[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.161 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Santa Fee

Xe buýt
Biển số
OF-29169
Ngày cấp bằng
15/2/09
Số km
890
Động cơ
507,316 Mã lực
Đúng là nhà chả có gì ngoài "điều kiện"
Putin công bố khả năng thu hoạch ngũ cốc kỷ lục trong năm nay
Putin nói rằng có thể thu hoạch kỷ lục 150 triệu tấn ngũ cốc ở Nga trong năm nay
Vladimir Putin

Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin Pool / Global Look Press
Tổng thống Nga Putin thông báo về khả năng thu hoạch ngũ cốc kỷ lục trong năm nay. Lời nói của ông được RIA Novosti đưa tin .
 

thanhvinhckgtcc

Xe container
Biển số
OF-143620
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
6,410
Động cơ
1,134,083 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh phúc
Các bác tím bắt đầu cà khịa,viết những còm vu vơ, dự là đến chiều lại vỡ đường ống tiếp :)
 

Santa Fee

Xe buýt
Biển số
OF-29169
Ngày cấp bằng
15/2/09
Số km
890
Động cơ
507,316 Mã lực
SỐ PHẬN SNOWDEN VÀ ASSANGE XUA TAN HUYỀN THOẠI 'NỀN DÂN CHỦ PHƯƠNG TÂY'

