[Funland] Xuân Bắc “mắng” người chê Táo quân là “ăn cháo đá bát”?

Trạng thái
Thớt đang đóng

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,968
Động cơ
569,924 Mã lực
Hôm qua e mở vtvgo ra xem thử. Được 10 phút tắt. Chả dám chê vì xem chả thấy hứng thú gì. Kệ :))
 

The_Godfather

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192166
Ngày cấp bằng
2/5/13
Số km
2,980
Động cơ
354,179 Mã lực
Nơi ở
Nadufa
Hôm qua XB xoá còm chặn cả fb nên nay nó điên nó oánh :))
Tưởng thế nào cũng hơi hèn cụ nhỉ. Dám đăng tút chửi nhân dân thì dám để bài viết mà nhận gạch đá, sao phải xoắn 😂😂😂
 

otoormoto

Xe tải
Biển số
OF-697595
Ngày cấp bằng
7/9/19
Số km
354
Động cơ
101,141 Mã lực
Thế thì cụ hơi nhầm,
Cũng như các mảng khác giữ mặt mũi chung với xã hội thôi và đông nghiệp khác, giảm thiểu ảnh hường. Chứ Nội bộ phong sát chết thôi đấy.
Đăng Tây Ban Nha là một ví dụ, Quỳnh búp phê là một ví dụ… cứ coi như có xì căng đan giờ là xác định!
Riêng Q bb thì đúng sáng mùng 1 em thấy nhảy múa tưng bừng trên VTV cụ nhé. Chả hiểu bố em bật chương trình gì của VTV mà có mấy đứa con gái kiểu Q bb với 1 thằng trẻ ranh ngồi tám chuyện ý. Em cũng hơi ngạc nhiên khi thấy PO nhưng không xem nên cũng chẳng để tâm.
 

motcuvaohoami

Xe buýt
Biển số
OF-805253
Ngày cấp bằng
25/2/22
Số km
769
Động cơ
7,971 Mã lực
Tuổi
45
Các cụ các mợ đọc xem mình là ai trong những nhân vật mà cụ Phụng đã miêu tả ạ. Còn Xuân Bắc em nghĩ là Xuân Tóc Đỏ rồi.

Cái tên Xuân Tóc Đỏ gắn liền với nguồn gốc xuất thân và quãng đời chẳng lấy gì làm đẹp đẽ của hắn. Sinh ra thuộc tầng lớp dưới đáy xã hội, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Xuân đi ở cho nhà bác họ, nhưng mới chín, mười tuổi, Xuân đã có hành động bỉ ổi, bị bác đánh và đuổi đi. Không nhà, không cửa, không người thân thích, hắn sống lang thang bằng đủ mọi nghề của một kẻ ma cà bông: Thằng Xuân lấy đầu hè xó chợ làm nhà, lây sấu ở các phố, lấy cá ở Hồ Hoàn Kiếm làm cơm. Nó bán phá xa, bán nhật trình, chạy cờ rạp hát... Cảnh ngộ đó tạo cho nó lên một đứa hoàn toàn vô giáo dục, tuy nó tinh quái lắm, thạo đời lăm. Thế nhưng, trong cái xã hội thực dân tư sản thời Vũ Trọng Phụng với đông đúc những me Tây, nhà giàu hãnh tiến, gái tân mất nết... Xuân Tóc Đỏ gặp số đỏ đến lạ kì.

Khởi đầu chuỗi ngày dài may mắn của đời Xuân Tóc Đỏ bắt nguồn từ một hành động chẳng lấy gì làm tốt đẹp. Hắn dòm trộm một cô đầm thay váy và bị bắt quả tang. Người ta nhốt hắn vắo bót lồi xềnh xệch ra sân mà tát, mà sỉ vả. Nhưng số đỏ đã mỉm cười với hắn. Nhờ hành động dòm trộm ấy, Xuân Tóc Đỏ đã lọt vào mắt xanh của bà Phó Đoan - một me Tây góa chồng dâm đãng. Bà Phó Đoan bỏ tiền nộp phạt cho cảnh sát, bảo lãnh cho Xuân ra tù với mục đích biến hắn thành công cụ thỏa mãn thói dâm ô của bà. Ngày đầu đến nhà bà Phó Đoan, bước chân đầu tiên vào xã hội thượng lưu, Xuân Tóc Đỏ có chút ngờ nghệch, nhưng Xuân nhanh chóng thích nghi, nhập vào xã hội đó để tiến thân.

Xuân sau khi được bà Phó Đoan cứu khỏi cảnh tù tội, được bà giới thiệu với tiệm may Âu hóa của vợ chồng Văn Minh - một thành viên của xã hội thượng lưu. Bước vào đây, Xuân đã gặp được nhiều sự may mắn ngẫu nhiên. Hắn bập bõm học những mốt y phục: Ngây thơ, Lời hứa, Chờ một phút... rồi nhờ vào cái tài lẻo mép của hắn, hắn được những kẻ thượng lưu dốt nát đánh giá rất cao Xuân bắt đầu tham dự vào cải cách xã hội, hắn thực sự đi vào cái thế giới giàu sang, điều mà trước đó, Xuân Tóc Đỏ mơ cũng không thấy nổi.

Lúc đầu do đột ngột bị ném vào cái xã hội thượng lưu, quá xa lạ với môi trường sống quen thuộc, Xuân hoàn toàn bị động trước cái số đỏ của mình nên hoặc không khai thác được, hoặc bỏ lỡ dịp may bày sẵn như lần đầu đến nhà bà Phó Đoan. Rồi sau đó, Xuân vốn tinh quái và thạo đời, Xuân nhanh chóng hiểu ra rằng cái xã hội sang trọng mà hắn lọt vào được cũng như cái xã hội lem luốc của hắn bề ngoài tuy khác nhau nhưng cùng chung một bản chất, dâm ô, đểu cáng, hám danh, bịp bợp. Và khi đã hiểu Xuân quyết định dành cho mình một vị trí trong xã hội đó. Hắn đã thực sự thành công.

Ở tiệm may Âu hóa vài ngày, Xuân đã được mụ Phó Đoan khen là được việc ở đâu vui vẻ đây, thịnh vượng đấy. Văn Minh vợ cũng khen hết lời: Hắn thông minh lắm! Mới vào đây có vài ngày mà khách khứa xem ý ai cũng mến. Còn Văn Minh chồng thì ôn tồn nhận xét “được cái hắn cũng mồm mép nhanh nhẩu”. Các bà, các cô thì thích hắn vì hắn khéo nịnh, khéo hót, có người khen Xuân là phong nhã, hiểu biết nhiều. Nhưng Xuân thực chất là một tên láu cá, xảo quyệt. Hắn dĩ sử dụng tất cả những gì thu lượm được trong cõi đời lăn lóc dưới đáy xã hội đế tiến thân. Đó là một sự trào phúng đặc sắc của nhà văn. Với Xuân, hắn chỉ có tính thông minh, kiểu con vẹt và triết lí của một cái đầu rỗng tuếch!

Xuân, tên ma cà bông ngày xưa chuyên thổi loa quảng cáo thuốc lậu ngày nào, nhờ thế đã thuộc lòng được mớ kiến thức bập bõm, lộn xộn bỗng trở thành sinh viên trường thuốc, đốc tờ Xuân. Ngồi hóng chuyện giữa cụ cố Hồng, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh về bệnh tình của cụ tổ, hắn đem những điều này góp ý vào. Ngay sau đó, hắn thành sinh viên trường thuốc qua sự bịp bợm cửa Văn Minh đang tìm một thầy thuốc rởm để cụ tổ chết đi. Trước sự “thông thạo” về y lí của Xuân, cả bà Phó Đoan và vợ chồng Văn Minh đều kinh hoàng, không hiểu duyên cớ vì đâu, cụ cố Hồng kính cẩn hỏi Xuân: Bẩm ngài ngài làm gì mà giỏi về y lí như vậy ạ ?

