Thông báo Tình trạng truy cập, đánh cắp tài khoản bất hợp pháp trên diễn đàn OTOFUN

Trạng thái
Thớt đang đóng

OF-Patrol

Xe lăn
Biển số
OF-4736
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
10,973
Động cơ
13,391,849 Mã lực
Ban điều hành diễn đàn OTOFUN xin thông báo!

Vừa qua có một số Cụ/ Mợ sử dụng mật khẩu đơn giản, đã bị kẻ gian lợi dụng, đánh cắp đăng nhập trái phép vào tài khoản, đổi mật khẩu, mail rồi lên một số mạng xã hội rao bán.

Hành vi đánh cắp tài khoản rồi mang rao bán, đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Hành vi này tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Căn cứ Điều 73 Nghị định 174/2013/NĐ-CP về vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng trái phép thông tin trên mạng như sau:

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Trộm cắp, chiếm đoạt, mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa hoặc tiết lộ mật khẩu, mã truy cập máy tính, chương trình máy tính của người khác;
b) Trộm cắp, chiếm đoạt, mua bán, trao đổi, sử dụng hoặc tiết lộ tài khoản, mật khẩu, quyền truy cập vào ứng dụng, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng.

2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Trộm cắp, mua bán, trao đổi, tiết lộ, sử dụng trái phép thông tin thẻ tín dụng của người khác;
b) Truy cập bất hợp pháp vào mạng hoặc thiết bị số của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của thiết bị số; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ.

3. Hình thức xử phạt bổ sung:
Trục xuất người nước ngoài có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.

Căn cứ vào nghị định đã được chính phủ bổ xung năm 2020
Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử.
Nghị định 15/2020 của Chính phủ quy định một cách cụ thể về mức xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đáng chú ý khi Mục 2 của Nghị định 15 đã chỉ ra mức xử phạt cụ thể đối với các hành vi vi phạm về an toàn thông tin mạng.

Theo Điều 80 của Nghị định này, người có hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng sẽ bị xử phạt với số tiền từ 10 - 20 triệu đồng.

Mức phạt này sẽ dao động từ 30 - 50 triệu đồng đối với hành vi truy cập trái phép vào mạng hoặc thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển thiết bị số hoặc thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số hoặc thay đổi tham số cài đặt thiết bị số hoặc thu thập thông tin của người khác.

Bên cạnh đó, việc xâm nhập, sửa đổi, xóa bỏ nội dung thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng, cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin, ngăn chặn việc truy nhập đến thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng và làm mất an toàn, bí mật thông tin của tổ chức, cá nhân khác đều sẽ được mức xử lý theo quy định này.

Đáng chú ý khi Điều 80 của Nghị định 15/2020 còn có thêm một hình thức xử phạt bổ sung. Theo đó, người nước ngoài có hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1 và 2 của Điều 80 sẽ có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Để hạn chế những rủi ro cho diễn đàn cũng như thành viên. Kỹ thuật đã tạm khóa những tài khoản bị đánh cắp nói trên lại và tăng cường bảo mật, khi vào đổi mail mới sẽ buộc phải xác nhận thông qua mail đã đăng ký từ đầu.

- Ngoài ra diễn đàn đã chuyển hồ sơ, thông tin của những kẻ đánh cắp tài khoản rao bán trên mạng cho cơ quan an ninh điều tra.

- Về phần các Cụ/ Mợ đề nghị không mua, bán những tài khoản bị đánh cắp nói trên cũng như tự bảo vệ chính mình, đổi lại mật khẩu, không sử dụng mật khẩu quá dễ.

Các Cụ/ Mợ bị mất tài khoản tham khảo tại thớt thông báo dưới: https://www.otofun.net/threads/1678510/

Trân trọng thông báo!!!
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top