- Biển số
- OF-843333
- Ngày cấp bằng
- 11/11/23
- Số km
- 404
- Động cơ
- 35,503 Mã lực
Bản thân cái việc tuyên bố sẽ ám sát cụ giáo chủ cũng là một bước đi nhằm gây chia rẽ. Sẽ rất nguy hiểm khi các phe nhóm bắt đầu để ý tới chiếc ghế thủ lĩnh sắp trống chỗ và bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau. Chứ em đoán là Isr nó sẽ không động vào ông giáo chủ ngay, kể cả khi có cơ hội, vì chưa phải thời điểm có lợi nhất.Dường như Israel đã thay đổi mục tiêu tấn công Iran so với ngày đầu của chiến dịch không kích
Trích
“Sau vụ tấn công vào bệnh viện và một số thành phố khác ở Israel, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz đã công khai tuyên bố rằng việc làm mất ổn định chế độ Iran là một trong những mục tiêu của cuộc chiến này. Đây là lần đầu tiên một quan chức Israel công khai tuyên bố như vậy. Ông ấy nói rằng Lãnh tụ tối cao của Iran (Ayatollah Ali) Khamenei là mục tiêu, đây là lần đầu tiên nữa”, ông nói.
“Và tôi nghĩ rõ ràng là đối với người Israel, vấn đề không còn là chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo nữa. Đây là mục tiêu ban đầu. Bây giờ rõ ràng là họ đang cố gắng làm mất ổn định chế độ Iran, hy vọng rằng nó sẽ sụp đổ.”
Còn mục đích làm mất ổn định chế độ Iran thì đương nhiên rồi, bao giờ Isr chả muốn thể. Còn gì tốt hơn cho họ khi biến Iran thành một Syria thứ hai.