Dạ, bác nói phải ạ, rẻ ý em không phải là giá thấp lè tè mà là hợp túi tiền ạ. Kiếm được cái sườn chất mà chục củ cũng là rẻ bác ạ. Theo nghĩa high-end giá đó là tốt rồi.
Khung thép có thể nói là tiêu chuẩn và là một lựa chọn tốt cho xe touring do giá rẻ và độ bền cao. Nhưng nhược điểm của khung thép là nặng và phải bảo dưỡng thường xuyên vì dễ rỉ sét, đặc biệt là sau khi đi đường dài hoặc mùa mưa ạ. Thậm chí xịt sơn chống rỉ cũng chỉ được một thời gian thôi ạ...
Chào bác, việc đau mông thì có nhiều lý do ạ. Bác có thể trang bị bọc yên, quần nệm cho bác gái ạ. Việc thứ hai là kiểm tra lại việc ngồi lái xe có thoải mái chưa, chiều cao yên, tư thế ngồi ạ.
Em ở sài gòn nên không biết tình hình môi trường ở Hà Nội ạ. Cơ mà đạp xe đeo khẩu trang thì khổ lắm bác nhỉ :(( thở không ra nổi luôn mau đuối sức. Cũng nể quyết tâm của bác thật, vượt khó theo đuổi đam mê ạ.
Mấy hôm đầu bác chịu khó đi sớm, đạp nhẹ nhàng thôi, đừng dùng sức nhiều quá. Độ chừng 1 tuần thì đi muộn tí để tăng tốc độ lên từ từ rồi cũng được thôi ạ. Việc luyện tập nó có bài bản thì mình mới có hứng và mau có kết quả.
Em đi 16 cây đi 16 cây về hằng ngày mà không thấy mệt gì cả. Đầu tiên là chọn xe nhẹ, đừng đi MTB phí sức mau nản, đặc biệt là MTB rẻ tiền khung nặng như cùm. Thứ hai là luyện tập đều đặn sức khỏe gia tăng thì chả có vấn đề gì 8km cả
Bánh city lớn hơn bánh road bác ạ nên bánh city đa dụng hơn bánh road nhiều ạ. Bác xem các hội phượt người ta toàn đi phượt bằng city chứ MTB đi xa đạp nặng lắm ạ.
chào cụ, cháu đạp ngày 30-40km kết hợp ăn ít tinh bột, uống nhiều nước (2.5 -3l 1 ngày), ăn nhiều thịt (ít mỡ, hấp với luộc ạ) và rau , trái cây cũng giảm 3-4 kg 1 tháng ạ.