[Funland] Tình hình Nga - Ukraine, Trung Á-Trung Đông Vol.161 (số đặc biệt: cuộc chiến giữa Nga và Ukraine)

Trạng thái
Thớt đang đóng

Loveicily

Xe tải
Biển số
OF-500942
Ngày cấp bằng
28/3/17
Số km
242
Động cơ
199,539 Mã lực
Tuổi
31
Cụ ấy quên kể là gặp và đàm phán với Putin nữa.
Mới có cụ gì bắt tay Putin, được Chã cho ra Côn Đảo định cư vĩnh viễn xong thì phải :))
Cụ nghĩ tụi nó bỏ 10 tỉ để làm đường ống không thể khắc phục khi bị: rò rỉ, động đất, nổ đâu đó,....
Tụi nó có phương án hết, chỉ là bây giờ không biết bị cài mìn đoạn nào nữa để mà khóa van, chặn đầu đuôi hay là moi lên sửa,...

Phá kiểu này thì chỉ có cường quốc quân sự mới làm được, mà vậy thì chịu thua chứ sao mà chặn nổi.

Còn trình độ quân sự cỡ xứ rau thì quên đi, đừng nói là dân sự.
Cụ coi thường trình quân sự xứ rau quá :(. Em khẳng định là làm ngon luôn, không tin thì cụ cứ xuống chân mấy cái nhà DK mà ngắm tiên cá :D
 

truongsumo

Xe máy
Biển số
OF-789842
Ngày cấp bằng
10/9/21
Số km
75
Động cơ
25,269 Mã lực
Tuổi
35
Oh con hàng cheburaska này hơi bị ngon đường kính tới 217mm 1 xe có 32 x 2 tổng 64 ống phóng tầm tối đa 9600 m sức hủy diệt còn kinh khủng hơn BM 21 chỉ thua tầm bắn bắn nơi tập trung quân hay chốt phòng thủ hơi bị ngon . hàng của dân quân tự chế tiếc là chưa thề sản xuất loạt dc nếu có tầm 100 con này là quân Ukr cg lao đao phết dấy , hình ảnh em nó đây nhìn cợ động hiệu quả
1664458674278.png
 

TeslaBee

Xe buýt
Biển số
OF-729959
Ngày cấp bằng
21/5/20
Số km
639
Động cơ
82,309 Mã lực
Tuổi
42
Em vod cụ ko được nên quote lại đây, cũng đề phòng lại bị xoá bài hay này.

Nhiều cụ có vẻ mỉa mai việc Nga hay mang nuke ra doạ, em làm rõ mấy việc liên quan đến cái này để nhiều cụ có thêm kiến thức trước khi chém nhé.

Thứ nhất ai là bên hay mang nuke ra doạ nhất. Câu trả lời là Bông Kỳ ạ. Bông Kỳ khi đánh nhau với các thằng ngang cơ như chiến tranh Trèo Tiên hay ở nước nào đấy những năm 60, 70 liên tục mang nuke ra doạ. Tuy nhiên khi biết nếu Bông Kỳ dùng nuke thì Xô Liên cũng tài trợ nuke cho các nước đánh trả thì Bông Kỳ thôi, lấy lý do là làm như thế chết nhiều quá, khổ dân thường vô tội. Tự nhiên Bông Kỳ thành thánh thiện 😘.

Các năm gần đây khi Xô Liên không còn nữa, Bông Kỳ khi mang quân đi oánh nhau thấy bớt mang nuke ra doạ. Cái này chả phải, vẫn doạ ác là đằng khác, nhưng khéo léo hơn. Bông Kỳ nhờ báo chí đưa đẩy là thằng nào đụng vào tàu sân bay của Mỹ thì Mỹ sẽ dùng nuke. Hehe, nên mấy bố có bị Bông Kỳ đập cũng không dám chơi tàu sân bay của Bông Kỳ.

Giải quyết việc đầu tiên thế đã.

