Cháu mua của cụ Vương trên phụ tùng ford
Sau xuống gara Trọng Anh 168 Nguyễn xiển thay cụ à.
Nếu cụ cần kiểm tra cụ có thể qua thẳng gara đó để họ kiểm tra rồi gọi đồ thay cũng được ạ :D
Có gì đâu cụ, đi lâu thì cao su nó lão hoá chứ làm sao mà nó chịu nổi.
Cháu nghĩ xe nào cũng có cái hay cái dỡ, các cụ lên đây chia sẻ anh em đọc và làm theo để thêm yêu vợ hai nữa thôi ạ.
[@Antilope;74475] Cháu sẽ đăng lên facebook group của hội Focus, cảm ơn cụ!
cụ [@Antilope;74475] có tham gia hội Focus trên facebook không?
Em định chia sẻ bài viết của cụ về phần núm cao su của dây đi số lên lên trên đó cho anh em tham khảo, cụ cho phép em nhé?
Cháu vào hãng thợ bảo là không sao vẫn ngon lành, chỉ khi cháu tham khảo các cụ trên này và thấy các hiện tượng như sau thì nên thay:
- Khi máy nổ ở vòng tua máy khoảng 800-1000 mà thấy rung tay lái
- Khi chuyển số từ 1 sang 2 thấy tiếng động cơ lọt vào khá to, đi xe thấy tiếng ù ù xuất hiện...
Cụ xác định xem là rung tay lái hay cả xe bị rung. Cháu trước cũng bị nhưng hồi đó là do bánh bị méo. Cho lên cụ Hà làm cân bằng động và chỉnh độ chụm lại là hết ạ.
Focus đời cũ thì có hết các cụ nhé:
- Nhấn chặt nút mở cửa sẽ hạ cả 4 kính
- Nhất chặt nút khóa thì sẽ nâng cả 4 kính ạ.
Ngoài ra còn có chế độ mở mình cửa lái và mở cả 4 cửa nữa.
Nhưng cái này phải setup mà cháu nhớ là chỉ cần nhất chặt nút mở+khóa khi nào xe nháy đèn 2 cái thì được...
Nhà cháu bị 2 lần lỗi đó:
Lần 1 - là khi ắc quy yếu, thi thoảng lại báo. Cháu làm quả ắc quy mới là hết luôn.
Lần 2- xe dừng tắt máy sau đề nổ không được, đền báo lỗi sáng, kiểm tra các kiểu thì phát hiện chết 02 bô bin, cháu thay luôn và thay cả 4 quả bugi nữa. Xong đi ngon choét.