Số phận Snowden và Assange Xua tan huyền thoại 'Nền dân chủ phương Tây'
Hình ảnh minh họa
Độc giả chỉ cần đặt một câu hỏi duy nhất - bạn muốn trao đổi vị trí với Julian Assange hay Edward Snowden?
Được viết bởi Drago Bosnic , nhà phân tích quân sự và địa chính trị độc lập
Bất cứ khi nào giới tinh hoa chính trị của phương Tây tập thể muốn khoe khoang về “giá trị” được ca tụng nhiều của họ, họ đề cập đến “tự do và dân chủ” như những “nền tảng” được cho là của xã hội của họ. Và trong khi các khía cạnh pháp lý của những tuyên bố này thực sự tồn tại, thực tế của việc thực hiện chúng hoàn toàn khác nhau. Điều này đặc biệt đúng đối với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, quốc gia không chỉ thắt chặt cơ quan lập pháp nội bộ của mình mà còn đang cố gắng áp dụng đơn đăng ký ngoài lãnh thổ của mình.
Tệ hơn nữa, điều này còn liên quan đến những người thậm chí không phải là công dân Hoa Kỳ và có thể chưa bao giờ đặt chân lên đất Hoa Kỳ. Có lẽ ví dụ điển hình nhất là số phận của Julian Assange, một nhà báo điều tra người Úc và là người sáng lập WikiLeaks, công ty đã công bố hàng triệu tài liệu bí mật, trong đó có nhiều tài liệu liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp của Mỹ trên toàn cầu, bao gồm tội ác chiến tranh và giết hại thường dân bừa bãi. .
Tuy nhiên, thay vì được khen ngợi vì công việc của mình, Julian Assange lại bị chính phương Tây, đặc biệt là Anh và Mỹ, đối xử tàn bạo. Đầu tiên, Thụy Điển đã phát lệnh bắt Assange vì cáo buộc hiếp dâm sai sự thật. Vào tháng 6 năm 2012, ông đã tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London. Sau khi được cấp quyền tị nạn vào tháng 8 năm 2012, Assange buộc phải sống ở đó, không bao giờ rời khỏi khuôn viên Đại sứ quán trong 7 năm tiếp theo. Vào năm 2019, Thụy Điển đã bác bỏ các cáo buộc hiếp dâm, thừa nhận rằng Assange đã đúng khi nói rằng các cáo buộc này là bịa đặt để có thể dẫn độ anh ta sang Mỹ.
Washington muốn giam giữ Assange sau khi WikiLeaks công bố hàng triệu tài liệu bí mật và điện tín ngoại giao của Mỹ, tiết lộ phạm vi xâm lược lớn của Mỹ đối với thế giới . Đến tháng 3/2017, nhiều tài liệu được công bố đã nêu chi tiết về khả năng giám sát điện tử và chiến tranh mạng của CIA, sau đó một số quan chức cấp cao của CIA thậm chí còn thảo luận về khả năng ám sát Assange .
Đến tháng 4 năm 2019, sau khi một chính phủ mới lên nắm quyền ở Ecuador (có thể có sự tham gia của Mỹ), quyền tị nạn của Assange đã được rút lại. Cảnh sát Anh sau đó đã bắt Assange và anh ta bị kết tội vi phạm Đạo luật Bảo lãnh và bị kết án 50 tuần tù giam. Chính phủ Hoa Kỳ đã niêm phong bản cáo trạng chống lại Assange, buộc tội ông ta vi phạm Đạo luật Gián điệp năm 1917. Đến tháng 12 năm 2021, Tòa án Tối cao ở London ra phán quyết rằng Assange có thể bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc. Vào tháng 3 năm 2022, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh từ chối cho phép Assange kháng cáo và vào ngày 17 tháng 6 năm 2022, Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel đã chấp thuận việc dẫn độ. Julian Assange đã bị giam tại Belmarsh (một nhà tù hạng A) ở London kể từ tháng 4 năm 2019.
Trái ngược với Assange là ví dụ của Edward Snowden, một cựu chuyên gia tình báo mạng của NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) và người tố giác đã làm rò rỉ thông tin mật tiết lộ mạng lưới khổng lồ các chương trình giám sát toàn cầu bất hợp pháp của Hoa Kỳ do nhiều cơ quan tình báo của “Five Eyes” điều hành. quốc gia (Mỹ, Anh, Canada, Úc và New Zealand). Vụ rò rỉ cũng tiết lộ sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiều công ty viễn thông dân sự và dịch vụ tình báo của các nước EU, gây ra sự phản đối kịch liệt trên toàn cầu vì tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của công dân.
Mặc dù ban đầu Snowden muốn phục vụ đất nước của mình và tăng cường an ninh mạng của nó, anh ấy dần dần vỡ mộng với các chương trình mà anh ấy tham gia, nhưng mối quan tâm của anh ấy đã bị bỏ qua. Năm 2013, Snowden bay đến Hồng Kông và tiết lộ hàng nghìn tài liệu mật của NSA sau đó được các phương tiện thông tin lớn đăng tải. Snowden nhanh chóng bị buộc tội vi phạm Đạo luật gián điệp nói trên năm 1917, sau đó hộ chiếu của anh ta bị thu hồi. Trong khi chờ đợi, Snowden bay đến Moscow. Nga cấp cho Snowden quyền tị nạn, quyền này trở thành vĩnh viễn vào tháng 10 năm 2020.
Trong khi Hoa Kỳ quyết tâm bắt giữ Snowden, tuyên bố hành động của anh ta đã gây "thiệt hại nghiêm trọng" cho khả năng tình báo của Washington DC, Snowden khẳng định những rò rỉ của anh ta là một nỗ lực để thông báo cho công chúng về những gì được thực hiện dưới danh nghĩa của họ và những gì được thực hiện chống lại họ. Những tiết lộ của ông đã tiết lộ phạm vi giám sát hàng loạt và các hoạt động bất hợp pháp khác của các chính phủ phương Tây vi phạm quyền riêng tư cá nhân. Vào đầu tháng 9 năm 2020, thậm chí một tòa án liên bang Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng chương trình giám sát hàng loạt do Snowden vạch trần là bất hợp pháp và vi hiến .
Đối với hành động của mình, Snowden cũng đã bị đe dọa bởi các quan chức Hoa Kỳ, một số người còn kêu gọi ám sát anh ta . Tuy nhiên, anh ta đã được bảo vệ bởi cảnh sát và cơ quan tình báo Nga kể từ năm 2013. Ngoài ra, vào ngày 26 tháng 9, truyền thông Nga đưa tin rằng giấy phép thường trú của Snowden đã được nâng cấp thành công dân Nga đầy đủ. Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao quyền công dân cho Edward Snowden. Sắc lệnh chính thức của tổng thống nêu rõ:
“Phù hợp với đoạn 'A' của Điều 89 của Hiến pháp Liên bang Nga, tôi quyết định chấp nhận những người sau đây vào quốc tịch Liên bang Nga - Edward Joseph Snowden, sinh ngày 21 tháng 6 năm 1983, tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ . ”
Các chính phủ và các phương tiện truyền thông chính thống do doanh nghiệp điều hành ở phương Tây hầu như đều nhất trí rằng Nga là một “chế độ độc tài” do một nhà lãnh đạo “chuyên quyền” điều hành và đất nước này “thường xuyên vi phạm nhân quyền”. Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là "giết các nhà báo và đối thủ chính trị" vì ông "coi họ là một mối đe dọa", truyền thông phương Tây khẳng định, mặc dù đã có tỷ lệ tán thành hơn 80% trong hơn hai thập kỷ nay. Tuy nhiên, một người quan sát khách quan không cần phải tin vào bên nào. Độc giả chỉ cần đặt một câu hỏi duy nhất - bạn muốn trao đổi vị trí với Julian Assange hay Edward Snowden?
 