Việc thứ hai là Nga ngố không doạ chơi, Nga chỉ đang diễn giải chiến lược quốc phòng của nước này, khi nào phải dùng đến nuke, khi nào không. Tất cả nội dung đều liên quan đến tự vệ.

Học thuyết quân sự của Nga không cho phép dùng nuke để chủ động tấn công nước khác, không như Bông Kỳ. Nếu các nước không chủ tâm đánh nhau với Nga, không cung cấp vũ khí để giết lính Nga, họ sẽ hoàn toàn an toàn trước nuke của Nga.

Thứ ba là cũng liên quan đến việc thứ hai. Đó là Nga không bao giờ dùng nuke tại Ukraine cả. Nga đầy thứ dùng để huỷ diệt Ukraine, nếu muốn, không phải dùng đến nuke. Chỉ có những đứa hâm hấp mới tin là Nga sẽ dùng nuke tại Ukraine. Nên nhớ là tất cả lãnh thổ của Ukraine đều có tiềm năng chưng cầu dân ý để … sát nhập vào Nga hết. Nên Nga nó có bị dở đâu mà mang nuke ra dùng, sau lại tốn tiền đi khắc phục à.

Các cụ có thắc mắc sao Nga nó chưa phang nốt phủ tổng thống, trụ sở bộ quốc phòng, bộ tổng tham mưu tại Kiev không. Phang là xong đúng không. Câu trả lời là Nga nó chưa thích, chưa đến lúc, thế thoai.

Vậy tại sao Bông Kỳ cứ phải bù lu bù loa lên là Nga sẽ dùng nuke tại Ukraine. Cái này là để phòng hờ cho vấn đề tiếp theo. Thực tế Nga có thả 100 quả nuke lên lãnh thổ Ukraine thì Bông Kỳ cũng kệ, thậm chí càng vui.

Vấn đề thứ tư là nếu Nga phải dùng nuke họ sẽ tặng cho ai.

Có một số đối tác tiềm năng và đáng để Nga đàm phán, gửi tặng một lô nuke nguyên tem. Đó là Bông Kỳ, UK, Ba lan và ba chú Ban tíc.

Bông Kỳ thì là lý thuyết thôi, hai thằng này không bao giờ va nhau, ai cũng hiểu cả.

UK thì khả năng cũng rất nhỏ, 1_2% gì đó, vì UK cũng có nuke, mặc dù chỉ bằng một góc nhỏ của Nga và giả dụ nếu Nga tấn công UK trước, UK cũng không dám bắn trả. Hơn nữa ở London đang có hàng trăm nghìn người Nga đang sinh sống, rất nhiều là spy của Nga, nên Nga sẽ cân nhắc chán mới nuke UK.

Ba nước Ban tíc thì Nga chả việc gì phải dùng nuke, các nước này quá gần Nga, gần Sanh pê téc pua, quân đội thì lèo tèo vài ngàn, Nga thích thì spam Iskander là quá đủ rồi.

Vậy còn lại Ba Lan là đối tượng khả dĩ duy nhất.

Bông Kỳ cực kỳ sợ Nga nuke Ba Lan vì Ba Lan không có khả năng đánh trả (đánh vào Kalinigrad hay Belarus thì Nga nó nuke tiếp là san lấp cả một quốc gia luôn), còn tất cả các đồng minh NATO đều đứng ngoài nhìn, kể cả Bông Kỳ. Khi đấy cái mặt nạ điều 5 của NATO sẽ rơi xuống. Rơi luôn cả đống hiệp ước an ninh Mỹ ký với Hàn, với Nhật hay một loạt đồng minh khác.

Như vậy Mỹ rào trước đón sau, đe doạ Nga là mong Nga đừng nuke Ba Lan.

Các cụ tím đừng vào còm là Nga kém phải mang nuke ra doạ Ukraine nữa, đừng biến mình trở thành con rối bị người khác lợi dụng.

