[Funland] VNI Chinh phục 1095 nổi không anh em !!

Thảo luận trong 'CLB Chứng khoán' bắt đầu bởi Mr. Thiện, 28/10/19.

 1. 28/10/19 lúc 16:14 #1
  Mr. Thiện
  Mr. Thiện Xe đạp
  Biển số:
  OF-491227
  Ngày cấp bằng:
  24/2/17
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh City
  Số km:
  34
  Nhìn nhận là chart VNINDEX Weekly đã vượt qua mây Kumo vào vùng phía trên Mây. Đây là vùng có thể nói thị trường thoát khỏi kênh đi ngang 1 năm qua. Giả thiết cá nhân cho rằng thị trường đang bắt đầu sóng 3 mô hình sóng Elliot. Việc VNI break 1000 điểm sẽ chỉ sớm hay muộn để hướng tới đỉnh sóng 3 mức 1095 điểm và dài hạn có thể chinh phục 1139 điểm. Chỉ báo MACD hiện tại đang có điểm tương đồng thị trường năm 2016-2017.


  [​IMG]

  Thị trường chứng khoán trong nước vẫn đang chu kỳ phân hóa mạnh sau diễn biến kết quả kinh doanh Q3 khá tốt. Tuy nhiên thanh khoản giảm mạnh đang là câu chuyện cần có lời giải phần đông nhà đầu tư tôi thấy phần đông là thăm dò động thái rõ ràng hơn là bán tháo hay chuyển qua một kênh đầu tư khác. Thị trường tôi cho rằng luôn luôn có nhóm dẫn dắt dòng tiền ngay cả khi thị trường suy giảm.

  Ngoài việc phát hành chứng quyền cổ phiếu phần nào cho nhà đầu tư thấy định giá doanh nghiệp vẫn còn đang hấp dẫn và dư địa tăng giá cổ phiếu.

  Hoạt động kinh doanh tuy có sự suy giảm nhóm ngành Sản Xuất nhưng nổi lên nhóm ngành Ngân hàng, BDS, Bán lẻ, Tiêu dùng thiết yếu ... đủ đảm đương tỷ trọng vốn hóa lớn duy trì thị trường.

  Mô thức tăng trưởng thị trường đang có sự thay đổi giảm phụ thuộc vào dòng tiền khối ngoại bán ròng hay siết tín dụng ngân hàng.

  Dự thảo luật chứng khoán có thể dọn đường phát hành NVDR để gỡ nút thắt Room ngoại và hình thành chỉ số thành phần nhóm cổ phiếu kín room sẽ tạo tiền đề lập ETF thu hút dòng tiền khối ngoại trong tương lai.

  Trong suy giảm đầu ra do xuất khẩu gặp khó khăn cho thấy rủi ro ngành sản xuất đang cao và suy giảm lợi nhuận điển hình là cổ phiếu Thép Hòa Phát, Do ngành thép là ngành giúp nhà kinh tế đánh giá sức khỏe ngành sản xuất nền kinh tế đó là mạnh hay yếu.

  Dịch chuyển dòng tiền chỉ xoay quanh kênh Chứng khoán , BDS , Vàng và cho thấy sự suy yếu nhóm ngành Sản Xuất trong nước. Phần đông tăng trưởng đến từ khối FDI.

  Dòng vốn bơm vào các công ty chứng khoán cho thấy Chính Phủ đang mở cửa ngành để tăng vốn các công ty vốn ngoại chứ không còn phụ thuộc vào Top 3 (SSI, HSC, VCSC) nhất là vốn các công ty chứng khoán Mirae Asset, KIS, KB, Shinhan, Yuanta, Kim Eng, ACBS ( Thoái vốn ) .... đang có định hướng tăng vốn như làn sóng tăng vốn của nhóm Ngân hàng lên chuẩn Basel 2. Điều này góp phần lớn duy trì margin thị trường ổn định không bị căng thẳng nguồn chưa tính tăng vốn các công ty chứng khoán IVS, TPS, HDBS ....

  Đến lúc nhìn nhận thị trường cửa giảm mạnh rất ít, nhưng không thể thị trường sẽ mãi ngủ yên như thế. Tôi cho rằng khả năng mức tăng trưởng GDP mức cao thì thị trường chứng khoán sẽ có bước chuyển mình tăng trưởng trong dài hạn sẽ dần hình thành.

  Căng thẳng kinh tế Mỹ Trung và Biên Đông suy cho cùng là bảo vệ lợi ích các quốc gia với nhau nên sẽ còn kéo dài không thể giải quyết trong ngắn hạn. Tiêu cực tôi cho rằng đã phản ánh hết vào thị trường chứng khoán. Thế giới đa cực đang tích cực bơm tiền vào kinh tế để vựt dậy tăng trưởng toàn cầu đang là xu hướng cho thấy diễn biến tiêu cực chỉ mang tính chất cục bộ do chưa có sự đổ bể nào lớn đủ mạnh tác động tới thị trường toàn cầu như Lemand Brother.
   
 2. 7/11/19 lúc 11:27 #2
  Mr. Thiện
  Mr. Thiện Xe đạp
  Biển số:
  OF-491227
  Ngày cấp bằng:
  24/2/17
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh City
  Số km:
  34
  danh mục tham khảo của em gửi tới các bác

  [​IMG]
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)