[Funland] Tổng hợp tất cả những liên quan đến thương mại Mỹ - Trung và Huawei

Thảo luận trong 'Quán cafe Otofun' bắt đầu bởi ngotatto, 20/5/19.

Trạng thái thớt:
Thớt đang đóng
 1. 20/5/19 lúc 21:09 #801
  xecon
  xecon Xe điện
  Biển số:
  OF-4527
  Ngày cấp bằng:
  3/5/07
  Số km:
  4,830
  Động cơ OF:
  3,317,843 mã lực
  Mã lực:
  3,317,843
  [​IMG]
  Hình minh hoạ:))
   
 2. 20/5/19 lúc 21:10 #802
  sao xanh
  sao xanh Xì hơi lốp Xe buýt
  Biển số:
  OF-584606
  Ngày cấp bằng:
  11/8/18
  Nơi ở:
  Tel Aviv
  Số km:
  660
  Động cơ OF:
  231 mã lực
  Mã lực:
  231
  chạy bao giờ ? Ai bảo VT tự phát triển 5G ?
  VT cộng tác với Ericsson phát triển thử nghiệm 5G, còn những đầu tư ra nước ngoài thì chưa thấy nhắc đến và cũng chưa chính thức xác nhận tẩy chay công nghệ thiết bị Huawei

  Nhật đã dứt khoát nói không với Huawei, thằng Hàn Quốc vẫn có ý cho Huawei pt 5G, đã có một nhà mạng của Hàn Quốc bắt tay với nó
   
 3. 20/5/19 lúc 21:11 #803
  Ly Béo
  Ly Béo Xe tăng
  Biển số:
  OF-596706
  Ngày cấp bằng:
  30/10/18
  Số km:
  1,533
  Động cơ OF:
  57,180 mã lực
  Mã lực:
  57,180
  :)) :)) :))
  Đc của ló đới cụ nhểy :D
   
 4. 20/5/19 lúc 21:11 #804
  AntiBaDuc
  AntiBaDuc [Tịch thu bằng lái]Xì hơi lốp Xe tải
  Biển số:
  OF-602984
  Ngày cấp bằng:
  12/12/18
  Số km:
  396
  Động cơ OF:
  -88 mã lực
  Mã lực:
  -88
  VN cũng phát triển HĐH riêng từ nhân của Linux nhưng khổ cái là nếu máy cùng cấu hình mà cài Windows thì bật lên 30s sau khởi động hoàn tất trong khi cài HĐH của VN thì bật máy từ 7h00 sáng đến 17h00 mới khởi động xong, sau đó tắt máy phải chờ thêm 4 tiếng nữa đến 21h00 cùng ngày mới rời khỏi Cơ quan để về nhà :)) =))
   
 5. 20/5/19 lúc 21:12 #805
  mingminh
  mingminh Xe máy
  Biển số:
  OF-93830
  Ngày cấp bằng:
  3/5/11
  Số km:
  90
  Động cơ OF:
  24 mã lực
  Mã lực:
  24
  Đúng rồi. Mỹ bẩn tính quá. Phải chơi như tàu mới đẹp.


   
 6. 20/5/19 lúc 21:13 #806
  Sô lếch Mù
  Sô lếch Mù Xe điện
  Biển số:
  OF-105051
  Ngày cấp bằng:
  7/7/11
  Số km:
  2,794
  Động cơ OF:
  46 mã lực
  Mã lực:
  46
  Đánh sx khựa chỉ là chuyện nhỏ. Điều anh Chăm nhắm đến là giải thể cncs tàu.
   
