- Biển số
- OF-876380
- Ngày cấp bằng
- 24/2/25
- Số km
- 639
- Động cơ
- 4,927 Mã lực
Giờ này ngồi xem hội làng thôi cụcụ nào ngon cứ nhảy vô múc.sắp x 2 3 tiếp đấy.
Giờ này ngồi xem hội làng thôi cụcụ nào ngon cứ nhảy vô múc.sắp x 2 3 tiếp đấy.
Đúng là bds so với giá vàng hiện tại thì có chỗ thấp. Nhưng bds nó tăng ròng rã cả 1 thời gian dài. Và vàng thì cũng chỉ tăng trong tg gần đây và bị tác động bởi yếu tố quốc tế. Nên nói giá bds tăng theo giá vàng thì k chính xácVấn đề là Vàng nó lên cao quá cụ ạ. Nhiều Bđs gắn với giá vàng ấy cụ.
phát triển bền vững thì mỗi năm gấp 2-3 lần bank chứ. tớ thấy toàn gấp 300 - 500% thì lên vũ trụ rồiĐơn giản thôi cụ, tt bđs "phát triển" là tăng lên cả số lượng, chất lượng và giá cả(chiều đi lên), tt bds "bền vững" là không trồi rồi sụt, cộng hai từ ghép ta có "phát triển bền vững" là "tăng lên, đi lên" ợ!
Gần 3 năm qua, 2023-2025, tt bđs đang "phát triển bền vững" trong suy nghĩ của những nđt, cá nhân nắm giữ bđs, còn ở chiều ngc lại, những cá nhân cầm tiền, ngồi chờ thì tt bđs đang đứng trc ngưỡng cửa "sập, bung, toang" ợ!
K/L: Cuối cùng, khái niệm "phát triển bền vững" tt bds là gì thì còn phụ thuộc vào ý chí và mục đích của "phe cầm hàng" và "phe cầm tiền" ợ. Mong cụ có cái nhìn sâu sắc hơn đc góc nhìn tích cực này!![]()
Không đợi được thì em ở thuê cả đời thôi cụ, em trường phái mua để ở.Nhiều chiên gia nhận định sau quý 1 lãi suất đảo chiều cụ ạ, k thấp hơn 2024-2025 nhưng k cao hơn. hiện tại. Sợ k kịp đợi sang tháng 6 đâu cụ
Mà có cụ nào nghĩ đợt này bank tăng mạnh lãi suất là để úp bô mấy cái gói vay ưuđãi cố định 2 năm cuối 2023 đầu 2024 không? Chứ em thấy chỉ tiêu tín dụng 15% cũng kđến mức siết như thé (2025 chỉ tiêu là 16%)![]()
Em hóng được là hướng dòng tiền vào sản xuất, hạn chế cho vay bđs nên chỉ tiêu tín dụng thấp hơn năm ngoái nhưng tỷ lệ cho bds giảm đi đáng kểNhiều chiên gia nhận định sau quý 1 lãi suất đảo chiều cụ ạ, k thấp hơn 2024-2025 nhưng k cao hơn. hiện tại. Sợ k kịp đợi sang tháng 6 đâu cụ
Mà có cụ nào nghĩ đợt này bank tăng mạnh lãi suất là để úp bô mấy cái gói vay ưuđãi cố định 2 năm cuối 2023 đầu 2024 không? Chứ em thấy chỉ tiêu tín dụng 15% cũng kđến mức siết như thé (2025 chỉ tiêu là 16%)![]()
thánh soiChắc giao dịch nhiều xèng nên nóng trong người. Thời tiết 18-20 độ mà toàn áo cộc tay, sát nách.
.
Làm gì đến 14%.Không đợi được thì em ở thuê cả đời thôi cụ, em trường phái mua để ở.
Chứ giá đã cao, lãi vay mua nhà 14% thế này, em vay 2-3 tỷ thì đời em chỉ ăn với trả nợ à!

