[Funland] Từ chối cấp Visa do Hộ chiếu mới của VN không có Nơi sinh

commitment

Xe đạp
Biển số
OF-444056
Ngày cấp bằng
10/8/16
Số km
25
Động cơ
208,587 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Đã có chip đâu mà cụ phải lo !

Tháng 7 cấp hc "mới ko chip"
Quý 3 dự định cấp hc "mới có chip"

Theo logic của 1 người bình thường, thì sao không để cụ nó đến Q3 cấp hc mới có chip luôn 1 thể ???

Câu chuyện lại quay về giống y hệt CCCD chưa có chip và CCCD có chip.

Chip ở đây là con chip, không phải quần chip hay quần con.
" chip" thì vẫn cần thể hiện POB trên hộ chiếu. Vì chỉ có 1 số ít cơ quan như: hải quan, xnc cửa khẩu... mới có máy soi xem "chíp' nói gì... còn lại khi cánh sát đi tuần trên đường, ra ngân hàng, bảo hiểm ..... đâu phải ở đâu cũng có máy mà soi đc 'chip"
 

kimma

Xe điện
Biển số
OF-303895
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
2,717
Động cơ
330,943 Mã lực
Chuyện Hộ chiếu mẫu mới.
BBC, RFA và các thể loại ba sọc có vẻ khoái chí khi nghe tin Đức tạm ngừng cấp thị thực vào Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam, nên suốt ngày đăng bài bỉ bôi. Buồn là có báo trong nước còn viết là "Đức ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông mẫu mới, doanh nghiệp thiệt hại nặng". Một số anh em thì nghi ngờ việc phát hành mẫu Hộ chiếu mới có sơ xuất...

Trước hết, phía Đức chỉ "tạm ngừng" chứ không phải "ngừng" cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than có số series bắt đầu bằng chữ "Q" (một số thông tin là chữ "P") với lý do "không có thông tin về nơi sinh" và mẫu hộ chiếu này cũng "tạm thời" chưa được Cơ quan Nội vụ Đức công nhận.

Phía Đức giải thích rằng, "do có nhiều trường hợp người mang hộ chiếu trùng họ, phía Đức chỉ có thể xác định được nơi sinh thông qua số định danh cá nhân có 12 chữ số và thông qua việc đối chiếu với một danh sách dài 7 trang. Tuy nhiên, đối với cơ quan chính quyền ở Đức, việc tìm nơi sinh thông qua số định danh trong hộ chiếu là không thể thực hiện được".

Thật ra, trước khi phát hành Hộ chiếu mẫu mới, các cơ quan chức năng đã căn cứ vào xu hướng của thế giới, làm việc với nhiều đối tác ngoại giao và thống nhất Hộ chiếu không nên ghi nơi sinh để chống phân biệt chủng tộc, chống phân biệt đối xử trên phạm vi toàn cầu. Vì thực tế, nạn phân biệt đối xử xảy ra chủ yếu ở Mỹ và một số nước châu Âu trong đó có Đức.

Có những thông tin cho rằng, phía Đức rất cẩn trọng đối với những người được sinh ra tại "một số tỉnh thành ở Việt Nam". Đây là thông tin nhạy cảm, và chuyện này nếu có thật thì rõ ràng là phân biệt đối xử, vi phạm nhân quyền, đi ngược với sự tiến bộ, văn minh của loài người.

Liên quan đến thông tin nói trên, một lãnh đạo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhận định: "Có thể phía Đức cần kiểm soát kỹ một số địa phương của Việt Nam, nên họ cần ghi rõ nơi sinh để thuận tiện trong việc nhận diện, kiểm soát".

Kể từ khi Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam được phát hành, đã được các nước trên thế giới chấp nhận, trừ Đức. Đã không có nước nào từ chối cấp Visa cho công dân Việt Nam vào nước họ với Hộ chiếu mẫu mới. Các anh chị có thể tham khảo dưới đây:

<Pháp vẫn công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam>

Thực tế cũng xác nhận Việt Nam không phải nước đầu tiên không ghi nơi sinh trên Hộ chiếu.

