
Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow trị giá hàng tỷ USD của Israel nổ tung
Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow của Israel đã gặp trục trặc lớn khi đánh chặn tên lửa của Iran, dẫn đến việc phá hủy bệ phóng của chính nước này tại Negev.
Chứ cụ nghĩ đổ bộ làm gì, cách nhau cả nghìn km. Trong khi đó., iran mới biểu tình rầm rộ, tức là cũng có bất mãn khá lớn trong xh rồi, giờ chỉ cần càn quét hết kho vk của quân đội iran, thì sẽ tự có nhóm ll với mỹ và do thái để làm cách mạngBài này có vẻ đúng với phong cách của PT, vứt dao cho chúng mày tự xử nhau.
cụ đọc kỹ lại giúp;Ịt Xà có máy bay ném bom chiến lược để rải thảm à cụ
Chúng nó giấu kỹ quá, giờ iem mới biết đấy ạ
Mà Ịt Xà cũng định đổ bộ đánh Răng luôn à cụ
Không biết chúng nó mượn đường Syri, Iraq từ lúc nào mà đổ bộ được nhỉ![]()
Chắc cụ tiếp xúc rồi? Và chẳng lẽ cụ tiếp xúc với tôi rồi nên nhận xét về tôi?Em chắc chắn là cụ chưa tiếp xúc với người Palestine ngoài đời mà đều quan sát họ qua báo chí với youtube![]()
Mô hình lắp thêm 1 ít thuốc nổ vào thì nổ to giống thật đơn giản mà. Còn có mô hình cái trạm Rada nó phát được tín hiệu rada để kích thích tên lửa đối phương phi vào đấy.Israel dùng máy bay mang tên lửa tiêu diệt bệ phóng "mô hình" của Iran
Mô hình nhưng nổ rất to
![]()
Israel tuyên bố phá hủy 1/3 bệ phóng tên lửa tầm xa của Iran
Israel thông báo đã phá hủy 1/3 bệ phóng tên lửa tầm xa của Iran, gây khó khăn đáng kể cho nỗ lực trả đũa của Tehran.vnexpress.net
Cháu thấy dân ích xà kỹ tính, thầm lặng, họ ko bao giờ thể hiện nổi trội. khiêm tốn, đàng hoàng. Nhìn bề ngoài khó mà biết họ là người nga, ả raapj hay ích xà. Chỉ khi họ tự thừa nhận, mình mới biết họ là người ích xà. đến 1/2 dân số ích xà có 2 quốc tịch.Có lẽ nhiều cụ OF chắc chưa qua Israel. Tôi qua đó đc chục ngày cưỡi ngựa xem hoa, nhưng biết được một số điểm rất kỳ lạ ở bên đó:
1. Ở trong đất nước Israel (phần đất chính thức nhé, chứ ko bàn về khu bờ tây), cư dân palestine tồn tại song song với cư dân israel. Người palestine không có hộ chiếu, chính phủ israel phát cho họ 1 tờ giấy thông hành dùng để đi lại và kể cả ra nước ngoài. Tất nhiên dân israel có xu hướng sống tập trung vào 1 khu định cư nào đó, nhưng luôn có sự tồn tại lẫn lộn giữa 2 loại người này ở 1 khu nào đó.
2. Người israel và người palestine nhìn bề ngoài giống nhau hoàn toàn. Bản thân họ nhìn cũng ko phân biệt được trừ khi bắt đầu hỏi, nói chuyện và có lẽ thông qua cư xử, hành động và công việc của từng người. Thường thường (có trường hợp đặc biệt) thì người israel chỉ làm các việc đầu óc, cao cấp, thu nhập cao, còn các việc cấp thấp, chân tay (bảo vệ, lễ tân, lái xe, nấu ăn, bán hàng...) thu nhập thấp thì dành cho người palestine.
3. Người israel chia làm 2 nhóm, 1 nhóm (chủ yếu) là nhóm lập quốc, từ khắp nơi trên thế giới trở về (và con cháu họ nữa), và nhóm còn lại là nhớm sống ở đó hàng ngàn năm nay ko di cư đi đâu cả (thường là chức sắc tôn giáo do thái). 2 nhóm này có mâu thuẫn nhưng ko đáng kể.
4. Người israel và người palestine khác biệt duy nhất nằm ở đạo họ theo: Đạo do thái và các đạo còn lại (hồi, tin lành, chính thống, cơ đốc,...). Ai theo đạo do thái thì đương nhiên được có hộ chiếu và quốc tịch israel. Mình ko kịp tìm hiểu, nếu 1 người theo đạo gốc khác quyết định "cắt bì" để cải theo đạo do thái thì có đc chính phủ cấp hộ chiếu israel ko.
Bên đó thì iem luôn ủng hộ Trung Hoa Vĩ Đại, phê phán Mẽo Nga ghê lắmÔ, thế là bác ủng hộ Nga ạ!
Thế mà bên kia em lại tưởng bác pro Ukraina. Em xin lỗi vì thi thoảng phe phán nhầm bác ạ!
