[Funland] Tổng hợp tình hình đường xá, đi lại, hỏi đáp tại Hà Nội và các Tỉnh xung quanh trong đợt thực hiện chỉ thị 16 của Hà Nội

Trạng thái
Thớt đang đóng

AHDA

Xe buýt
Biển số
OF-788412
Ngày cấp bằng
25/8/21
Số km
952
Động cơ
46,023 Mã lực
Tuổi
48
Em đọc kỹ CV của CATP nội dụng em hiểu không biết có đúng không ?
Quy trình như sau :
1.CSKV nhận đơn của DN chuyển UBNDP
2.UBNDP thông báo đồng ý đề nghị đương đơn nộp hồ sơ qua email
3.UBNDP gửi hồ sơ của DN cho CSKV thẩm tra
4.CSKV sau khi thẩm tra gửi lại UBNDP phê duyệt và đăng ký mã QR với CATP
5.UBNDP sau khi hoàn thành sẽ chuyển cho CSKV
6.CSKV trả hồ sơ cho đơn vị , tổ chức ....
Các cụ dự đoán xem 6 bước này mất bao nhiêu thời gian của doanh nghiệp
Chưa rõ CSKV có hai bước tiếp xúc trực tiếp DN là đến DN hay DN đến trụ sở CA phường nộp ạ
 
Biển số
OF-573071
Ngày cấp bằng
8/6/18
Số km
1,478
Động cơ
-655 Mã lực
Anh CA là người cấp cho tất cả các đối tượng
Nhưng ảnh chia việc ra để hỗ trợ ảnh "thẩm định hồ sơ" và cũng là giảm bớt sự tập chung công việc nên:

Anh phường chỉ nhận và duyệt hồ sơ của 4 anh không phức tạp, ít nhộm nhoạm, ít lươn lẹo và dễ xác minh thôi (cơ quan đoàn thể, ngoại giao, mặt trận; người tham gia chống dịch; phóng viên; ốm đau cấp cứu, đi chợ đi tiêm)

Còn cái anh nhộm nhoạm, lươn lẹo và thậm chí là dễ/nhiều đểu giả nhất thì cấp sở nhận duyệt hồ sơ.

Nhưng cũng có một cái chưa rõ ràng là nhưng doanh nghiệp trung ương thì cũng nộp về sở chuyên ngành à ? Hay nội đi đâu thì chưa rõ

Đây. nội dung nó là thế này:
Về đối tượng được cấp giấy đi đường, Công an TP Hà Nội cho biết đang dự kiến có 6 nhóm đối tượng được cấp.
Nhóm 1: Các cá nhân thực hiện nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan Đảng, nhà nước, MTTQ, tổ chức chính trị xã hội các cấp; cá nhân thực hiện công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ công vụ, trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác được được quy định tại Chỉ thị 16.
Nhóm này còn bao gồm cá nhân làm việc tại cơ quan, tổ chức ngoại giao, gồm: Cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế. Các đối tượng này thực hiện theo thông lệ quốc tế, thông lệ ngoại giao quy định.
Nhóm 2: Cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác, công vụ, dịch vụ công ích thiết yếu, bao gồm: Cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ công thiết yếu.
Nhóm 3: Cá nhân trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; cá nhân khác được huy động tham gia hỗ trợ chống dịch tại các quận, huyện, thị xã.
Nhóm 4: Phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, truyền thông phục vụ các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao; phục vụ đưa tin hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP; phóng viên, biên tập viên trực tiếp thực hiện tuyên truyền công tác phòng chống dịch; cán bộ thực hiện trực cơ quan.
Nhóm 5: Công dân của các trường hợp: Người thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc như đi cấp cứu, khám chữa bệnh và mua thuốc định kỳ, tiêm vaccine và xét nghiệm Covid-19, người chăm sóc người bệnh và người xuất viện. Đối tượng này chỉ cần giấy chứng minh và chứng minh thư/căn cước công dân.
Bên cạnh đó là người đi mua lương thực thực phẩm, yêu cầu bắt buộc là phải có thời gian đi mua cụ thể, giấy đi chợ; thẩm quyền cấp là công an phường, xã, thị trấn. Cá nhân đi sân bay có vé, cá nhân đi đến cơ quan ngoại giao có giấy hẹn của cơ quan ngoại giao, cá nhân đến tòa theo giấy triệu tập của Tòa chỉ cần có chứng minh thư/căn cước công dân và xét nghiệm âm tính trong vòng 72h.
Nhóm 6: Tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ công vụ, công ích thiết yếu.


Về quy trình, có 2 loại quy trình gắn với từng nhóm đối tượng.

