[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.170 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

fightstinger

Xe điện
Biển số
OF-21537
Ngày cấp bằng
23/9/08
Số km
2,402
Động cơ
508,934 Mã lực
Châu âu không còn đường lùi nữa cụ à, giờ thua Nga là mất tất cả. Thua Nga là châu âu xác định bị cả Nga + Trung Quốc + Mỹ đè đầu cưỡi cổ, vạn kiếp bất phục.
Khi Donal Trump ra cái giá 5 củ USD cho 1 xuất nhập cư thì số phận của châu Âu đã được định đoạt, vì cái này nhắm tới giới tinh hoa của châu Âu. Mỹ bây giờ cũng không thể đủ sức cưu mạng cả châu Âu thượng đẳng.
 

Conduongxedi

Xe buýt
Biển số
OF-869992
Ngày cấp bằng
19/10/24
Số km
583
Động cơ
3,239 Mã lực
Chính xác cụ ạ, những chiêu trò trong nấy ngày qua hoàn toàn bất lực trước người Nga, phía U chỉ tự hạ thấp mình thôi.

Còn cái này mới kinh hơn và vả thẳng luôn khi ông trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky nói thẳng với phái đoàn Ukraine.

"Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng chúng tôi sẵn sàng chiến đấu trong một năm, hai, ba năm - miễn là cần thiết. Chúng tôi đã chiến đấu với Thụy Điển trong 21 năm. Bạn sẵn sàng chiến đấu trong bao lâu?"

Và trên vùng đất bị chiếm từ Thụy Điển, chúng tôi đã xây dựng Saint Petersburg.

—>> mà ông Medinsky vả thẳng kiểu này thấy giống style của anh Medvedev quá các cụ nhỉ, khúc đầu cuộc họp có clip ổng nhìn đánh giá từng người gai phải biết

Tầm này Nga nói toẹt chứ cần gì đạo đức giả như Phương Tây nữa🤣
Chả nhẽ các bố ấy thích cấm vận, ăn hiếp Nga nằm im cho nó làm gì thì làm á
 

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
8,426
Động cơ
284,749 Mã lực
Tuổi
51
Em là lãnh đạo Đức thì em cũng làm như vậy thôi cụ ơi. Đến giai đoạn này thì một mất một còn rồi, nếu như Nga kiểm soát toàn bộ Ukr thì Đức sặc máu vì phải nhập năng lượng Nga bằng Rub hoặc phải qua khâu trung gian là Mỹ. Tóm lại, Đức hiện tại ko còn đường lui y như năm 1943 vậy, nguy cơ trở thành thuộc địa kinh tế của Nga- Mỹ đang treo lơ lửng trên đầu😭
Theo như sếp cũ người Pháp của em nói, cựu thủ tướng Đức Shroeder, và tiếp sau đó là Merkel, đã dày công xây dựng cái mà ổng gọi là "thỏa thuận khí đốt" với Nga. Thỏa thuận này khiến Đức lệ thuộc vào khí đốt Nga với giá cắt cổ, tận phân nửa hay 1/3 giá mua từ Mỹ.

Sau khi hết nhiệm kỳ, Shroeder ở Nga nhiều hơn ở Đức, chính là vì việc này. Đó là sếp em nói vậy.

Nói chung là lệ thuộc Nga không hay ho gì, tự do mua đồ Mỹ giá gấp đôi vẫn vui hơn !
 

29H5353

Xe máy
Biển số
OF-27591
Ngày cấp bằng
17/1/09
Số km
57
Động cơ
486,645 Mã lực
Tỉ lệ 34 Nga đổi 909 Ukr không thực tế…
Nhưng nó lại phản ảnh thực tế khác : Nga là bên đang chiến thắng trên thực địa, nên số binh sĩ Nga tử vong chủ yếu là trên phất đất Nga kiểm soát sau mỗi trận đánh, khiến số tử thi Nga mà Ukr thu hồi ít hơn hẳn.
Nhưng nếu nhìn theo khía cạnh khác, có thể nghĩ là : phía U thua chạy, bỏ cả thương binh, tử sĩ và cũng chẳng có tình nghĩa gì hết “ thằng nào đen thì nằm lại, phần tao cứ chạy, hơi đâu mà giúp”
 

