theo em hiểu xóa độc quyền => cung vàng miếng tăng => giá sẽ giảm , ít nhất là giảm chênh so với giá thế giới, chênh tầm 5-7 triệu/lượng còn chấp nhận đc chứ chênh đến 19-20 triệu/ lượng thì đúng là quá mất dạy
vàng thì chênh với giá thế giới 19tr/lượng, Bds vượt xa tầm với của dân, vươn mình kiểu này thằng dân như em xin chọn nằm lại vị trí cũ đi ngủ như trước ;)) . Không có 1 động thái kìm hãm nào, thật đáng sợ.
em nhờ thằng Chatgpt nó giải thích thì trường hợp của VN ta đúng là cái thể loại lâu đài cát ảo ma:
1. Cơ chế "bơm thổi bất động sản" để tăng GDP
Đầu tư công & tín dụng rót mạnh vào bất động sản → kích cầu xây dựng, VLXD, hạ tầng → GDP ngắn hạn tăng mạnh.
Ngân hàng nới lỏng tín dụng, lãi suất...
e thì chả bao giờ mua coin để tích trữ, đơn giản tại VN nó ko được pháp luật bảo vệ, nhỡ ra người cầm coin tèo thì coi như là mất toàn bộ tài sản coin ấy, pháp luật nào nó truy và cho con cái thừa kế nhỉ.
còn tin vào vnd thì còn chết, chưa đến lúc xả lũ đâu cụ ạ, nếu tiếp tục bơm kiểu vay mượn như hiện tại thì việc cho rằng vnd mất giá 20-30% trong năm sau có khi vẫn là quá lạc quan.
gần như chắc chắn vnd sẽ mất giá mạnh trong 1-2 năm tới, đơn giản bộ máy mới vào năm đầu nhiệm kỳ và có thể thấy rõ mục tiêu hy sinh lạm phát quyết liệt ntn. Ko hành động ngay thì mất cả chục năm lao động trong 1-2 năm tới như chơi. Giờ có 2 lựa chọn :
1. Găm giữ ngoại tệ, ăn chênh ls 3% + tỷ...