn vững như đá trước các đợt phản công của Ukraine.

📹 Phòng thủ của Red Estuary được củng cố - kẻ thù sẽ không thể vượt qua!

Kẻ thù không từ bỏ nỗ lực đánh chiếm thành phố Krasny Liman và các vùng phụ cận dưới sự kiểm soát của chúng. Tuy nhiên, những người lính đã tự tin giữ phòng tuyến và không cho quân địch tiến vào thành phố và tàn sát thường dân của nước Cộng hòa.

 

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
11,087
Động cơ
310,244 Mã lực
🇷🇺🇺🇦 Tình hình ở Ukraine và Donbass hiện nay:

🔹 Đoàn xe của Zelensky gặp tai nạn ở Kyiv.
🔹 Lực lượng vũ trang Ukraine đã thất bại trong nỗ lực đổ bộ quân lên Mũi đất Kinburn gần Kherson.
🔹 Vào ban đêm, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn 4 tên lửa từ hệ thống MLRS HIMARS tại Lisichansk và 6 tên lửa vào Stakhanov.
🔹 Tại khu vực Zaporozhye, dòng người tị nạn từ Ukraine đã tăng gần 2 lần.
🔹 Giá lương thực ở Ukraine đã tăng trung bình 25% kể từ đầu năm.
🔹 Người đứng đầu Ủy ban Châu Âu, von der Leyen, đã thông báo về việc cô ấy đến Kyiv để đàm phán về hợp tác kinh tế và gia nhập EU.

Tóm tắt các sự kiện trong quá khứ.

# Donbass # Nga #Ukraine


@riafan_everywhere
 

Aicha_

Xe máy
Biển số
OF-759420
Ngày cấp bằng
6/2/21
Số km
97
Động cơ
46,083 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Vĩnh Phúc
Ở trên này thấy hầu hết các cụ nhà mình đều ủng hộ Nga nhể
 

thodandavang

Xe tải
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-413004
Ngày cấp bằng
27/3/16
Số km
470
Động cơ
227,578 Mã lực
Tuổi
32

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
11,087
Động cơ
310,244 Mã lực
Thực đơn ăn kiêng:
⚠🇪🇺🔌 Ủy ban EU đã chính thức đề xuất với các nước EU:

▪ bắt buộc phải giảm tiêu thụ năng lượng ít nhất 5% trong giờ cao điểm và phấn đấu giảm tổng nhu cầu sử dụng điện ít nhất 10% vào ngày 31 tháng 3

▪ không có đề xuất trần giá gas

▪ Lấy phần lợi nhuận vượt mức của các công ty dầu khí, đến cuối năm sẽ vượt trên 20% lợi nhuận bình quân ba năm trước đó

▪ tạm thời hạn chế thu nhập của các nhà sản xuất điện từ các nguồn tái tạo, nguyên tử và than nâu

 

Gr33dy

Xe tải
Biển số
OF-810924
Ngày cấp bằng
16/4/22
Số km
265
Động cơ
9,608 Mã lực
Tuổi
33
Em đọc xong cái tin mà tí phun cốc nước vừa uống, Đúng là địch chết 800 ta đi cả vạn^^
Tình hình ntn thì Ukr đi cả vạn là cái chắc r, chẳng biết Nga có thiệt hại 800 ko thôi
 

DurexXL

Xe container
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
8,188
Động cơ
319,709 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội

Badboy33

Xe hơi
Biển số
OF-695863
Ngày cấp bằng
23/8/19
Số km
108
Động cơ
98,389 Mã lực
Không bác ạ.

Tham chiến có nghĩa trực tiếp chiến đấu độc lập, chỉ huy độc lập và đảm nhiệm nhiệm vụ độc lập. Chuyên gia LX chỉ trực tiếp điều khiển nhưng là thị phạm cho quân nhân rau muống, tức là 1 kèm 1, bám bắt mục tiêu và nhấn nút thị phạm. Đặc nhiệm cũng vậy, họ truy lùng thiết bị để mang về họ nghiên cứu chứ không phải đột kích dành mục tiêu cho rau muống.
Thỏ nghĩ bác nên sửa để đúng nghĩa hơn.
Ý của bác fe Mào Tém chỉ ra là Chiên ra Lô xiên trực tiếp quay tay tầm / hướng tại bệ tên lả , tự trèo vào ghế trên cabin đài điều khiển và tự tay nhấn nút phóng tên lả (cho nó đúng với cách diễn đạt của hội ba sọc những năm xa xưa tai miển nam xứ Ơ Kìa)...
Dưng mà cóc phải.... Đám quan quân miền Bắc quần áo mầu xanh lá tuy học ít dưng rất thong manh.. chiên ra Lô xiên cầm tay chỉ việc phát là hiểu liền mặc dầu nhiều bác áo xanh chữ ngố trên nút bấm đọc không hỉu.. dưng các bác nhớ nút thứ mấy từ trên xuống từ trái sang phải..bấm vô để làm giề. như là chữ viêt vậy... luyên quen tay quen mắt.. rồi nhấn nút chuẩn hơn đúng rồi.. sau đó có sản phẩm thực tế.. kKK
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top