Đồng dâm, tôi vẫn chờ vớt, ngắm đúng chỗ thích 70 là xuống tiền. Ko được thì thuê cả đời giống cụ hoặc cần thì về quê, vẫn thảnh thơiKhông đợi được thì em ở thuê cả đời thôi cụ, em trường phái mua để ở.
Chứ giá đã cao, lãi vay mua nhà 14% thế này, em vay 2-3 tỷ thì đời em chỉ ăn với trả nợ à!
Mừng cụ comeback, bỏ vô đây mấy tháng nay mà thấy cụ về theo lại, chắc có biến thật, hê hêKỷ nguyên khởi công mà cc.. Trc e quan ngại rất sâu sắc về 1 năm khởi công rầm rộ. Nhiều cụ vào bảo vớ vẩn, khởi công làm nhiều thì đất nc càng pt chứ sao.
.
Nguồn lực và vốn có hạn, ko trọng tâm trọng điểm thì rất khó đạt đc mục tiêu đề ra. Con số nào đó rầm rộ báo đài ko phản ánh thực tế. Các chuyên gia trên mạng thì cc nghe cũng quá nhiều r. Cá nhân e thì đánh giá khả năng cao VN vào bẫy thu nhập TB r. 15 năm nữa chính thức nước ta vào dân số già.. Già nhưng thu nhập chưa cao thì bds khó pt. Đầu tư bds lâu dài và bền vững nên xét cả những cái ntn cc ak.
![]()
Quy mô tín dụng tăng quá mạnh cụ ạ. Bt trc đây tăng tín dụng trung bình ngành và các bank cỡ 11-12% thôi. Nhưng 2025 có những bank tăng 30%, gấp mie nó khoảng 2.5.lần bt r.Em ko hiểu lắm chỗ mức độ sát thương 2% vụ nói. Ví dụ có 100 tỷ, vay 50 tỷ, ls tăng 2% trong 12T là thêm 1 tỷ. Với 1 người có 100 tỷ thì mất thêm 1 tỷ tiền lãi trong 1 năm chả là gì, chỉ bằng lỗ 1, 2 ngày trong ck. Chơi vàng đợt này 1% lỗ là bình thường. Chỉ ngại mua bđs đầu cơ vùng xa, mất hẳn thanh khoản thì bị tâm lý thôi

Tròn 3 năm trước, cụ view lại pic cũ gần ngàn trang, đầu 2023 cũng e là ng đầu tiên báo ls big4 hạ và bảo múc bds ( trong khi mọi ng còn đang đi tìm bank nào ls cao để gửi). Lần này cũng thế và biến như cụ thắc mắc là thật chứ ko phải đùa mà.Mừng cụ comeback, bỏ vô đây mấy tháng nay mà thấy cụ về theo lại, chắc có biến thật, hê hê

1 dữ liệu nữa cho ae theo dõi nhé. Theo dõi rồi bàn luận. Ko phải ai cũng biết hoặc để ý. Đó là đầu tư công. Năm qua khởi công ngàn dự án. Tiền đầu tư công ở kho bạc. Mà kho bạc thì gửi KKH ở big4. Ko nhầm thì 2024 kho bạc gửi ở V.C.B nhiều nhất, nhưng sang 2025 thì ở bank hoa mai nhiều nhất. Khi tiền giải ngân DTC nhiều thì kho bạc sẽ phải gn ra các khoản tiền gửi khổng lồ ở big4.Nhiều chiên gia nhận định sau quý 1 lãi suất đảo chiều cụ ạ, k thấp hơn 2024-2025 nhưng k cao hơn. hiện tại. Sợ k kịp đợi sang tháng 6 đâu cụ
Mà có cụ nào nghĩ đợt này bank tăng mạnh lãi suất là để úp bô mấy cái gói vay ưuđãi cố định 2 năm cuối 2023 đầu 2024 không? Chứ em thấy chỉ tiêu tín dụng 15% cũng kđến mức siết như thé (2025 chỉ tiêu là 16%)![]()