 7. 20/5/19 lúc 21:15 #807
  Mashimaro
  Mashimaro Xe tải
  Biển số:
  OF-647548
  Ngày cấp bằng:
  6/5/19
  Số km:
  263
  Động cơ OF:
  49 mã lực
  Mã lực:
  49
  Đang hóng tình hình căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, em tìm được 1 bài trả lời trên Quora viết khá hay nên dịch lại chia sẻ với các cụ:
  https://www.quora.com/US-blackliste...rcome-this-or-to-retaliate-What-will-China-do

  Câu hỏi: US blacklisted Huawei in what is evidently ZTE style surgical strike. It appears Huawei is pretty much dead. What can Huawei or China do to overcome this or to retaliate? What will China do?

  (Dịch: Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen để triệt hạ tương tự như cách họ đã làm vời ZTE. Có vẻ Huawei sắp chết rồi. Huawei và Trung Quốc có thể làm gì để vượt qua hoặc trả đũa? Trung Quốc sẽ làm gì)

  Dưới đây là câu trả lời của tác giả Janus Dongye Qimeng, Ph.D tại ĐH Cambridge, Anh:

  Em xin dịch như sau:

  Hãy nhìn vào sự thật hiển nhiên, chứ không phải quan điểm.

  Tôi xin giới thiệu chuỗi cung ứng của chiếc điện thoại nổi tiếng nhất của Huawei trong năm 2019: P30.

  [​IMG]

  "Bộ não" của chiếc điện thoại Huawei P30 được gọi là Kirin 980 SoC (chú: System-on-Chip hay Hệ thống trên một vi mạch) thiết kể bởi HiSilicon. HiSilicon là công ty con của Huawei. SoC là loại chip chứa đựng nhiều thành phần khác nhau thiết kế bởi nhiều công ty ở khắp nơi trên thế giới và được lắp ghép lại trên một con chip duy nhất.

  Vậy trong con SoC này có gì?

  Kiến trúc tập lệnh (ISA hay Instruction set architecture): HiSilicon mua giấy phép thiết kế CPU và GPU từ ARM ở Cambridge, Vương quốc Anh. Với giấy phép này, HiSilicon có thể sử dụng tập lệnh armv8 của ARM và phát triển kiến trúc CPU 64-bit của riêng họ. Và các chuẩn bus như AMBA cũng được cấp phép bởi ARM.

  CPU, GPU: HiSilicon thuê vài trăm người ở Thâm Quyến, Trung Quốc thiết kế các nhân CPU theo ý họ, họ cần phải sử dụng các công cụ Thiết kế mạch điện tự động EDA (Electronic design automation) bán bởi Synopsis, Cadence, and Xilinx. Các công ty cung cấp EDA này đều là công ty Mỹ tại California, Mỹ. HiSilicon cần phải trả phí giấy phép cho các công ty này để sử dụng các công cụ này thiết kế và mô phỏng CPU của chính họ.

  Trong khi đó, HiSilicon cũng có thể tịch hợp các softcore thiết kế bởi ARM, ví dụ như nhân Cortex A76 và nhân hiệu năng năng lượng Cortex A55. Cả hai đều gắn trên cùng một con chip. Nhân lớn được thiết kế tại Austin, Texas, Mỹ và nhân nhỏ được thiết kế tại Cambridge, Vương quốc Anh. Nhân một số CPU cấp thấp cũng được mua tại MediaTek ở Đài Loan.Ngoài ra, HiSilicon cũng có thể mua các tài sản trí tuệ khác từ ARM bao gồm GPU Mali T830 và các hệ thống kết nối phụ khác. Mali GPU được thiết kế tại tổng bộ ARM tại Cambridge, Vương quốc Anh.

  Bộ nhớ: HiSilicon tự thiết kế logic của chip cầu bắc (memory controller) và hệ thống SRAM. Ô nhớ (cell) SRAM và DRAM phải trả phí cho Samsung, Hàn Quốc. Trong tương lai bộ 7nm 3D stacked RAM sẽ được thiết kế bởi Samsung nhưng chế tạo tại Đại Liên, Trung Quốc.