Conduongxedi

Xe buýt
Biển số
OF-869992
Ngày cấp bằng
19/10/24
Số km
583
Động cơ
3,239 Mã lực
Châu âu không còn đường lùi nữa cụ à, giờ thua Nga là mất tất cả. Thua Nga là châu âu xác định bị cả Nga + Trung Quốc + Mỹ đè đầu cưỡi cổ, vạn kiếp bất phục.
Nga nó cũng chán chiến tranh rồi....nhưng cứ đòi đè đầu cưỡi cổ nó thì nó chiến tiếp thôi
 

bobochacha29

Xe máy
Biển số
OF-102694
Ngày cấp bằng
18/6/11
Số km
62
Động cơ
402,952 Mã lực
Mấy anh Châu Âu vẫn nói cứng nhưng trong lòng thì muốn cuộc chiến này kết thúc lắm rồi. Từ khi có cuộc chiến này, kinh tế Châu Âu đi xuống trông thấy, lại thêm gánh nặng phải chu cấp cho Ukr nữa nên hiện tại Châu Âu đã kiệt sức rồi. Anh Zel chắc thấy không thể trông chờ nhiều vào Châu Âu và Mỹ nên mới chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán, chứ nếu còn ở thế thượng phong và có được viện trợ dồi dào từ mấy anh Tây thì chắc gì anh Zel đã chấp nhận.
Ngoài Uk và Nga là 2 bên xung đột trực tiếp ra thì EU là bên thiệt nhất trong cuộc xung đột này. Ngay từ ban đầu EU đã ko muốn xảy ra chiến tranh, 2 ông Đức, Pháp bay thẳng đến Kremlin xin Puitn đừng đánh, đến khi đánh nhau rồi, châu Âu bắt buộc phải theo Mỹ chống Nga.

3 năm qua Mỹ ăn đẫm rồi - làm suy yếu Nga, thanh lý vũ khí tồn kho giá cao, bán khí hóa lỏng, ép châu Âu thải hết vũ khi trong kho rồi lại mua vk Mỹ, kẹp chặt châu Âu trong tay ... Giờ vk mới toàn là tiền tươi thóc thật, Mỹ biết thừa Uk còn lâu mới trả nổi, mà có cấp thêm thì cuối cùng vẫn thua =>đến lúc cắt lỗ. Trump lên 1 cái, lập tức đổ hết trách nhiệm lên đầu Biden - lão già ngu ngốc ngớ ngẩn, Joe tội nghiệp, nếu tôi làm tổng thống thì đã ko có chiến tranh bla bla ...
Thực ra bản chất ở đây là Biden đã hoàn thành nhiệm vụ, nếu Biden còn tại nhiệm thì Mỹ ko thể quay đầu dc, sẽ mất hết thể diện quốc gia, chẳng lẽ Mỹ lại nhận thua Nga. Trump lên bản chất vẫn là tiếp nối phục vụ kịch bản của giới tinh hoa điều khiển nước Mỹ - các gia tộc, tập đoàn, quỹ đầu tư ..., quay xe 1 cái lập tức thoát khỏi vị thế kẻ thua cuộc, thậm chí còn trở thành người kiến tạo hòa bình, dù thực tế ai cũng hiểu Mỹ là gốc rễ của cuộc xung đột này - 1 pha phản khách vi chủ ngoạn mục và thần kỳ. Mỹ lúc này thậm chí vẫn có thể đứng ngoài để thu lợi.

Nhưng châu Âu thì khác, châu Âu đã đi quá xa trong việc trừng phạt Nga và viện trợ Ukraine, giờ châu Âu không thể dễ dàng "quay xe" mà không trả giá về mặt chính trị – mất uy tín, mất vị thế quốc tế, trong khi chưa xơ múi dc gì. Phải nói là rất đau cho châu Âu, trc ko muốn đánh Nga thì bị Mỹ buộc phải đánh cùng, h Mỹ thấy thua nhảy ra thì lại ko thể theo chân mà nhảy ra dc - giờ chỉ còn nước cố đấm ăn xôi, vớt vát dc tý nào hay tý đấy mà thôi.
 

Mont

Xe tải
Biển số
OF-524711
Ngày cấp bằng
2/8/17
Số km
496
Động cơ
756,475 Mã lực
Tuổi
37
Cụ 100 có quả khen drone của Iran có 35-40k đô mà hiệu quả. Rồi cụ bảo cty Mẽo làm cái giống thế thì nó đưa cho cụ cái drone giá 41 trẹo đô. Nên là nhiều khi cái giá cả của phương Tây đưa ra, nói về tiền thì nó to thật nhưng thực chiến hiệu quả thì có khi vẫn như loằn :D
 