Cần phải minh định rằng, Hộ chiếu "không ghi nơi sinh" thì tấm Hộ chiếu đó không có dữ liệu về nơi sinh, vấn đề là nước chủ nhà có đủ trình độ công nghệ để đọc được nó hay không mà thôi. Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và của các quốc gia văn minh hiện nay đều được gắn chíp chứa đựng dữ liệu cá nhân (trong đó có nơi sinh). Những hộ chiếu mẫu mới này về hình thức thì mắt thường của người không có trách nhiệm sẽ không nhìn thấy nơi sinh. Nhưng cơ quan quản lý sẽ thấy bằng phương tiện kiểm tra đủ tốt đủ hiện đại của mình.

Tôi khá ngạc nhiên khi phía Đức lại không thể xác định được nơi sinh đã được tích hợp vào Hộ chiếu mẫu mới, trong khi đó Việt Nam thì chỉ làm trong 1 phút. Tôi càng ngạc nhiên hơn khi mà phía Đức giải thích: "Đối với cơ quan chính quyền ở Đức, việc tìm nơi sinh thông qua số định danh trong hộ chiếu là không thể thực hiện được" và "phải đối chiếu một cách thủ công với một danh sách dài 7 trang và không phải chỗ kiểm tra nào cũng có danh sách này".

Xin được nhắc lại một lần nữa, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an khẳng định, Hộ chiếu mới của Việt Nam đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tích hợp và tra cứu tàng thư nên không cần ghi nơi sinh như mẫu hộ chiếu cũ và hộ chiếu của nhiều quốc gia hiện nay cũng không ghi nơi sinh.

Như vậy có thể tóm lại rằng, việc Đức tạm ngừng cấp thị thực vào Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam là xuất phát từ (1) khả năng công nghệ của họ và (2) có thể phía Đức cần kiểm soát kỹ một số người ở địa phương của Việt Nam, nên họ cần ghi rõ nơi sinh để thuận tiện trong việc nhận diện, kiểm soát.!?
Các Anh này hoang tưởng nặng nề hay bị nhồi sọ đến mức không nhận biết sai trái. Làm sai thì phải nhận, người ta thấy sai thì người ta phải phê phán. Cứ động cái hay trái ý là vu khống hay chụp mũ thì hèn quá thể.
3 sọc ở đâu ra vậy Anh ? 3 sọc hay 3 que giờ đã và xắp ra đi hoặc thở còn không ra hơi,
Tôi tự nhận là 300 sọc đấy. 3 sọc giờ ai thèm chấp. Các Anh cần nâng cao trình độ hơn nữa để thêm lương . Chứ giờ vật giá leo thang, mấy xu kia sao đủ sống.
 

alecom

Xe tăng
Biển số
OF-132616
Ngày cấp bằng
28/2/12
Số km
1,719
Động cơ
386,924 Mã lực
Xem râi thiết kế HC mới của VN gây ra nhiêu scadal quá
Hết đức rôig TBN từ chối

2 yêu râu xanh vẫn chưa có tt ngày về luôn
 
Biển số
OF-489226
Ngày cấp bằng
16/2/17
Số km
145
Động cơ
189,657 Mã lực
Tuổi
23
Sang thớt kia đi cụ chứ mở mỗi nước 1 thớt thế này sợ là sẽ còn nhiều thớt lắm -_-
 

hưvô

Xe container
Biển số
OF-451996
Ngày cấp bằng
9/9/16
Số km
8,250
Động cơ
288,371 Mã lực
Sao bảo là nhiều nước cũng ko có nơi sinh mà vẫn được cấp visa bình thường ?

 

kimma

Xe điện
Biển số
OF-303895
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
2,717
Động cơ
330,943 Mã lực
Cay phải chịu thôi. Cá nhân em cũng đồng ý phải mạnh tay dẫu Đức có cay và trả đòn.
Mời tự nhiên, Cụ tính lấy trứng ghè đá mạnh tay sao ? Giỏi thì cấm hết tụi Đức nhập cảnh đi. 1 nc còn dở sống dở chết, nói chi họ là cả 1 khối giầu có . Nó chẳng cần làm gì, cứ hàng hóa nhập cảng nó đuổi hết về nc thì cả nước khóc bằng tiếng mán.
 

Mioaki

Xe buýt
Biển số
OF-641073
Ngày cấp bằng
25/4/19
Số km
564
Động cơ
116,435 Mã lực
Tuổi
37
Sao bảo là nhiều nước cũng ko có nơi sinh mà vẫn được cấp visa bình thường ?

Không có mục pob với việc công dân có tùy chọn ghi pob hay không là nó khác hẳn nhau.
 

