[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.170 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,507
Động cơ
164,200 Mã lực
Pokrovsk đã về tay Nga rồi hả Cụ? Tt Putin tính chuyện như thần, mấy tuần trước rao bán vé tham quan vào hôm nay hả các Cụ. Nếu mai vẫn đì đòm, vùng xám hay 10÷20% vẫn do Ukr trụ lại thì tẽn tò các Cụ ở đây lắm vì tin vào tuyên bố của tt Putin.
Có phải mình em & mọi người ở đây đâu cụ, báo tây báo ta … đăng cả rồi, sáng qua em đăng RT buổi tối em đăng bài của Reuters đấy cho cân. Em giờ bớt để ý Pokrovsk rồi cụ ạ, đảo qua cánh Pokrovske, khác có chữ e nhưng có nhiều chuyện hơn.

Còn nếu Ukraine vẫn cho lính để đột kích vào thành đánh phản công cảm tử lấy tiếng tạo vùng xám … thì là chuyện của Zelensky và Syrski ai cản được họ. Em nghĩ cụ Putin và các tướng lĩnh phía Nga cũng chỉ mong vậy.
 

baicx7

Xe tăng
Biển số
OF-781051
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,061
Động cơ
61,511 Mã lực
Tuổi
125
Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn đặc công 497 của Quân đội Nhân dân Lào,được trang bị as val của Nga

1764720888142.png
1764720897290.png
 
Chỉnh sửa cuối:

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,507
Động cơ
164,200 Mã lực
Vị cựu bị bắt rồi. Còn vị đương nhiệm của EU (bà cựu thủ tướng Estonia Kallas) cũng đang bị điều tra

Cảnh sát Bỉ bắt giữ cựu Cao ủy Chính sách Đối ngoại EU Mogherini trong cuộc điều tra gian lận
Hôm thứ Ba, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ cựu Cao ủy Chính sách Đối ngoại Liên minh Châu Âu Federica Mogherini và một nhà ngoại giao cấp cao hiện tại của EU trong khuôn khổ một cuộc điều tra gian lận, bao gồm các cuộc đột kích tại một số địa điểm, ba nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết.


Chắc chắn có liên quan tới vụ EU đang muốn lụm luôn mớ tài sản bị phong toả của Nga ở Euroclear, muốn ép Bỉ thì Bỉ chơi tới luôn.

Ngoài ra có 2 thông tin khác em gom chung luôn,hôm trước em nói rồi Nga mà thắng thì cỡ nào cũng có phe trung lập quay xe ngay, hơn 190 tỷ euro muốn lụm dễ vậy sao.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chối hỗ trợ khoản vay 140 tỷ euro cho Ukraine dựa trên tài sản Nga bị đóng băng, — theo Financial Times.

- ECB kết luận rằng đề xuất của Ủy ban châu Âu vi phạm nhiệm vụ (mandate) của họ.

- Phân tích cho thấy đề xuất của EC tương đương với việc cung cấp tài trợ trực tiếp cho các chính phủ, vì ngân hàng trung ương sẽ phải bảo lãnh các nghĩa vụ tài chính của các quốc gia thành viên.


Các quốc gia EU đã từ chối bảo lãnh "séc trắng" cho Bỉ về khoản vay tài sản của Nga.

BRUSSELS - Các chính phủ châu Âu đang cáo buộc Bỉ đưa ra yêu cầu quá mức về bảo vệ "séc trắng" trong trường hợp Điện Kremlin kiện về việc triển khai 140 tỷ euro tài sản bị đóng băng của Nga được giữ tại Brussels.

Sự miễn cưỡng của các chính phủ có thể làm hỏng các cuộc đàm phán về kế hoạch của EU nhằm cho Ukraine vay những tài sản cố định đó trước hội nghị thượng đỉnh khủng hoảng vào tháng 12.

Ủy ban châu Âu đang trên bờ vực công bày khung pháp lý cho khoản vay trong một cuộc chạy đua với thời gian để đảm bảo rương chiến tranh của Ukraine không bị bỏ trống vào tháng Tư. Các nhà lãnh đạo EU sẽ có tiếng nói của họ khi họ gặp nhau vào giữa tháng 12.
Chúng tôi đang thúc đẩy công việc của mình để đáp ứng nhu cầu tài chính của Ukraine", Chủ tịch Ủy ban Ursula von der Leyen đã đăng trên X vào thứ Hai. "Chúng tôi đã đạt được tiến bộ tốt và chúng tôi dự định đưa ra các đề xuất pháp lý của mình trong tuần này."

