[Funland] Vinmart bán hàng không giữ chữ tín, coi thường khách hàng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Mưa!

Xe tăng
Biển số
OF-319947
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
1,082
Động cơ
17,150 Mã lực
Tuổi
34
Chuyện như này cccm ạ. Em vẫn đi siêu thị Vinmart tuần 1-2 lần, và tuần vừa rồi em được nhân viên tư vấn, đề nghị trải nghiệm tính năng Scan & Go của Vinmart. Khi sử dụng xong thật sự thấy bực mình vì cách Vinmart coi thường khách hàng.

Sau khi gặp rắc rối với trải nghiệm này, em có phản hồi ý kiến trên trang fb của Vinmart như bên ưới, và không nhận được bất cưa hồi đáp nào. Em thấy cả 1 hệ thồng siêu thị của tập đoàn lớn như Vin mà bán hàng không chuyên nghiệp bằng các cửa hàng nhỏ ở chợ cccm ạ.

Em đang băn khoăn hay là em sai?
Đầu tiên, với tư cách là một khách hàng thường xuyên mua sắm tại chuỗi siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+, tôi xin cảm ơn VinMart cho ra đời tính năng “Scan & Go” trên ứng dụng VinID với mong muốn hỗ trợ tối đa những khách hàng thường xuyên, như tôi.

Bản thân tôi cũng mong muốn cùng chung tay với Vinmart hoàn thiện tính năng này cũng như tất cả các tính năng mới khác. Vì vậy, ngày hôm qua (30/5/2019) tôi tới siêu thị Vinmart Thăng Long và trải nghiệm Scan & Go với 2 hóa đơn, tổng thanh toán khoảng 1500000đ vào lúc 12h23p, hình thức giao hàng tận nhà.

Theo như cam kết của Vinmart cũng như các nhân viên tiếp thị và nhân viên thu ngân thì tôi sẽ nhận được hàng trong vòng 2-4h. Nhưng chờ đến hơn 17h chiều qua (tức là hơn 5h sau) tôi không nhận được hàng, cũng không có bất kì 1 liên lạc nào từ phía Vinmart. Khi đó, tôi có gọi cho tổng đài, và các bạn nhân viên kết nối cho tôi đến Vinmart Hoàng Quốc Việt.

Tại đây, nhân viên của Vinmart có xin hẹn sẽ giao hàng cho tôi vào đầu buổi sáng hôm sau (tức ngày 31/5/2019) vì lí do không nhặt đủ hàng cho tôi tại Vinmart Hoàng Quốc Việt và hết giờ hành chính nên không thể xin hàng từ kho và các cơ sở khác. Tôi có chia sẻ với nhân viên bên này là tôi nhặt hàng ở Vinmart Thăng Long, ở đó có đủ hàng và gần nhà tôi hơn nên có thể chuyển đơn qua bên đó sẽ đủ hàng. Bạn nhân viên nói trên tổng đài phân hóa đơn về bên HQV và 1 lần nữa xin hẹn mang hàng cho tôi vào sáng hôm sau. Tôi đồng ý.

Sáng nay, chờ đến 10h tôi vẫn chưa thấy phản hồi nào từ phía Vinmart HQV. Lúc này, tôi thấy khá là không hài lòng vì dịch vụ của Vinmart nên gọi lại và yêu cầu hủy đơn hàng. Nhân viên trực ở Vinmart HQV đồng ý hủy đơn hàng cho tôi và hoàn tiền vào tài khoản VinID. Nhưng yêu cầu tôi phải sử dụng số tiền này trong vòng 15 ngày. Tôi có đề nghị hoàn trả tiền vào tài khoản visa mà tôi sử dụng thanh toán, nhưng Vinmart trả lời chỉ hoàn bằng voucher.

Tôi có nói với nhân viên của Vinmart HQV rằng: Thứ nhất, bên em cam kết nhận hàng sau 2-4h nhưng không đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng mà không hề có phản hồi lại là Vinmart sai. Thứ 2, chị đã gọi lại 1 lần, thông cảm và chung tay với Vinmart chờ thêm 1 lần nữa, nhưng đến sáng nay quá hẹn, Vinmart lại tiếp tục không phản hồi là Vinmart vẫn sai. Thứ 3, khi đã không đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đáng lí Vinmart phải xin lỗi và bồi thường cho khách hàng, nhưng Vinmart không làm được điều đó mà lại ép buộc khách hàng tiếp tục phải sử dụng dịch vụ trong thời gian ngắn như vậy là Vinmart tiếp tục sai. Tôi sẽ kiện.

Hãy đặt vào vị trí của khách hàng như tôi mà suy nghĩ và cảm nhận. Khi Vinmart không thể đáp ứng đủ nhu cầu mua hàng của tôi, đương nhiên tôi sẽ ngay lập tức phải mua hàng từ 1 nới khác. Vì vậy trong 15 ngày, liệu tôi có còn nhu cầu và tâm lý thoải mái để tiếp tục đồng hành cùng Vinmart sau rắc rối này không?

Tiếp tục câu chuyện, khi nghe tôi nói như vậy, nhân viên bên HQV có xin lỗi và mong tôi thông cảm vì khi chạy thử nghiệm Scan & Go các bạn có quá ít nhân lực nên còn có sai sót và mong tôi thông cảm thêm 1 lần nữa. Tôi lại tiếp tục đồng ý và chờ đợi....

Tới 14h chiều nay, tôi đã nhận 2 đơn hàng nhưng thiếu 2 mặt hàng (Vinmart xin hoàn đơn vì không thể lấy được hàng), thiếu hàng khuyến mại kèm theo và đôi dép thì sai size. Tôi lại tiếp tục phải gọi điện....

Tới thời điểm hiện tại là 15h22p, sau 27h cùng với 20 cuộc điện thoại qua lại với nhân viên Vinmart và nhân viên giao hàng về tất cả các nội dung phản ánh sai sót, hẹn, trao đổi đổi mặt hàng và xin thiếu mặt hàng. Tôi cảm thấy quá mệt và mất thời gian. Tôi đã thông cảm cho Vinmart và cố gắng đồng hành đến giây phút này.

Nhưng đã là trải nghiệm thì nên có những góp ý để dịch vụ được hoàn thiện hơn:
1. Tôi muốn có phản hồi chính thức từ Vinmart sau trải nghiệm này của tôi.
2. Vinmart hứa hoàn đơn cho tôi 3 mặt hàng bằng voucher mua sắm hạn sử dụng 15 ngày (tôi vẫn chưa nhận được, và như Vinmart cam kêt là trong vòng 24h sẽ có). Vẫn câu hỏi cũ: trong vòng 15 ngày, liệu tôi có nhu cầu và tâm lý thoải mái để mua sắm ở Vinmart hay không? Nếu không tôi sẽ mất không số tiền này với lí do lãng nhách là Vinmart không nhặt đủ hàng khi tôi đã thanh toán sao?

PS: chúc cccm cuối tuần vui vẻ!Em cập nhật lúc 11h ngày 2/6/2019
1. Em vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía Vin.

2. Em và rất nhiều các cụ mợ khác đều có những vấn đề cần phản hồi với Vin, em tổng hợp lại như sau ạ:
- Để chạy thử tính năng mới, là Scan&Go, Vinmart chưa có đủ điều kiện về nhân lực và mặt hàng để đáp ứng nhu cầu của khách.
- Vinmart sai hẹn, không giữ uy tín với khách hàng nhưng khi có phản ánh thì Vin lơ đi không hồi đáp.
- Vinmart có điều khoản cho dịch vụ Scan & Go chưa hợp lý: Bắt khách hàng trả tiền thật và hoàn lại tiền ảo.

Chúng ta hi vọng tất cả những đóng góp này được lắng nghe, được phản hồi, được thay đổi. Vì người tiêu dùng Việt có quyền được sử dụng những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và trân trọng khách hàng.Update lúc 23h ngày 3/6/2019

Bạn nhân viên chăm sóc khách hàng có gọi khá lâu và em tóm lại nội dung gồm các ý sau:
1. VinCommerce gửi tới em lời xin lỗi vì tất cả những rắc rối em gặp phải cả lỗi thuộc về con người và lỗi thuộc về chính sách của Vinmart khi trải nghiệm tính năng Scan & Go.

2. VinCommerce thông qua kênh truyền thông đã nhận được những phản hồi tích cực mang tính xây dựng ở thớt "Vinmart bán hàng không giữ chữ tín, coi thường khách hàng" của em và 1 số cụ mợ khác về S&G.

3. Cụ thể, thông qua phản hồi của khách hàng, VinCommerce nhận ra những lỗi khiến khách hàng có nhận định là Vinmart bán hàng không giữ chữ tín, coi thường khách hàng:
- Chậm trễ trong việc giao hàng so với cam kết.
- Thiếu hàng cho khách do chuyển đơn hàng qua các cơ sở khác.
- Chậm phản hồi thông tin cho khách hàng cả từ phía siêu thị và trang fanpage.
- Hoàn tiền bằng voucher có thời hạn 15 ngày do phát triển ứng dụng VinID chưa hoàn chỉnh.
- Chưa hoàn thiện ứng dụng Scan & Go.

