- Biển số
- OF-63504
- Ngày cấp bằng
- 6/5/10
- Số km
- 137
- Động cơ
- 436,672 Mã lực
Thuế chuyển nhượng kiểu này không giải quyết được vấn đề về giá bất động sản tăng cao bất thường mà còn góp phần làm BĐS tăng cao hơn.
Thuế này thay thế cho cái 2% hiện nay thôi. Ko nhằm mục đích điều tiết chống đầu cơ.Thuế chuyển nhượng kiểu này không giải quyết được vấn đề về giá bất động sản tăng cao bất thường mà còn góp phần làm BĐS tăng cao hơn.
Thế này dân lại ồ ạt đi mua BĐS trước khi mức thuế mới được áp dụng. Coi như là một biện pháp kích cầu cho thị trường.Thuế này thay thế cho cái 2% hiện nay thôi. Ko nhằm mục đích điều tiết chống đầu cơ.
Không ăn thua đâu cụ. Cụ không thấy chữ nghiên cứu à còn khướt mới ban hành thành luật được nhé cụ cứ đợi xem
Không ăn thua đâu cụ. Cụ không thấy chữ nghiên cứu à còn khướt mới ban hành thành luật được nhé cụ cứ đợi xem
Tào lao.Thế này dân lại ồ ạt đi mua BĐS trước khi mức thuế mới được áp dụng. Coi như là một biện pháp kích cầu cho thị trường.
1 trong 2 thôi và 20% lợi nhuận chứ k phải 2.Theo cháu hiểu là 2% thuế thu nhập hiện hành + 2% thuế chuyển nhượng này nữa, tổng 4%.
Đó là nếu ko có dữ liệu thì 2%, còn nếu có dữ liệu (kiểu mua trong kdt mới) thì 20% lợi nhuận. Cả 2 pa này áp dụng 1 nhưng vẫn cộng 2% thuế thu nhập cá nhân hiện tại.1 trong 2 thôi và 20% lợi nhuận chứ k phải 2.
Tàu vụ đất 70 năm là luật từ hồi cách mạng(giống đất sở hữu toàn dân ở ta) nhưng sau đó cũng công nhận là hêt 70 năm gia hạn tiếp rồi. Chứ cụ nghĩ 70 năm sau lại 1 cuộc chiến nữa à.Thuế lợi nhuận 20% không giải quyết được vấn đề đầu cơ, thuế này sẽ chuyển cho người mua. Cứ như nn kia, học tàu đất đai sở hữu 70 năm ( một đời người trưởng thành), học nhật hàn thuế thừa kế bđs, thuế đất trống,hoang, học Tây,mỹ thuế lũy tiến bđs thứ 2,3. Chắc chắn bđs sẽ giảm, về đúng giá trị an sinh. Vấn đề có muốn làm hay không, vì cái lợi chung hay cái lợi riêng thôi.
Giống bên chứng khoán thôi cụ. Nđt có 2 cách nộp thuế: 1 là mở pháp nhân và đóng thuế theo 20% lợi nhuận, 2 là cá nhân thì đóng phí giao dịch 0.4% mỗi lần giao dịch.Đó là nếu ko có dữ liệu thì 2%, còn nếu có dữ liệu (kiểu mua trong kdt mới) thì 20% lợi nhuận. Cả 2 pa này áp dụng 1 nhưng vẫn cộng 2% thuế thu nhập cá nhân hiện tại.
Giờ vẫn thế nhé, 70 năm, rồi " tính tiếp", ai bảo vs cụ là chắc chắn gia hạn tiếp ?, xin link chính xác. So sánh vs đất 50 năm của mình , luật nói có thể được gia hạn tiếp, vậy mà giá đã tụt quần so vs đất Vĩnh viễn, càng gần hết 50 năm càng mất giá, buộc phải sử dụng hiệu quả. Việc dễ không làm, vẽ vời câu giờ làm gì.Tàu vụ đất 70 năm là luật từ hồi cách mạng(giống đất sở hữu toàn dân ở ta) nhưng sau đó cũng công nhận là hêt 70 năm gia hạn tiếp rồi. Chứ cụ nghĩ 70 năm sau lại 1 cuộc chiến nữa à.
Pa 1: 2% tncb + 20% lợi nhuậnGiống bên chứng khoán thôi cụ. Nđt có 2 cách nộp thuế: 1 là mở pháp nhân và đóng thuế theo 20% lợi nhuận, 2 là cá nhân thì đóng phí giao dịch 0.4% mỗi lần giao dịch.
Ko trùng.
Về mặt bản chất thì thu theo lợi nhuận mới đúng với thuế tncn. Đây là điều chỉnh phù hợp nguyên lý khi áp dụng được số hoá chứ ko phải để chống đầu cơ.Pa 1: 2% tncb + 20% lợi nhuận
Pa2: 2% tncn + 2% thuế chuyển nhượng.
chung quy là x2 số thuế phải nộp cho 1 giao dịch hiện tại.
cháu nghĩ khi áp dụng sẽ hạn chế hơn tình trạng đầu cơ nhưng ko làm giá bds giảm ngay dc. Có thể dẫn đến tình trạng đóng băng tạm thời.
các cụ trên cao chắc phải cân nhắc nhiều vì nhiều biến số lắm, nhất là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang giảm tốc như này.
Chuẩn kụ. Bọn em oánh chứng cũng bị oánh thuế sấp mặt lùnGiống bên chứng khoán thôi cụ. Nđt có 2 cách nộp thuế: 1 là mở pháp nhân và đóng thuế theo 20% lợi nhuận, 2 là cá nhân thì đóng phí giao dịch 0.4% mỗi lần giao dịch.
Ko trùng.
E tường ồ ạt bán chứ ạThế này dân lại ồ ạt đi mua BĐS trước khi mức thuế mới được áp dụng. Coi như là một biện pháp kích cầu cho thị trường.
Thực ra là thế này. Người bán phần đa họ kinh tế tốt sẵn nên họ chả cần bán. Nếu bán thì những người kinh tế kém hơn đội trước họ sẽ cộng thuế vào giá bán cho các kụ mua thôi. Khả năng bán tháo chỉ là các kụ vay mượn để lướt sóng. Các kụ này thì lại có tài sản thế chấp và bảng lương đi làm thuêE tường ồ ạt bán chứ ạ