Cái gọi là khoản vay bồi thường gây tranh cãi lớn với chính phủ Bỉ, vì họ sẽ sử dụng giá trị tiền mặt của tài sản nhà nước bị đóng băng của Nga trên đất Bỉ để tài trợ cho Ukraine.

Trong bối cảnh lo ngại về sự trả đũa của Nga, Thủ tướng Bỉ Bart De Wever nhấn mạnh rằng các chính phủ EU sẽ bảo vệ Bỉ bằng các khoản bảo lãnh tài chính vượt quá 140 tỷ euro và có thể được thanh toán trong vòng vài ngày. Ông cũng muốn tuổi thọ của những đảm bảo này tồn tại lâu hơn các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga.
Trong khi các chính phủ châu Âu sẵn sàng đảm bảo một con số đã thỏa thuận trước, họ không muốn đăng ký cái mà họ mô tả là "séc trắng". Bốn nhà ngoại giao EU nói với POLITICO rằng họ không thể chấp nhận yêu cầu của De Wever vì điều đó sẽ khiến khả năng tài chính của đất nước họ trở nên bất chợt của phán quyết của tòa án - có khả năng khiến họ phải trả hàng tỷ euro tiền sau khi chiến tranh ở Ukraine kết thúc.

"Nếu [các đảm bảo] là vô hạn và không có giới hạn, thì chúng ta đang tự mình rơi vào cái gì?" cho biết một nhà ngoại giao EU, giống như những người khác được trích dẫn trong câu chuyện này, được phép giấu tên để nói chuyện tự do. Câu hỏi về mức độ toàn diện của các đảm bảo quốc gia đang hình thành để trở thành một trong những vấn đề khó khăn nhất trong các cuộc đàm phán.

"Đối với nhiều quốc gia thành viên, thật khó khăn về mặt chính trị để đưa ra tấm séc trắng này", một nhà ngoại giao thứ hai của EU cho biết. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng không chắc rằng những mạng lưới an toàn đó sẽ được sử dụng vì kế hoạch của EU an toàn về mặt pháp lý.
Để đảm bảo sự ủng hộ chính trị, Ủy ban đã cho đại sứ EU xem một số phần trong đề xuất pháp lý của mình - nhưng số tiền cụ thể của các đảm bảo đã được để trống.

Nếu không có tiến triển, giải pháp thay thế có khả năng nhất là phát hành thêm nợ của EU để bù đắp khoản thiếu hụt ngân sách của Ukraine. Nhưng ý tưởng này không được hầu hết các chính phủ EU ưa chuộng vì nó liên quan đến việc sử dụng tiền của người đóng thuế.

Phát biểu với các phóng viên bên lề cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng EU vào thứ Ba, người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU, Kaja Kallas, đã thể hiện sự hiểu biết về tình trạng khó khăn của Bỉ - nhưng không đề xuất được một con đường phía trước.

"Tôi không giảm bớt những lo lắng mà Bỉ có, nhưng chúng ta có thể giải quyết những điều đó, gánh vác những điều đó và làm việc để có một giải pháp khả thi," cô nói.
 

1.25 ton

Xe container
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
5,130
Động cơ
1,142,838 Mã lực
Chắc chắn có liên quan tới vụ EU đang muốn lụm luôn mớ tài sản bị phong toả của Nga ở Euroclear, muốn ép Bỉ thì Bỉ chơi tới luôn.

Ngoài ra có 2 thông tin khác em gom chung luôn,hôm trước em nói rồi Nga mà thắng thì cỡ nào cũng có phe trung lập quay xe ngay, hơn 190 tỷ euro muốn lụm dễ vậy sao.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chối hỗ trợ khoản vay 140 tỷ euro cho Ukraine dựa trên tài sản Nga bị đóng băng, — theo Financial Times.





Các quốc gia EU đã từ chối bảo lãnh "séc trắng" cho Bỉ về khoản vay tài sản của Nga.