4. Chiều nay Hội sở VinComerce đã họp bàn về những phản hồi của khách hàng đối với S&G. Vincommerce hứa sẽ khắc phục tất cả các lỗi trên để khách hàng được sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng, bằng cách:
- Đào tạo lại nguồn nhân lực để đáp ứng xử lý tình huống kịp thời và mang lại lợi ích cho khách, nhất là xử lý đơn hàng và tiếp nhận phản hồi của khách ở nhiều kênh khác nhau.
- Thay đổi chính sách giao hàng: Khách Scan mã ở siêu thị nào (bán kính dưới 10km) sẽ được giao hàng tại chính siêu thị đó để đảm bảo đủ hàng, trường hợp xa hơn 10km mới buộc chuyển qua siêu thị khác.
- Cố gắng thay đổi chính sách hoàn tiền bằng nhiều hình thức đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng.

5. Để cảm ơn sự đóng góp tích cực, mang tính xây dựng của em, Vinmart sẽ hoàn tiền vào tài khoản của em thay vì hoàn voucher 15 ngày.
Riêng đề nghị này em từ chối. Em nói: em không muốn là ngoại lệ, em muốn được đối xử bình đẳng như tất cả các khách hàng khác. Em phản hồi trải nghiệm của em trên các kênh với mục đích được Vinmart lắng nghe, Vinmart không kịp thời lắng nghe nên em post trên of để tìm tiếng nói chung của các khách hàng khác để Vinmart nghe rõ hơn. Em chờ và hi vọng chính sách của Vinmart thay đổi để tất cả khách hàng được sử dụng 1 dịch vụ thật sự tốt chứ không phải em đòi các bạn làm sai chính sách để hài lòng 1 khách lẻ như em.

Cá nhân em vẫn giữ nguyên quan điểm: Để chạy thử nghiệm 1 sản phẩm bất kỳ cần phải chuẩn bị đủ và có chất lượng nhân lực và tiềm lực sẽ tránh được rất nhiều sai sót. Tất nhiên em cũng hiểu sai sót là điều không thể tránh được, nhưng cách xử lý sai sót như thế nào để khách hàng tiếp tục ủng hộ sản phẩm đó.

Đến hôm nay em nhận được phản hồi như vậy từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Vinmart, em nhận thấy là phản hồi tích cực. Chỉ tiếc, nếu Vincommerce phản hồi sớm hơn, chắc chắn sẽ tránh được rất nhiều rắc rối cho khách hàng và khách hàng cũng vui vẻ mà tiếp tục ủng hộ trải nghiệm tính năng S&G của ứng dụng VinID.

Em nghĩ, em và các cụ mợ cùng chờ và hi vọng một ngày sớm nhất, Vincommerce chính thức tung ra thị trường sản phẩm S&G thật sự uy tín, chuyên nghiệp, tôn trọng quyền lợi của khách hàng.


Mưa! update ngày 4/6/2019 về lời hứa của chăm sóc khách hàng phía Vinmart cccm nhá!

Hôm qua mình có hỏi bạn nhân viên chăm sóc khách hàng là nhận được thông tin review dịch vụ của em từ nguồn thông tin nào, bạn ấy nói là từ trang of.

Em hỏi có nói với bạn ấy rằng sau khi trải nghiệm dịch vụ S&G, em có đăng phản hồi ở trang fb của Siêu thị Vinmart, ban truyền thông của Vinmart vẫn ra vào trang fb thoải mái đăng tin quảng bá nhưng lại không đọc được review mà chỉ khi em vác bài review đó lên of thì ban truyền thông mới biết. Nên em dùng từ "quá hài" ở 1 còm nào đó trong thớt này.

Bạn nhân viên CSKH về sau có hứa là Vinmart cũng nhận thấy không phản hồi trên trang fb khiến khách hàng cảm thấy bị coi thường, sẽ xem xét lại và thay đổi cách tiếp nhận phản hồi của khách. Đó là lời hứa!

Kết quả là sáng nay em quay lại trang fb. Và em thấy thay đổi thật cccm ạ. Em không biết thay đổi bằng cách nào nhưng tất cả các còm review bất lợi đều đã được ẩn đi, chỉ còn lại duy nhất 1 còm bất lợi là của em (cccm soi bằng nick fb khác cũng không nhìn thấy còm của em ạ)
Em chưa đưa ra nhận định của em về việc này. Nhờ cccm tinh mắt soi giùm em xem mắt em có vấn đề gì không ạ.