truongsumo

Xe máy
Biển số
OF-789842
Ngày cấp bằng
10/9/21
Số km
75
Động cơ
25,269 Mã lực
Tuổi
35
Ấn độ dần dần cắt giảm mua dầu của Nga vì giá đắt hơn của Trung đông (do giá vận chuyển tăng), còn anh Tập đang lo giữ ghế vụ đại hội sắp tới. Iran thì đang loạn biểu tình. Anh Tin tự lo cho mình qua mùa đông này thôi.
Em thì thấy viễn cảnh giá dầu tăng không giảm . Nước Mỹ làm quả nổ 2 đường ống NS1 NS2 là Đức chắc rất sốc .NS1 thì khi cần có thể mỏ van cầm cự dc 1 ít giờ cg bị cho nổ nốt. giờ nước Đức chỉ có thể mua khí đóng lon vận chuyển qua đại dương thì các nước giờ tìm mọi cách cạnh tranh mua dầu , khí .Giá dầu khí lại sắp lên nữa .Quả nổ này các cty dầu khí của Mĩ lại tăng giá trị cổ phiếu ầm ầm.
 

Bopmuoi

Xe tăng
Biển số
OF-448924
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,548
Động cơ
215,281 Mã lực
Tuổi
106
Cái này nó là kết quả khi kiểm 39k phiếu đầu tiên thôi mà cụ :)) , gì mà mừng như phát minh ra pháo thế.
Các cháu tím chuyên cắt cúp và bú fame theo mấy thông tin chống Nga nói riêng và chống + nói chung.
 
Chỉnh sửa cuối:

timeout

Xe điện
Biển số
OF-35577
Ngày cấp bằng
19/5/09
Số km
2,616
Động cơ
498,158 Mã lực
Cụ lấy đâu tin một ngày kiểm được 39k phiếu đấy :D, một mình em cũng có thể kiểm được 39k phiếu trong một ngày nhé, còn nếu 10 người như em thì được 390k thoải mái.
Kiểm phiếu chẵn lẻ kiểu như trên thì đúng là mỗi tổ tập trung chỉ cần 10 người phụ trách kiểm thì phút mốt xong ngay, đó là em tính kiểm bằng tay. Trước kiểm phiếu bầu cử QH kết hợp các cấp ở Hà Nội, đội nhà em 12 thằng làm gần 3k phiếu x 4 cấp x số lượng ứng cử viên các cấp (khoảng 40 cột chỉ tiêu) mà chỉ mất không đến 4 tiếng là báo cáo bàn giao xong hết- Tỷ lệ sai sót = 0 mà vẫn dư thời gian chém gió ăn cháo đêm.
 
