- Biển số
- OF-298980
- Ngày cấp bằng
- 18/11/13
- Số km
- 4,300
- Động cơ
- 335,051 Mã lực
Bữa nọ đi họp phụ huynh,thầy hiệu trưởng thẳng thắn:Điểm của các em phần lớn là do nhà trường kính tặng,còn điểm thi là do các em.Thấy sai sai!!!
em hồi xưa còn tí đúp . học lực tb gần khá nhưng bà chủ nhiệm cho em đạo đức kém ( em hay trốn ngủ trưa đi chơi halflfe ) nhớ lại mà vẫn cayHôm nay em đi họp phụ huynh cho F1, học lớp 3, ở Hà Nội. Lớp có 23 bạn thì 22 bạn xuất sắc, 1 bạn giỏi. Thú thật là em không biết con em đứng thứ mấy trong lớp để mà phấn đấu. Cả lớp điểm toàn 9, 10. Thời em đi học 1 lớp được 2, 3 bạn học sinh giỏi, vài bạn loại khá, còn lại trung bình, vài bạn yếu là bình thường. Giờ nhìn điểm thi học kì các con không biết đằng nào mà lần. Trường con các cụ học có hiện tượng này không ạ?
Nhóc nhà tôi mà so với tôi thì nó giỏi hơn rất, rất nhiều chứ ko chỉ hơn tỷ lệ nếu so về điểm, dù nếu xếp thứ hạng trong tỉnh thì tương đương nhau (May là cả tôi và con đều tham gia những kỳ thi có thể đánh giá được thứ hạng).em cũng thấy mừng vì con mình bây h điểm toàn cao gấp đôi mình ngày xưa, chắc nó cũng phải giỏi gấp đôi ấy nhỉ![]()
y như olympia đó seeding rầm rộ lên nhưng thực chất cũng chỉ là đánh thuê cho nước khác thậm chí cắn lại quê hương thôi chứ chúng nó cống hiến gì đâu.Như lạm phát tốt nghiệp Giỏi vs Xuất sắc ở trong trường ĐH nhỉ
Kk... bác khéo đùa. Trừ khi con bác học trường Chuyên hoặc lớp chọn nhé. Còn lại, em thách bác trưng minh chứng cả khối 10 giấy khen 100% HSG trở lên ạ.Bác lại đùa. Con mình học lớp 10, tỷ lệ học sinh xuất sắc là 100% nhé!
Con cụ mới lớp 3 thế là thường. Con em cấp 3 lớp 46 bạn có 40 bạn xuất sắc, 6 bạn giỏiHôm nay em đi họp phụ huynh cho F1, học lớp 3, ở Hà Nội. Lớp có 23 bạn thì 22 bạn xuất sắc, 1 bạn giỏi. Thú thật là em không biết con em đứng thứ mấy trong lớp để mà phấn đấu. Cả lớp điểm toàn 9, 10. Thời em đi học 1 lớp được 2, 3 bạn học sinh giỏi, vài bạn loại khá, còn lại trung bình, vài bạn yếu là bình thường. Giờ nhìn điểm thi học kì các con không biết đằng nào mà lần. Trường con các cụ học có hiện tượng này không ạ?
Cụ có nhầm ko đấy. Nếu so học hành thì ông anh phương bắc nó thuộc đỉnh chóp của cả thế giới rồi. Hàn, Nhật chưa đủ tuổi so với ông anh này đâu.CCCM chưa nên so sánh trình độ con mình với trẻ con Nhật hay Hàn, chỉ nên so sánh với ông anh Phương Bắc thôi, vì cùng hệ tư tưởng, cùng mô hình phát triển, bên đó trình độ nhiều tỉnh còn ngang bằng, có khi còn kém hơn nước ta đấy. Có điều, trình độ copy của họ hơn ta khá xa, giờ mình toàn sang đó vác công nghệ, hàng hóa về tiêu dùng trong nước. Heheehehe
Chắc con cụ học trường chuyên mới vậy, mà trường chuyên thì thi đầu vào khó rồi nên các thầy cô cũng chấm điểm nhẹ tay hơn.Con cụ mới lớp 3 thế là thường. Con em cấp 3 lớp 46 bạn có 40 bạn xuất sắc, 6 bạn giỏi![]()
Em thấy bảo bên đó các thành phố lớn như Thượng Hải cũng học thêm ác liệt hơn cả VN nên đội trẻ ko dám đẻ vì chi phí quá tốn kém. Vào Đại học bắt buộc phải ở trong trường để trường quản lý. Xem phim thì thi vào cấp 3 cũng khốc liệt ko kém và có khi còn hơn VN ý.Cụ có nhầm ko đấy. Nếu so học hành thì ông anh phương bắc nó thuộc đỉnh chóp của cả thế giới rồi. Hàn, Nhật chưa đủ tuổi so với ông anh này đâu.
EVâng, thầy cô cho điểm 9, 10 kg hề ghê tay![]()
Em nhận xét thế cho vui mà cụ lại nghĩ em dám so sánh với China. Dân tộc ta có mấy trường đại học lọt vào danh sách top 100 của châu Á ? Còn Top 10 châu Á thì không nóiHeheehehe.... Trình độ phát triển của China nhanh và cao như hiện nay cũng nhờ cái việc họ tập trung nguồn lực vào giáo dục con người và kỹ năng copy từ hàng nghìn năm rồi...Cụ có nhầm ko đấy. Nếu so học hành thì ông anh phương bắc nó thuộc đỉnh chóp của cả thế giới rồi. Hàn, Nhật chưa đủ tuổi so với ông anh này đâu.
Không đâu, trường thường, lớp thường đấy cụ. Em không dám nói tên vì con mình đang học.Chắc con cụ học trường chuyên mới vậy, mà trường chuyên thì thi đầu vào khó rồi nên các thầy cô cũng chấm điểm nhẹ tay hơn.
Còn trường thường thì cấp 3 điểm số em thấy đa số là chấm chặt hơn cấp 1, 2
Kinh doanh cụ ơi, đa số các kỳ thi Toán quốc tế là kinh doanh của các cty giáo dục mà cụ - không phải của Bộ ngành nào đâu. Tham gia là do gia đình thôi, gđ chắc muốn cháu tham gia để rèn rũa và thêm kinh nghiệm thi cử, cái này em không có ý kiến.Nói chung tất cả tại bệnh thành tích cả thôi... đây là giải thưởng của một cháu lớp 2, cũng có thể là cháu nó giỏi, nhưng lớp 2 đẻ ra từng này kỳ thi TOÁN để làm gì ??? và cháu cố gắng tham gia để làm gì ???
Này phải hỏi bố mẹ cháu thôi, tham gia là phải đóng lệ phí cả đấy ạ. Em thì cũng ko phản đối các kỳ thì, ai thích và có dk thì tham gia thôi... nhưng nhìn list này thì em phải phục cháu bé và phục cả bố mẹ cháu nữa.Nói chung tất cả tại bệnh thành tích cả thôi... đây là giải thưởng của một cháu lớp 2, cũng có thể là cháu nó giỏi, nhưng lớp 2 đẻ ra từng này kỳ thi TOÁN để làm gì ??? và cháu cố gắng tham gia để làm gì ???
View attachment 9148188
Lớp 2 thế này thì mất béng tuổi thơ rồi còn gì...Nói chung tất cả tại bệnh thành tích cả thôi... đây là giải thưởng của một cháu lớp 2, cũng có thể là cháu nó giỏi, nhưng lớp 2 đẻ ra từng này kỳ thi TOÁN để làm gì ??? và cháu cố gắng tham gia để làm gì ???
View attachment 9148188