Xuân đã bước lên những bậc thang của danh vọng, sự ngu độn của nó được người ta cho là nhũn nhặn, khiêm tốn. Bà Phó Đoan xem nó là người có học thức . Ổng Phán Mọc Sừng cũng cho Xuân là người đứng đắn. Nhờ tài bẻm mép của Xuân mà cửa hàng Âu hóa của vợ chồng Văn Minh phát đạt, nhờ tài chữa bệnh bằng thuốc Thánh đền Bia (thực ra là nước ao và rau dại) mà cụ tổ khỏi bệnh, Uy tín của Xuân được nâng cao, được mọi người tâng bốc. Lúc đầu, Xuân chỉ là công cụ của bọn lừa bịp, sau đó, Xuân trở thành kẻ đi lừa đi bịp. Những ngôn ngữ của kẻ vô học: nước mẹ gì, mẹ kiếp... được bọn kia tôn sùng. Xuân Tóc Đỏ ngày càng lên tầm cao danh vọng, hắn kiêu ngạo, mọi người trở nên sợ hắn và lấy lòng hắn. Hắn được cô Tuyết - con gái cụ cố Hồng mang tiếng là hư hỏng với hắn mê như điếu đổ. Hắn gây ra cái chết của cụ tổ - cái chết mà lũ con cháu mong ngày mong đêm khi tố cáo tội ngoại tình của con gái cụ. Sự có mặt của Xuân trong lễ lang mà là danh giá và vinh dự cho đại gia đình con cháu bất hiếu này lắm lắm!

Tiểu thuyết Số đỏ kết thúc khi Xuân đã leo lên nấc thang cuối cùng của danh vọng Xuân - vĩ nhân; anh hùng cứu quốc đang diễn thuyết trước đông đảo quần chúng, gọi quần chúng là mi. Bằng hành động bịp bợm của nước Xiêm để tránh họa chiến tranh. Trong cái xã hội tư sản nhố nhăng đó, kẻ vô học như Xuân được biểu dương, tán tụng đến không ngờ.
 

cantona

Xe container
Biển số
OF-30704
Ngày cấp bằng
7/3/09
Số km
8,607
Động cơ
530,104 Mã lực
Nơi ở
Bên Vừng.
Em có theo dõi kênh XB tầm hơn 1 năm vì thích cách dạy con trao đổi thẳng thắn của anh này. Nhưng sau quả hỗn miệng với khán giả vừa rồi thì thôi bấm hủy theo dõi kênh. Quả là anh này có chút tài, nhưng đức trong nghề thì đã ko còn nhiều.
 

Demchinhhang.net

Xe container
Người OF
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
6,764
Động cơ
560,218 Mã lực
May mắn nhà em ko có TV và chưa xem chương trình này 1 lần nào từ hồi nó được ẻ ra. Tất nhiên qua sinh hoạt XH có biết có cái thứ đó trên TV ngày 30 tết.
 

bebibo

Xe tải
Biển số
OF-63327
Ngày cấp bằng
4/5/10
Số km
398
Động cơ
441,908 Mã lực
Ơ, sao bài này lên tầng nhanh nhỉ mà bài về thằng ad nghiện maithuy cử bit vn lại bị xóa các cụ nhỉ.
 

Long Vehicle.

Xe tải
Biển số
OF-947
Ngày cấp bằng
27/7/06
Số km
306
Động cơ
579,244 Mã lực
XB nói đúng rồi đấy. Năm nào cũng vục mặt vào xem rồi chửi cái gì. Chửi xong năm sau vẫn vục mặt vào xem. Em xem đoạn thấy dở nên bỏ thẳng, qua Sóng 23 bên HTV2 xem. Ko xem đỡ phải khẩu nghiệp, đỡ nhức đầu.

Muốn nó chết, muốn nó phải cải thiện, cách tốt nhất là bỏ xem. Khi khán giả bỏ xem nhiều quá ắt nó phải thay đổi.