Bộ không ảnh Iran cụ xem trong link này![]()
![]()
![]()
Hình ảnh vệ tinh mới được chụp bởi
@Maxar
hôm nay về hậu quả tại các địa điểm quân sự và hạt nhân của Iran sau khi chúng bị không kích bởi Israel. Các tòa nhà và lối vào đường hầm bị hư hại/phá hủy tại các cơ sở tên lửa Kermanshah ở phía tây Iran:
Bình thường thôi cụ. Chung 1 trật tự tưởng tượng là ông Alla, nhưng chia nhiều dòng giống sắc tộc. Quyền lợi QG trên hết.Mấy nước hồi giáo xung quanh cho Mỹ vs Isa mượn đường đáng Iran thì em nghĩ cũng chả ra gì, cùng có cụ tổ là Alla. Nội chiến thì được chứ đối ngoại là phải đoàn kết với kẻ thù chung.
Thế Syria vừa qua thì sao cụ ?Với bản chất của phương Tây thì khi IR yếu đi thì chúng sẽ không cho IR dễ dàng ngồi vào bàn đàm phán mà sẽ xông vào xâu xé, kết liễu con mồi.
Tôi thấy tụi Teilon chưa bao giờ tha cho ai, từ WW2 cho đến các cuộc chiến sau này như Lybia, Nam Tư, Iraq,...
Cụ phán thế thì có người lại bị cắt... lương thưởng đóÔ, thế là bác ủng hộ Nga ạ!
Thế mà bên kia em lại tưởng bác pro Ukraina. Em xin lỗi vì thi thoảng phe phán nhầm bác ạ!
Nó cứ bom nó nã với ám sát dàn lãnh đạo rồi bơm tiền, vũ khí cho các nhóm đối lập trong nước, ngoài nước đánh là nát thôi cụ, chia Iran ra cỡ 5 - 7 quốc gia nhỏ dưới sự ảnh hưởng của Mỹ, NATO, IS là xong. Cần gì phải đưa quân vào, Iran giờ như cái nồi cám lợn đủ các thành phần, phe phái rồi.Răn đe thì khó mà lật được chế độ 34 bây giờ, mà phải nhúng tay trực tiếp, em thấy thế
Sống thấy mặt, ẳng thấy thủ cấp1 răng bắn hạ chiếc F35 thứ 4![]()
Iran bắn hạ 4 tiêm kích tàng hình F-35 của Israel: Căng thẳng tột độ, hàng khủng của Israel bị bắn rụng như sung
(Dân trí) - Theo hãng thông tấn nhà nước Iran Tasnim, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ thành công một máy bay chiến đấu F-35 khác của Israel.dantri.com.vn
Rơi xuống nổ tanh bành còn khả năng thu hồi. Hahaha. Mứt thơm thật.Đây là tính năng chứ không phải là sự cố. Tính năng thu hồi tái sử dụng sau khi tên lửa rời bệ phóng.
Nói vậy nhưng sự cố này theo mình là do tên lửa cắt tầng đẩy sơ cấp quá sớm khi tầng sơ cấp còn đầy nhiên liệu, tên lửa không đạt tốc độ và độ cao thiết kế để tầng động cơ phản lực dòng thẳng RAMJET hoạt động. Hậu quả là cả tầng sơ cấp và đầu đạn rơi bịch xuống bệ phóng.
Nghe nói mỗi quả Arrow 3 này đặt bằng 20 quả SM3
Rada nó phá hết rồi, mấy con máy bay đời cũ không có dẫn đường mặt đất thì khoai lắm.Có máy bay mà bị cấm vận, thiếu phụ tùng, vũ khí thì cũng chả dùng được.
Phi công không có điều kiện thực hành thì lên trời cũng chỉ làm bia đỡ đạn.
Dùng máy bay của Nga có lẽ còn khả dĩ hơn
Syria không có yếu đi đâu, mà là mạnh lên, đang dưỡng sức thôi, sẽ có ngày đòi lại đất.Thế Syria vừa qua thì sao cụ ?
Phase 1 này mà Iran không đủ rắn, sẽ có Gulf War IIIVới bản chất của phương Tây thì khi IR yếu đi thì chúng sẽ không cho IR dễ dàng ngồi vào bàn đàm phán mà sẽ xông vào xâu xé, kết liễu con mồi.
Tôi thấy tụi Teilon chưa bao giờ tha cho ai, từ WW2 cho đến các cuộc chiến sau này như Lybia, Nam Tư, Iraq,...
Tự bao giờ biểu tình phản đối Israel tấn công và yêu cầu trả thù mạnh mẽ thì lại được diễn giải thành dân Iran biểu tình phản đối chính phủ thế?Chứ cụ nghĩ đổ bộ làm gì, cách nhau cả nghìn km. Trong khi đó., iran mới biểu tình rầm rộ, tức là cũng có bất mãn khá lớn trong xh rồi, giờ chỉ cần càn quét hết kho vk của quân đội iran, thì sẽ tự có nhóm ll với mỹ và do thái để làm cách mạng