Là loại cây mọc hoang dại trên đồi, núi nhưng lại có giá trị lớn về kinh tế và dinh dưỡng, khiến cho nhiều người đua nhau săn lùng.
Gọi là quả mâm xôi vì chúng có những búi hạt căng mọng, đầy đặn như những mâm xôi, nhìn rất ngon và mang tính thẩm mỹ cao. Mâm xôi đen thuộc họ quả dâu tằm nên chúng có vị chua ngọt, dịu nhẹ, thanh thanh, khi chín quả có màu đen sẫm.
Mâm xôi có nhiều loại nhưng mâm xôi đen là giống ưu việt nhất và có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn loại mâm xôi đỏ, mâm xôi vàng.
Theo nhiều nghiên cứu, mâm xôi đen là loại “trái cây vạn năng” với sức khỏe và làn da, loại quả này chứa nhiều loại dưỡng chất như flavonoid, vitamin K, E, C, acid folic, omega-3 .… Đặc biệt là trong mâm xôi đen còn chứa acid ellagic và anthocyanin giúp chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ sức khỏe cơ thể khỏi các yếu tố gây hại.
Quả mâm xôi đen thường được dùng để trộn với sữa chua, làm salad hoặc ăn tươi, làm bánh hay thậm chí để trang trí các loại bánh. Ngoài ra, mâm xôi đen làm mứt và ngâm rượu cũng sẽ mang lại cho người thưởng thức một hương vị đặc trưng và sức hấp dẫn khó chối từ.
Chi tiết mua hàng xin liên hệ: