Hội xa xứ Nhắn tin hẹn hò - Hình ảnh offline ở đây!

Trạng thái
Thớt đang đóng

giangsuki

Xe ngựa
Biển số
OF-5616
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
27,794
Động cơ
777,173 Mã lực
Đây là các món cơ bản sẽ mời lão Hậu oánh chén khi về với đất mẹ quê hương

Ngỗng xào lăn




Ngỗng chao cay hấp dẫn



Chúng ta đã biết đến món patê gan ngỗng từng được mệnh danh là “hổ phách nâu”, nhưng nếu có dịp thử qua gan ngỗng xào bạn sẽ thấy được hương vị tuyệt hảo của món ăn này. Bếp trưởng nhà hàng cho biết: “Thịt ngỗng là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó đã độc đáo, bổ dưỡng, gia vị chỉ đóng góp một phần nhỏ”. Tuy nhiên, vai trò và tâm huyết cũng như sự cẩn thận của người nấu bếp vẫn rất được đề cao. Với món ngỗng áp chảo, muốn ngon phải canh lửa thật chính xác, quá lửa sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong thịt đã mất; thiếu lửa thì thịt không chín tới. Còn ngỗng nướng thì bề mặt miếng thịt phải se lại, phía ngoài có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn mềm.


Lòng gan - mề ngỗng xào



Ngỗng áp chảo



Ngỗng nướng



Nếu thịt ngỗng thường được người châu Âu dùng với nước sốt thì ở “Nhớ” lại dùng với xì dầu và các loại rau thơm. Bát nước chấm có hương vị và sắc màu phương Đông; có vị chua, cay, mặn, ngọt; có mùi thơm hòa lẫn của húng quế, húng lìu, gừng tươi khiến cho món ngỗng áp chảo thêm phần ấn tượng.

Món ăn độc đáo mà ai ghé qua “Nhớ” cũng gọi chính là dồi ngỗng. Món này được làm từ tiết, thịt và những gia vị khác được tẩm ướp rồi nhồi vào da cổ ngỗng. Khi rán, miếng dồi phải được trở đều sao cho hai mặt vàng sậm, hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm. Thưởng thức miếng dồi ngỗng từ từ để cảm nhận vị béo và mùi thơm nồng nàn như tan dần trên đầu lưỡi. Vị ngọt tự nhiên của thịt ngỗng trôi dần xuống cổ mà không để lại cảm giác ớn, ngậy.


Dồi ngỗng độc đáo




Thưởng thức ngỗng 9 món với chút men “nửa say nửa tỉnh” của “Rượu Nhớ” do chính chủ nhân chưng cất thì ít ai mà quên được. Đó là sự hòa quyện tinh tế giữa các loại thảo mộc vừa có lợi cho sức khỏe, lại giúp tăng khoái khẩu cho món ăn vốn có hương vị khá “lạ mũi” với nhiều người này. Memory Wine (“Rượu Nhớ”) luôn được các thực khách lựa chọn nhiều nhất trong suốt bữa ăn.

Chân ngỗng



Như chúng ta đều biết, ẩm thực của từng vùng miền đều có sự khác nhau. Nếu như người miền Nam có nhiều món ăn dân giã; món ăn miền Trung dung dị; ẩm thực xứ Huế cầu kỳ, bày biện kiểu cách, món nhiều, lượng ít thì ẩm thực Hà Nội lại tinh tế, đặc sắc. Đến với “Nhớ - ngỗng 9 món” ta sẽ hiểu ăn ngon với người Hà Nội là sự kết hợp của nhiều yếu tố: Món ăn phải hợp khẩu vị, gia vị hợp lý, thức ăn nóng sốt, người cùng ăn chia sẻ tình cảm với nhau…


Ng: tapchimonngon.com
 

giangsuki

Xe ngựa
Biển số
OF-5616
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
27,794
Động cơ
777,173 Mã lực
Kính mời các mem nahf xx trưa T5 ( 5/7/2012) đến quán Mộc - khu đô thị Văn Quán để xử lý lão Hậu nhá

địa chỉ: lão túng kiểm tra chính xác lại nhá
em up tạm cái bản đồ, định dạng khu vực quán thoai đã

[/URL][/IMG]
 
Biển số
OF-128
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
85,316
Động cơ
4,662,339 Mã lực
Nơi ở
Trạm sạc xe đạp điện
Kính mời các mem nahf xx trưa T5 ( 5/7/2012) đến quán Mộc - khu đô thị Văn Quán để xử lý lão Hậu nhá

địa chỉ: lão túng kiểm tra chính xác lại nhá
em up tạm cái bản đồ, định dạng khu vực quán thoai đã

[/URL][/IMG]
Chuẩn rồi đấy!
 

BALTIC

Xe container
Biển số
OF-90880
Ngày cấp bằng
5/4/11
Số km
5,858
Động cơ
462,236 Mã lực
Thiếu món tiết canh, Giang ơi, chỗ đấy có không?
 

