[Funland] Tổng hợp tất cả các vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 / Phần 4 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Húp sụp sụp

Xe tải
Biển số
OF-792017
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
451
Động cơ
18,911 Mã lực
Tuổi
45
Không thể hiểu nội quyết định thả gà ra đuổi dựa trên căn cứ nào, số liệu nào. Không hiểu có tính toán phân tịch gì hay không? Đất nước bước chân ra đường gặp tiến sỹ, thạc sỹ mà làm việc như kiểu " không quen biết con số". Hic.
Còn phải tính cả tiền trong túi nữa! Còn tiền hay hết thì em và cụ không được biết nên khỏi bàn
 

Húp sụp sụp

Xe tải
Biển số
OF-792017
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
451
Động cơ
18,911 Mã lực
Tuổi
45
HN hay SG ko cần ai chi viện cả. HN-SG không chi viện cho nơi khác thì thôi chứ tỉnh nào mà đòi chi viện cho HN-SG. Vấn đề là tiền : trả cho bác sĩ 50 triệu/tháng, đội ngũ y tế cấp dưới 30 triệu/tháng thì ngay lập tức SG thêm ít nhất cũng vài chục ngàn nhân viên y tế. Trợ cấp cho các biện viện tư điều trị Covid thì Hn-SG 1 lúc có thể điều trị 100k bệnh nhân là trong khả năng.
Cứ bắt bác sĩ công hỗ trợ , trả trợ cấp bèo bọt, ăn uống đam bạc thì làm sao mà thu hút lực lượng y tế công -tư. Ngoài kia hàng loạt bệnh viện ko có bệnh nhân, nhân viên ko có thu nhập, trang thiết bị đắp chiếu.
Nực cười là nếu dự án cần người làm thì tăng lương để thuê thêm người thật đơn giản, trong khi đây là dự án cứu người thì lại không thể cấp tiền nhân công thực hiện
 

Húp sụp sụp

Xe tải
Biển số
OF-792017
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
451
Động cơ
18,911 Mã lực
Tuổi
45
Tiện đây em cũng xin chia sẻ vs các cụ. Mỗi ng có phương cách phòng bị để giữ mình.
Em là lính chiến canh giữ ck giáp TQ. Hiện nay toàn tuyến BG tiếp giáp TQ đã có rào chắn cao 2-3,5m có các thiết bị AI cảnh báo.
Năm 2021 em được về thăm gia đình 3 lần (tháng 4, 7, 10) mỗi lần 1 ngày.
Vợ em công tác tại BV Bạch Mai, sáng 05 giờ đã phải ra khỏi nhà, chiều 17 giờ mới rời BV.
Các con em do ông bà ngoại di chuyển 3 km mỗi ngày sang chăm cháu và đưa cháu đi học. Vừa rồi do dịch trong TPHCM bùng phát, vợ em có danh sách đi chống dịch miền nam. (Chồng ở BG phía Bắc nhiều tháng Ko về). Các con em đứa lớn lớp 6, đứa nhỏ lớp 1. Đã trình bầy hoàn cảnh nhưng ban giám đốc BV ko quan tâm mà vãn lên ds chống dịch đợt 3.
Kết quả là vợ em xin nghỉ ( bỏ việc tại BVBM) để ở nhà chăm con và kèm các cháu học Onile, chấm dứt 10 năm cống hiến BV Bạch Mai và rất tự tin, thoải mái tư tưởng có thời gian chăm con và vẫn rất vất vả vì (làm BS gia đình cho toàn khu vực quận Hoàng Mai, khu Gamuda, phường Lĩnh Nam có một số bạn y sỹ Bạch Mai đã nghỉ thời A Tuấn cũng tham gia hỗ trợ).
Thiết nghĩ với quan điểm nhân viên Y tế phải lao vào chống dịch trong khi chế độ đãi ngộ Ko có thêm mà phải hy sinh chính sự bình yên của con cái mình, tương lai và an toàn của các con mình. Trong khi chồng còn đang ở BG. Vợ chồng em đã quyết định chọn an toàn và tương lai cho các con. (Vợ em xin nghỉ - bỏ Viện). Còn em cũng đang tính xin chuyển công tác về HN để hỗ trợ vợ con. Buồn lắm khí tuổi trẻ cố gắng cống hiến vì danh dự, lý tưởng và sự nghiệp… nhưng xét lại thì sự an toàn của gia đình, tương lai của con trẻ mới là của gia đình mình…
Có lẽ thời gian tới chính em cũng phải nghĩ lại để tìm cách hợp lý hoá gia đình để lo tương lai và sự an toàn cho các F1.
Em tin tưởng gia đình cụ nhất định sẽ hạnh phúc và ổn định!
 

