Quan trọng là cái vành đai tiểu hành tinh ở giữa Sao Mộc và sao Hỏa. Thấy bảo có những tiểu hành tinh 80% Nikel, có cái 90% đồng... Em đọc thì họ nói là chỉ cần nắm được công nghệ đem được 1 cái về trái đất, với khối lượng rất lớn của các tiểu hành tinh thì sẽ làm giá các nguyên liệu cơ bản sập sàn luôn, tất cả các mỏ khoáng sản sẽ phải đóng cửa vì không cạnh tranh nổi về giá, cho dù chi phí đem được 1 quả tiểu hành tinh lên tới mấy trăm hay mấy ngàn tỷ usd.
Quan trọng là quốc gia đầu tiên sở hữu được trình độ công nghệ có thể vác 1 tiểu hành tinh về trái đất, do ưu thế về nguyên liệu, sẽ sở hữu năng lực sản xuất và sức cạnh tranh gần như vô biên, không quốc gia nào cạnh tranh lại. Nhờ đó họ lại càng có thể vác về nhiều tiểu hành tinh hơn... Tạo thành thế càng chạy càng nhanh, các quốc gia đi sau không đuổi kịp được.
Tất nhiên cái này là ước tính thuộc khoa học viễn tưởng, ít cũng phải 50-100 năm nữa mới làm được. Nhưng về mặt lý thuyết và các công nghệ cơ bản thì cũng không thiếu cái nào, chỉ có thực hành thôi.