Ac080

Xe tăng
Biển số
OF-166991
Ngày cấp bằng
15/11/12
Số km
1,753
Động cơ
363,628 Mã lực
Sao bảo là nhiều nước cũng ko có nơi sinh mà vẫn được cấp visa bình thường ?

Điểm lại những nước hộ chiếu không ghi nơi sinh thì họ nhập cảnh hơn 190 nước trên thế giới không cần Visa. Quyền lực tấm HC của mình chưa đạt được như họ.
 

Susu77

Xe buýt
Biển số
OF-707798
Ngày cấp bằng
16/11/19
Số km
942
Động cơ
102,058 Mã lực
Nơi ở
Trong nhà
Cảm ơn cụ, vụ hc online của em xử lý xong rồi. Quy trình xử lý dịch vụ công khá nhanh. Sau khi nộp hồ sơ độ nửa tiếng thì e nhận được mail thông báo nộp hộ chiếu cũ, do em cấp lại vì sắp hết hạn. Sau khi nộp xong thì tiếp tục nhận được mail báo nộp lệ phí, cổng nộp lệ phí rất đa dạng, qua ngân hàng và các loại ví tiền. Em nộp xong tức thì nhận được thông báo hồ sơ đã đóng gói. Như vậy chờ chuyển phát nhanh mang hộ chiếu tới nhà nữa là xong.
Cụ cho em hỏi. Nộp online ra hàng tự chụp ảnh theo quy định rồi scan gửi đi cũng được chứ ạ. Em cũng hết hạn hộ chiếu chuẩn bị làm lại. Nhờ cụ viết chi tiết hộ cần chụp những giấy tờ gì để nộp online. Em cảm ơn cụ!
 

trungduong2211

Xe tăng
Biển số
OF-48358
Ngày cấp bằng
10/10/09
Số km
1,970
Động cơ
8,490 Mã lực
Cụ cho em hỏi. Nộp online ra hàng tự chụp ảnh theo quy định rồi scan gửi đi cũng được chứ ạ. Em cũng hết hạn hộ chiếu chuẩn bị làm lại. Nhờ cụ viết chi tiết hộ cần chụp những giấy tờ gì để nộp online. Em cảm ơn cụ!
Cụ ra hiệu ảnh chụp thì nhàn, chụp đúng quy cách bảo nó gửi vào zalo cho. Em lười phi ra hiệu nên tự chụp đt xong nhờ thằng em cắt cúp chỉnh sửa đúng forme rồi tải lên hồ sơ đk thôi. Cũng phải một hai lần mới xong, nó có phần mềm tự check, k đạt tiêu chí nào nó sẽ báo. Thực tế thì k cần cắt cúp như hình mô tả đâu cụ, em chụp xuống tới ngực, phần mềm check dung lượng, độ nét, ánh sáng đảm bảo là nó tự cúp.
Cụ đăng nhập vào trang dịch vụ công, mục cấp hộ chiếu cấp độ 4 rồi khai theo hướng dẫn thôi. Đương nhiên phải đăng ký tài khoản và có cccd gắn chíp. Hồ sơ nộp gồm ảnh 4x6 quy cách như nói trên. Ảnh chụp mặt trước mặt sau cccd, ảnh chụp trang nhân thân hộ chiếu cũ, mấy cái này em giơ điện thoại lên bấm bụp bụp xong cúp gọn lại là xong.
Sau khi cụ nộp hồ sơ thành công thì sẽ nhận được mail báo nộp hộ chiếu cũ, nhà gần thì cụ phi ra Trần Phú nộp, em phi ra mất có mấy giây là nộp xong, nhớ lấy giấy biên nhận nộp. Xa thì cụ gửi cpn. Sau khi nộp hộ chiếu cũ thì nhận đc mail gửi link nộp lệ phí trực tuyến.
image.png
Screenshot 2022-08-01 092300.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

toyota219

Xe tăng
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
1,451
Động cơ
122,981 Mã lực
Tuổi
36
Trong công văn thì thấy khó khăn trong việc xác định lúc nhập, xuất và kiểm tra trong nc. Bác nào có xác nhận là noá có cho "ngồi nhờ" hok. Chứ thấy đi Âu qua Frankfurt nhìu mờ :)) =)) >:)
 

mmxhung

Xe điện
Biển số
OF-357522
Ngày cấp bằng
10/3/15
Số km
3,689
Động cơ
297,305 Mã lực
Bọn Tây lông này sao lại phân biệt vùng miền nhỉ ?
 