  • Vodka
Reactions: cod

thanhvinhckgtcc

Xe container
Biển số
OF-143620
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
6,410
Động cơ
1,134,083 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh phúc
Đó là một thảm họa": Người Anh kinh hoàng vì Liz Truss
IMG_20220928_115341_605.jpg

Độc giả của tờ báo Anh The Times phản ứng trước việc đồng bảng Anh giảm giá trong bối cảnh nước Anh công bố kế hoạch cắt giảm thuế. Sau khi Liz Truss lên làm thủ tướng Anh, thị trường chứng khoán Anh mất 500 tỷ USD.

💬Đây là một thảm họa - không ít đối với các con tôi. Họ phải đối mặt với lạm phát lớn và nguy cơ chi phí thế chấp của họ tăng mạnh. Không có việc cắt giảm thuế và không tăng thu nhập quốc dân có thể bù đắp cho điều này. Và chúng ta sẽ phải sống trong cảnh ngộ này trong một thời gian rất dài nữa - Dave, người dùng ngân sách viết.

💬 Chính phủ hiện tại có quyền cố tình phá giá đồng bảng Anh không? Anh ta không có nhiệm vụ như vậy. Thật là khủng khiếp khi "nội các" mới của chúng tôi không có đủ trí thông minh để nhìn thấy và vạch trần những trò chơi liều lĩnh này - Opalescence nói.

Ông Stuart Hurst nói: “Tất cả đây là một phần của kế hoạch lớn nhằm biến Vương quốc Anh thành trò cười cho cả thế giới.

💬Truss chỉ mới làm thủ tướng được vài tuần, và cô ấy đã xoay sở để tàn phá đất nước - với sự trợ giúp của các chính sách kinh tế sai lầm và kiêu ngạo, WG đã bị xúc phạm.

💬 Họ đang làm gì vậy? Tôi không thể tin được những gì họ đã làm được với đồng bảng Anh trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Tôi không nghĩ rằng họ thực sự hiểu những gì họ đang làm. Bây giờ hàng nhập khẩu sẽ tăng giá mạnh. Và họ nghĩ rằng họ đang kích thích nền kinh tế. Một trò chơi rất nguy hiểm, - ColinMc nói thêm.
 

Khuc_thuy_du

Xì hơi lốp
Biển số
OF-808946
Ngày cấp bằng
19/3/22
Số km
345
Động cơ
25,943 Mã lực
Cái Pig đấy trong vận hành đường ống gọi là "Con lợn"😅. Nó hình thù như viên đạn ngắn, có các lá cánh xung quanh bằng cao su. Khi đưa vào đường ống từ các " trạm" và nén áp suất lớn các cánh xòe ra tác dụng như pít tông vét sạch nguyên liệu trong đường ống và các cặn sau mỗi đợt bơm hàng khác nhau hoặc bảo trì đường ống ( thường là lỏng). Tất nhiên khi thiết kế đường ống đã phải tính các góc cua sao cho "Con lợn" có thể dễ dàng đi qua mà không mắc kẹt.
Lôm la nó là dụng cụ cọ ống. Quê tôi gọi tiếng ing - nần là Dô Bốt
 

XámChâuPhi

Xe buýt
Biển số
OF-787405
Ngày cấp bằng
13/8/21
Số km
603
Động cơ
36,429 Mã lực
Tuổi
53
Sau vụ NS1 NS2 thì uy tín của mẽo cũng xuống rất thấp, các đồng minh mẽo cũng sẽ không 100% toàn tâm toàn ý với ông anh cả này nữa. Khả năng cao Lato và Ơ U sẽ tan rã, tình hình chính trị châu âu sẽ thay đổi hoàn toàn. các đồng minh khác của Mẽo như ấn đụ cũng sẽ không hùa theo mẽo nữa. Nói chung Mẽo là nước thiệt nhất, lộ bản tính bẩn của mình ra
Vụ NS1 NS2 có khi nào do Nga hay TQ phá hoại rồi đổ lỗi cho Mỹ nhỉ, thật cao tay/
 