Em theo chậm cụ, âu cũng đỡ đầu óc ko linh hoạt, nó lên rồi mới sốt vó, mà từ lúc cụ bảo với ngẫm lại thôi kệ mẹ nó, đu theo chắc vỡ mẹ mồm. Chi tiêu thì ngày càng tốn kém, kinh tế thì kém, việc thì chậm ko thấy ánh sáng nhiều lắm (tăng trưởng bọn nó em toàn đến từ vứt nhau khô máu giảm lợi nhuận), nên thôi lỡ đò nằm chờ, cụ ngoi lên em lại đi hóng lạiTròn 3 năm trước, cụ view lại pic cũ gần ngàn trang, đầu 2023 cũng e là ng đầu tiên báo ls big4 hạ và bảo múc bds ( trong khi mọi ng còn đang đi tìm bank nào ls cao để gửi). Lần này cũng thế và biến như cụ thắc mắc là thật chứ ko phải đùa mà.![]()
)Phụ thuộc lãi suất và lạm phát thôi chứ vàng hay kim cương chẳng liên quan đâu. Xưa gắn với vàng vì lạm phát cao giờ vàng bị làm giá trên cả thế giớiVấn đề là Vàng nó lên cao quá cụ ạ. Nhiều Bđs gắn với giá vàng ấy cụ.
2010-2013 ạ.Em hỏi nghiêm túc: gần nhất thị trường bđs bắt đầu rơi vào giảm giá và ảm đạm là quãng tháng/năm nào, em muốn lội diễn đàn về thời điểm đó, đọc xem có topic nào tương tự ntn ko để xem diễn biến có đúng như nhận định ko
Em có lội lại 1 số topic:
1. Topic này mở tháng 4/2022, có vẻ thời điểm này đầu chu kì ảm đạm/bán cắt lỗ, như vậy có thể áng là 2021 cộng đồng mạng cũng đang tranh luận như giai đoạn hiện tại:
[Funland] - Giờ G đã điểm, đã xuất hiện làn sóng bán tháo, bán tống BDS
đúng như nhận định của các chiên gà BDS và bác Võ. Làn sóng bán tống tháo BDS đã xuất hiện ở HN. người bán tìm các bán tống BĐS bằng bất cứ giá nào, cứ có khách mua là mừng. tại các khu đô thị mới, BT, LK chấp nhận bán lỗ hàng chục tỷ chung cư cắt lỗ hàng tỉ thời của dân nghèo đã đến, bác xe ôm...www.otofun.net
2. Topic này mở tháng 3/2023, bắt đầu lạc quan:
[Funland] - Các chuyên gia bảo bđs chết tới hết 2024, các bác dự đến khi nào?
Chuyên gia dự ở đây, em nghe chưa thấy hợp lý lắm, em đoán là phải muộn hơn ít nhất 1 năm: https://vnexpress.net/bat-dong-san-duoc-du-bao-den-2024-moi-khoi-sac-4579983.html Các bác dự đến khi nào thì bđs lại có sóng?www.otofun.net
3. Topic này mở tháng 11/2023: có dấu hiệu hồi phục:
![]()
[Funland] - BĐS đã hồi phục?
Theo quan sát cho thấy: 1. Những lô ở Quận nội thành giá trí dưới 5 tỷ có giao dịch nhiều 2. Lô có giá trị lớn trên 10 tỷ thì ít giao dịch hơn. 3. CHCC thì đã tăng nhiều, càng dự án mới giá càng tăng 4. Duy nhất đất ở tỉnh có vẻ giảm và chững lại Trong khi rất nhiều "chuyên gia" thì nói thị...www.otofun.net

Đầy bản tin tài chính nói về rủi ro tt bđs rồi cụ ơi. Anh em cố tình không tin hoặc không muốn tin thôi. Kể cả vấn đề tín dụng cũng được đề cập mà các nđt đang kỳ vọng tt tiếp tục tăng nên bỏ qua thôi.1 dữ liệu nữa cho ae theo dõi nhé. Theo dõi rồi bàn luận. Ko phải ai cũng biết hoặc để ý. Đó là đầu tư công. Năm qua khởi công ngàn dự án. Tiền đầu tư công ở kho bạc. Mà kho bạc thì gửi KKH ở big4. Ko nhầm thì 2024 kho bạc gửi ở V.C.B nhiều nhất, nhưng sang 2025 thì ở bank hoa mai nhiều nhất. Khi tiền giải ngân DTC nhiều thì kho bạc sẽ phải gn ra các khoản tiền gửi khổng lồ ở big4.
Khi tiền kho bạc đi dẫn đến khối big4 hụt 1 lượng rất lớn nguồn tiền gửi. Hiện tại như e đã nói mấy trang trc, kinh tế, lưu thông đang gặp khó ở thanh khoản. Tín dụng tăng trưởng vượt huy động.
Đó là mấu chốt, ko có nguồn mới phải siết và huy động ls cao. Còn các chuyên gia thì cụ lên báo bây h vẫn thấy tươi đẹp cả, thậm chí các chuyên gia còn chưa biết ls vay big4 tăng sốc vậy, hoặc biết thì cũng biết muộn thôi.![]()
Gì thì nói. Có thế tất cả lý do khác bỏ quaĐầy bản tin tài chính nói về rủi ro tt bđs rồi cụ ơi. Anh em cố tình không tin hoặc không muốn tin thôi. Kể cả vấn đề tín dụng cũng được đề cập mà các nđt đang kỳ vọng tt tiếp tục tăng nên bỏ qua thôi.