  DSP (bộ xử lý tín hiệu số - Digital signal processing) & máy ảnh: HiSilicon mua lăng kính Camera với sở hữu thiết kế và hệ thống điều khiển đến từ công ty Leica Camera, Đức, hệ thống này được thiết kế chủ yếu tại Wetzlar, Đức trong khi chiếc lăng kính thực tế được chế tạo bởi Largan Precision ở Đài Loan và Sunny Optical Technology ở Trung Quốc. Động cơ điện điều khiển bộ lấy nét của máy ảnh được chế tạo bởi Mitsumi tại Tsurumaki, Nhật Bản. Để chuyển ánh sáng thành tín hiệu, tấm cảm quang được thiết kế bởi O-film tại Thâm Quyến, Trung Quốc (đồng thời cũng cung cấp sản phẩm này cho iPhone X). HiSilicon mua giải pháp phần cứng cho bộ lấy nét tự động và chống rung từ ON Semiconductors ở Phoenix, Arizona, Mỹ. Con chip xử lý HD video mua giấy phép từ Sony, Japan. HiSilicon tự thiết kế phần cứng tăng tốc xử lý hình ảnh (ISP). Họ cũng mua rất nhiều bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ liên quan đến DSP từ công ty CEVA tại California, Mỹ và AI chip từ Cambricon Technologies tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

  Baseband (bộ quản lý sóng): HiSilicon mua giấy phép sở hữu trí tuệ để sử dụng WIFI, GPS và Bluetooth từ Broadcom tại San Jose, California, Mỹ. HiSilicon phải trả phí nhượng quyền định kỳ cho các sáng chế giữ bởi Qualcomm từ San Diego, California, Mỹ để mua hỗ trợ 3G. Cho hệ 4G LTE và 5G, HiSilicon chính họ nắm giữ các bằng phát minh và sở hữu bộ xử lý quản lý sóng có tên Balong, thiết kế bởi hàng trăm người ở Trung Quốc. HiSilicon cũng đã mua hệ thống điều hướng Beidou (Beidou Navigation system) từ Viện Khoa học Trung Quốc. Cần lưu ý rằng một số công tác kiểm tra xác định con chip được thực hiện bởi các kỹ sư Ấn Độ tại Hyderabad, India.

  Tần số vô tuyến (RF-Radio Frequency): Để chuyển đổi giữa nhiều tín hiệu liên lạc và khuếch đại tín hiệu analog dưới các tần số không dây khác nhau, họ cần bộ mạch tích hợp tần số vô tuyến (radio frequency integrated circuits - RFICs). Phần lớn các bằng phát minh RFIC trước đây được nắm giữ bởi RF Micro Devices tại North Carolina, Mỹ và nay là Qorvo sau khi sát nhập với TriQuint. Chip RFIC cần một vài bộ khuếch đại công suất và tụ điện cao cấp được chế tạo bởi Murata Manufacturing tại Kyoto, Nhật Bản. Chip này cũng cần các cảm biến sóng âm bề mặt (surface acoustic wave - SAW) được thiết kế và chế tạo bởi TST Taiwan và Microgate ở Thâm Quyến, một số công tắc cách điện bằng silicon được thiết kế bởi Skyworks Solutions ở Mỹ và được sản xuất bởi Skyworks ở Trung Quốc. Các bộ phận của ăng ten được thiết kế và sản xuất bởi các nhà máy của Sunway Co. tại Thâm Quyến và Rosenberger (công ty Mỹ) có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trong thời đại 5G, các thiết bị analog của Huawei cũng phải sử dụng các bộ phận này từ Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

  Công nghệ NFC & Touch: NXP Semiconductors ở Hà Lan cung cấp giải pháp NFC cho Huawei. Con chip được phát triển bởi Infineon ở Simens, Đức. Goodix Co ở Thâm Quyến cung cấp cảm biến vân tay. Các giải pháp USB Type-C được cung cấp bởi Shenzhen Everwin Precision ở Thâm Quyến.