Húp sụp sụp

Xe tải
Biển số
OF-792017
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
451
Động cơ
18,911 Mã lực
Tuổi
45
Như lày là tự tay bóp ...ái dồi. Bao con người, bao công sức, bao tiền của, minh chứng chống dịch bằng cách ly - khoanh vùng - truy vết đảm bảo vừa chống dịch vừa sx thành công thì nhổ toẹt vào, giờ chặn để làm gì khi (+) nằm âm thầm khắp nơi. Muốn chơi lại chỉ có đóng băng toàn XH 2 tuần, sau đó bóc tách lại từ đầu. Dám không?
Đóng cửa đốt nhà không ai dám làm đâu
 

bat_kha_tu_nghi

Xe tăng
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
1,751
Động cơ
-2,197,872 Mã lực
Quận Hà Đông tổ chức cái hội chợ kích cầu hàng tiêu dùng ngay ở trước cửa siêu thị Mega. Nghĩ sao mà lúc dịch lại làm thế chứ lại 😳
 

tunglam28062009

Xe buýt
Biển số
OF-509697
Ngày cấp bằng
12/5/17
Số km
649
Động cơ
25,687 Mã lực

Đây mời cụ ạ. Em chỉ nói trước báo có 30 phút thôi. Còn vụ sau này không chữa miễn phí nữa, em ngờ là có thể thành sự thật trong tương lai lắm
Tuần trc e cũng nghe bà hàng nc nói về vấn đề viện phí chữa covid. Thông tin sẽ ko chữa miễn phí hoàn toàn có thể. NS ko đủ để xử lý mãi việc này. Nếu chuyện này xảy ra đúng là khổ cho người dân. Kể cả gd ở trung bình khá, vì chi phí chữa covid khá lớn. Có những ca lên đến hàng tỷ đồng.
 

TrongHN

Xe hơi
Biển số
OF-546839
Ngày cấp bằng
22/12/17
Số km
171
Động cơ
5,697 Mã lực
Chỗ em có liên quan đến F0 đi cùng thang máy, mấy đứa cùng khai như nhau: đi cùng thang máy với F0, đeo khẩu trang, không nói chuyện, tiêm đủ 2 mũi:
- đứa thì được phường hướng dẫn là liên quan đến F0 tự cách ly ở nhà 7 ngày
- đứa thì được phường hướng dẫn là F1 tự cách ly ở nhà 14 ngày
- đứa ở chỗ Láng Hạ, quận Đống Đa thì bế đi cách ly tập trung
đấy, mỗi phường 1 kiểu
 

Sơn thật thà

Xe buýt
Biển số
OF-754289
Ngày cấp bằng
25/12/20
Số km
927
Động cơ
1,465,652 Mã lực
Nơi ở
Mộc Châu
Chắc ăn ở sao, chứ PC Covid em xài ngon cực.
Check in quét phát dình, test covid tầm soát tại công ty mà nó cũng hiện kết quả lên luôn.
Ăn ở thế m nào mà ra cửa ngõ Quảng Ninh được cảnh báo pc covid hay lỗi nên dùng QR quét trang của QN để khai báo. Phần mềm quốc gia cơ đấy, xịn xò quá :P
 

