Nhà cháu có ông họ là nguyên trưởng ban dân nguyện, thấy ông cũng tương đối bình thường mà nhỉ. Nghe các cụ nói mới biết chức này cũng ghê gớm đấy chứ.
Nhà e chung cư nên chắc hệ thống điện hoàn thiện rồi ạ. E nghe nói là lắp bình nóng lạnh nên lắp thêm 1 cái át chống giật (e mù tịt, chả biết là loại nào) nữa cho chắc. Nghĩa là bình có sẵn elcb, lại lắp thêm 1 cái elcb cho bình nữa là 2 cái ạ? Có cần thiết ko cụ?
E mù tịt điện nên hỏi ngu ngơ, các bác thông cảm.
Ngày mai e thay cái bình nóng lạnh, đọc cấu hình thì có ELCB rồi. Vậy e có phải bảo thợ lắp thêm cái gì cho an toàn ko ạ? E cám ơn
Nói các cụ ko tin chứ e bỏ ra tầm 5 triệu rồi mà trúng đc 1 lần 50k, 2 lần 30k.
Thậm chí 1 vé 5 dãy số cũng chỉ trùng tầm 2-3 số là căng.
Kể ra nó có cái kiểu giống lô trượt thì e cũng kiếm khá :)
Hóa đơn 20 ngày sau cụ xem lại rồi tự tính nhé. Tăng số ngày thì định mức tăng, giảm số ngày thì tất nhiên định mức cũng phải giảm. Bậc 1 ko còn là 50 số nữa mà là 50*20/30 = 33 số. Cụ thử đặt bút tính xem còn lệch ko?
E vừa thay tí nội thất trong nhà cũng dính 2 trường hợp cửa hàng cò con làm mình bực, dù sp khá tốt.
1. Quạt trần: lắp cái quạt bị lắc. E dễ tính cho căn chỉnh tại chỗ vẫn ko đc, chấp nhận đổi cái khác thì thợ đến bảo tháo mang về "sửa". E ko chấp nhận quạt mới mà sửa nên bảo đổi loại khác thì...
Cho e hỏi thêm. Nếu cắt rãnh vậy thì có ảnh hưởng đến độ bền của sàn nhựa ko? sợ lại vỡ cái chỗ cắt đấy thì hỏng.
2. Làm rõ hộ e ý bền. Sàn ko ẩm, cùng tầm giá 350k thì bên nào bền hơn? E ăn chắc nên bền là ưu tiên số 1. Ngại sửa chữa lắm rồi.
3. Về độ phẳng của nền, nếu e đặt thì bác qua khảo...
Với mức giá 350k -400k 1m2 e vẫn lăn tăn sàn spc 6mm và sàn gỗ công nghiệp ạ.
Ko rõ về độ bền khác nhau nhiều ko các cụ?
Cốt nền thì đang lát gạch men, ông bác điện nước thì đang tư vấn e cưa rãnh tầm 1cm để tránh mai này bục gạch men nó đẩy sàn lên. Vậy có cần thiết ko ạ?
P/s: cụ chủ thớt, đầu...
Cụ có cmt nhầm ko ạ? E thấy tra giá thấy spc cao hơn đó chứ ạ?
Còn chất lượng hơn là cụ thể như nào ạ? Bền màu hay cứng hay êm? Có thể nó ko ngon bằng nhưng vẫn đắt hơn vì lý do sức khỏe thì vẫn hợp lý mà cụ?
E dự tính làm sàn nhựa. Qua nay tìm hiểu mới biết có cả spc và pvc. Ko rõ khác nhau ntn về thẩm mỹ, độ bền, độ êm, ấm? Các cụ tư vấn giùm e ạ. Nhìn ma trận sàn mà e ớn quá :)
E cần ốp nhựa khoảng 80m tường và sàn nhựa 30m. Dùng loại nào chất lượng bình dân thôi (2-300k tường, 3-400k sàn) thì dùng loại nào ạ? Nên mua sẵn về thuê thợ hay khoán hết ạ?