Kế hoạch đi vay của ủy ban châu Âu bị phản đối quyết liệt quá.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã từ chối bảo lãnh khoản vay 140 tỷ euro (162,53 tỷ USD) do Ủy ban châu Âu đề xuất các nước EU vay để hỗ trợ Ukraine, làm suy yếu kế hoạch của EU nhằm huy động "khoản vay bồi thường" được bảo đảm bằng tài sản bị đóng băng của Nga.

1764725251752.png
 

origami

Xe tải
Biển số
OF-858859
Ngày cấp bằng
9/5/24
Số km
299
Động cơ
19,533 Mã lực
Chắc chắn có liên quan tới vụ EU đang muốn lụm luôn mớ tài sản bị phong toả của Nga ở Euroclear, muốn ép Bỉ thì Bỉ chơi tới luôn.

Ngoài ra có 2 thông tin khác em gom chung luôn,hôm trước em nói rồi Nga mà thắng thì cỡ nào cũng có phe trung lập quay xe ngay, hơn 190 tỷ euro muốn lụm dễ vậy sao.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chối hỗ trợ khoản vay 140 tỷ euro cho Ukraine dựa trên tài sản Nga bị đóng băng, — theo Financial Times.





Các quốc gia EU đã từ chối bảo lãnh "séc trắng" cho Bỉ về khoản vay tài sản của Nga.


Bỉ ra đk cũng éo le lắm, bắt tất cả các nước trong khối phải cùng chịu trách nhiệm ký tên và không đảo ngược quyết định khi đang thực thi; Mĩ & Ukr ăn còn tất cả các QG trong EU phải đổ vỏ và mất uy tín nghiêm trọng thế thì ai dám theo;
 

1.25 ton

Xe container
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
5,130
Động cơ
1,142,838 Mã lực
Tóm tắt nội dung cuộc họp về kế hoạch Hòa Bình Ukraine giữa Mỹ và Nga:

Chưa đạt được thỏa hiệp: Nga và Hoa Kỳ không tiết lộ chi tiết cuộc hội đàm giữa Putin và Whitkoff tại Điện Kremlin:
▪Một số phiên bản của kế hoạch Hòa bình cho Ukraine đã được thảo luận tại cuộc họp ở Điện Kremlin.
▪Việc giải quyết vấn đề Ukraine đã được thảo luận kỹ lưỡng trong hơn 5 giờ.
▪Vẫn chưa có kế hoạch nào cho Ukraine; một số đề xuất của Mỹ được Nga chấp nhận, một số thì không. Nhưng một cuộc thảo luận hữu ích đã diễn ra
▪Moscow đã nhận được thêm bốn tài liệu ngoài kế hoạch 28 điểm ban đầu của Trump để giải quyết tình hình ở Ukraine.
▪Cuộc trò chuyện của Putin với Whitkoff mang tính xây dựng, rất hữu ích và thực chất.
▪Vấn đề lãnh thổ và triển vọng hợp tác kinh tế giữa Nga và Hoa Kỳ đã được thảo luận.
▪Các công thức cụ thể của kế hoạch hòa bình của Hoa Kỳ đã không được thảo luận tại cuộc gặp giữa Putin và Whitkoff; họ chỉ trao đổii về bản chất.
▪Các cuộc tiếp xúc giữa Nga và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục.
▪Putin đã gửi lời chào thân thiện và một số tín hiệu chính trị quan trọng tới Trump thông qua Whitkoff.
▪Khả năng diễn ra một cuộc gặp giữa Putin và Trump phụ thuộc vào tiến triển công việc ở cấp độ cố vấn và các nhà ngoại giao.
▪Các đại diện Hoa Kỳ sẽ trở về Washington, thảo luận về các vấn đề được nêu ra tại cuộc họp ở Điện Kremlin, và sau đó có thể sẽ liên lạc với Moscow qua điện thoại.


1764726190841.png

 
Chỉnh sửa cuối:

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,507
Động cơ
164,200 Mã lực
Em có theo dõi ông Ivan Katchanovski này trên twitter, gần đây ổng có ra sách viết về cuộc chiến Nga - Ukraine và nguyên nhân, link đang cho tải free không tốn tiền, em đã kiểm tra đường link an toàn cụ nào quan tâm thì lưu về đọc dần.