LuckyCar

Xe container
Biển số
OF-48864
Ngày cấp bằng
16/10/09
Số km
7,042
Động cơ
-12,973,927 Mã lực
Nơi ở
Internet
Cái này thì cụ cần xem lại. Em thì lại thấy ngược lại, như vc em miễn dịch cực kém, bản thân em cũng đề kháng 1 vết xước rất lâu liền khi tiêm vào thì cả 2 vc sốt vật vã mấy 8-12 tiếng.
Ngược lại, em thấy ở cơ quan em những người hầu như hiếm khi uống thuốc (em coi là miễn dịch tốt) thì khi tiêm vào họ ko sốt tí nào, thỉnh thoảng có người thấy hơi mỏi tẹo. Các trường hợp trên đều tiêm astra nhé.
Vì các lý do trên mà em cho rằng trẻ có hệ miễn dịch tốt thì sẽ ít bị phản ứng sau tiêm hơn người nhớn. Mặt khác hiện nay toàn tiêm pfizer là loại vaccine được cho là khá an toàn thì bị phản ứng là rất ít. Vài trường hợp bị phản ứng sau tiêm như vừa rồi mà dẫn tới 1 số người cứ cố bám vào đó để luyên thuyên về việc ko nên tiêm này kia thì kệ họ thôi :D; cứ ở nhà mà ôm con ko tiêm phòng, rồi dính covid thì vác đi viện này kia (lúc đó chẳng may viện quá tải) thì còn nước vác...ra đồng mà chữa.
Tiêm cho trẻ con, ngoài rủi ro tức thời là sốc phản vệ sau tiêm thì còn cái rủi ro ảnh hưởng lâu dài chưa có được kiểm nghiệm thực tế. Hôm nọ có cụ post nội dung thuốc gì gây ra thảm họa y tế, bản thân người uống thì không sao nhưng sinh con ra không có tay/chân đấy, và ảnh hưởng đến tận thế hệ thứ 3. Nếu cụ cho rằng không có, hoặc rất ít rủi ro thì giải thích tại sao khi tiêm phải ký giấy xác nhận tự chịu trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề gì.
 

tieuchau6789

Xe hơi
Biển số
OF-789770
Ngày cấp bằng
9/9/21
Số km
119
Động cơ
21,921 Mã lực
Tuổi
32

Bên thớt cũ em từng nhắc tới chuyện người quen phải "nằm chờ" chuyển viện, không khác gì mấy:

https://www.otofun.net/threads/tong-hop-tat-ca-moi-van-de-lien-quan-ve-dich-benh-viem-duong-ho-hap-cap-covid-19-phan-3.1763427/page-1978#post-61602614

Đại khái là đi test nhanh bên BV Gia An. Có kết quả dương tính, cách ly tạm trong một container cùng vài người khác. Bảo là bệnh viện hết chỗ, kêu chờ, Xin được chỗ trong BV Trưng Vương thì không có xe cấp cứu. Được gợi ý bồi dưỡng thêm cho tài xế mỗi người 1,5 chai. Hoảng loạn nên chấp nhận, nếu không muốn nằm vật vạ trong đó mãi.
 

consokhong

Xe tải
Biển số
OF-119128
Ngày cấp bằng
2/11/11
Số km
266
Động cơ
6,570 Mã lực
Hn f0 trong cộng đồng chắc rất nhiều rồi. Khả năng nhờ vx nên có nhiều f0 ko triệu chứng. Bán kính quanh nhà e 300m dính 2 hàng tạp hóa, 2 nhà nghỉ, 3 cafe, 2 quán cơm, 2 kho hàng & 1 cơ số nhà dân. Toàn điểm nhiều người qua lại tiếp xúc.
Cụ ở đâu mà dày đặc thế ạ?
 

bungbvt

Xe tăng
Biển số
OF-300603
Ngày cấp bằng
4/12/13
Số km
1,692
Động cơ
19,271 Mã lực
Tuần trc e cũng nghe bà hàng nc nói về vấn đề viện phí chữa covid. Thông tin sẽ ko chữa miễn phí hoàn toàn có thể. NS ko đủ để xử lý mãi việc này. Nếu chuyện này xảy ra đúng là khổ cho người dân. Kể cả gd ở trung bình khá, vì chi phí chữa covid khá lớn. Có những ca lên đến hàng tỷ đồng.
Em thấy trông chờ vào ý thức thực hiện 5k không nổi thì đánh vào túi tiền. Tự làm tự chịu xem còn có kiểu : "Ta 2 mũi vắc xin bất bại. Vào quán nhậu bàn chuyện tương lai". Lúc đấy bước chân ra khỏi nhà thì cái đầu phải nảy số phân tích thiệt hơn.
 

bungbvt

Xe tăng
Biển số
OF-300603
Ngày cấp bằng
4/12/13
Số km
1,692
Động cơ
19,271 Mã lực
Tại sao phải chữa khi chúng ta đã có miễn dịch cộng đồng rồi? Hiện nay tỷ lệ mũi 2 đã tới ~50 triệu như vậy còn một thời gian ngắn nữa thôi là sẽ không còn lo sợ gì nữa.