Đối với nhóm 1, 3 , 4, 5 sẽ có 4 bước:
Bước 1, tổ chức, cá nhân liên hệ trực tiếp công an xã, phường, thị trấn hoặc qua cảnh sát khu vực.
Bước 2, công an xã, phường, thị trấn hướng dẫn tổ chức, cá nhân hướng dẫn thủ tục hồ sơ, tổ chức, cá nhân gửi văn bản đề nghị cấp giấy đi đường qua địa chỉ được cung cấp.
Bước 3, công an xã, phường, thị trấn căn cứ hồ sơ của tổ chức, cá nhân gửi để xét duyệt đồng ý hoặc không đồng ý và gửi mail thông báo cho tổ chức, cá nhân.
Bước 4, Trưởng công an xã, phường, thị trấn duyệt, đóng dấu và trả kết quả thông qua cảnh sát khu vực hoặc công an xã, phường, thị trấn.

Với nhóm 2, 6 cũng có 4 bước:
Bước 1, các tổ chức, cá nhân liên hệ gửi hồ sơ cấp Giấy đi đường về cơ quan chủ quản có liên quan (Sở Công Thương, Giao thông vận tải, Xây dựng...).
Bước 2, cơ quan chủ quan căn cứ đối tượng được quy định đồng ý hoặc không đồng ý, gửi email cho tổ chức cá nhân, gửi hồ sơ về Công an TP.
Bước 3, Công an TP chuyển giấy đi đường về cơ quan chủ quản.
Bước 4, cơ quan chủ quản chuyển giấy đi đường cho tổ chức, cá nhân.
Em đọc rồi cụ ạ, nhưng như này thì Shipper phải ở nhà vì chả nằm trong danh sách thiết yếu. Kể cả các đơn vị chuyển phát nhanh. Trừ khi lách luật cho họ
Và như thế thì các doanh nghiệp, cửa hàng cũng móm theo.
Nếu làm căng hết trong vòng 1 tuần thì may ra còn trụ đc chứ kéo dài thì xong
 

EmLaCu

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-788754
Ngày cấp bằng
30/8/21
Số km
823
Động cơ
33,205 Mã lực
Long Biên, vẫn cần giấy đi đường. CSKV vừa gọi để gửi mẫu đăng ký.
Giấy đi đường/đi chợ có mấy vấn đề:
- cấp cho cá nhân ntn? Hướng dẫn?
- cấp cho lao động ngoại tỉnh như thợ xây, đồng nát, dân thuê nhà ko có khai báo tạm trú/vắng sẽ ntn?
- Cấp cho lao động liên quận ntn?
em vừa zalo chưa thấy cskv trả lời
có form ko cụ
 
Biển số
OF-789027
Ngày cấp bằng
2/9/21
Số km
1,146
Động cơ
41,634 Mã lực
Tuổi
42
Chả là như thế này.e làm shiper.về quê ngoại thành dãn dịch hơn tháng nay, cty chỉ cho 1 số hạn chế shiper được chạy, e đang nhờ ng bạn có cty về thiết bị điện nước làm cho cái thông hành,e làm nhân viên kinh doanh.e sẽ xin thêm giấy giới thiệu để đi đâu thì viết vào đó.thời buổi dịch dã, e cũng chả muốn đi đâu nhưng tiền nhà thuê 2 tr vĩnh hồ vẫn phải đóng ,tiền trả góp gần 3 tr, tiền ăn học của con 3 tr, chưa tính ăn tiêu sinh hoạt.Mong có cao nhân nào vào chỉ giáo ,e hoang mang quá.
Bạn cụ mà giúp cụ, chẳng may sau dịch thuế vụ với lại bhxh nó sờ đến cty bạn cụ, là mệt cho cty phết đấy, trừ khi cty dạng vật vờ thì nó tha
 

77665508

Xe điện
Biển số
OF-160815
Ngày cấp bằng
15/10/12
Số km
2,133
Động cơ
348,286 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Kỳ lạ là từ đầu đợt dịch đến giờ người dân muốn đi đâu, về đâu đều phải lên OF hỏi chứ không có trang thông tin hay công bố công khai của Ban chỉ đạo PCD update thông tin: được phép hay không được phép ra vào các địa phương và các biện pháp áp dụng. Tìm toét mắt, Gúc mỏi tay không ra.. :D Công khai rõ ràng thì giảm thiểu việc vô ý thức hoặc mất thời gian chi phícủa người dân.
Tại đám công bộc làm việc chung chung cụ ạ, phải phê bình :))
 

