Bỏ qua không cần nhập dòng đó cụ ạ.Oạch, sao giờ cccd rồi mà yêu cầu CMT 9 số là sao??????
Em vừa vào app hiện thế này, em nhập 12 số thì nó không hiện 3 số cuối
View attachment 9284621
Bỏ qua không cần nhập dòng đó cụ ạ.Oạch, sao giờ cccd rồi mà yêu cầu CMT 9 số là sao??????
Em vừa vào app hiện thế này, em nhập 12 số thì nó không hiện 3 số cuối
View attachment 9284621
Cảm ơn cụ, giờ thì em lại không vào được app, chắc quá tảiBỏ qua không cần nhập dòng đó cụ ạ.
Em.cũng thế này, nhận thế nào nhỉThấy bảo vào An sinh xã hội trong app Vneid rồi đăng ký stk để nhận tiền. Tuy nhiên em vào thì không hoàn thiện được việc add stk
![]()
Chờ qua lễ cho app đỡ quá tải cụ ạ.Em.cũng thế này, nhận thế nào nhỉ
Đặt xá ân xá hay cái giề xá thì đểu có tiền đi lại từ chính sách đâu nhất thiết 100k nàyEm thắc mắc là 13.920 người được đặc xá đợt 2/9 này có được nhận 100K không? chắc là có, phát luôn khi ra cho phấn khởi.
Chuẩn cụ,Em cho hẳn cụ thêm 1 tháng nữa là hết tháng 10 cũng ko xong đc đâu ạ.
Phát cho toàn dần, nghĩa là các cháu nếu sinh trc 2/9 thì có thuộc diện đc nhận ko? Ít nhất là các cháu khai sinh trước ngày đó, vì giờ lúc ra đời là đã có số định danh cá nhân.
Bà con vùng sâu vùng xa, và những người ko sử dụng tài khoản ngân hàng, ko sử dụng điện thoại thông minh, đau ốm, mất khả năng thao tác. Số này ko ít, phải lấy danh sách giấy và phải đảm bảo ko phát trùng, phát sai.
Khoai đấy!
Đây là thử nghiệm qui mô rộng lớn thôi, sau này sẽ là thường niên cho những cái nhỏ lẻ hơn như người có công, người yếu thế, hỗ trợ hộ khó khăn, vùng bão lũ, trẻ em vùng cao,... Thay vì cán bộ cầm sổ phát tận nơi (có thể kèm hao hụt, khai khống,..) thì sẽ tới tận tay đối tượng, có log ghi lại không fake được. XH sẽ ngày càng minh bạch hơn. Khoản 100k này là nhỏ với mỗi người dân nhưng em nghĩ sẽ là những thay đổi lớn về vận hành XHcũng lâu đấy cụ ạ ít nhất là phải 10 năm nữa mới lại có một lần phát tiền thế này, chứ không phải quốc khánh năm nào cũng được nhận đâu
Mấy lần trước cụ cà em nhưng em không để bụng sau khi đọc được còm này. Voka cụ nhé.Xin thưa,
Hơn 10.000 tỷ đồng là số tiền nhà nước dự kiến chi tặng quà cho dân dịp này, nó chiếm gần 0,5% ngân sách. Đây là một con số không nhỏ, nhưng hoàn toàn xứng đáng khi sẽ đổi lại là niềm tin xã hội, tạo sự gắn kết toàn dân tộc và một bước tiến lớn về quản trị công!
Người dân, dù muốn hay không, vẫn phải mở tài khoản ngân hàng để kết nối vào dòng chảy của nền kinh tế số, để chỉ bằng một cú chạm tay vào thiết bị thông minh là có thể bước vào kỷ nguyên mới của quản trị và an sinh xã hội!
10 vạn đồng không làm cho ai đổi đời, nhưng sẽ là sợi dây nối kết hơn 1 vạn vạn người dân đất Việt vào một cộng đồng có chung niềm tin và tự hào về quốc gia mình đang sống!