Còn cố xem rồi cố chửi thì khác gì:
Buồn buồn móc mít ngửi chơi
Ai dè mít thúi buồn ơi là buồn =))
Cụ chuẩn nhất. Hình như các ông chửi đều thuộc từng câu của nó. May quá em ko biết câu nào nên ko chửi đc,
:))
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
10,438
Động cơ
486,456 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Mấy năm rồi không xem , chắc bọn hề nó không chửi em rồi
 

thanh3883

Xe buýt
Biển số
OF-339453
Ngày cấp bằng
21/10/14
Số km
687
Động cơ
277,584 Mã lực
Đúng là nhà hát kịch nên giám đốc cũng khác các ngành nghề khác thật. :))
 

phuongmit

Xe lăn
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
11,717
Động cơ
1,469,943 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vâng cụ.
Túm lại sau vụ này lại có mớ ví dụ thực tiễn về xử lý sự cố truyền thông.
Xử lý e nghĩ k khó đâu, vì dân mình 1 là ham hóng 2 là hay quên nên mai có gì hót hơn nó push mạnh là k nhớ gì đâu mà :))
 

Trinhbaochau

Xe tải
Biển số
OF-562611
Ngày cấp bằng
4/4/18
Số km
210
Động cơ
152,495 Mã lực
Thằng phân bắc nó đòi làm mẹ khán giả , nó mới là ăn cháo đá bát, đời thằng hề rẻ tiền này lao đao roiif.
 

The_Godfather

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192166
Ngày cấp bằng
2/5/13
Số km
2,980
Động cơ
354,179 Mã lực
Nơi ở
Nadufa
Cụ chuẩn nhất. Hình như các ông chửi đều thuộc từng câu của nó. May quá em ko biết câu nào nên ko chửi đc,
:))
Em thì lại nhớ từ cái ngày còn gặp nhau cuối tuần cơ. Rất nhiều câu nói hot ngoài xã hội vẫn trêu đùa nhau thì XB-TL bê vào hài. Sau tự nhiên thành của các bạn ấy. Thời sau thì cũng toàn lấy ngôn ngữ trên mạng bê vào lồng ghép chế cháo mà.
 

acjs

Xe tăng
Biển số
OF-505493
Ngày cấp bằng
18/4/17
Số km
1,999
Động cơ
197,367 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Xử lý e nghĩ k khó đâu, vì dân mình 1 là ham hóng 2 là hay quên nên mai có gì hót hơn nó push mạnh là k nhớ gì đâu mà :))
Vâng cụ. Nếu CĐM nói chung thì đúng như vậy, nhưng em thấy mấy KOL có vẻ đồng loạt lên tiếng, e là việc này chỉ là cớ thôi:-?
Mấy mụ bị xóa còm như BH cũng chua cay lắm ah:D
 

phuongmit

Xe lăn
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
11,717
Động cơ
1,469,943 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mụ BH bị xóa còm nên càng phản ứng mạnh.
Vâng cụ. Nếu CĐM nói chung thì đúng như vậy, nhưng em thấy mấy KOL có vẻ đồng loạt lên tiếng, e là việc này chỉ là cớ thôi.
Mấy mụ bị xóa còm như BH cũng chua cay lắm ah.
BH thì k biết có ảnh hưởng lắm k nhưng cũng hay lên tiếng. Oánh đấm nhau kiểu này sau ra bầu bán mà lực k mạnh là cũng dở hơi, và quan trọng là tự nhiên thành trò trẻ ranh cãi chửi nhau trên fb
 

Taihoatu

Xe lăn
Biển số
OF-41027
Ngày cấp bằng
19/7/09
Số km
10,705
Động cơ
568,769 Mã lực
Riêng em chương trình nào nhìn thấy thằng ml này là e chuyển kênh,
 

thanh3883

Xe buýt
Biển số
OF-339453
Ngày cấp bằng
21/10/14
Số km
687
Động cơ
277,584 Mã lực
Xử lý e nghĩ k khó đâu, vì dân mình 1 là ham hóng 2 là hay quên nên mai có gì hót hơn nó push mạnh là k nhớ gì đâu mà :))
Tư lệnh lại kiêm phó ban tuyên giáo, vụ này nổi lềnh bềnh rồi cụ chìm vào mắt, có khi lại bay cái ghế Giám đốc, trả lại tên cho em.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top