“Cuốn sách truy cập mở/miễn phí mới của tôi:
Chiến tranh Nga-Ukraine và nguồn gốc của nó: Từ Maidan đến Chiến tranh Ukraine và các chương riêng lẻ của nó đã có hơn 225.000 lượt xem và tải xuống văn bản chỉ trong 2 tháng kể từ khi xuất bản:


Nó có sẵn miễn phí để đọc, tải xuống, chia sẻ, dịch và xuất bản lại.”

Ivan Katchanovski giảng dạy tại Trường Nghiên cứu Chính trị và Chương trình Nhân quyền của Đại học Ottawa (Canada). Ông từng giảng dạy tại Đại học Harvard, Đại học Bang New York tại Potsdam, Đại học Toronto và Thư viện Quốc hội Mỹ. Các ấn phẩm của ông gồm 6 cuốn sách, 13 chương sách và 22 bài báo khoa học.


IMG_7097.jpeg
 

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,507
Động cơ
164,200 Mã lực
Bỉ ra đk cũng éo le lắm, bắt tất cả các nước trong khối phải cùng chịu trách nhiệm ký tên và không đảo ngược quyết định khi đang thực thi; Mĩ & Ukr ăn còn tất cả các QG trong EU phải đổ vỏ và mất uy tín nghiêm trọng thế thì ai dám theo;
Mỹ theo tin hôm qua em đọc là muốn trả lại Nga trước mắt là phần bị phong toả ở Euroclear, chưa kể Nga mà kiện ngược lại thì Euroclear ăn đủ, đã từng có tiền lệ tương tự trước đây, hôm qua em có đọc một bài tổng hợp mấy vụ đó để em tìm lại share lên đây.
 

1.25 ton

Xe container
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
5,130
Động cơ
1,142,838 Mã lực
Áp lực quá nên TT Ukraine Ukraine đã hạ giọng, không đổ trách nhiệm cho hiến pháp với Quốc hội nữa.

Sẽ không có giải pháp đơn giản nào để chấm dứt cuộc chiến này. Chúng tôi hiểu những gì đang xảy ra. Chúng tôi hiểu mình đang đối phó với ai. Vấn đề không phải là khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Tôi có khả năng đưa ra quyết định. Điều quan trọng là mọi thứ phải công bằng và minh bạch. Không có trò chơi nào được chơi sau lưng Ukraine. Không có gì được quyết định mà không có Ukraine - về chúng tôi, về tương lai của chúng tôi.

1764726742076.png

 

1.25 ton

Xe container
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
5,130
Động cơ
1,142,838 Mã lực
Bỉ ra đk cũng éo le lắm, bắt tất cả các nước trong khối phải cùng chịu trách nhiệm ký tên và không đảo ngược quyết định khi đang thực thi; Mĩ & Ukr ăn còn tất cả các QG trong EU phải đổ vỏ và mất uy tín nghiêm trọng thế thì ai dám theo;
Tình cảm là tình cảm còn chuyện làm ăn là phải thẳng thắn. Bỉ họ làm đúng thôi, họ đang cầm tiền tự dưng mấy ông EU khác họ, bảo đưa tiền nhưng lại không ký giấy biên nhận ? thê là thế nào, anh em thân thiết, nhưng thân ai người ấy lo à. :))
1764727307153.png
 
Chỉnh sửa cuối:

Toietmoi

Xe điện
Biển số
OF-374214
Ngày cấp bằng
18/7/15
Số km
3,931
Động cơ
1,073,213 Mã lực
Pokrovsk đã về tay Nga rồi hả Cụ? Tt Putin tính chuyện như thần, mấy tuần trước rao bán vé tham quan vào hôm nay hả các Cụ. Nếu mai vẫn đì đòm, vùng xám hay 10÷20% vẫn do Ukr trụ lại thì tẽn tò các Cụ ở đây lắm vì tin vào tuyên bố của tt Putin.
Mời cụ qua thăm
 

godauyuh

Xe tăng
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
1,507
Động cơ
164,200 Mã lực
Tình cảm là tình cảm còn chuyện làm ăn là phải thẳng thắn. Bỉ họ làm đúng thôi, họ đang cầm tiền tự dưng mấy ông EU khác họ, bảo đưa tiền nhưng lại không ký giấy biên nhận ? thê là thế nào, anh em thân thiết, nhưng thân ai người ấy lo à. :))
View attachment 9413997
Ông cụ nói thế này rồi đố ai dám làm ẩu nữa.