Chúng ta đã đi rất nhanh & nhanh hơn cả Mỹ rồi, đã tốn cả tỷ $ để mua rồi.....các cụ cố gắng một chút nữa là xong thôi.

Hiện tỷ lệ trẻ em nhận trách nhiệm đi tiêm để bảo vệ cộng đồng cũng cao hơn Mỹ rồi (Mỹ mới được ~40% số trẻ (12~17 tuổi) tự nguyện tiêm 1mũi & một số ít 2 mũi để bảo vệ cộng đồng) trong khi các tỉnh ở ta toàn >90%.

Trẻ Mỹ nên học tập trẻ Việt về tính cộng đồng & sự hy sinh vì cộng đồng. :x

Các cụ cố lên đi, gắng một chút nữa vì cái chung thôi, mọi thứ đang rất tốt lên rồi. :x
Em thấy cái "thuyết" miễn dịch cộng đồng là bất khả thi bởi VR nó biến chủng nhanh ( giống cúm). Bác cứ nhìn cúm mùa là biết, năm nay mắc chủng này, năm sau nó biến thể thì vẫn dính, có thể năm sau nhẹ hơn năm trước vì cúm biến chủng nhẹ đi. Con Covid này nó không hề giống cúm, nó biến thể nhưng không giảm độc tính. Mà kể cả giảm độc tính với chủng tiếp theo, chỉ cần nó gây ra các triệu chứng như: rát họng, sốt... Thì sự tồn tại song song 2,3 chủng Covid trong cộng đồng cũng đã là thảm hoạ vì y tế không thể gánh nổi. Hơn nữa : miễn dịch cộng đồng mới chỉ là " thuyết" ( em nhớ không nhầm thì Thụy Điển đã vỡ mộng vì theo thuyết này).
 

CTTVDKT

Xe máy
Biển số
OF-794814
Ngày cấp bằng
26/10/21
Số km
91
Động cơ
103 Mã lực
Tuổi
31
Em thấy cái "thuyết" miễn dịch cộng đồng là bất khả thi bởi VR nó biến chủng nhanh ( giống cúm). Bác cứ nhìn cúm mùa là biết, năm nay mắc chủng này, năm sau nó biến thể thì vẫn dính, có thể năm sau nhẹ hơn năm trước vì cúm biến chủng nhẹ đi. Con Covid này nó không hề giống cúm, nó biến thể nhưng không giảm độc tính. Mà kể cả giảm độc tính với chủng tiếp theo, chỉ cần nó gây ra các triệu chứng như: rát họng, sốt... Thì sự tồn tại song song 2,3 chủng Covid trong cộng đồng cũng đã là thảm hoạ vì y tế không thể gánh nổi. Hơn nữa : miễn dịch cộng đồng mới chỉ là " thuyết" ( em nhớ không nhầm thì Thụy Điển đã vỡ mộng vì theo thuyết này).
Vâng, càng để lây nhiễm, càng sinh ra nhiều biến thể mới.
 

Nokfev

Xe cút kít
Biển số
OF-188258
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
16,933
Động cơ
5,382,243 Mã lực
Tuổi
44
Nơi ở
Trương Định phố , Hoàng Mai quận , Hà Nội tỉnh ...
Website
www.nhattao.com
Trong khi các nước phương Tây đau đầu đối phó với tác động tiêu cực do phải áp dụng các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn biến chủng mới thì ở TQ mọi việc hoàn toàn bình thường =)) =))

 

Mè Hoa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-738551
Ngày cấp bằng
7/8/20
Số km
223
Động cơ
24,536 Mã lực
Tuổi
29
Tổ lái sang vấn đề có nội dung nhạy cảm về chính trị, văn hoá, xã hội
Điểm cảnh cáo (Hết hạn 10/12/21)
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

