thất bại là mệ thành công ! mời cụ dưới dãi bày nỗi nòng !
Giờ vẫn thấy hô hào tát ắp mà, phong trào có khi còn kinh hơn.Thời 2013 - 2017 làn sóng startup công nghệ ở VN cực mạnh, cụ nào làm IT chắc cũng đều nhớ. Hồi đấy có hàng loạt sự kiện, hội chợ khởi nghiệp, rất nhiều quỹ đầu tư rót vốn vào VN. Ai cũng muốn làm một startup "kỳ lân" giống kiểu Grab hay facebook.
Em cũng bỏ công vốn liếng ra đầu tư vào 1 cái app tập gym giống kiểu Wefit. Cái khác nhất là wefit có vốn của nhiều quỹ đầu tư tay to, còn em tự bỏ tiền túi ra, rủi ro tự chịu.
Kết cục là em làm nhỏ nên chết 1, còn wefit làm to nên chết 10. Vụ đó em thiệt hại gần 800 củ (nhưng đổi lại có rất nhiều bài học, trải nghiệm).
Sau đó làn sóng khởi nghiệp và sáng tạo cũng lụi tàn đi dần và bị thay thế bởi các doanh nghiệp truyền thống. Em cũng không mặn mà làm startup nữa mà quay lại làm kinh doanh truyền thống.
sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà ngoạiEm ngày trẻ cũng bồng bột, giờ ngẫm lại thấy sai quá mà không sửa được nữa, ngày ấy khởi nghiệp, thay vì chọn ông ngoại cho con em thì em lại chọn vợ cho mình, giờ bao đau đớn tủi hờn của xã hội không chỉ mình em gánh mà cả các con em cũng phải gánh theo. Giá như có thể làm lại, em sẽ dắm mắt đưa ch...ân, hi sinh một đời để cứu mấy đời ạ.
Bố mẹ bạn nghèo thì bạn ko có lỗi chứ Bố vợ bạn nghèo chắc chắn là lỗi của bạnEm ngày trẻ cũng bồng bột, giờ ngẫm lại thấy sai quá mà không sửa được nữa, ngày ấy khởi nghiệp, thay vì chọn ông ngoại cho con em thì em lại chọn vợ cho mình, giờ bao đau đớn tủi hờn của xã hội không chỉ mình em gánh mà cả các con em cũng phải gánh theo. Giá như có thể làm lại, em sẽ dắm mắt đưa ch...ân, hi sinh một đời để cứu mấy đời ạ.

Em ngày trẻ cũng bồng bột, giờ ngẫm lại thấy sai quá mà không sửa được nữa, ngày ấy khởi nghiệp, thay vì chọn ông ngoại cho con em thì em lại chọn vợ cho mình, giờ bao đau đớn tủi hờn của xã hội không chỉ mình em gánh mà cả các con em cũng phải gánh theo. Giá như có thể làm lại, em sẽ dắm mắt đưa ch...ân, hi sinh một đời để cứu mấy đời ạ.

cụ năm nay nhiêu tuổi rồi ?Em gần hưu dồi, nghỉ không lương gần chục năm vì muốn cứu tương lai cụ ạ ^^cụ năm nay nhiêu tuổi rồi ?
Vầng, giờ mà có nút undo thì tốt quá ^^Giá như.......![]()
Dạ, có cụ đồng cảm em cũng đỡ bất an, em còm xong chỉ sợ bị mắng ạ ^^Vầng em cũng như cụ
Hồi đó em nghĩ được vậy thì chắc giờ đâu đến nỗi cụ ạ ^^
Vâng cụ, đó là thực tế đấy ạ ^^Bố mẹ bạn nghèo thì bạn ko có lỗi chứ Bố vợ bạn nghèo chắc chắn là lỗi của bạn![]()
Dạ, vậy em thua cụ cái bệ đỡ ạ, em sĩ bọ nên tay trắng vẫn đang trắng tay. Em cũng lên xe xuống tàu vài bận, oải cụ ạ. Con em nó đòi khởi nghiệp thì em chỉ còn ít kinh nghiệm tư vấn cho nó thôi, chứ chả còn rì, nó cũng biết nên chưa thấy hỏi em bao giờ ^^Em thì hơi khác cụ tý, cũng có ông ngoại của các cháu gọi là có của ăn của để nên ko yên phận khởi nghiệp lần thứ 6 và vẫn chưa thành công
Thôi kệ, cố gắng trả xong nợ nần rồi nghỉ hưu, chứ cũng chả mong làm giầu nữa.
Bạn bè em giờ sợ nhất là con đòi khởi nghiệp
Đặc biệt 2 năm 2016-2018 . Thời ông phúc làm thủ tướng. Đi đến đâu cũng kêu gọi khởi nghiệp. Quốc gia khởi nghiệp. Sau đó thì lặn mất tămThời 2013 - 2017 làn sóng startup công nghệ ở VN cực mạnh, cụ nào làm IT chắc cũng đều nhớ. Hồi đấy có hàng loạt sự kiện, hội chợ khởi nghiệp, rất nhiều quỹ đầu tư rót vốn vào VN. Ai cũng muốn làm một startup "kỳ lân" giống kiểu Grab hay facebook.
Em cũng bỏ công vốn liếng ra đầu tư vào 1 cái app tập gym giống kiểu Wefit. Cái khác nhất là wefit có vốn của nhiều quỹ đầu tư tay to, còn em tự bỏ tiền túi ra, rủi ro tự chịu.
Kết cục là em làm nhỏ nên chết 1, còn wefit làm to nên chết 10. Vụ đó em thiệt hại gần 800 củ (nhưng đổi lại có rất nhiều bài học, trải nghiệm).
Sau đó làn sóng khởi nghiệp và sáng tạo cũng lụi tàn đi dần và bị thay thế bởi các doanh nghiệp truyền thống. Em cũng không mặn mà làm startup nữa mà quay lại làm kinh doanh truyền thống.
Lại 63 đầu tầuĐặc biệt 2 năm 2016-2018 . Thời ông phúc làm thủ tướng. Đi đến đâu cũng kêu gọi khởi nghiệp. Quốc gia khởi nghiệp. Sau đó thì lặn mất tăm

Thế là tốt, chỉ sợ nó liều như mình.Dạ, vậy em thua cụ cái bệ đỡ ạ, em sĩ bọ nên tay trắng vẫn đang trắng tay. Em cũng lên xe xuống tàu vài bận, oải cụ ạ. Con em nó đòi khởi nghiệp thì em chỉ còn ít kinh nghiệm tư vấn cho nó thôi, chứ chả còn rì, nó cũng biết nên chưa thấy hỏi em bao giờ ^^
Cũng như món chơi chứng thôi, lỗ từng nào mình chịu được và đến chừng nào mình phải cắt lỗ để vào món mớihóng các cụ chia sẻ cách vực dậy sau thất bại

Mỗi cụ lên lại có một vài từ khoá nhỉ, em nhớ trước đây là thời đại 4.0, ko để ai tụt lại phía sau, quốc gia khởi nghiệp, giờ là kỷ nguyên vươn mình. Mà ý là vươn trong bao lâu ý, 10 năm hay 30 năm?Đặc biệt 2 năm 2016-2018 . Thời ông phúc làm thủ tướng. Đi đến đâu cũng kêu gọi khởi nghiệp. Quốc gia khởi nghiệp. Sau đó thì lặn mất tăm