Đây là link: https://www.facebook.com/300826543441527/posts/1121019071422266/

So sánh với ảnh màn hình em chụp mấy ngày hôm trước ạ:Mưa! cập nhật lúc 14h30 ngày 5/6/2019

"Chỉ có 1 ông chủ duy nhất, đó là khách hàng. Người sẽ sa thải cả Ban Giám đôc công ty bằng cách đơn giản nhất, sang mua của đối thủ cạnh tranh"
Triết lý này luôn chuẩn, ai cũng hiểu kể cả khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.


Nhà cung cấp có 2 lựa chọn: 1 là thay đổi để kéo lại khách hàng, 2 là tiếp tục bưng bít thông tin để tìm kiếm khách hàng mới theo kiểu làm ăn chộp giật. Đó cũng là quyền của họ.


Về phía khách hàng, chắc chắn khi không hài lòng là sẽ chuyển sang nhà cung cấp khác tốt hơn kể cả khách hàng thông minh như các cụ và cả khách hàng ít thông minh hơn, như em :D
Chỉ có điều, nếu tiếp tục im lặng như các khách hàng thông minh thì những kiểu làm ăn chộp giật sẽ đua nhau nở rộ. Kết quả là cung cấp này làm chưa tốt, khi tiếp nhận phản hồi thì đưa ra cái lý nhà cung cấp khác cũng thế. Cuối cùng, "ông chủ" vì nhu cầu cơm ăn áo mặc nên chả dám sa thải ai nữa. Lúc đấy cũng mệt phết đấy :))

Em thì không bức xúc chuyện gì quá lâu, giận hay ghét ai cũng trong vòng 24h là qua. Nên không tính chuyện bức xúc hay nguôi ngoai ở thời điểm này. Nhưng khi còn nói là còn muốn gắn bó, chứ qua 24h mà im lặng có nghĩa là em xác định next.

Thớt của em được 4 ngày ở quán cf, cccm ra vào cũng đông phết rồi. Những việc cần nói em cũng nói rất rõ ràng, thẳng thắn, chân tình. Quan điểm của em cccm đều biết, VinCommerce cũng đã biết, 1 số nhà cung cấp dịch vụ khác có thể cũng đọc qua. Nếu không còn ý kiến trái chiều thì em xin dừng ở đây.

Còn phần review, xin cccm cứ tiếp tục. Em cũng đang còn 1 voucher hạn 15 ngày được mua bằng tiền thiếu hàng, biết đâu 1 vài ngày tới đẹp trời em sẽ lại trải nghiệm và review lại xem dịch vụ có gì thay đổi không ;)

Cảm ơn cụ ofer tích cực đồng hành với em như lời hứa ;)

PS: Em quay lại với nghề bán sữa hạt của em đây. Mấy hôm nay đơn hàng giảm thậm tệ. Mai đẹp giời em sẽ lập thớt chia sẻ niềm đam mê công thức nấu sữa hạt của em. Cccm cùng sở thích và đam mê thì hóng thớt mới của em nhé ,;)


Update ngày 15/6/2019: Trải nghiệm lần 2 của em ạ :D
Vầng, cuối cùng thì em cũng nhận được hàng lúc 16h50 (tức là 42h sau khi em đặt hàng), thiếu 1 loại hàng (táo: và lí do là hết mùa), tiền thiếu hàng được đưa trực tiếp bằng tiền mặt như đề nghị của em ạ :DLí do là vì hôm trước nghe bạn nhân viên chăm sóc khách hàng của Vincommerce tâm sự dễ thương và cầu thị nên em xin nhận voucher do Vinmart thiếu hàng và hứa là trải nghiệm thêm 1 lần nữa :D.
Nhưng sau lần này, sau tất cả những lời hứa nhận được từ Vinmart, em chưa thấy bất kì sự thay đổi nào nên em cạch mặt ạ :DVẫn là câu trả lời hoàn voucher 15 ngày và chỉ sử dụng với hình thức S&G, voucher này không được dùng với hình thức mua tại chỗ nhé!

Cụ tưởng tượng mà xem, khi mua hàng S&G như thế này, việc thiếu hàng có thể xảy ra bất cứ lúc nào (như trường hợp của em là 2/2 lần mua) và tiền thiếu hàng được trả bằng voucher có thời hạn, voucher này không được chuyển nhượng cho bất kì 1 ai khác. Có nghĩa là khách hàng thường xuyên sẽ luôn có 1 voucher hạn 15 ngày trong tài khoản VinID, bẵng đi 2 tuần bận hoặc đi xa là mất trắng ạ :D

Trường hợp của em là do Vinmart giao hàng chậm, tức là cung cấp dịch vụ sai cam kết quảng cáo, khách hàng có quyền đòi bồi thường. Vinmart đồng ý với yêu cầu đòi hoàn trả tiền mặt của em. Như vậy coi như bồi thường xong!