Lạc mất vợ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-95295
Ngày cấp bằng
14/5/11
Số km
1,549
Động cơ
416,300 Mã lực
Nơi ở
Nơi nào có ...ái đẹp!
Hehehehehehe xin chào các lão, e về rồi mệt quá lại nhậu lu bù, đến bg vẫn chưa ra khỏi nhà, 11h t5 em sẽ có mặt, các lão chu đáo thế này em làm sao mà vắng mặt đc! :D. See you!
 

con gio la

Xe đạp
Biển số
OF-79054
Ngày cấp bằng
28/11/10
Số km
43
Động cơ
418,130 Mã lực
Hehehehehehe xin chào các lão, e về rồi mệt quá lại nhậu lu bù, đến bg vẫn chưa ra khỏi nhà, 11h t5 em sẽ có mặt, các lão chu đáo thế này em làm sao mà vắng mặt đc! :D. See you!
Nhìn món ngỗng thế kia em cũng muốn có mặt quá:((
Chúc mừng cụ đã trở về, cụ nhớ giữ sức khỏe để chiến đấu tốt hơn cụ Soi nhé;))
 

giangsuki

Xe ngựa
Biển số
OF-5616
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
27,794
Động cơ
777,173 Mã lực
Hấp dẫn phết, quán đấy có làm được như trong ảnh không nhỉ
quán đấy làm đồ ngon lão ạ, em chiến roài thấy ổn áp
Hehehehehehe xin chào các lão, e về rồi mệt quá lại nhậu lu bù, đến bg vẫn chưa ra khỏi nhà, 11h t5 em sẽ có mặt, các lão chu đáo thế này em làm sao mà vắng mặt đc! :D. See you!
lão cứ nghỉ ngơi cho lại sức đê, ko uống nhiều lại say đới :P
 

queenbee

Xe buýt
Biển số
OF-103831
Ngày cấp bằng
22/6/11
Số km
971
Động cơ
406,630 Mã lực
Đây là các món cơ bản sẽ mời lão Hậu oánh chén khi về với đất mẹ quê hương

Ngỗng xào lăn




Ngỗng chao cay hấp dẫn



Chúng ta đã biết đến món patê gan ngỗng từng được mệnh danh là “hổ phách nâu”, nhưng nếu có dịp thử qua gan ngỗng xào bạn sẽ thấy được hương vị tuyệt hảo của món ăn này. Bếp trưởng nhà hàng cho biết: “Thịt ngỗng là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó đã độc đáo, bổ dưỡng, gia vị chỉ đóng góp một phần nhỏ”. Tuy nhiên, vai trò và tâm huyết cũng như sự cẩn thận của người nấu bếp vẫn rất được đề cao. Với món ngỗng áp chảo, muốn ngon phải canh lửa thật chính xác, quá lửa sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong thịt đã mất; thiếu lửa thì thịt không chín tới. Còn ngỗng nướng thì bề mặt miếng thịt phải se lại, phía ngoài có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn mềm.


Lòng gan - mề ngỗng xào



Ngỗng áp chảo



Ngỗng nướng



Nếu thịt ngỗng thường được người châu Âu dùng với nước sốt thì ở “Nhớ” lại dùng với xì dầu và các loại rau thơm. Bát nước chấm có hương vị và sắc màu phương Đông; có vị chua, cay, mặn, ngọt; có mùi thơm hòa lẫn của húng quế, húng lìu, gừng tươi khiến cho món ngỗng áp chảo thêm phần ấn tượng.

Món ăn độc đáo mà ai ghé qua “Nhớ” cũng gọi chính là dồi ngỗng. Món này được làm từ tiết, thịt và những gia vị khác được tẩm ướp rồi nhồi vào da cổ ngỗng. Khi rán, miếng dồi phải được trở đều sao cho hai mặt vàng sậm, hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm. Thưởng thức miếng dồi ngỗng từ từ để cảm nhận vị béo và mùi thơm nồng nàn như tan dần trên đầu lưỡi. Vị ngọt tự nhiên của thịt ngỗng trôi dần xuống cổ mà không để lại cảm giác ớn, ngậy.


Dồi ngỗng độc đáo




Thưởng thức ngỗng 9 món với chút men “nửa say nửa tỉnh” của “Rượu Nhớ” do chính chủ nhân chưng cất thì ít ai mà quên được. Đó là sự hòa quyện tinh tế giữa các loại thảo mộc vừa có lợi cho sức khỏe, lại giúp tăng khoái khẩu cho món ăn vốn có hương vị khá “lạ mũi” với nhiều người này. Memory Wine (“Rượu Nhớ”) luôn được các thực khách lựa chọn nhiều nhất trong suốt bữa ăn.

Chân ngỗng



Như chúng ta đều biết, ẩm thực của từng vùng miền đều có sự khác nhau. Nếu như người miền Nam có nhiều món ăn dân giã; món ăn miền Trung dung dị; ẩm thực xứ Huế cầu kỳ, bày biện kiểu cách, món nhiều, lượng ít thì ẩm thực Hà Nội lại tinh tế, đặc sắc. Đến với “Nhớ - ngỗng 9 món” ta sẽ hiểu ăn ngon với người Hà Nội là sự kết hợp của nhiều yếu tố: Món ăn phải hợp khẩu vị, gia vị hợp lý, thức ăn nóng sốt, người cùng ăn chia sẻ tình cảm với nhau…


Ng: tapchimonngon.com
thèm chết mất :(
 

Skagen

Xe tăng
Biển số
OF-76425
Ngày cấp bằng
27/10/10
Số km
1,796
Động cơ
438,610 Mã lực
Nơi ở
Quê nhà tôi ơi, con đường qua ngõ...
Kính mời các mem nahf xx trưa T5 ( 5/7/2012) đến quán Mộc - khu đô thị Văn Quán để xử lý lão Hậu nhá
Em vừa nhận lịch báo họp Sơ kết 6 tháng đầu năm vào sáng Thứ 5. Chắc phải đến gần 12h mới xong. Thế nên em đến muộn tí, các lão nhá. #:-sCác lão nhớ phần em tí "Gà trẻ", chứ cái món "Ngan già" là em hơi bị ngán roài. :))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top