  Chế tạo: Sau khi HiSilicon tích hợp tất cả các soft IP và gói chức năng vào một con SoC, bản thiết kế được gửi đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) tại Đài Loan để sắp xếp vật lý và chế tạo. Quá trình chế tạo SoC là một công việc rất phức tạp. Đối với các bước quan trọng nhất, TSMC cần nhập hệ thống đồng chỉnh mạng che (mask alignment systems - MAS) được thiết kế bởi ASML tại Hà Lan. Họ cũng cần sử dụng nhiều hóa chất bán dẫn từ Shin-Etsu tại Nhật Bản, Siltronic AG tại Đức và SUMCO Corporation từ Minato tại Nhật Bản.

  Vật liệu: Tuy nhiên, hầu hết các thành phẩm và bán thành phẩm hóa học được nhập khẩu từ Trung Quốc, tiêu biểu là kim loại đất hiếm ở Trung Quốc. Đối với các vật liệu khác bao gồm kính và thép, BYD tại Thâm Quyến chịu trách nhiệm chế tạo khung Gradient và kính mật độ cao cho điện thoại di động. Shengyi Electronics sản xuất tất cả các bảng mạch PCB cho điện thoại.

  Màn hình: Huawei P30 sử dụng màn hình cứng Samsung OLED nhưng P30 Pro sử dụng màn hình mềm OLED được thiết kế bởi BOE Technology tại Trung Quốc. Một số màn hình cũng được sản xuất bởi LG tại Hàn Quốc Quảng Châu, Trung Quốc. Hiện tại các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc đang thống trị thị trường màn hình.

  Lắp ráp: Huawei sau đó đặt hàng tất cả các thành phần từ mỗi nhà cung cấp dịch vụ và vận chuyển các thành phần cho Foxconn tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Công nhân tại Foxconn lắp ráp tất cả các thành phần lại với nhau thành một chiếc điện thoại hoàn chỉnh.


  [​IMG]  Đây chỉ là chuỗi cung ứng cho một chiếc điện thoại của Huawei. Và đây thậm chí không phải là sản phẩm chính của Huawei nhưng họ vẫn có thể đánh bại Apple và trở thành công ty điện thoại thông minh lớn thứ hai mà không cần vào thị trường Hoa Kỳ. Thế mạnh chính của Huawei là cơ sở hạ tầng truyền thông và các giải pháp công nghệ. Tuy nhiên, tôi không thể lập danh sách các nhà cung cấp trong mảng này vì tôi không quen với nó.

  Giờ chúng ta hãy đếm xem có bao nhiêu nhà cung cấp cho Huawei như vậy ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đối với mỗi công ty được liệt kê ở trên, vui lòng truy cập trang web của riêng họ và xem thử bao nhiều phần trăm sản phẩm của họ thực sự được bán cho Huawei hoặc thị trường Trung Quốc và bao nhiêu phần trăm nguyên liệu của họ được nhập từ Trung Quốc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng Huawei thường là khách hàng lớn nhất của họ và họ không thể rời khỏi Trung Quốc nữa.

  Điều đó có nghĩa là nếu bạn giết Huawei, thì hầu hết các nhà cung cấp cũng sẽ bị tổn thương rất nhiều. Một số sẽ chết. Phần lớn các công ty này là các công ty có giá trị cao duy nhất còn lại ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Họ không thể chịu nổi việc mất 40% thị trường. Đó sẽ là một đòn đánh lớn đối với nền kinh tế Hàn Quốc và Nhật Bản.

  Rõ ràng, kẻ đứng sau Trump không biết gì về tình hình hiện tại trong ngành công nghiệp bán dẫn. Tôi đoán hầu hết mọi người ở Quora cũng không biết.

  [​IMG]

  Huawei đã chết?

  Tất nhiên là không. Mười năm trước, Huawei đã bắt đầu các kế hoạch dự phòng cho các kịch bản khác nhau đến từ chính phủ Hoa Kỳ. Họ thậm chí còn có các kế hoạch dự phòng cực đoan cho các kịch bản khi toàn bộ Trung Quốc bị chặn sử dụng tập lệnh x86.