IMG_7099.jpeg
 

origami

Xe tải
Biển số
OF-858859
Ngày cấp bằng
9/5/24
Số km
299
Động cơ
19,533 Mã lực
Ông cụ nói thế này rồi đố ai dám làm ẩu nữa.

IMG_7099.jpeg
Trâu Âu cầu nhân đắc nhân, ngứa mắt Nga lâu rồi nhé;
Cướp tài sản thì cũng tính là xâm phạm chủ quyền rùi;
 
Chỉnh sửa cuối:

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
11,439
Động cơ
1,049,890 Mã lực
Pokrovsk đã về tay Nga rồi hả Cụ? Tt Putin tính chuyện như thần, mấy tuần trước rao bán vé tham quan vào hôm nay hả các Cụ. Nếu mai vẫn đì đòm, vùng xám hay 10÷20% vẫn do Ukr trụ lại thì tẽn tò các Cụ ở đây lắm vì tin vào tuyên bố của tt Putin.
Đúng là đầu cụ nhỏ quá nên không có chỗ chứa đủ thông tin. 2 tuần trước là anh Pu bảo báo chí vào mà xem lính Ucr bị bao vây nhé.
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
11,439
Động cơ
1,049,890 Mã lực
Ông cụ nói thế này rồi đố ai dám làm ẩu nữa.

IMG_7099.jpeg
Còn đoạn cuối nữa: "Nếu châu Âu bất ngờ gây chiến với chúng tôi, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc rất nhanh. Khi đó, Moscow sẽ sớm không còn ai để mà đàm phán" :))
 

origami

Xe tải
Biển số
OF-858859
Ngày cấp bằng
9/5/24
Số km
299
Động cơ
19,533 Mã lực
Của Trâu Âu hết nhé, Trump đã rửa tay với cuộc chiến ở Ukr (vẫn bán vk thôi); Mĩ của cụ Bảy tài trợ, kích động, cổ xúy cho cuộc chiến, Mĩ của Trump sẽ đóng vai trò trung gian kiếm lời?

 
Chỉnh sửa cuối:

Gin Melkior 02

Xe tải
Biển số
OF-859872
Ngày cấp bằng
24/5/24
Số km
493
Động cơ
13,779 Mã lực
Tuổi
34
Liệu Nga có bỏ qua cụm đô thị Karamatorsk đánh vòng qua phía sau rồi vây bọc ko nhỉ
 

Ku_den

Xe tải
Biển số
OF-720479
Ngày cấp bằng
16/3/20
Số km
365
Động cơ
106,524 Mã lực
Tuổi
35
Sau tất cả, Ukr và bộ sậu chính quyền Zelenskyy sẽ có gì đây:
- Đại ca Hoa Kỳ thì đặt lợi ích của ảnh lên hàng đầu. Cắt viện trợ, tìm giải pháp hòa bình có lợi cho Nga.
- Anh cả EU là Đức thì kinh tế thoi thóp. Anh thủ phải lên tiếng công nhận là sau WW2 đến giờ, kinh tế Đức nát nhất :|
- Anh hai EU là Pháp thì thấy viện trợ trên tivi không à? Anh Macron xông xáo nhất nhưng khi xí tiền ra thì ảnh nhát tay nhất. Khôn thế :-*
- Ba Lan và các nước Baltic, Bắc Âu thì viện trợ được mấy, như muối bỏ bể. Chưa kể viện trợ 10 đồng còn bị chính quyền anh Zelenskyy đớp hết gần nửa rồi. Chán thế cơ chứ :(
- Nga thì cứ lùi lũi tiến lên trên chiến trường. Mấy anh rân chủ cuội VN thì ngày nào cũng lên fb chửi anh Trump, hô hào Nga thiệt hại cả trăm cả ngàn lính. Có 1 cái video Nga thiệt hại (mà không rõ là lính Nga hay lính Ukr) mà mấy ảnh share nhau post từ ngày này qua ngày nọ, nick này qua nick nọ. Đúng chán quá o:-)
Sau tất cả:
- Đất cho Nga.
- Khoáng sản cho Mỹ.
- Danh tiếng cho Trump.
- Nợ và cục tạ cho EU.
- Ukr: :([-((:|

Link:
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top