HungThuy7699

Xe tăng
Biển số
OF-823453
Ngày cấp bằng
4/12/22
Số km
1,157
Động cơ
555,776 Mã lực
Tôi cho rằng tỉ lệ 34 Nga đổi 909 Ukr không thực tế. Con số thực tế tổn thất của Nga chắc phải gấp 10 thế này.
Nhưng nó lại phản ảnh thực tế khác : Nga là bên đang chiến thắng trên thực địa, nên số binh sĩ Nga tử vong chủ yếu là trên phất đất Nga kiểm soát sau mỗi trận đánh, khiến số tử thi Nga mà Ukr thu hồi ít hơn hẳn.
Nick thật của cụ là gì vậy. Lấy xe thật ra mà lái chứ 🤭
 
Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
34,591
Động cơ
1,421,127 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
Triều Tiên dưới sự hỗ trợ từ Nga, vừa ra mắt tên lửa không chiến mới


F-15E, F15K Mỹ Hàn coi chừng 8-x trước kia ai cũng nghĩ mb pt > mb hệ Nga Xô, thế nhưng sau cuộc chiến u và pak vs ấn, hóa ra mb pt ko hơn gì mb nato
MB PT ‘ngang tầm’ TQ chứ cụ
 
  • Vodka
Reactions: ZOV

huyen141292

Xe điện
Biển số
OF-746730
Ngày cấp bằng
18/10/20
Số km
2,287
Động cơ
126,847 Mã lực
Tuổi
32
Trong cuộc chiến này Ấn độ hoàn thành mục tiêu chiến thuật. Cả 9 trại khủng bố đều trúng tên lửa, có trại cách biên giới hơn 100 km. Đặc biệt trại Bahawalpur giết 3 tên khủng bố khét tiếng của Laska e Taiba, ở trại Muridke có 2 ông trùm JJais-e-Mohamad

Nhưng về chiến lược lại không được như ý. Khủng bố vẫn sẽ vượt biên tấn công Ân độ trong tương lai. Dù sao Lato tấn công Taliban hơn 1000 vụ trong 15 năm, rốt cuộc vẫn phải bỏ của chạy lấy người ở Áp gà[/QUOTE]
 

haidinhtuan

Xe hơi
Biển số
OF-350823
Ngày cấp bằng
15/1/15
Số km
151
Động cơ
270,957 Mã lực
Theo như sếp cũ người Pháp của em nói, cựu thủ tướng Đức Shroeder, và tiếp sau đó là Merkel, đã dày công xây dựng cái mà ổng gọi là "thỏa thuận khí đốt" với Nga. Thỏa thuận này khiến Đức lệ thuộc vào khí đốt Nga với giá cắt cổ, tận phân nửa hay 1/3 giá mua từ Mỹ.

Sau khi hết nhiệm kỳ, Shroeder ở Nga nhiều hơn ở Đức, chính là vì việc này. Đó là sếp em nói vậy.

Nói chung là lệ thuộc Nga không hay ho gì, tự do mua đồ Mỹ giá gấp đôi vẫn vui hơn !
Rất nhiều người Đức chung suy nghĩ như thế này. Schröder sau khi nghỉ làm chính trị thì toàn làm cho các công ty dầu khí của Nga, có cả Rosneft và Gazprom, nên bản chất cũng là một sự làm lợi cá nhân bằng chính sách. Bà Merkel thì từ khi có chiến tranh Nga - Ukraine thì bị réo tên liên tục vì di sản phụ thuộc vào khí đốt Nga. Chính vì thế mà thủ tướng Đức hiện tại, vốn là người cùng đảng với Merkel, phải liên tục thể hiện quan điểm chống Nga để lấy phiếu cử tri.

Truyền thông của Đức nói riêng và phương Tây nói chung luôn luôn có chiêu trò xào nấu lại các sự kiện trong quá khứ theo xu hướng chính trị thời đại. Chứ bản chất thời điểm nhập dầu Nga thì kinh tế Đức vào giai đoạn phát triển khá hưng thịnh, chẳng èo uột như bây giờ. Ai có đầu óc cũng nhìn ra cái hiển nhiên như vậy.
 

