[Funland] Dừng xe trước vạch kẻ, nhường đường cho người đi bộ

matizvan2009

Xe ngựa
Biển số
OF-42690
Ngày cấp bằng
8/8/09
Số km
26,822
Động cơ
1,276,514 Mã lực
giao thông, nhường đường và vạch cho người đi bộ: em vẫn nhớ (và thù dai) cái chuyện bịt ngã tư ở HN cách đây hơn chục năm. Chả nhớ cái ngã tư bị bịt còn có vạch ngang cho người qua đường hay không chứ cỡ 6h-8h sáng thì khỏi qua đường nếu không anh hùng "liều mình như chẳng có".
điển hình: đường kim mã, em ở ks gần nhà hát chèo (giờ là ngã tư km-giang văn minh, hồi đấy bị bịt), muốn qua đường mà đợi xe máy, ato dừng lại/nhường đường là KHÔNG TƯỞNG
 

hm.tuan

Xe điện
Biển số
OF-65092
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
3,531
Động cơ
562,521 Mã lực
Nơi ở
Xó bếp
em sang Thái Lan thấy xe ô tô họ dừng hẳn lại nhường đường cho khách du lịch sang đường
bảo sao khách du lịch đi Thái đông gấp mấy lần ta
Chả riêng Thái, em qua Mã lai, Sing đều thấy xe dừng cho người đi bộ sang đường.

Em ở Ấn còn thấy mấy tay bán rau vỉa hè phố nhỏ, vậy mà thấy tắc đường là nó nhảy ra điều khiển, mọi người vẫn nghe theo nó răm rắp nên thoát tắc rất nhanh.

Còn ở ta thì còn hở là còn chèn, trong bệnh viện hay cổng trường mà còi đinh tai nhức óc - Em gọi là "Hội chứng sâu đục tay" khi bấm còi, nháy đèn loạn xạ lên.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top