Học dốt vãi...
Từ thời xưa đi học cấp 2 là đã được học về kinh tế, về dân số rồi. Người ta đã dạy là trong 1 xã hội bình thường, người giàu nghèo lẫn lộn bó tròn 100 thì người giàu chỉ khoảng 5 người, người trung bình khoảng 60, người dưới trung bình cho tới yếu kém là khoảng 35 người. Nhưng 5 người giàu nắm 80-90 phần tài sản tiền bạc và 95 người còn lại nắm 10-20 phần tiền, tài sản còn lại.
Định hướng XHCN là để xây dựng 1 dất nước làm giảm sự chênh lệch giàu nghèo đó tới mức tối đa, tức là 5 người giàu kia chiếm càng ít phần tiền tài càng tốt, san đều ra cho người trung bình, trung bình yếu và giảm dần cho tới hết hẳn kém.
=> Tổng kinh tài thuộc về số ít người giàu, người trung bình và yếu nắm phần còn lại. Nên là thu nhập trung bình 5000 kia là do có phần người giàu nắm chủ yếu, san ra cho phần người trung bình va yếu. Vậy nên mức lương 15 triệu/tháng đối với người lao động cơ bản là ở mức trung bình khá rồi, 10 triệu/tháng là trung bình. 25 triệu/tháng là tầng lớp khá giả rồi.