Một nhà nước gần gũi, công bằng, nhân văn hơn, khi chính sách an sinh xã hội vững mạnh đang dần định hình rõ nét mà ai quan tâm đều không thể chối cãi.
Rõ ràng, đây là khoản đầu tư vào lòng dân – một thứ vốn quý nhất, quyết định sự phát triển bền vững của một đất nước.
Và, tôi tin chắc là như vậy.
Tờ trình gửi BTC leak ra ngoài thoải mái thì cũng nể luôn.Tôi nể mỗi Cụ nào leak mấy cái văn bản kiểu đó ra cho nhân dân xem.
Sau vụ này thì thi nhau cập nhật tài khoản ASXH, cũng rất tiện cho sau này.Đây là thử nghiệm qui mô rộng lớn thôi, sau này sẽ là thường niên cho những cái nhỏ lẻ hơn như người có công, người yếu thế, hỗ trợ hộ khó khăn, vùng bão lũ, trẻ em vùng cao,... Thay vì cán bộ cầm sổ phát tận nơi (có thể kèm hao hụt, khai khống,..) thì sẽ tới tận tay đối tượng, có log ghi lại không fake được. XH sẽ ngày càng minh bạch hơn. Khoản 100k này là nhỏ với mỗi người dân nhưng em nghĩ sẽ là những thay đổi lớn về vận hành XH
Chuẩn cụ,
Nếu các cụ bên trên ép xuống dưới thật sự để chi tiền thì khối cán bộ địa phương sẽ âm thầm chửi suốt tháng 9-10 cho xem. Vì họ sẽ làm việc vất vả gấp mấy lần
Nếu có cụ nhé. Còn cụ đã đk tài ngân hàng bằng CCCD mới thì chỗ đó ko phải điền. Nhìn kỹ đi rồi hẵng hỏi. Nó ko có dấu * đỏ là ko bắt buộc điền.Oạch, sao giờ cccd rồi mà yêu cầu CMT 9 số là sao??????
Em vừa vào app hiện thế này, em nhập 12 số thì nó không hiện 3 số cuối
View attachment 9284621
Cần gì phải đặc xá mới đc phát cụ. Cứ là công dân VN là phát hết mà?Em thắc mắc là 13.920 người được đặc xá đợt 2/9 này có được nhận 100K không? chắc là có, phát luôn khi ra cho phấn khởi.
Em thắc mắc mấy ng đang trong tù thì bị coi như là mất quyền công dân rồi có đc phát k nhỉ?Cần gì phải đặc xá mới đc phát cụ. Cứ là công dân VN là phát hết mà?
Được chứ cụ, nhưng không nhận tiền mặt. Mà được chuyển vào sổ lưu ký để mua đồ ăn, đồ dùng.Em thắc mắc mấy ng đang trong tù thì bị coi như là mất quyền công dân rồi có đc phát k nhỉ?
Theo em hiểu thì mất quyền thôi ạ, nghĩa là ko được bầu cử hay gì gì đó. Còn món này hình như vẫn được, vì nếu họ đã về hưu mà có lương hưu là vẫn dc nhận đấy cụ.Em thắc mắc mấy ng đang trong tù thì bị coi như là mất quyền công dân rồi có đc phát k nhỉ?
Theo em hiểu thì mất quyền thôi ạ, nghĩa là ko được bầu cử hay gì gì đó. Còn món này hình như vẫn được, vì nếu họ đã về hưu mà có lương hưu là vẫn dc nhận đấy cụ.
Lương hưu thì là do họ đã đóng vào quỹ BHXH trc rồi nên đương nhiên đc nhận. Em nhớ văn bản thông báo là chỉ cần có tên trong cơ sở dữ liệu cư dân quốc gia là được nhận nên chắc không liên quan đến quyền công dân.Được chứ cụ, nhưng không nhận tiền mặt. Mà được chuyển vào sổ lưu ký để mua đồ ăn, đồ dùng.