pltuan

Xe buýt
Biển số
OF-186562
Ngày cấp bằng
22/3/13
Số km
718
Động cơ
935,409 Mã lực
Nơi ở
Yên Viên - Gia Lâm - Hà Nội
Câu trả lời của cụ mang tính châm biếm nhưng cũng phản ánh hiện thực rất tàn khốc của cuộc chiến. Mỗi mét đất mà lính Nga đặt chân lên gần như "sẽ" thuộc về Nga. Khả năng Ukr lấy lại được đất của mình hoặc tái chiếm để thu hồi xác, hoặc cứu thương binh, lính bị kẹt lại là cực kỳ nhỏ.
Cái chiến thuật nghìn vết cắt này mặc dù truyền thông nói ra rả rồi, khô cả mực rồi nhưng gần như Ukr và PT chả có cách nào để chống lại được cả. Nga tiến rất chậm, từng mét, từng ngôi nhà một. Nhưng mỗi bước tiến lên của họ là họ sẽ dọn dẹp sạch sẽ, không để lại một công sự, một ng lính Ukr nào trên đất họ chiếm đc cả. Còn về phía Ukr, đương nhiên mỗi lần họ rút lui, họ không thể mang theo lính Nga được trong khi bản thân lính khỏe mạnh và thương binh, tử sĩ của họ họ còn lo chưa xong.
Con số trao đổi tù binh, không chỉ là trò đếm xác mà còn phản ánh nhiều thứ sâu xa hơn nhiều. Mà phần nhiều là cay đắng cho Ukr. 906 tù binh trả lại kia sẽ sớm thôi, hoặc ngay lập tức sẽ phải quay lại chiến trường (vì ít ra họ cũng là lính có kinh nghiệm). Đến khi nào họ không còn được coi là tù binh nữa mà chỉ còn là những túi xác.
Cái 906 kìa là xác cụ ơi. Chứ ai trao đổi tù bình mà lệch thế bao giờ. Bên U chả be be ầm ầm lên là muốn trao đổi tất cả với tất cả mà Nga cứ lờ đi với cái nhìn "khôn như mày thì ..." :D
 

bixenon

Xe buýt
Biển số
OF-514
Ngày cấp bằng
28/6/06
Số km
657
Động cơ
1,084,635 Mã lực
Theo như sếp cũ người Pháp của em nói, cựu thủ tướng Đức Shroeder, và tiếp sau đó là Merkel, đã dày công xây dựng cái mà ổng gọi là "thỏa thuận khí đốt" với Nga. Thỏa thuận này khiến Đức lệ thuộc vào khí đốt Nga với giá cắt cổ, tận phân nửa hay 1/3 giá mua từ Mỹ.

Sau khi hết nhiệm kỳ, Shroeder ở Nga nhiều hơn ở Đức, chính là vì việc này. Đó là sếp em nói vậy.

Nói chung là lệ thuộc Nga không hay ho gì, tự do mua đồ Mỹ giá gấp đôi vẫn vui hơn !
Cái ông sếp người Fap của cụ thì cũng bị Media phương tây nó nhồi sọ dẫn đến tư tưởng lệch lạc . Giá khi đốt Nga bán cho Đức rẻ bèo bọt . Nền kinh tế Đức thịnh vượng cũng là nhờ có khí đốt giá rẻ của Nga , kể từ khi cấm khí đốt Nga thì nền CN của Đức gần như rơi vào suy thoái trầm trọng . Các hãng thì 1 số đóng cửa , 1 số thì phải sa thải bớt nhân viên . Vâng mua của Mỹ giá gấp đôi chỉ vì cái vui hơn thì xin mời tiếp tục . hehe
 

haidinhtuan

Xe hơi
Biển số
OF-350823
Ngày cấp bằng
15/1/15
Số km
151
Động cơ
270,957 Mã lực
Tư duy cụ này có vẻ như đi lùi nhỉ.

Chả có cái gì chắp vá mà làm ra sp rẻ hơn được đâu, nếu làm được chả ai đi nâng cấp dây chuyền cả.

Bóng điện tử tốn kém hơn bán dẫn nhé kể cả về sản xuất lẫn vận hành.
Cụ nhìn cái bảng mạch tên lửa này có điểm nào giống đồ Liên Xô không? Cụ tung fake news thì cũng phải có cơ sở mà tung nhé, không phải cứ phương tây chê Nga cái gì thì nó cũng là sự thật đâu
640x-1.jpg
texasinstruments2.jpg
Cám ơn hai cụ đã thông tin. Em không chuyên mảng điện tử nên không biết cái nào đắt cái nào rẻ, em biết hai cụ yêu Nga nhưng cũng không nên chụp mũ em về "tư duy" hay "tung fake news" nhé.

Em sống cả ở Liên Xô/Nga và phương Tây nhiều năm, em nhận định dựa vào những gì em tiếp nhận được và nhìn thấy.

Lý do em thắc mắc là gần đâu có xem qua clip này về ICBM RS-24 Yars của Nga:


Có mấy đoạn về nơi sản xuất các thành phần điện tử đấy, các cụ xem thử.