Bopmuoi

Xe tăng
Biển số
OF-448924
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,548
Động cơ
215,281 Mã lực
Tuổi
106
Theo các bác thì sau khi Nga sáp nhập các vùng đất sau khi trưng cầu dân ý thì phản ứng của các bên sẽ như thế nào?
- Mỹ và EU sẽ làm gì, thêm lệnh cấm vận chăng?
- Ukc sẽ làm được gì, tiếp tục phản đối và không chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán?
- Nga sẽ làm gì để bảo vệ các vùng đất mới, điều thêm quân và cảnh sát đến bảo vệ và lập chính quyền địa phương?
Khi Nga đi một nước cờ là sáp nhập các vùng ly khai của Ukc thì thế cờ đã sang một giai đoạn mới và rất khó tiên lượng được phản ứng của các bên.
(1). Mỹ và Eu sẽ không làm gì được hơn nữa (nhiều khả năng là chỉ ông ổng lên truyền thông đe dọa, ...)
(2). U cà sẽ tiếp tục đánh rỉa các kiểu và dần dần mất thêm 4-6 tỉnh nữa.
(3). Nga sẽ thiết lập bộ máy chính quyền theo mô hình của Nga, tái tổ chức lại quân đội, kinh tế, ... trên các lãnh thổ Nga sáp nhập.
 

Khuc_thuy_du

Xì hơi lốp
Biển số
OF-808946
Ngày cấp bằng
19/3/22
Số km
345
Động cơ
25,943 Mã lực
Chiến sự Lyman đang khó cho quân Nga thì phải, các cụ dự bao giờ có rút lui chiến thuật?
Tôi thì đoán là Quân Nga chả dám rút khỏi Lyman đâu. Vì đơn giản là Không được phép rút!

Nếu quân Nga mà rút khỏi đấy, thì tôi nguyện chửi quân Nga trong 10 ngày.
 

Vitaminxanh

Xe máy
Biển số
OF-719580
Ngày cấp bằng
10/3/20
Số km
61
Động cơ
86,129 Mã lực
Tuổi
43
Mất 1 ngày để kiểm 39K phiếu, theo cụ là mất bao lâu để kiểm hết số phiếu trưng cầu hôm vừa rồi
Cụ hỏi các nhân viên giám sát QT ấy (có cả người Ý, Đức, Pháp, Mỹ...). Cụ hỏi ở đây thì mn biết hỏi ai?
Đức.
Dân Đức vỡ mộng, hối hận cũng chẳng được nữa:
“Chúng tôi xuống đường năm 1989 đâu phải vì một xã hội như c... thế này!"
 

Bopmuoi

Xe tăng
Biển số
OF-448924
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,548
Động cơ
215,281 Mã lực
Tuổi
106
Cụ lấy đâu tin một ngày kiểm được 39k phiếu đấy :D, một mình em cũng có thể kiểm được 39k phiếu trong một ngày nhé, còn nếu 10 người như em thì được 390k thoải mái.
Giờ máy nó quét, đưa vào như chạy máy Photo Copy ấy. 39k phiếu chỉ vài chục phút là xong (1 người/1 máy). Mà đừng mắc mưu bọn này nhấn nhá chỗ 39.000 phiếu. Bọn nó giờ không còn trò gì khác ngoài chê Nga động viên thế này thế kia, vũ khí trang bị cho quân nhân mới nào là rỉ sét, phiếu bầu ít nhiều, ... Nói chung bọn nó vẫn đang nghĩ đây là voz :))
 
Chỉnh sửa cuối:

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
7,296
Động cơ
304,242 Mã lực
Tuổi
56
Cái Pig đấy trong vận hành đường ống gọi là "Con lợn"😅. Nó hình thù như viên đạn ngắn, có các lá cánh xung quanh bằng cao su. Khi đưa vào đường ống từ các " trạm" và nén áp suất lớn các cánh xòe ra tác dụng như pít tông vét sạch nguyên liệu trong đường ống và các cặn sau mỗi đợt bơm hàng khác nhau hoặc bảo trì đường ống ( thường là lỏng). Tất nhiên khi thiết kế đường ống đã phải tính các góc cua sao cho "Con lợn" có thể dễ dàng đi qua mà không mắc kẹt.
Có khi nó đơn giản như hình viên đạn nhẵn nhụi thôi cụ, sợ kẹt ạ. Em nhìn thấy rồi.
 

