Có người bạn khen Ngon Cafe (12 Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, HCM) ngon sạch đúng nghĩa. Thấy QC được rang xay bởi chuyên gia hơn 30 năm kn, có giấy chứng nhận... Cụ ekichi04 cho cái view xem có đúng vậy không?
Cụ ơi cháu ở HN. Để cuối năm cháu vào SG cháu qua thử. Uống 1 cốc cà phê, giỏi thì đánh giá được đúng 50-70% là cà phê rang tẩm hay không, chất lượng cà phê, rang, và pha chế. Ngon hay dở thì là sở thích cá nhân mỗi người.Có người bạn khen Ngon Cafe (12 Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, HCM) ngon sạch đúng nghĩa. Thấy QC được rang xay bởi chuyên gia hơn 30 năm kn, có giấy chứng nhận... Cụ ekichi04 cho cái view xem có đúng vậy không?
Chân thành cám ơn trả lời của cụ và cả những kiến thức mà cụ đã chia sẻ ạ.Trong các loại cụ uống, chính ra TN lại là "đỡ bẩn nhất"
Cà phê Nha trang, chủ yếu từ lò Mê Trang, mà Hùng gđ MT thì cũng học rang tẩm từ Vũ TN.
Thằng Phương Vi thì siêu bẩn rồi, sáng sáng cụ qua xưởng nó ở ngoại ô SG, xem nó rang ~ 10 tấn đậu đành/ngày, đổ đầy sân thì cụ sẽ hiểu nó là cà phê gì.
Nhưng nói vậy không có nghĩa tất cả các sản phẩn trên thị trường là cà phê bẩn. Vì Mê Trang, Trung Nguyên, Vinacaphe, Phương Vi... hiện nay đều có dòng sản phẩm rang nguyên hạt không tẩm. Các cụ cứ mua loại đó về dùng, mặc dụ dùng cà phê tươi xô, không sạch lắm, nhưng ít ra nó không có hoá chất tẩm trộn khi rang, tuyệt đối không nên mua các dòng sp quảng cáo hương vị đậm đà, đặc biệt, sáng tạo .... cứ có hương liệu thì đều không tốt.
Giờ đi uống cà phê ở Việt Nam, tìm được quán nào dùng cà phê rang mộc nguyên chất 100% thôi là tốt lắm rồi. Thay đổi được văn hoá uống cà phê rang tẩm, ướp rượu, hoá chất, bơ, trộn bắp, đậu... chuyển qua dùng cà phê mộc nguyên chất vẫn còn rất khó, hiện nay ở vài tp như Hn,Sg, ĐL...mới bắt đầu có 1 nhóm người uống cà phê bắt đầu biết và chuyển qua uống cà phê rang không tẩm.Chân thành cám ơn trả lời của cụ và cả những kiến thức mà cụ đã chia sẻ ạ.
Mời cụ qua chữ kí của cháu.Cụ chủ thớt cho e hỏi chút ah. Bên chỗ cụ có cafe rang mộc không tẩm ướp ko ah? nếu có thì qua đâu để mua? cảm ơn cụ trước!
Hôm bữa, cháu mới rủ đứa em qua quán của bác Long Shin uống thử.Giờ đi uống cà phê ở Việt Nam, tìm được quán nào dùng cà phê rang mộc nguyên chất 100% thôi là tốt lắm rồi. Thay đổi được văn hoá uống cà phê rang tẩm, ướp rượu, hoá chất, bơ, trộn bắp, đậu... chuyển qua dùng cà phê mộc nguyên chất vẫn còn rất khó, hiện nay ở vài tp như Hn,Sg, ĐL...mới bắt đầu có 1 nhóm người uống cà phê bắt đầu biết và chuyển qua uống cà phê rang không tẩm.
Khi nào biết uống cà phê rang mộc nguyên chất 100% không tẩm, thì mới tiến tới là cà phê "SẠCH".
Cụ chủ cho em hỏi thêm là coffee của cụ rang đã xay chưa hay vẫn nguyên hạt, khách mua xong mới xay? e muốn pha drift liệu có được? mà chỗ cụ có dịch vụ ship hàng không ah? có j cụ inbox giá cho e với. Thanks cụMời cụ qua chữ kí của cháu.
Cháu tự rang xay và đóng gói thủ công 100%, khi nào khách mua thì chọn loại cà phê, tỉ lệ blend, nếu muốn xay thì quán xay luôn khi mua. Cụ nói nhân viên loại dụng cụ pha, cách pha các bạn sẽ tư vấn kích cơ xay mịn hay thô.Cụ chủ cho em hỏi thêm là coffee của cụ rang đã xay chưa hay vẫn nguyên hạt, khách mua xong mới xay? e muốn pha drift liệu có được? mà chỗ cụ có dịch vụ ship hàng không ah? có j cụ inbox giá cho e với. Thanks cụ
Thế này mà mở topic đánh giá về cà phê hả? Không biết Cuptest cà phê, uống là phải phát hiện ra ngay 100% là tẩm hương liệu hay không tẩm hương liệu chứ. Bạn có phải dân làm cà phê không? Biết cái thị trường London hay thị trường Newyork là gì không mà phán như thánh thế? Tư liệu trên Topic 100% là copy từ anh Google, chán!Cụ ơi cháu ở HN. Để cuối năm cháu vào SG cháu qua thử. Uống 1 cốc cà phê, giỏi thì đánh giá được đúng 50-70% là cà phê rang tẩm hay không, chất lượng cà phê, rang, và pha chế. Ngon hay dở thì là sở thích cá nhân mỗi người.
Năm kinh nghiệm, giấy chứng nhận ...tất cả gần như vô nghĩa, quan trọng nhất kiến thức chuẩn và đạo đức kinh doanh.
Cụ này tỏ ra nguy hiểm quá, cụ làm cho Intimex, bán cà xô thôi mà tinh vị vậy . Gọi trader hay cupper giỏi nhất bên cụ qua cháu cupping xem có biết cái from cupping chuẩn không đã .Thế này mà mở topic đánh giá về cà phê hả? Không biết Cuptest cà phê, uống là phải phát hiện ra ngay 100% là tẩm hương liệu hay không tẩm hương liệu chứ. Bạn có phải dân làm cà phê không? Biết cái thị trường London hay thị trường Newyork là gì không mà phán như thánh thế? Tư liệu trên Topic 100% là copy từ anh Google, chán!
Vậy cụ uống kiểu pha Drip, syphon hoặc Aeropress rồi, hôm nào cụ thử uống Phin Việt và espresso để cảm nhận sự khác biệt nhé. Cà phê của anh Long chất lượng rất oke, toàn hạng xịn. Dụng cụ máy móc cũng chuẩn.Hôm bữa, cháu mới rủ đứa em qua quán của bác Long Shin uống thử.
Công nhận cafe ngon, thơm nhẹ và khi uống thì tuyệt, hậu ngọt kiểu trà Thái Nguyên, chỗ ngồi đẹp, lịch sự và sang trọng. Quán đã hoạt động được hơn 1 tháng rồi nhưng chưa khai trương .
Quán chủ yếu là dân VP, khách Tây.
Cám ơn cụ chủ V.. nhé