Câu cuối cùng là Nga liệu nuke Ba Lan không. Em nghĩ cái này hên xui, 50/50, tuỳ thuộc thái độ Ba Lan. Trừ khi Ba Lan phải nhũn nhặn lắm thì Nga sẽ tha. Hãy nhớ lại câu nói của anh Medvedev từ đầu cuộc chiến, người dân Ba Lan sẽ phải trả giá cho chính sách bài Nga của chính quyền họ, và đã quá muộn để tránh hậu quả rồi.

Còn WW3 chắc chắn không xảy ra. Nếu xảy ra Bông Kỳ sẽ bị thiệt hại nhất, nên Bông Kỳ không chọn con đường này, Bông Kỳ khôn lứm.
 

meotamthe

Xe ba gác
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
21,114
Động cơ
1,302,264 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
  • Vodka
Reactions: cod

acjs

Xe tăng
Biển số
OF-505493
Ngày cấp bằng
18/4/17
Số km
1,314
Động cơ
194,623 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Sau khi đọc những dòng này của cụ thì em phải gọi ngay cho ông anh trai em đang sống và làm việc tại Nga ( Đã nhập quốc tịch Nga ) thì được xác nhận như sau :

- Về kinh tế : Đúng là có ảnh hưởng nhưng không đến nỗi như cụ nói , Nga có nhiều phương án để đối phó và vẫn XK đến rất nhiều nước
- Về giao thông : Cái cụ nói là ngổn ngang ấy là ở Mát có những đoạn đường họ đang sửa lại , nâng cấp nên ngổn ngang là bình thường
- Chính trị : Đa số dân trốn ra nước ngoài là những người có 2 quốc tịch Nga và quê gốc như mấy nước vùng trung Á quanh nước Nga như Kaz, Turme, Gruzia ... sợ chiến tranh nên trốn về nước chứ dân gốc Nga thì họ đi đăng ký ầm ầm nhé
- Vé máy bay từ Mát về VN qua Dubai tăng thêm 3000 $ ( 2 chiều ) chứ không có chuyện như cụ nói là từ Mát đi Dubai giá 12000$ không có vé...
Giá vé để bay giờ hoàng đạo mà cụ:D
 

Billnt

Xe tải
Biển số
OF-354415
Ngày cấp bằng
11/2/15
Số km
377
Động cơ
268,183 Mã lực
ám sát putin giờ có ý nghĩa gì nữa, guồng máy đã chạy rồi thì còn ko dừng nổi ấy chứ.
Cụ ơi!
Cụ tỉnh chưa, sao ngủ sớm thế???
Ôi!
Xin lỗi cụ!!!
Em nhầm cụ với cụ gì vừa khoe đi Nga về , gặp những 2 tỷ phú Nga và các DN Nga để bàn chuyện kinh doanh, nhưng đời thường lại phải lên Of nhờ các cụ tìm và gt cho quán phở nào ngon, bổ, rẻ ở HN và cụ ấy lại rất chi là quan tâm đến bếp núc (chắc thương vợ lắm) vì thấy cụ ấy lùng sục cõi offun để tìm mua bộ dao nhà bếp loại ko rỉ…
Thành thật xin lỗi cụ!!!
 
Chỉnh sửa cuối:

AHDA

Xe buýt
Biển số
OF-788412
Ngày cấp bằng
25/8/21
Số km
609
Động cơ
35,405 Mã lực
Tuổi
47

glory4us

Xe điện
Biển số
OF-30916
Ngày cấp bằng
9/3/09
Số km
3,560
Động cơ
482,130 Mã lực
Đạn chính xác cũng cần thiết chứ cụ, thay vì phải bắn vài chục quả thì chỉ cần bắn 1-2 quả có phải hiệu quả hơn nhiều không. Như ví cụ con BM30 của cụ, cái rổ đạn con mà muốn tìm diệt xe thiết giáp cũng phải có độ chính xác đến từng mét rồi.
Chủ yếu là tầm bắn và thêm độ chính xác. Hạn chế là độ bao trùm hỏa lực và giá thành. Nhưng gặp uav đi tuần thì móm
 

sskkb

Xe buýt
Biển số
OF-761152
Ngày cấp bằng
26/2/21
Số km
630
Động cơ
65,345 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chửi anh Macron thế này tới lúc họp G7 nhìn mặt nhau thế nào các cụ nhẩy?