  Trung Quốc sẽ làm gì?

  Một lần nữa, điều này tạo ra một cơ hội vàng cho Trung Quốc. Nếu Huawei không thể tìm thấy các nhà cung cấp từ Hoa Kỳ, thì họ sẽ phải tìm các nhà cung cấp thay thế, chủ yếu là các nhà cung cấp nội địa ở Trung Quốc. Điều này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn trong các công ty trong nước bởi vì họ đột nhiên có được những khách hàng lớn.

  Tôi đã nói chuyện với nhiều học giả Trung Quốc trong các lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp bán dẫn ở Trung Quốc. Họ nói lý do tại sao Huawei mua tài sản trí tuệ từ nhiều nguồn không phải vì Huawei không có công nghệ, nhưng lý do chính là đối với hầu hết các lĩnh vực họ không muốn mất thời gian để nghiên cứu phát minh lại các bánh răng đã có sẵn và họ muốn ràng buộc lợi ích với phần còn lại của thế giới.

  Thực sự có một vài công nghệ chính mà Trung Quốc vẫn tụt lại phía sau, như quy trình chế tạo và chip RF. Nhưng chúng ta nên biết rằng tại sao Trung Quốc lại phát triển đến như bây giờ. Bây giờ, nhờ phong tỏa công nghệ và các biện pháp trừng phạt trong Ủy ban điều phối về kiểm soát xuất khẩu đa phương (Coordinating Committee for Multilateral Export Controls) ở Paris, Trung Quốc bị cấm tiếp cận tất cả các công nghệ cao cấp. Vì thế, Trung Quốc hiện có cơ hội để tự mình phát minh lại các bánh răng.

  Trong khi đó, hệ thống metro ở Bắc Kinh đã cài đặt vùng phủ sóng 5G nhờ công nghệ Huawei.

  [​IMG]

  Còn bây giờ, tôi đang ngồi dưới lòng đất ở London. Điện thoại của tôi không có bất kỳ tín hiệu nào. Vì vậy, tôi phải đọc các bài viết ngoại tuyến về một thế giới tuyệt vời hậu Brexit. Mọi người xung quanh tôi đều đang xem tiểu thuyết ngoại tuyến, trên điện thoại Huawei của họ.


  Talk is cheap. Show me the code.
  — Linus Torvalds

  空谈误国,实干兴邦 (Không đàm ngộ quốc, thực can hưng bang, tạm dịch: Chỉ nói không thì hại nước, làm thật mới hưng bang)
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/5/19
 8. 20/5/19 lúc 21:16 #808
  Pilota
  Pilota Xe tăng
  Biển số:
  OF-308865
  Ngày cấp bằng:
  22/2/14
  Số km:
  1,650
  Động cơ OF:
  289 mã lực
  Mã lực:
  289

  Màn tuyn thì ok. Chứ phích nước thì hàng tàu vẫn áp đảo cụ ah.
   
 9. 20/5/19 lúc 21:17 #809
  xecon
  xecon Xe điện
  Biển số:
  OF-4527
  Ngày cấp bằng:
  3/5/07
  Số km:
  4,830
  Động cơ OF:
  3,317,843 mã lực
  Mã lực:
  3,317,843
  Ko ngoan là cô cho ăn bợp tai à nhe:D
   
 10. 20/5/19 lúc 21:19 #810
  tuan_nguyen261188
  Biển số:
  OF-584387
  Ngày cấp bằng:
  10/8/18
  Số km:
  540
  Động cơ OF:
  23 mã lực
  Mã lực:
  23

  Cụ nói như thế chỉ là nhìn 1 phía thui. Mỹ cũng đã gây ra cuộc chiến thương mại với Nhật những năm thập niên 1980-1990 thì cụ nói sao? ai vươn lên cạnh tranh ngôi số 1 với Mỹ về kinh tế kỹ thuật là chiến tranh thương mại -quân sự ngay.