Túm lại, là 1 khách hàng có trách nhiệm, sau 2 lần trải nghiệm em có lời khuyên chân thành cho tất cả mọi người:
-Tránh xa dịch vụ S&G của Vinmart vì dịch vụ này vì như trải nghiệm của em thì cả 2 lần đều không đúng cam kết và thiếu hàng, hình thức hoàn tiền không phù hợp với nhu cầu và quyền lợi của khách hàng.
- Khách hàng khi gặp dịch vụ không như ý, hãy chia sẻ, hãy lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng của mình.
Luật bảo vệ người tiêu dùng có khoản như sau ạ:
Em nghĩ, tất cả những gì em làm ở thớt này dseeufnằm trong những quyền lợi của người tiêu dùngcccm ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

Jimmy168

Xe tải
Biển số
OF-547074
Ngày cấp bằng
23/12/17
Số km
289
Động cơ
67 Mã lực
Rip thớt sẽ bị Vin xóa bịt miệng thôi
 

xe may ga tau

Xe tải
Biển số
OF-95933
Ngày cấp bằng
19/5/11
Số km
410
Động cơ
2,516 Mã lực
Mợ đổi màu chữ đi còn kịp, min modxoas bài mất công lắm
 

Mưa!

Xe tăng
Biển số
OF-319947
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
1,082
Động cơ
17,150 Mã lực
Tuổi
34
Chứ còn gì
Thớt này mà tồn tại quá hôm nay tôi đi đầu xuống đất
Mọi thứ chỉ trích Vin cần phải biến mất

Em không chỉ trích. Con người sinh ra có cái miệng để nói, cái tay để làm. Em không nói sai và không làm sai nên em không có gì phải lăn tăn..

Vin coa thể xóa bài của em thì việc em nói càng đúng mà cụ.
 

Mưa!

Xe tăng
Biển số
OF-319947
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
1,082
Động cơ
17,150 Mã lực
Tuổi
34

Jimmy168

Xe tải
Biển số
OF-547074
Ngày cấp bằng
23/12/17
Số km
289
Động cơ
67 Mã lực
Tôi có nói mợ sai đâu
Tôi chỉ nói bài như vầy Vin sẽ cho bay
Họ nuôi cả một đội quân trả lương chỉ để làm điều đó
Em không chỉ trích. Con người sinh ra có cái miệng để nói, cái tay để làm. Em không nói sai và không làm sai nên em không có gì phải lăn tăn..

Vin coa thể xóa bài của em thì việc em nói càng đúng mà cụ.
 

cerat

Xe điện
Biển số
OF-305308
Ngày cấp bằng
16/1/14
Số km
4,974
Động cơ
5,545 Mã lực
Nơi ở
năm châu bốn bể
Website
www.cerat.com.vn
Các cụ là đàn ông. Thấy việc không đúng mà ngồi nhâm nhi cà phê và hóng người ta bị chèn ép thì em thấy thật đáng mặt anh hùng. Em mời vodka nhé ;)
khổ chúng nó có quyền, có tiền... bịt hết các ngả nên các thớt ntn về chúng thường sẽ bị xoá trong phút mốt
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
11,304
Động cơ
58,768 Mã lực
Sau có hơn ngày mà đã kêu, cháu chưa thấy ai nhịn đói 24 tiếng mà đi cả, nên mợ phải kiên nhẫn không làm ồn ào. Xem thớt được bao lâu cái nhỉ. Đang giao hàng thì xe điện hết pin, thời lượng nạp 24 tiếng là bình thường
 

Mưa!

Xe tăng
Biển số
OF-319947
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
1,082
Động cơ
17,150 Mã lực
Tuổi
34
Tôi có nói mợ sai đâu
Tôi chỉ nói bài như vầy Vin sẽ cho bay
Họ nuôi cả một đội quân trả lương chỉ để làm điều đó

Việc có tiền cho cả đội quân xoaa bài làm được mà việc xin lỗi 1 khách hàng không làm được thì càng chứng tỏ sự coi thường khách hàng mà em nói càng quá đúng ạ :D
 

sinhngay0608

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-550207
Ngày cấp bằng
12/1/18
Số km
693
Động cơ
1,470 Mã lực
Tuổi
38
Gần nhà với đủ hàng thì xách về mà xài , scan với chả go cho mệt ra =))
Mà sao mua bằng tiền thịt , huỷ đơn lại đền bằng vốt chơ là sao ?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top