Còn đây là phim tài liệu của đài NDR (Đức) về sản xuất của Rheinmetall


Xem xong thì em hơi thắc mắc thôi, vì nhìn trên phóng sự nhà máy của Nga trông rất đơn giản.
 
Chỉnh sửa cuối:

haidinhtuan

Xe hơi
Biển số
OF-350823
Ngày cấp bằng
15/1/15
Số km
151
Động cơ
270,957 Mã lực
Cái ông sếp người Fap của cụ thì cũng bị Media phương tây nó nhồi sọ dẫn đến tư tưởng lệch lạc . Giá khi đốt Nga bán cho Đức rẻ bèo bọt . Nền kinh tế Đức thịnh vượng cũng là nhờ có khí đốt giá rẻ của Nga , kể từ khi cấm khí đốt Nga thì nền CN của Đức gần như rơi vào suy thoái trầm trọng . Các hãng thì 1 số đóng cửa , 1 số thì phải sa thải bớt nhân viên . Vâng mua của Mỹ giá gấp đôi chỉ vì cái vui hơn thì xin mời tiếp tục . hehe
Ôi nói về độ nhồi sọ thì dân phương Tây em thấy họ ngu ngơ cực kì. Họ bỏ tiền ra để xem báo chí chính thống (kiểu báo điện tử trả tiền) nên họ cứ nghĩ tin tức chuẩn. Nhưng truyền thông bên này thì cứ cái gì cũng tô hồng phương Tây, Nga Trung đều là hội độc tài nghèo nàn kém phát triển. Mấy ông này cứ cho đi một chuyến sang Trung Quốc chắc về tự diễn biến hết 🤣🤣
 

nguoimattroi

Xe máy
Biển số
OF-876627
Ngày cấp bằng
1/3/25
Số km
96
Động cơ
4,837 Mã lực
Ôi nói về độ nhồi sọ thì dân phương Tây em thấy họ ngu ngơ cực kì. Họ bỏ tiền ra để xem báo chí chính thống (kiểu báo điện tử trả tiền) nên họ cứ nghĩ tin tức chuẩn. Nhưng truyền thông bên này thì cứ cái gì cũng tô hồng phương Tây, Nga Trung đều là hội độc tài nghèo nàn kém phát triển. Mấy ông này cứ cho đi một chuyến sang Trung Quốc chắc về tự diễn biến hết 🤣🤣
Em từng một thời bỏ tiền mua báo The Economist, mua tạp chí Foreign Affairs về đọc vì các khóa học MBA giới thiệu đọc báo này. Về sau thấy mình ngu vl. Chúng nó vẫn xào nấu tin tức như báo online đọc miễn phí, chỉ khác bán lấy tiền để người đọc có cảm giác đọc được tin hay, bí mật. Nghĩ đơn giản, chỉ 1 người đọc tin bí mật thì tin đó không còn bí mật nữa.
 

haidinhtuan

Xe hơi
Biển số
OF-350823
Ngày cấp bằng
15/1/15
Số km
151
Động cơ
270,957 Mã lực
Em từng một thời bỏ tiền mua báo The Economist, mua tạp chí Foreign Affairs về đọc vì các khóa học MBA giới thiệu đọc báo này. Về sau thấy mình ngu vl. Chúng nó vẫn xào nấu tin tức như báo online đọc miễn phí, chỉ khác bán lấy tiền để người đọc có cảm giác đọc được tin hay, bí mật. Nghĩ đơn giản, chỉ 1 người đọc tin bí mật thì tin đó không còn bí mật nữa.
Giờ đọc bất cứ bài nào mấy báo này, cụ cứ gõ thêm archive.is trước link báo để đọc nhá, miến phí hết 😋
 

G.O.D Pro

Xe buýt
Biển số
OF-840847
Ngày cấp bằng
28/9/23
Số km
548
Động cơ
5,143 Mã lực
Tuổi
37
Ôi nói về độ nhồi sọ thì dân phương Tây em thấy họ ngu ngơ cực kì. Họ bỏ tiền ra để xem báo chí chính thống (kiểu báo điện tử trả tiền) nên họ cứ nghĩ tin tức chuẩn. Nhưng truyền thông bên này thì cứ cái gì cũng tô hồng phương Tây, Nga Trung đều là hội độc tài nghèo nàn kém phát triển. Mấy ông này cứ cho đi một chuyến sang Trung Quốc chắc về tự diễn biến hết 🤣🤣
Tụi Châu Âu giờ sang Trung Quốc khéo lại tưởng lạc vào thế giới tương lai :))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top