Dixeomeo

Xe hơi
Biển số
OF-674850
Ngày cấp bằng
19/6/19
Số km
137
Động cơ
107,327 Mã lực
Tuổi
37
Ấn độ dần dần cắt giảm mua dầu của Nga vì giá đắt hơn của Trung đông (do giá vận chuyển tăng), còn anh Tập đang lo giữ ghế vụ đại hội sắp tới. Iran thì đang loạn biểu tình. Anh Tin tự lo cho mình qua mùa đông này thôi.
Ấn Độ văn vở với Nga thành phản xạ tự nhiên rồi. Kể ra thế cũng không sao, vì vị thế của Ấn cho phép nó làm mình làm mẩy với các bên, giống như Thổ. Nhưng chốt lại vẫn là cái nào lợi hơn thì nó sẽ theo. Nga thì vẫn phải tự lo là chính nhưng với bộ mặt giả cầy của teilone đặc biệt là anh mẽo sau vụ phá hoại đường ống làm cả bọn Eu còn tức lộn phèo lên thì 500 anh em còn lại trên quả đất này nó cũng ngán mẽo vãi ra quần rồi. Tự họ sẽ phải có phương án an toàn cho họ thôi. Chơi với Nga lành chán cụ ạ.
 

XámChâuPhi

Xe buýt
Biển số
OF-787405
Ngày cấp bằng
13/8/21
Số km
603
Động cơ
36,429 Mã lực
Tuổi
53
Theo các bác thì sau khi Nga sáp nhập các vùng đất sau khi trưng cầu dân ý thì phản ứng của các bên sẽ như thế nào?
- Mỹ và EU sẽ làm gì, thêm lệnh cấm vận chăng?
- Ukc sẽ làm được gì, tiếp tục phản đối và không chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán?
- Nga sẽ làm gì để bảo vệ các vùng đất mới, điều thêm quân và cảnh sát đến bảo vệ và lập chính quyền địa phương?
Khi Nga đi một nước cờ là sáp nhập các vùng ly khai của Ukc thì thế cờ đã sang một giai đoạn mới và rất khó tiên lượng được phản ứng của các bên.
Các vùng mới sát nhập sẽ là lãnh thổ Nga, Nga sẽ bảo vệ để chắc chắn sẽ không bị Ukr & Nato tấn công/ Ukr sẽ không dám tấn công trực tiếp vào đất Nga đâu/
Chả có cường quốc hạt nhân nào mà để lãnh thổ bị quấy nhiễu cả/ Nga cũng sẽ vậy, điều chắc chắn/

Dịp này Nga mà không tổng lực sáp nhập Odessa, Izmail về với đất mẹ, thì chẳng bao giờ còn cơ hội khác/
 

Bigmoto

Tháo bánh
Biển số
OF-389465
Ngày cấp bằng
29/10/15
Số km
5,054
Động cơ
295,259 Mã lực
Mai mốt nhỡ ko may có tàu chở khí hoá lỏng sang Âu châu bị nổ giữa đại dương thì chắc cũng chả đổ tội cho ai đc.1 tiền lệ rất nguy hiểm mà a Mỹ tạo ra.
Va phải đá ngầm....huề cả làng :))
 

nhanh33

Xe buýt
Biển số
OF-118757
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
598
Động cơ
391,535 Mã lực
Nơi ở
Ha noi
- Lạc đề
Dừng viết bài trong thớt
Sao lại lạc đề nhỉ. Thớt bàn về

Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông
Chã giải thích cặn kẽ hộ cái.
Vẫn chờ 1 lời giải thích công bằng từ sếp Chã!
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top