[Funland] Iran- Ít xà en, liệu lần này có tất tay?

Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
35,569
Động cơ
1,424,176 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
Trung ngoài khuyên kiềm chế thì chả lên án ai, quá nhẹ, nên tiêu diệt giáo chủ cũng mặc kệ thôi, ông nga thì khỏi nói xem syria kìa mà hy vọng cứu. Qua việc này thấy cái đống tả lí lù ăn hại rỗng ruột kêu to là Brics vớ SCO chả làm ăn được gì chả có ý nghĩa gì. Xong Iran thì sẽ tập trung giải quyết nốt Ucraina.
Em lại thấy có cái 'gì đó'

- EU muốn áp giá dầu Nga về 45$, nay Ir và Isr 'bem' nhau, giá dầu đã tiệm cận 80$;
- Trump 'bơ' Zelensky tại g7;
- Trump 'bác' tuyên bố chung G7 về phần lên án và trừng phạt Nga, G-7 không có được tuyên bố chung;
- Nga liên tiếp giành lợi thế trên chiến trường Ukr, liên tục không kích Ukr mặc Kiev kêu;
- Trump kêu gọi Iran đầu hàng;
 

TQA

Xe tải
Biển số
OF-795614
Ngày cấp bằng
3/11/21
Số km
445
Động cơ
36,414 Mã lực
Tuổi
47
Đúng vậy. Nhưng nếu chỉ giới hạn ném bom khoan diệt cơ sở hạt nhân thì có thể bay từ Mỹ.

Còn nếu ném bom diện rộng thì chỉ có 2 căn cứ quân sự lớn nhất ở Qatar và UAE. Nhưng mấy cái này quá gần Iran, ăn spam tên lửa thì khó chặn.

nên theo suy đoán của em là Mỹ sẽ xài B2 trước để diệt các cơ sở hạt nhân. Sau khoảng 3 tuần khi Iran hết khả năng phóng tên lửa số lượng lớn thì mới ném bom diện rộng.
Vấn đề là tên lửa phòng không của Iran. Israel thì cứ kêu là Iran bị tê gần hết hệ thống này, nếu đúng thế thì không sao, nếu không phải (kiểu như Iran ít để lộ hệ thống phòng không trong mấy ngày này, vì để tập trung diệt nội gián và cũng là để không tiết lộ manh mối hoạt động cho gián điệp Israel, chờ Mỹ vào, vì họ vẫn nghi ngờ Mỹ sẽ vào) thì mệt cho Mỹ đấy.
Có cảm giác nhiệm vụ của Israel là tìm mọi cách đánh bom khiêu khích để Iran phải dùng phòng không, tiết lộ manh mối, để từ đó cho điệp viên, biệt kích dùng tên lửa chống tăng, UAV phá hỏng nó. Từ đó tạo điều kiện để Mỹ thâm nhập vào ở bước sau. Như vậy việc Iran cố gắng kiềm chế không phóng tên lửa, thực sư là lý do gì? Do cạn dần, hay do kiềm chế không phóng tên lửa phòng không ra? Rồi còn tin bắn hạ F-35 nữa, dù thật hay giả thì ý đồ tung ra là gì?
Phòng không Israel cảm giác gần như phế rồi.
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
23,836
Động cơ
450,181 Mã lực

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
8,991
Động cơ
577,444 Mã lực
Đi nghe truyền thông Isarel :))
Nó không khen nó hay thì chả lẽ nó khen Ir?
Thế giờ nghe nguồn nào thống kê để iem biết ạ, gì chứ bắn tên lửa thì thống kê nguồn nào nó cũng chỉ lệch nhau đôi chút thôi, còn thiệt hại thì thằng bảo có thằng bảo không ;))
 

Finew

Xe buýt
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
590
Động cơ
186,338 Mã lực