  Không có nước nào đi làm thuê cả đời và TQ cũng thế thui. TQ kinh tế phát triển kinh tế nhanh thần tốc từ 2005 đến nay là do tích luỹ vốn và kỹ thuật trong suốt 40 năm mở cửa của mình...từ 1975 đến 2005. Và giờ Mỹ và các công ty cộng nghệ Mỹ bị cảm thấy uy hiếp trực tiếp trước sự phát triển của TQ cả kinh tế lẫn kỹ thuật...không chỉ thiết bị điện tử mà còn máy bay, không gian...

  Từ 1 quốc gia không có hãng công nghệ náo giờ trong 20 công ty công nghệ hàng đầu thế giới TQ chiếm 1/2 Mỹ chiếm 1/2. Mỹ có nhiều thứ không bán và không thể bán cho nước ngoài thì ai muốn có được nó 1 là cử người qua học 2 là copy rùi phát triển lên 3 là tự phát triển...và TQ áp dụng cả 3 chiêu này để tiến lên. TQ muốn trở lên giàu có và phồn vinh chỉ có 1 con đường là phát triển công nghê và bán các sp công nghệ có giá trị cao...chứ cả đời đi làm các sp giá trị thấp như may mặc hoặc lắp ráp thui sao?

  Mỹ phải "đánh phủ đầu trước...chứ TQ tiến hành thành công "kế hoach phát triển công nghệ 2025" thì Mỹ còn mệt gấp 100 lần.
   
 11. 20/5/19 lúc 21:20 #811
  Sô lếch Mù
  Sô lếch Mù Xe điện
  Biển số:
  OF-105051
  Ngày cấp bằng:
  7/7/11
  Số km:
  2,794
  Động cơ OF:
  46 mã lực
  Mã lực:
  46
  Ông Trump: “Còn tôi, Trung Quốc sẽ không vượt được Mỹ"

  Ông Trump cũng phát tín hiệu không vội nối lại cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung...

  AN HUY

  20/05/2019 17:00

  Tổng thống Donald Trump nói rằng ông "rất vui" với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và chừng nào ông còn lãnh đạo nước Mỹ, Trung Quốc sẽ không thể "soán ngôi" siêu cường số 1 thế giới.

  "Chúng ta đang thu về nhiều tỷ USD", ông Trump nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News về vấn đề chiến tranh thương mại. "Trung Quốc hiển nhiên là không làm được tốt như chúng ta".

  Phát biểu này được xem là một tín hiệu cho thấy ông Trump không vội nối lại cuộc đàm phán với Bắc Kinh, khi mà đàm phán bị cho là đã rơi vào trạng thái ngưng trệ sau cuộc gặp diễn ra ở Washington cách đây ít lâu. Mỹ và Trung Quốc đã quay trở lại với việc áp thuế lên hàng hóa của nhau, và Washington còn tung ra một loạt hạn chế mới nhằm "triệt hạ" Huawei - công ty thiết bị viễn thông vốn được xem là biểu tượng cho tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

  Kinh tế Trung Quốc "không hề tuyệt vời" vào thời điểm này, ông Trump nói. "Nền kinh tế của chúng ta thì vẫn tuyệt. Họ đã bám đuổi chúng ta, muốn trở nên lớn hơn chúng ta. Nếu bà Hillary Clinton trở thành Tổng thống Mỹ, thì đến cuối nhiệm kỳ của bà ta, Trung Quốc sẽ trở thành một nền kinh tế lớn hơn nhiều so với Mỹ. Nhưng bây giờ, Trung Quốc thậm chí không thể tiến lại gần Mỹ được".

  Người đứng đầu Nhà Trắng nói ông tin rằng Trung Quốc muốn thay thế Mỹ ở vị trí siêu cường dẫn đầu thế giới, nhưng "còn tôi, điều đó sẽ không xảy ra".