Chỉnh sửa cuối:

Ac080

Xe tăng
Biển số
OF-166991
Ngày cấp bằng
15/11/12
Số km
1,753
Động cơ
363,628 Mã lực
Hắn vừa đi vừa chưởi
...
Cả làng ai cũng nhủ: "Chắc nó trừ mình ra!"
Chưa nói đến ai đúng ai sai, tuy nhiên Người Việt có nói Nhập gia phải tùy tục- Hoặc có khi Phép Vua thua Lệ làng. Ở các nước Liên bang như Đức và Mỹ, luật pháp một số bang có khi không cùng quan điểm với luật Liên bang.
Bây giờ chỉ có thể chờ đợi kết quả thảo luận ngoại giao- Nếu HC mới có gắn chíp thì có thể phàn nàn/chưởi họ được, em chỉ nghĩ đuơc thế thôi.
 

newknight112

Xe máy
Biển số
OF-116984
Ngày cấp bằng
16/10/11
Số km
85
Động cơ
386,304 Mã lực
Đến h này chưa thấy cá nhân nào nhận trách nhiệm vụ này nhỉ, từ CMND 9 số, 12 số, CCCD chíp và ko chịp.
 

cocsku

Xe cút kít
Biển số
OF-29844
Ngày cấp bằng
23/2/09
Số km
15,697
Động cơ
610,942 Mã lực
Các Anh này hoang tưởng nặng nề hay bị nhồi sọ đến mức không nhận biết sai trái. Làm sai thì phải nhận, người ta thấy sai thì người ta phải phê phán. Cứ động cái hay trái ý là vu khống hay chụp mũ thì hèn quá thể.
3 sọc ở đâu ra vậy Anh ? 3 sọc hay 3 que giờ đã và xắp ra đi hoặc thở còn không ra hơi,
Tôi tự nhận là 300 sọc đấy. 3 sọc giờ ai thèm chấp. Các Anh cần nâng cao trình độ hơn nữa để thêm lương . Chứ giờ vật giá leo thang, mấy xu kia sao đủ sống.
Họ chẳng hoang tưởng đâu, cấp trên giao nhiệm vụ bào chữa thì đúng sai gì cũng phải bào chữa bằng được!
 

Ac080

Xe tăng
Biển số
OF-166991
Ngày cấp bằng
15/11/12
Số km
1,753
Động cơ
363,628 Mã lực
Trong công văn thì thấy khó khăn trong việc xác định lúc nhập, xuất và kiểm tra trong nc. Bác nào có xác nhận là noá có cho "ngồi nhờ" hok. Chứ thấy đi Âu qua Frankfurt nhìu mờ :)) =)) >:)
Em nghĩ ngồi trong sân bay chuyển chuyến bay quốc tế khác thì OK (Trong khi đó transit sân bay ở Úc vẫn cần Visa) chứ cụ đáp xuống Frankfurt xong đi xe hỏa sang nước khác là hổng có được rồi
 

3077

Xe container
Biển số
OF-146453
Ngày cấp bằng
20/6/12
Số km
6,352
Động cơ
422,188 Mã lực
Em nghĩ ngồi trong sân bay chuyển chuyến bay quốc tế khác thì OK (Trong khi đó transit sân bay ở Úc vẫn cần Visa) chứ cụ đáp xuống Frankfurt xong đi xe hỏa sang nước khác là hổng có được rồi
Transit vẫn qua cửa hải quan chứ có phải ngồi luôn chân máy bay đợi máy bay khác đón như xe bus đâu
Giờ thêm TBN từ chối thì phiền rồi, sớm toàn bộ bọn âu nó từ chối
 

toyota219

Xe tăng
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
1,451
Động cơ
122,981 Mã lực
Tuổi
36
Em nghĩ ngồi trong sân bay chuyển chuyến bay quốc tế khác thì OK (Trong khi đó transit sân bay ở Úc vẫn cần Visa) chứ cụ đáp xuống Frankfurt xong đi xe hỏa sang nước khác là hổng có được rồi
Nc thứ 3 mà hok nhận là nc dễ dãi cho "ngồi nhờ" ăn đủ đấy cụ. Đợt Covid e bít mờ :(( :(( :((
Hok có cụ nào loanh quanh đấy xác nhận hì.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top