Landonbm

Xe đạp
Biển số
OF-559177
Ngày cấp bằng
18/3/18
Số km
31
Động cơ
80,970 Mã lực
Công nhận Israel rất coi trọng hòa bình, tới giờ vẫn chỉ dùng vũ khí thông thường chứ không hề đe dọa vũ khí hạt nhân như anh Iran, hay xa hơn là những đồng minh của Iran. Rất ưu việt và đẳng cấp.
Lol, bác nói hài hước quá, nói không biết ngượng mồm luôn
 

xecub49

Xe điện
Biển số
OF-135692
Ngày cấp bằng
23/3/12
Số km
3,651
Động cơ
1,006,841 Mã lực
Anh Iran thì đưa hẳn vào chủ thuyết của nó là phải xóa sổ bằng được nhà nước Do Thái, chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng như thế thì bảo sao ko bị nó phủ đầu. Nc Israel bé như cái kẹo chỉ một quả Nuke thôi là vong quốc. Cho nên đừng hỏi tại sao Israel nó ra tay quyết liệt và bất chấp để Iran không thể sở hữu đc vũ khí hạt nhân dù khả năng chỉ là 50-50.
Còn anh đồng minh to lớn của Iran thì kinh zồi, đi xâm lược người ta bị đập cho sa lầy giờ suốt ngày đưa hạt nhân ra dọa
Ý chí của Israel và Nga là giống nhau: Không cho thằng hàng xóm khỏe lên (như là Iran: có vũ khí hạt nhân và Ukraina: vào Nato). Thấy ngo ngoe là vác tên lửa và đập trước. Chả bênh vực 2 nước này được.
Dù sao chiến tranh cũng chỉ khổ người dân thôi, cả các nước có chiến tranh và các nước khác.
 

dinhdung001

Xe tải
Biển số
OF-28602
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
275
Động cơ
424,776 Mã lực
hột nhãn của Isa là họ tự làm đc hay nhận từ mẽo vậy cụ nhỉ ?. em thấy nước isa này bé tẹo nếu đủ khả năng chế tạo đc hạt nhân thì kinh khủng quá.
Đương nhiên là một mình Israel thì không đủ khả năng chế tạo VKHN rồi. Việc này rất phức tạp nên Triều Tiên, Pak, Ấn....mất rất nhiều thời gian và công sức mới chế tạo được một ít. Còn Iraq, Iran hoàn toàn chưa đủ khả năng đó, Arap Xê út thì đi mua của Pak. Trở lại câu chuyện VKHN của Israel, đây là bí mật mà ai cũng biết. Đặc biệt là ở phương Tây. Việc chế tạo VKHN của Israel được Mỹ khuyến khích và tham gia rất sâu. Họ thậm chí còn kêu gọi các đồng minh của mình tham gia hỗ trợ Is. Ví dụ như Pháp là nước cung cấp các kiến thức kỹ thuật, máy móc phục vụ việc làm giàu U, chế tạo các mảnh của quả bom. Mỹ cung cấp Deuterium, máy ly tâm, nguyên liệu U đã làm giàu HEU để Is làm giàu tiếp,...Bỉ, Nauy và các nước khác ở EU cung cấp số lượng lớn nước nặng, Deuterium còn lại cho các lò phản ứng của Is, Nam Phi và Is cũng có mối quan hệ đặc biệt khi cùng phát triển VKHN với nhau, chia sẻ rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Và vương quốc của nô lệ, Mauritiana cung cấp bãi thử VKHN cho cả Is và Nam Phi. Liên Xô cũng biết nhưng Is và người Do Thái là đồng minh quan trọng của họ nên họ chọn giải pháp im lặng. Trung Quốc cũng biết nhưng khi đó cũng đang dồn toàn lực phát triển VKHN của riêng mình nên không hơi đâu lo chuyện bao đồng. Họ cũng muốn mọi ng khỏi chú ý đến chương trình hạt nhân của mình.
 

Đông86

Xe điện
Biển số
OF-801021
Ngày cấp bằng
21/12/21
Số km
3,314
Động cơ
98,385 Mã lực
Ơ, nay giảm về hàng đơn vị rồi à :))
Từ trăm quả, chục quả... nay chỉ còn vài quả ;))
Thấy nhiều cố vấn quân sự Răng tại Of bảo là giờ sẽ bắn kiểu này là để cho dân Ịt Xà ngày báo động vài lần, hoảng sợ chạy xuống hầm liên tục ;))
Chứ cũng không phải là do hết tên lửa, hay bị chiếm không phận đâu ;))
IMG_4946.png
Bọn Isr tình báo tốt. Tên lửa Iran rời bệ phóng là nó báo đã cho dân chúng vào đt.
10 phút trước khi TL đến thì báo lần 2 bằng còi báo động.
 