  "Tôi cho rằng đó là ý định của họ", ông Trump nói. "Tại sao lại không chứ? Ý của tôi là họ là những con người rất tham vọng, rất thông minh".

  Hồi năm 2018, các chuyên gia kinh tế của HSBC dự báo Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030. Theo dự báo này, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Trung Quốc sẽ đạt 26 nghìn tỷ USD vào năm 2020, so với mức 25,2 nghìn tỷ USD của Mỹ.

  Cũng trong năm ngoái, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào 2030.

  Trao đổi với Fox News, ông Trump cũng nói thuế quan mà ông áp lên hàng hóa Trung Quốc đang khiến các công ty chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam và các quốc gia khác ở châu Á.

  "Mỹ và Trung Quốc lẽ ra đã có một thỏa thuận rất tốt, và rồi họ thay đổi. Tôi nói thôi được, chúng ta sẽ áp thuế lên hàng hóa của họ", ông Trump nói và cho biết Mỹ sẽ thu được 100 tỷ USD hoặc hơn tiền thuế quan.

  Ông Trump tin rằng Trung Quốc rốt cục sẽ phải ký một thỏa thuận với Mỹ "vì họ đang chết dở vì thuế quan, họ hoàn toàn khó khăn vì thuế quan".

  Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất kỳ một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung nào cũng không thể là một thỏa thuận "50-50", mà thỏa thuận đó phải có lợi hơn cho Mỹ, xét đến những hành vi thương mại trước đây của Trung Quốc mà Mỹ cho là bất bình đẳng.

  Nguồn: http://vneconomy.vn/ong-trump-con-toi-trung-quoc-se-khong-vuot-duoc-my-20190520151307966.htm
   
 12. 20/5/19 lúc 21:21 #812
  Xe Đầu Kéo
  Biển số:
  OF-145302
  Ngày cấp bằng:
  11/6/12
  Nơi ở:
  Trái đất
  Số km:
  13,485
  Động cơ OF:
  9,686 mã lực
  Mã lực:
  9,686
  Gói Thaga cụ nha ;))
   
 13. 20/5/19 lúc 21:22 #813
  kuok
  kuok Xe tải
  Biển số:
  OF-22344
  Ngày cấp bằng:
  12/10/08
  Số km:
  433
  Động cơ OF:
  167 mã lực
  Mã lực:
  167
  Ý cụ ổn gì? Về tuyên truyền hay kinh doanh? Nếu về kinh doanh thì hiện nay Baidu wechat weibo đều đủ lực cạnh tranh với GG, FB rồi nhưng tất nhiên chả thằng nào muốn nhả ra dù là chút bánh vụn.
   
 14. 20/5/19 lúc 21:22 #814
  mone
  mone Xì hơi lốp Xe điện
  Biển số:
  OF-558463
  Ngày cấp bằng:
  14/3/18
  Số km:
  4,827
  Động cơ OF:
  1,058 mã lực
  Mã lực:
  1,058
  Vị thế của cụ tập ở tq cũng ko phải là tuyệt đối đâu. Nếu ko muốn nói là tiến thoái lưỡng nan. Nếu tập xuống nước sẽ mất hình ảnh anh ý xây dựng bấy lâu là mạnh mẽ, kiên định, mưu cao. Nếu ko xuống nước, kinh tế đi xuống thì cũng sẽ mất uy thế trong nội bộ, bọn chống đối nổi dậy. Tập cầm quyền kể ra cũng khá lâu và những gì đang xảy ra hiện nay anh ấy ko thể đổ lỗi cho tiền nhiệm được. Chống tham nhũng mà kinh tế đi lên thì uy tín tuyệt đối, chứ giờ tham nhũng có xảy ra thì cũng là lỗi điều hành của tập chứ tàn dư trước cũng ko còn.
   