Xe thả hình

Xe tăng
Biển số
OF-463630
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
1,141
Động cơ
16,123 Mã lực
Chỗ em có liên quan đến F0 đi cùng thang máy, mấy đứa cùng khai như nhau: đi cùng thang máy với F0, đeo khẩu trang, không nói chuyện, tiêm đủ 2 mũi:
- đứa thì được phường hướng dẫn là liên quan đến F0 tự cách ly ở nhà 7 ngày
- đứa thì được phường hướng dẫn là F1 tự cách ly ở nhà 14 ngày
- đứa ở chỗ Láng Hạ, quận Đống Đa thì bế đi cách ly tập trung
đấy, mỗi phường 1 kiểu
Đợt dịch lần 1, 2, 3 cq làm tương đối đồng bộ, truyền thông mạnh mẽ làm dân ra ảo tưởng/tin tưởng cq ngon rồi, giờ mới thấy mèo vẫn hoàn mèo. Khổ dân.
 

Kiabuoisang

Xe container
Biển số
OF-12324
Ngày cấp bằng
29/12/07
Số km
6,208
Động cơ
55,680 Mã lực
Nơi ở
Chả nói đâu !!!
Tiêm cho trẻ con, ngoài rủi ro tức thời là sốc phản vệ sau tiêm thì còn cái rủi ro ảnh hưởng lâu dài chưa có được kiểm nghiệm thực tế. Hôm nọ có cụ post nội dung thuốc gì gây ra thảm họa y tế, bản thân người uống thì không sao nhưng sinh con ra không có tay/chân đấy, và ảnh hưởng đến tận thế hệ thứ 3. Nếu cụ cho rằng không có, hoặc rất ít rủi ro thì giải thích tại sao khi tiêm phải ký giấy xác nhận tự chịu trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề gì.
Thì em vẫn nói là nếu ai ko thích, ai thấy sợ có thể không tiêm mà cụ. Còn cái việc tự chịu trách nhiệm thì tất nhiên rồi, đây là việc tự nguyện thì phải ký để tránh việc ăn vạ khi xảy ra chuyện. Rủi ro thấp không có nghĩa là không có nên để kín kẽ thì phải ký cam kết thôi ạ.
Chúng ta cứ ngồi để lo sợ rằng trẻ em sẽ bị này, bị kia mà quên đi rằng nếu không có các biện pháp tích cực như tiêm chủng, 5k,.. thì chúng có thể bị nhiễm bệnh và chết trước khi kịp sinh con đẻ cái. Ngoài ra dù có sống sót thì bộ phổi cũng bị covid phá tan nát rồi, nuôi khó khăn bỏ xừ ra :)) và về lâu dài làm gì còn sức mà đẻ để rồi lo là đẻ ra sẽ ko đầu ko tay chân.
Nhiều cụ cứ nói ko tiêm, này kia nhưng ko tiêm thì làm thế nào cho an toàn thì lại ko nói được. Nhà nước còn vận động là quá tử tế rồi, cái thể loại tuyên truyền ko nghe, mang cho những cái tốt mà ko lấy thì kệ cmn thôi :D .
Tất cả hiện nay đang tiêm cho người lớn, trẻ em đều là tự nguyện, chưa ép buộc với bất kì bố con thèng nào. Vậy mà người ta đi tiêm đông thế, bon chen để tiêm. Hoá ra đám đông này lại ko khôn bằng mấy lão bài vac xin =))
 

Dan du an

Xe lăn
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
12,826
Động cơ
160,579 Mã lực
Tuần trc e cũng nghe bà hàng nc nói về vấn đề viện phí chữa covid. Thông tin sẽ ko chữa miễn phí hoàn toàn có thể. NS ko đủ để xử lý mãi việc này. Nếu chuyện này xảy ra đúng là khổ cho người dân. Kể cả gd ở trung bình khá, vì chi phí chữa covid khá lớn. Có những ca lên đến hàng tỷ đồng.
Vấn đề là người dân có được quyền chọn thuốc gì và máy móc gì, xét nghiệm gì đâu. Bắt buộc đến chỗ điều trị đã chỉ định và bắt buộc phải trả tiền thì đúng là khó cho dân quá. Ví dụ cả gia đình 5-6 người lúc ra viện chi phí lên đến cả trăm triệu thì không phải nhà nào cũng có tiền mà trả đâu.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top