alongcamepolly

Xe lăn
Biển số
OF-24452
Ngày cấp bằng
19/11/08
Số km
13,731
Động cơ
916,200 Mã lực
Nơi ở
mọi nơi có thể
Qua những cuộc chiến như này thì mới thấy có 2 vấn đề Việt Nam cũng như các nước muốn đối đầu với Phương Tây đó là:

- Phải thu nạp được nhiều anh em bạn bè chiến hữu hỗ trợ.
Bản chất Tây nó cứ oánh nhau là 1 thằng có hàng tá thằng hỗ trợ bơm đồ, rồi thậm chí tham chiến trực tiếp. Ông mà 1 mình là ông chết

- Phải làm chủ và mạnh về truyền thông
Hầu hết tin tức đưa ra đều đến từ Tây, nên nó muôn bôi đen, tô hồng gì thì nó làm. Thành ra mình bị đuối về truyền thông là thế giới k hiểu được cuộc chiến của mình

Phải có 2 yếu tố đó mới thắng được
Nhớ đợt bên mình tẩn Polpot đó cụ, LHQ họ còn cấm vận mình, trừng phạt và viện trợ cho Polpot đó cụ? truyền thông nó ở đấy chứ ở đâu.
 
Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
35,569
Động cơ
1,424,176 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
S-400 chưa bao giờ đụng với B-2 nhỉ? S-400 cũng chưa chắc bắt được B-2 liên tục đâu, Hy vọng đợt này được rửa mắt :P nhưng tiếc là Iran ko có S-400

Đúng là phòng không và máy bay vẫn quá quan trọng, mình cũng nên mua S-400 phòng thủ Hà Nội
Vũ khí hiện đại nhưng còn do cách thức sử dụng và con người sử dụng
Cũng là Sam-2
- VN bắn rơi các loại máy bay Mỹ trên chiến trường, trừ U-2 và SR-71;
- Ai Cập để Israel thu được nguyên 1 trận địa 'full option'
 

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,093
Động cơ
507,083 Mã lực
Phải nói tiền của bọn mẽo với thai dó nó nhân văn thật =))
Một thằng tàn sát dân Pales, một thằng chuyên đi gây chiến, rắp tâm ném cả bom hn nhân mà vẫn nhân văn. Đúng là ngậm tiền thì c...cũng thơm.=))=))
=))
Các cụ xem giông gió thế này liệu nay có mưa không?
Cụ để ae còn có cái đọc cho vui chứ, vả đôm đốp thế mất cả hay.
Iran phát cảnh báo đây
 

Ấm Chén

Xe hơi
Biển số
OF-294292
Ngày cấp bằng
30/9/13
Số km
144
Động cơ
312,033 Mã lực
Nơi ở
Là nơi đất ở
Tin gì lời anh Trump mõm....... Sau khi các tướng lĩnh thân tín và tuyệt đối trung thành với giáo chủ bị tiêu diệt thì em e rằng vây quanh giáo chủ bây giờ phần lớn là nhân viên Mossad đang túc trực ở bên cạnh để bảo vệ cụ (vì cụ đã 86 tuổi).... vì vậy anh Trump (mõm) tuổi gì mà bảo biết giáo chủ đang nấp ở đâu...?
 
Chỉnh sửa cuối:

Finew

Xe buýt
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
590
Động cơ
186,338 Mã lực
S-400 chưa bao giờ đụng với B-2 nhỉ? S-400 cũng chưa chắc bắt được B-2 liên tục đâu, Hy vọng đợt này được rửa mắt :P nhưng tiếc là Iran ko có S-400

Đúng là phòng không và máy bay vẫn quá quan trọng, mình cũng nên mua S-400 phòng thủ Hà Nội
Sân chơi của mấy đại ca, s400 cứ giảm gía 1 nửa thì mua cũng đc. Lựa cơm gắp mắm và phù hợp thôi.
 