 15. 20/5/19 lúc 21:24 #815
  Patriots
  Patriots Xe container
  Biển số:
  OF-168448
  Ngày cấp bằng:
  25/11/12
  Số km:
  9,161
  Động cơ OF:
  5,370 mã lực
  Mã lực:
  5,370
  Trump là một TT quá tốt, một sự may mắn cho nước Mỹ khi ông hành xử như vậy. Cũng có thể việc của ông làm đã muộn, vì không thể kìm hãm TQ được nữa. Nhưng nếu làm điều này muộn hơn khoảng sau nhiệm kỳ này, chắc chắn hết cơ hội. TQ vượt Mỹ về mọi mặt. Nhìn chỉ số GDP như vậy thôi, nhưng khoảng 20% nền kinh tế Mỹ chi cho Y tế với hơn 3000 tỷ USD/năm, trong khi đó tuổi thọ TB của người Mỹ thấp so với G7. Chi thì cao nhất. Điều đó cho thấy nước Mỹ tiêu tiền kém hiệu quả. Một kiểu kích cầu các tập đoàn y, dược mà thôi. Ngay cả QP, Mỹ chi khoảng 700 tỷ USD/năm hơn cả năm nước tiếp theo gộp lại. Mà không giải quyết được dứt điểm các vấn đề trên các chiến trường
   
 16. 20/5/19 lúc 21:24 #816
  itgp
  itgp Xe máy
  Biển số:
  OF-125369
  Ngày cấp bằng:
  24/12/11
  Số km:
  91
  Động cơ OF:
  21 mã lực
  Mã lực:
  21
  Nhiều bạn bảo Heo quay công nghệ vượt trội Mỹ nên Mỹ sợ thì đúng đấy. Nhưng công nghệ của Heo quay là công nghệ đi ăn cắp. Tất nhiên bây giờ nó mạnh rồi thì nó thừa tiền để R&D công nghệ riêng của nó. Chứ ban đầu không ăn cắp công nghệ mới là lạ. Bọn Tàu nó cũng chơi bài bẩn, cấm tiệt Google, Facebook ở nước nó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nội phát triển.

  Mỹ bao nhiêu năm chịu thiệt trước Tàu, giờ họ mới ra tay là hơi muộn.
   
 17. 20/5/19 lúc 21:25 #817
  vasco
  vasco Xe tăng
  Biển số:
  OF-58838
  Ngày cấp bằng:
  11/3/10
  Số km:
  1,541
  Động cơ OF:
  2,454 mã lực
  Mã lực:
  2,454
  Bài viết hay.
   
 18. 20/5/19 lúc 21:26 #818
  872850
  872850 Xe hơi
  Biển số:
  OF-368625
  Ngày cấp bằng:
  30/5/15
  Số km:
  143
  Động cơ OF:
  28 mã lực
  Mã lực:
  28
  Cổ phiếu thành giấy rồi
   
 19. 20/5/19 lúc 21:28 #819
  taplai tapdi
  taplai tapdi Xe tăng
  Biển số:
  OF-121008
  Ngày cấp bằng:
  17/11/11
  Số km:
  1,201
  Động cơ OF:
  4,937 mã lực
  Mã lực:
  4,937
  Tưởng cái méo gì Tung Cẩu cũng làm đc cơ mà! Hoá ra toàn bị phụ thuộc vào nhập khẩu khâu qt nhất của nước
  ngoài à?
   
 20. 20/5/19 lúc 21:29 #820
  Patriots
  Patriots Xe container
  Biển số:
  OF-168448
  Ngày cấp bằng:
  25/11/12
  Số km:
  9,161
  Động cơ OF:
  5,370 mã lực
  Mã lực:
  5,370
  HW nó sở hữu khoảng 80% các bằng sáng chế về công nghệ 5G, chạy trời cũng không khỏi nắng đâu. Mà HW là nhà cung cấp hàng đầu cho VT chứ không phải ZTE đâu.
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)
Trạng thái thớt:
Thớt đang đóng