Em cũng ở riêng ngay sau khi cưới, hai bên nội ngoại ko quá xa, bọn em ở giữa khoảng cách hai bên, Tết em cho cả nhà về nhà ngoại trước mấy hôm, sáng 28/29 quay lên nhà em làm cơm cúng giao thừa, sáng Mồng 1 cả nhà kéo về nội mấy hôm. Nếu gấu thích ở bên ngoại cả Tết em cũng ok em sẽ về nội một mình, coi nó nhẹ nhàng thôi.
Bố mẹ ốm nằm viện em yêu cầu anh em ruột bố trí luân phiên nghỉ làm vào viện chăm các cụ, các con dâu rể hỗ trợ tẹo nào thôi chứ em cũng xác định hai anh em là chính, ko quá nặng nề phải yêu cầu dâu rể thế nào, xưa nghèo khó lo ăn từng bữa cho đàn con mà các cụ còn thức suốt đêm quạt mo cau với lo thuốc men cho con ốm nay đủ đầy nên có xá chi. Ai ko vào viện đc thì ở nhà chăm lo trẻ con nó đi học đầy đủ là được, nếu neo người quá thuê thêm người họ hỗ trợ. giờ ai cũng bận rộn nhưng nếu dứt khoát thì kiểu gì cũng có phương án.
Em cứ cho về nhà ngoại trước, làm gì cũng tính nhà ngoại trước, chủ động tham gia các hoạt động gia đình họ tộc bên ngoại nên gấu ko bjo có ý kiến gì khi về nội cả ạ, anh em bên ngoại giờ có cỗ bàn cứ phải nhắc đến em đầu tiên vì e cũng lao vào bếp làm cỗ, em rót rượu nhanh và chuẩn từng ly ạ.