Tân Thủ tướng Ý Giorgia Meloni: "Macron là một kẻ yếm thế ghê tởm, vô trách nhiệm, tầm thường, họ đã ném bom vào Libya để chiếm lấy các nguồn năng lượng."

Thì ... họp G6 thôi cụ 😂😂
Chị đấy chửi ghê gớm thật. Thẳng tên tổng thống luôn chứ không vòng vèo nước này nước kia như mấy ông ngoại giao già đời. Chưa kể còn gọi thẳng tên chứ ko thêm chức vụ vào phía trước :)) anh Macron đúng là nhục hết chỗ nói
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,967
Động cơ
484,981 Mã lực
View attachment 7408281
Cũng văn phong đó, cũng con người đó chỉ là cách nhau hơn 2 tháng. Sự thật thế nào anh em tự ngẫm
Trí tuệ thật siêu phàm. Làm việc với mấy người, chỉ trong hai tuần có thể tổng kết về kinh tế, chính trí , xã hội. Lại còn phân tích rất rộng, từ đầu mỏ, tới phân bón.
Chỉ có thể nói, siêu phàm
 

meotamthe

Xe ba gác
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
21,114
Động cơ
1,302,264 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Nhà cụ không cần đưa bài báo cách đây hơn 1 tháng lên đâu.
Trưng cầu dân ý xong rồi còn hoãn gì nữa cụ?!
Tin từ 1 tháng 20 ngày trước rồi bác. Còn chiều mai lúc 15h ( giờ Mos) sẽ diễn ra lễ công bố sáp nhập và anh Tin sẽ có bài phát biểu quan trọng.
Dự các bên sẽ cùng phải phân tích kỹ để phán đoán đúng thông điệp.
Có lẽ nào cụ cắn nhầm ớt trộn cần? Tin này cách đây hơn tháng rồi mà????
23470D96-8015-4E59-BA79-C0478D48C5BA.png
Các cụ để cụ Ớt thả thính một tý xem nào
 

meotamthe

Xe ba gác
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
21,114
Động cơ
1,302,264 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Em hiểu đây có thể là thuyết âm mưu khi Ba Lan và U cà là hai ông muốn phá đường ống này nhất, bên cạnh Mỹ. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật là không thể làm được.

Muốn làm được vụ nổ như này cần phải trinh sát rất lâu, có thể là cả năm trời, sau đó trước khi đặt thuốc nổ cần trinh sát liên tục nhiều ngày, trong điều kiện giám sát nghiêm ngặt của hải quân các nước trong khu vực, đặc biệt là hạm đội Ban tíc của Nga.

Lúc triển khai thì phải phối hợp nhiều tàu chiến mặt nước, tàu ngầm, để đẩy đuổi các tàu khác ra khỏi khu vực tác chiến. Làm được vụ này phải cả một biên đội hải quân phối hợp nhịp nhàng làm. Đồng thời phải đảm bảo bí mật, thậm chí chủ nhà Đan Mạch cũng không được phép biết.

Đây cũng là một nhiệm vụ không được phép sai sót, không được đặt mìn nổ nhầm chỗ hay rơi rớt thiết bị ra bên ngoài.

Với yêu cầu kỹ thuật cao, tính đồng bộ, bí mật tuyệt đối thì sự tham gia của mấy chú ama tơ Ba Lan hay Ukraine là không thể. Chắc chắn mình Mỹ làm việc này, UK khả năng cao cũng không nắm được.

Còn sau này lộ ra, Mỹ nó đổ cho ai lại là việc khác, nhưng tất nhiên, tìm được ông để mà đổ vụ này cũng khó. Chỉ có Nga, Tàu hay … Đức để mà đổ thôi.