JEK

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-787381
Ngày cấp bằng
13/8/21
Số km
33
Động cơ
26,840 Mã lực
Có nhẽ sẽ là làm căng ở tất cả các chốt, không quá tập chung vào việc phạt mà kiên quyết bắt quay đầu (tất nhiên ngang quá sẽ đưa về phường và phạt). Như thế khối lượng công việc của chốt sẽ giảm bớt căng thẳng và người trực chốt dễ thực hiện triệt để hơn.
Kiểu rất người thực thi yêu cầu đối tượng quay đầu sẽ dễ làm hơn là yêu cầu vào chốt nộp phạt. Chống đối thông chốt thì mấy anh cơ động áp tải về phường.
Vào chốt ngồi ký biên bản nộp phạt chí ít cũng mất 10 phút, nguy cơ lây nhiễm cao hơn là bắt quay đầu chỉ mất 1 phút. Lại đỡ tốn tiền.
 

gld

Xe điện
Biển số
OF-422367
Ngày cấp bằng
14/5/16
Số km
4,496
Động cơ
264,126 Mã lực
Tuổi
53
Túm váy lại:
1. CATP HN sẽ cấp giấy đi đường cho các Cq TW, Bộ ngành, các Sở Ban ngành HN, các Tập đoàn, Tổng công ty 90-91
2. CA Phường cấp cho các cá nhân có nhu cầu, người đi chợ, và các DN nhỏ và vừa trên địa bàn

Tuy nhiên hạ tầng mạng, nhân sự ít, nhu cầu cấp lại nhiều, nên dự là mấy ngày đầu tuần tới sẽ nghẽn, mọi người cần bình tĩnh
Giải pháp căn cơ thì làm sao trong tháng 9-10, HN có 10 triệu liều vaccine là cơ bản có thể sống chung với dịch
 

FANVIST

Xe tăng
Biển số
OF-788202
Ngày cấp bằng
23/8/21
Số km
1,560
Động cơ
19,284 Mã lực
Quy trình có 2 loại cho 6 nhóm đối tượng được ra đường đây ạ
 
  • Vodka
Reactions: Tnl

odaiba

Xe tăng
Biển số
OF-135029
Ngày cấp bằng
18/3/12
Số km
1,697
Động cơ
387,015 Mã lực
Nơi ở
Nippon
Cái giấy đi chợ, đi đường rất nhiều bất cập.
Nhà em 2 đứa sinh đôi 2.5 tuổi, 1 đứa 8 tuổi, uống sữa với bỉm như thuồng luồng. Shipper ko chạy, siêu thị, chợ gần nhà ko có loại hay dùng. Giờ làm sao?
 

HTDA

Xe buýt
Biển số
OF-29287
Ngày cấp bằng
16/2/09
Số km
749
Động cơ
488,324 Mã lực
Sao cái chia nhóm, cấp giấy này lằng nhằng thế nhỉ. E vd như nhóm 4, nhóm pv thì những người có thẻ nhà báo thì có phải xin phép ko hay qua chốt trình thẻ là ok.
Rồi thẻ ngành, thẻ lực lượng chống dịch có thay thế không hay tất cả phải theo quy trình, thủ tục trên mà thứ 2 đã là ngày đi làm rồi?
 

FANVIST

Xe tăng
Biển số
OF-788202
Ngày cấp bằng
23/8/21
Số km
1,560
Động cơ
19,284 Mã lực
Sao cái chia nhóm, cấp giấy này lằng nhằng thế nhỉ. E vd như nhóm 4, nhóm pv thì những người có thẻ nhà báo thì có phải xin phép ko hay qua chốt trình thẻ là ok.
Rồi thẻ ngành, thẻ lực lượng chống dịch có thay thế không hay tất cả phải theo quy trình, thủ tục trên mà thứ 2 đã là ngày đi làm rồi?
Ai thuộc diện được tiếp tục ra đường thì gửi yêu cầu về cơ quan chủ quản, sau đó cơ quan chủ quản gửi đề nghị kèm danh sách về CATP để xem xét và quyết định cấp theo đánh sách đề nghị
 

OneForMe

Xe hơi
Biển số
OF-153807
Ngày cấp bằng
23/8/12
Số km
136
Động cơ
355,052 Mã lực
Vợ em công tác ở bệnh viện ko rõ thuộc nhóm nào nhỉ :( 3 4 lần đòi đổi giấy đi đường rồi, hôm trước đòi lịch trực, hôm nay lại đổi. Càng làm càng rối, càng rốt.
 

hainam.le

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-34780
Ngày cấp bằng
7/5/09
Số km
476
Động cơ
478,419 Mã lực

FANVIST

Xe tăng
Biển số
OF-788202
Ngày cấp bằng
23/8/21
Số km
1,560
Động cơ
19,284 Mã lực
Vợ em công tác ở bệnh viện ko rõ thuộc nhóm nào nhỉ :( 3 4 lần đòi đổi giấy đi đường rồi, hôm trước đòi lịch trực, hôm nay lại đổi. Càng làm càng rối, càng rốt.
Khả năng nhóm 3 cụ ơi
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top