Hi vọng bác tổng để ý bộ dục này cho dân đỡ khổ,cho đi tất từ thứ trưởng -bộ trưởng,loay hoay bao nhiêu năm ko làm dc j cho ngành thì ngồi im,đúng là ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại,cho ngay các chú ca bộ đội sang làm lãnh đạo khéo lại dc việc
Cụ hiểu lầm ý em. Sòng phẳng mà nói các đại học không có "nghĩa vụ" gì cả! Nghĩa vụ ở đây là cái bọn ở trển ấy, không cho xét tuyển lọ cấm không được làm cái chai thì chúng nó phải có trách nhiệm ra một "cách nào đó" đảm bảo quyền lợi cho các cháu chứ. Không lẽ ngồi ăn thuế của dân và phán như đúng rồi, rồi thì để cho các trường mạnh ai lấy chạy thôi à?!Ngành GD đảm bảo quyền thi tốt nghiệp, còn 1 trường đại học không có nghĩa vụ đảm bảo quyền đó cho tất cả những ai quan tâm, dù có thể họ muốn, có thiện ý hay gì đi nữa. Em nghĩ cụ nên sòng phẳng về điều này.
Mình có quyền không thì, nhưng ngành có trách nhiệm đảm bảo quyền được thì của các cháu.
Cái này vừa đúng vừa sai.Ngành GD đảm bảo quyền thi tốt nghiệp, còn 1 trường đại học không có nghĩa vụ đảm bảo quyền đó cho tất cả những ai quan tâm, dù có thể họ muốn, có thiện ý hay gì đi nữa. Em nghĩ cụ nên sòng phẳng về điều này.

Em chưa hiểu ý cụ. Mọi cơ hội - hạn chế - đều phải chấp nhận sự hơn thua. Cụ muốn họ làm từ thiện trong giáo dục chăng?Cái này vừa đúng vừa sai.
Đúng. là không thể đảm bảo hết được.
Sai. Là các trường ĐH tổ chức đăng ký thi như kiểu ra chợ tranh cướp nhau mua mớ rau; ông nào to khỏe, mồm to, chửi khỏe....chen lấn được mua trước. (đăng ký ĐGTD, ĐGNL nhanh tay mổ phím.....được đăng ký)
p/s; sòng phẳng ở đâu cụ.
Đậm:Em chưa hiểu ý cụ. Mọi cơ hội - hạn chế - đều phải chấp nhận sự hơn thua. Cụ muốn họ làm từ thiện trong giáo dục chăng?
Đậm: Em đang hiểu cụ muốn nói "trường ĐH thích làm gì thì làm, k cần thiết phải đảm bảo sự công bằng" các kỳ thi. Trong kỳ tổ chức thi vào ĐH là nghĩa vụ của trường.Ngành GD đảm bảo quyền thi tốt nghiệp, còn 1 trường đại học không có nghĩa vụ đảm bảo quyền đó cho tất cả những ai quan tâm, dù có thể họ muốn, có thiện ý hay gì đi nữa. Em nghĩ cụ nên sòng phẳng về điều này.
Nhóc nhà em thi ở điểm thi BKHN thì không bị vì check-in từ 7h30. Bạn của con thi ở điểm khác (em ko hỏi rõ là điểm thi nào, có thể trùng địa điểm với con cụ thi) thì 8h45 mới cho check-in nên có bị tự động nộp bài sớm theo quy định của college board.Sáng nay trong kỳ thi SAT, rất nhiều bạn ở các địa điểm thi ở HN bị hệ thống tự động nộp bài sớm (ít thì vài phút và nhiều thì 25 phút) khi chưa hết giờ làm bài. Các cụ mợ có con em bị ảnh hưởng không ah?
Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của các con, nhất là thời gian xét tuyển đại học đang đến gần.
Không rõ IIG và College Board có giải pháp gì không? Cụ mợ có thông tin thì chia sẻ.
Đã trường ĐH nào có Quy chế tuyển sinh chính thức cho 2025 mà có các ngành Khối D01 và C03 chưa các cụ nhỉ ?
Nhóc nhà em thi ở điểm thi BKHN thì không bị vì check-in từ 7h30. Bạn của con thi ở điểm khác (em ko hỏi rõ là điểm thi nào, có thể trùng địa điểm với con cụ thi) thì 8h45 mới cho check-in nên có bị tự động nộp bài sớm theo quy định của college board.
Cụ nhanh chóng đăng ký cho con thi đợt 03/5/2025, ko nhanh em sợ hết slot. Nhóc nhà em thì ko thi nữa vì đợt thi tháng 11/2024 nếu vào FTU cũng đủ full ngành rồi. Đợt thi hôm 08/3 vừa rồi là dự phòng bạn ấy quay xe sang HUST.
Mình thấy bên CB nói khá rõ về điểm rồi mà bác. Hs được lựa chọn hủy điểm hoặc giữ lại điểm đã hoàn thành (điểm được tính đến thời điểm hệ thống nộp bài, ví dụ: các câu đã làm đc - 1500 điểm và còn 5 câu chưa làm - 100 điểm). Còn kỳ thi lại dự kiến 22/3 sẽ làm bài thi mới, không nối tiếp các câu chưa làm.![]()
Cơ bản sẽ xử lý như trên. Dự kiến mở kỳ thi lại (make-up test) vào ngày 22/3 cho các cháu bị ảnh hưởng nếu không lấy điểm của kỳ thi ngày 08/3. Chỉ có điều là ngày 20-23/3 các cháu lớp 12 sẽ dự thi khảo sát theo lịch cua Sở GDĐT Hà Nội nên chắc là IIG Vietnam hoặc đơn vị tổ chức thi (Testing Centre) cho College Board sẽ phải cân nhắc lại ngày thi phù hợp.
Vấn đề điểm thì không rõ là CB định tính toán ra sao để quy đổi điểm sang thang 1600 cho hợp lý và không ảnh hưởng đến thành tích của các bạn và từ đó mới có điểm sát với thực tế để các cháu nộp hồ sơ vào các trường ĐH, đặc biệt là các cháu đang xin học ở nước ngoài.
Con nhà em vừa thi sáng nay ở ĐH Quốc gia HN. Đc 101 điểm, chắc ko đạt vào KTQD Khoa tốt rồi. Mấy trg, khoa bình thường thì lại ko thích. Môn toán chủ lực của cậu lại điểm thấp nhất. Haiz..Con cỏn thì đgnl của SP1 đợt tháng 5 nữa. Kinh nghiệm đưa con đi sớm vào thì sớm cụ nhé. Sáng nay em đi sớm. 10h30 con đã xong rồi.Cụ mợ nào có con thi ĐGNL đợt đầu trong tháng 3 này thì sau khi thi xong cho em xin ít kinh nghiệm. Con em thi đợt tháng 5 cơ ạ.
cả cụ mợ nào có con thi ĐGTD của ĐH BK rồi cho em xin luôn kinh nghiệm nữa ạ
Em đội ơn
Cháu đc bao nhiêu điểm mà kêu tạch vậy ạ?Con nhà em tạch món hsa này rồi.