[Funland] TPHCM sắp khởi công 2 tuyến metro nối thẳng xuống sân bay Long Thành

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
7,412
Động cơ
67,657 Mã lực
Em cứ thấy cái gì làm kiểu khẩn cấp, thi công kiểu chạy tiến độ là cửa Juve đã mở sẵn. Làm nhanh, đi nhanh kiểu gì cũng sơ sảy, khó tránh lắm.
Làm phải nhanh. Như cụ Vượng Vin nói : làm nhanh thì vừa tốt vừa rẻ. Nhưng nhanh phải làm đúng, thì mới tốt mới rẻ.

Muốn nhanh tốt rẻ thì bộ máy phải chuyên nghề giỏi nghề tập trung cao độ làm đến đâu gọn đến đó, đúng ngay từ đầu ít sửa, mọi việc ăn khớp (làm đúng)

Chung quy cũng tại quan hệ sản xuất :) & con người cả .

Đó là quan hệ lợi ích : làm nhanh tốt rẻ thì được thưởng; làm chậm xấu đắt thì bị phạt + chọn và đặt con người chuẩn, lương cao để động cơ, tập trung cao.

Nói thì dễ làm thì khó :) mấy ai quản lý dự án được như Vin ? Mà Vin cũng chủ yếu giỏi qlda dân dụng thôi, chưa thật giỏi về qlda công nghiệp --- ví dụ chi phí Vinfast quá cao, thay đổi nhiều

Hay quan hệ lợi ích là làm vì rose --- không ăn không làm ? :P nếu làm vì rose thì hay bóp méo đi, không "làm đúng" ---> dễ chậm, xấu, đắt
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top