Không loại trừ khả năng hải quân Nga có thể nắm được việc này vì một trong những nhiệm vụ của hạm đội Ban tích là bảo vệ cho hai đường ống. Họ có thể cứ để Mỹ cho nổ thôi. Mấy hôm nữa chưng bằng chứng ra sau.
Hiện tại thuyết âm mưu nhiều lắm, nhưng không phải là hoàn toàn không có lý cụ ạ, em chỉ đưa để tham khảo thôi, chứ em nghĩ vụ này có đổ cho ai cũng chả ai nhận, có biết chính xác do ai cũng không bắt bớ được gì vì hậu quả của nó quá lớn, các bên chỉ trích nhau chứ không ngã ngũ được.
 

rugi_vnb

Xe điện
Biển số
OF-673778
Ngày cấp bằng
18/6/19
Số km
3,129
Động cơ
135,038 Mã lực

langtubachkhoa

Xe lăn
Biển số
OF-626585
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
10,602
Động cơ
295,382 Mã lực
Chửi anh Macron thế này tới lúc họp G7 nhìn mặt nhau thế nào các cụ nhẩy?

Tân Thủ tướng Ý Giorgia Meloni: "Macron là một kẻ yếm thế ghê tởm, vô trách nhiệm, tầm thường, họ đã ném bom vào Libya để chiếm lấy các nguồn năng lượng."

Lybia là thuộc địa cũ của Italy, và Gaddafi có quan hệ kinh tế tốt với cả TBN và Italy, 2 quốc gia không có mấy quyền lực trong EU. Sau cuộc chiến Lybia thì 2 nước này mất sạch quyền lợi, do Pháp, Anh chén hết.

Không những thế Italy phải đổ vỏ khi người di cư tràn vào Italy trước
 

Thỏ móm

Xe điện
Biển số
OF-542866
Ngày cấp bằng
24/11/17
Số km
2,273
Động cơ
217,136 Mã lực
Thì ... họp G6 thôi cụ 😂😂
Chị đấy chửi ghê gớm thật. Thẳng tên tổng thống luôn chứ không vòng vèo nước này nước kia như mấy ông ngoại giao già đời. Chưa kể còn gọi thẳng tên chứ ko thêm chức vụ vào phía trước :)) anh Macron đúng là nhục hết chỗ nói
Georgia Meloni “bốc hỏa”, người sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của Ý, cũng đã nhắc nhở anh Macron vì thực tế là Pháp sử dụng lao động của người châu Phi, bao gồm cả trẻ em, bóc lột cư dân của Niger, những người khai thác uranium, sau này sẽ được sử dụng trong các lò phản ứng hạt nhân của Pháp, trong khi 90% cư dân của các quốc gia châu Phi không có điện tại nhà.:D
 

bigbalds

Xe tải
Biển số
OF-438180
Ngày cấp bằng
18/7/16
Số km
219
Động cơ
241,454 Mã lực
Tuổi
89
Gia tốc mảnh lúc đó thấp vì nổ ngay chân, nguyên lý văng là hình chóp nón ngược cho nên mảnh chưa kịp văng tới tầm gây sát thương. Các chú kia chỉ choáng do sức nổ nhưng thể lực tốt nên k sao.
Em thấy lập luận này của cụ không hợp lý, làm gì có chuyện mảnh ngay gần vụ nổ lại có gia tốc thấp được, đó mới là chỗ sát thương lớn nhất. Hai lính u cà chắc chắn bị thương, còn bị đến đâu thì chỉ bác sĩ của họ mới nói được. Trong thớt này hoặc thớt trước, em nhớ có clip lính uca dính đạn cối còn chạy rất nhanh được một quãng xa mới gục không cựa quậy nữa.
 

Thỏ móm

Xe điện
Biển số
OF-542866
Ngày cấp bằng
24/11/17
Số km
2,273
Động cơ
217,136 Mã lực
Người thật việc thật

Chắc fake news vì bác gì ở Séc, à... bác hoviba có than gì đâu?
 

freeboy10000

Xe hơi
Biển số
OF-414404
Ngày cấp bằng
3/4/16
Số km
138
Động cơ
223,168 Mã lực
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top