vừa đi vừa láii

Xe container
Biển số
OF-418867
Ngày cấp bằng
25/4/16
Số km
6,591
Động cơ
1,149,786 Mã lực
Cụ để ae còn có cái đọc cho vui chứ, vả đôm đốp thế mất cả hay.
Iran phát cảnh báo đây
Cái này em đã tư vấn rồi, chắc chú bên BQP bị chết nên lời tư vấn đến muộn. Hóa ra tướng Iran chết cũng ảnh hưởng phết :))
 

DurexXL

Xe lăn
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
14,115
Động cơ
1,189,269 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Chẹp, giờ iem mới biết hoá ra Ịt Xà là hạng 4, trước giờ cứ đinh ninh chắc chỉ là Ấn Độ, Anh, Pháp... leo hạng nhanh gớm, sau mỗi Mẽo, Trung, Nga :))
Ôi, phỉ phui bàn pím Cụ

Hạng 4 á, từ này thật quen thuộc, ngta đã gặp nó ở đâu rồiiiiiiiii

:)) :)) :)) :)) :))
 

G.O.D Pro

Xe buýt
Biển số
OF-840847
Ngày cấp bằng
28/9/23
Số km
639
Động cơ
5,922 Mã lực
Tuổi
37
Đương nhiên là một mình Israel thì không đủ khả năng chế tạo VKHN rồi. Việc này rất phức tạp nên Triều Tiên, Pak, Ấn....mất rất nhiều thời gian và công sức mới chế tạo được một ít. Còn Iraq, Iran hoàn toàn chưa đủ khả năng đó, Arap Xê út thì đi mua của Pak. Trở lại câu chuyện VKHN của Israel, đây là bí mật mà ai cũng biết. Đặc biệt là ở phương Tây. Việc chế tạo VKHN của Israel được Mỹ khuyến khích và tham gia rất sâu. Họ thậm chí còn kêu gọi các đồng minh của mình tham gia hỗ trợ Is. Ví dụ như Pháp là nước cung cấp các kiến thức kỹ thuật, máy móc phục vụ việc làm giàu U, chế tạo các mảnh của quả bom. Mỹ cung cấp Deuterium, máy ly tâm, nguyên liệu U đã làm giàu HEU để Is làm giàu tiếp,...Bỉ, Nauy và các nước khác ở EU cung cấp số lượng lớn nước nặng, Deuterium còn lại cho các lò phản ứng của Is, Nam Phi và Is cũng có mối quan hệ đặc biệt khi cùng phát triển VKHN với nhau, chia sẻ rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Và vương quốc của nô lệ, Mauritiana cung cấp bãi thử VKHN cho cả Is và Nam Phi. Liên Xô cũng biết nhưng Is và người Do Thái là đồng minh quan trọng của họ nên họ chọn giải pháp im lặng. Trung Quốc cũng biết nhưng khi đó cũng đang dồn toàn lực phát triển VKHN của riêng mình nên không hơi đâu lo chuyện bao đồng. Họ cũng muốn mọi ng khỏi chú ý đến chương trình hạt nhân của mình.
Đính chính và bổ xung lại 1 số thông tin cụ đưa ra:
1. Pháp là nước hỗ trợ mạnh Israel trong giai đoạn đầu, đặc biệt là việc xây dựng lò phản ứng Dimona ở Negev (giả vờ là lò nghiên cứu nhưng thực chất phục vụ chương trình hạt nhân quân sự).

2. Mỹ ban đầu không ủng hộ công khai, nhưng sau 1969, dưới thời Nixon, Mỹ "nhắm mắt làm ngơ" (policy of silence) sau thỏa thuận ngầm với Thủ tướng Golda Meir.

3. Bỉ, Na Uy: Có bằng chứng cho thấy họ đã xuất khẩu uranium và nước nặng cho Israel trong thập niên 50–60.

4. Nam Phi: Có dấu hiệu cho thấy hai nước hợp tác trong chương trình hạt nhân, đặc biệt trong những năm 1970–80, và có thể cùng tiến hành thử nghiệm (có giả thuyết cho rằng vụ nổ Vela năm 1979 là thử nghiệm chung của Israel–Nam Phi, nhưng chưa được chứng minh rõ ràng). --> Mauritiana không liên quan gì ...
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top